Thay dây cấp nước lavabo | Thay ống nước bồn rửa mặt tại nhà

Khách hàng tại Quận 2 có nhu cầu thay dây nước cấp Lavabo cho vòi nóng lạnh của bồn rửa mặt đồng thời thông nghẹt cho lavabo. Cụ thể ở đây là bộ dây cấp nước nóng lạnh cho vòi lâu ngày bị rỉ sét, nước bị xì từ ren cũng như đường ống, lavabo thì không phải bị nghẹt hẳn mà nước thoát rất chậm.

Việc thay ống nước bồn rửa mặt thông thường khá đơn giản, chỉ cần có đủ dụng cụ hỗ trợ thì chỉ cần chọn đúng loại ống cấp chịu được nhiệt (dùng cho đường nước nóng), chiều dài đủ (thông thường là 50cm, tuy nhiên có những trường hợp việc lắp đặt không thuận lợi hay do bị vướng thì phải chọn dây dài hơn), đầu ren đúng (thường là Φ21mm ).

Kinh nghiệm thay dây cấp nước bồn rửa mặt tại 1FIX

Khi tham khảo các bộ dây cấp nước này trên thị trường thì chúng ta thường thấy là vật liệu được thông báo là Inox 304, thực tế cách nói này không sai, chính là các đầu ren và phần vỏ dây bảo vệ bên ngoài là Inox, như phần ống bên trong là một loại vật liệu mềm có nguồn gốc từ nhựa, cao su như các loại ống nước khác, do đó đây thực ra là thành phần dễ hư hại nhất khi thay dây cấp nước bồn rửa mặt.

Do đó khi lựa chọn các loại ống cấp để mua sử dụng thì đòi hỏi khách hàng phải có thêm ít kinh nghiệm vì chưa thay dây cấp nước lavabo phân biệt, nói chung là tiền nào của đó, mua những loại mắc tiền giúp cho thời gian sử dụng lâu hơn và ít gây hư hỏng, phiền toái cho người sử dụng.

Thay dây nước cấp lavabo | Thay ống nước bồn rửa mặt tại nhà
Thay cặp ống cấp nước nóng lạnh và thông nghẹt Lavabo tại Quận 2

Với tình huống nước bồn rửa mặt của nhà khách thoát chậm thì may mắn là sau khi tháo phểu thoát nước của bồn tắm thì phát hiện nhiều tóc và chất thải bám vào đường ống nên nước thoát chậm chứ không phải là bị nghẹt đường ống thoát.

Thật ra nên biết là như chúng ta thấy ở hình thực tế phía trên, đường thoát nước của Lavabo trực tiếp kết nối vào ống thoát nước âm tường, nếu phát sinh trường hợp nghẹt ống thoát nước âm thì phức tạp hơn nhiều, khi đó phải dùng máy lò xo hoặc bơm áp lực để khơi thông chỗ nghẹt. Để không phải thay ống nước bồn rửa mặt thậm chí nếu các biện pháp trên không được thì còn phải đục tường để xử lý.

Do đó lời khuyên của 1FIX là quý khách cần sử dụng một phễu lọc ở lavabo để chặn rác, tóc và các chất bẩn nhỏ lọt xuống đường thoát nước. Ngoài ra thỉnh thoảng 3,4 tháng chúng ta có thể sử dụng baking soda và nước đun thật sôi để làm sạch đường ống thoát, phểu thoát nước của Lavabo. Cách làm đơn giản là đun nước sôi, đổ khoảng 1 lít xuống lavabo, sau đó đổ Baking Soda vào, tiếp theo là đổ 1 lít nước đun sôi khác trực tiếp lên phần bột baking soda trước đó. Để nguyên hiện trạng vài phút sao đó dội lại bằng nước nóng hoặc nước lạnh đều được.

Dịch vụ thay dây cấp nước Lavabo tại nhà.

– Tiếp nhận thông tin sự cố cần thay dây cấp nước Lavabo trọn gói.

– Thợ sửa nước khẩn trương đến nhà khách ngay, thực hiện đúng giờ giấc như đã hẹn.

– Báo cáo tình trạng hiện tại và đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho việc sửa chữa, thay thế cùng với chi phí thực hiện.

– Đội ngũ thợ sửa đường ống nước có kinh nghiệm lâu năm, chuyên nghiệp xử lý xự cố nhanh gọn.

– Sau khi sửa hoàn tất, thợ thay dây cấp nước Lavabo cho chạy thử để người dùng có thể kiểm nghiệm.

– Xuất hóa đơn và tem bảo hành có hiệu lực theo đúng quy định của công ty.

– Đội ngũ chăm sóc khách hàng nhiệt tình, nghiêm túc và luôn tiếp nhận yêu cầu của mọi người bất kể thời gian nào trong ngày.

– Sử dụng các linh phụ kiện chính hãng, xuất xứ rõ ràng.

Cách thay dây cấp nước lavabo thực hiện ra sao

Hư hỏng dây cấp nước lavabo là điều hết sức bình thường khi sử dụng nước, nhưng điều quan trọng hơn cả là mọi người cần phải biết cách thay ống nước bồn rửa mặt khi cần thiết. 

– Bước 1: Khóa van nước, không riêng gì việc thay dây cấp nước lavabo mà ngay cả khi thực hiện vấn đề gì liên quan đến điện nước, việc ưu tiên hơn cả là khóa ngay van tổng. Công việc này tuy đơn giản, nhưng nếu không thực hiện đầy đủ sẽ ảnh hưởng đến người làm việc.

– Bước 2: Bắt đầu cách thay ống nước bồn rửa mặt, muốn thay được cái mới thì cần phải tháo cái cũ, sử dụng cờ lê để quá trình tháo dễ dàng hơn. Khi đã tháo xong, hãy lắp dây cấp nước lavabo mới vào, kiểm tra lại vòi đã được lắp đúng chưa, đặc biệt là các bộ phận của dây và vòi đã được nối liền với nhau hay chưa.

– Bước 3: Mở van nước kiểm tra khi đã thực hiện cách thay dây cấp nước lavabo hoàn tất, đây là bước cần thiết để xem có xảy ra bất kỳ vấn đề gì hay không. Nếu có, khắc phục ngay lập tức vì rất có thể rò rỉ nước sẽ xảy ra, vừa gây tốn kém vừa tạo môi trường ẩm mốc không tốt cho sức khỏe.

Thay 2 dây nước cấp lavabo cho khách hàng tại Quận 2

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Cách tháo ống nước bồn rửa mặt đúng cách

Biết rõ nguyên nhân hư hỏng, có đầy đủ trang thiết bị và nhận biết được loại bồn rửa mặt đang sử dụng… mọi người đã nắm rõ những kiến thức trên, có thể tự thay ống nước bồn rửa mặt tại nhà. Nhưng nếu hoàn toàn không biết gì về những điều trên, tuyệt đối không tự thực hiện mà hãy nhờ sự trợ giúp từ dịch vụ chuyên nghiệp.

Khi bắt đầu thực hiện cách tháo ống nước bồn rửa mặt, cần cẩn thận hoàn tất các bước sau:

– Bước 1: Vặn các mối nối ống.

Sử dụng cờ lê để vặn các ốc chốt kết nối ra, dùng lực vừa đủ lấy phần xi phông ra khỏi phần ống xả.

– Bước 2: Thá ống nước để bắt đầu thay ống nước bồn rửa mặt.

Tiếp tục tháo những chi tiết còn lại của bộ xi phông nối với sàn bồn rửa mặt, dùng cờ lê vặn ốc kết nối phần sàn với nắp cống. Tại rốn xả sẽ có gioăng cao su, kiểm tra xem gioăng có vấn đề gì không, nếu có thì cần thay để cách tháo ống nước bồn rửa mặt được đảm bảo.

– Bước 3: Tháo rốn xả.

Nhanh chóng tháo lỗ hở ra khỏi vị trí rốn xả của bồn rửa mặt, thao tác tháo và thay ống nước bồn rửa mặt phải thực hiện bằng tay và nhẹ nhàng, nếu gặp khó khăn trong việc tháo ra hãy kiểm tra lại ốc chốt bên dưới đã hoàn toàn được tháo ra hay chưa.

– Bước 4: Kiểm tra và vệ sinh sau khi thực hiện cách tháo ống nước bồn rửa mặt

Ông nước vẫn bình thường thì không phải thay ống nước bồn rửa mặt, tuy nhiên cần phải kiểm tra lại bên trong ống nước có cặn bẩn, dị vật hay không. Vệ sinh sạch sẽ và loại bỏ dị vật là điều rất cần thiết, chỉ khi thực hiện và phơi ống nước khô ráo, mới bắt đầu lắp vào lại như ban đầu.

Viết một bình luận