Máy nước nóng năng lượng mặt trời không ra nước

Mặc dù máy nước nóng năng lượng mặt trời không ra nước rất hiếm khi xảy ra, nhưng sẽ có rất nhiều bất tiện nếu tình trạng này kéo dài. Tại sao lại có sự cố này, nên làm gì để khắc phục ngay lập tức… Mọi thứ rất đơn giản, 1FIX sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin bổ ích nhất dành cho mọi người.

Tình trạng máy nước nóng năng lượng mặt trời không ra nước đến từ đâu

Bất kỳ thiết bị điện nước nào cũng có nguy cơ hư hỏng, tất nhiên các sự cố đều có nguồn gốc của nó. Dựa trên kinh nghiệm sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời, hiện tượng không ra nước thường bắt nguồn từ những nguyên nhân như sau.

Lượng nước trong hệ thống không đủ

Muốn máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động một cách bình thường và ổn định, bắt buộc phải có đủ lượng nước theo yêu cầu. Lượng nước sẽ thiếu nếu như đường ống nước bị tắc, hư hỏng hoặc trong quá trình lắp ráp việc kết nối không diễn ra đúng kỹ thuật.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời không ra nước

Hệ thống máy bơm ngưng vận hành

Máy bơm giúp cho việc đẩy nước từ bình chứa đến những bộ phận khác để đảm bảo mọi hoạt động ổn định, thế nhưng nếu như máy bơm gặp phải hư hỏng nước sẽ không thể cấp cho máy, từ đó máy nước nóng năng lượng mặt trời không ra nước sẽ diễn ra.

Bộ điều khiển gặp phải sự cố

Giúp cho quá trình lưu thông nước luôn diễn ra xuyên suốt, bộ điều khiển đóng vai trò rất quan trọng trong việc này. Trường hợp bộ điều khiển tạm ngừng hoạt động, hay đã hư hỏng thì việc điều khiển nước sẽ bị ảnh hưởng, máy không thể cấp nước như bình thường.

Hệ thống ống nước hư hỏng hoặc xuống cấp

Sử dụng thời gian dài, nếu không được bảo quản đúng cách hoặc gặp phải sự cố liên quan đến kỹ thuật, vô tình gây ra rò rỉ hoặc hư hỏng ở ống nước. Nước sẽ ngừng cung cấp đến máy, nếu không sửa chữa kịp thời máy nước nóng năng lượng mặt trời không ra nước sẽ diễn ra trong thời gian dài.

Van hoặc hệ thống dẫn nhiệt tắc nghẽn

Những gia đình sử dụng nguồn nước không đảm bảo, khi nước lưu thông qua van hoặc hệ thống dẫn nhiệt sẽ dễ bị bám bẩn từ các tạp chất trong nước. Điều này tích tụ lâu dần, sẽ gây cản trở lớn đến việc nước lưu thông qua hệ thống và sẽ không ra được nước để sử dụng.

Chi tiết cách sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời không ra nước

Nếu chẳng may gặp phải những tình huống như trên, hãy thật sự bình tĩnh để xác nhận lại nguyên nhân đến từ đâu, sau đó hãy thử qua các thao tác sau nhằm chấm dứt tình trạng không ra nước nhanh nhất có thể.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Hệ thống kết nối nguồn điện ổn định

Máy nước nóng năng lượng mặt trời không ra nước

Phải luôn chắc chắn rằng máy nước nóng luôn kết nối bình thường với nguồn điện. Những bộ phận quan trọng như bộ điều khiển, cầu chì và bảng điện luôn vận hành ổn định, có như vậy việc thiết bị cung cấp nước sẽ không bị ảnh hưởng, hạn chế máy nước nóng năng lượng mặt trời không ra nước.

Van nước và đường ống nước luôn thông suốt

Máy nước nóng năng lượng mặt trời không ra nước

Đảm bảo van nước và ống nước không bị kẹt, tắc nghẽn và hoạt động đúng cách. Hãy thường xuyên lau chùi làm sạch sau thời ngắn sử dụng, kiểm tra đường ống nước còn đủ khả năng sử dụng hay không, nếu cần thiết phải thay thế để tránh gặp sự cố.

Đảm bảo có đủ lượng nước cấp cho máy

Máy nước nóng năng lượng mặt trời không ra nước

Xem thử bình chứa còn nước hay không, nếu quả thực ở bộ phận này đã không còn thì nên thêm nước vào ngay lập tức. Vừa hạn chế tình trạng máy nước nóng năng lượng mặt trời không ra nước, vừa giúp mọi hoạt động được bình thường tránh hư hỏng đến những bộ phận khác.

Xử lý tắc nghẽn ở bộ phận hút nhiệt

Máy nước nóng năng lượng mặt trời không ra nước

Bộ phận hút nhiệt bao gồm bộ tản nhiệt và ống nhiệt, nước thường xuyên đi ra những bộ phận này nên việc tắc nghẽn do cặn bẩn hoặc cặn nhiệt rất dễ xảy ra. Trường hợp bất đắc dĩ, hãy làm sạch các chi tiết này bằng nước sạch hoặc các chất tẩy rửa thân thiện với môi trường.

Sửa chữa hoặc thay thế bơm nước mới

Máy nước nóng năng lượng mặt trời không ra nước

Kiểm tra thật cẩn thận tình trạng hiện tại của bơm nước như thế nào, liệu nó có đang vận hành bình thường hay đã gặp sự cố. Có một số trường hợp, chỉ cần sửa chữa là có thể sử dụng bình thường, dù vậy nếu có điều kiện hãy thay mới như vậy mới đảm bảo máy nước nóng năng lượng mặt trời không ra nước không diễn ra bất thường.

Xem lại các cài đặt của hệ thống điều khiển

Máy nước nóng năng lượng mặt trời không ra nước

Thao tác cuối cùng mà 1FIX muốn hướng dẫn đến mọi người, đó là nên xem lại hệ thống điều khiển của thiết bị. Hãy chắc chắn các thông số cài đặt hoàn toàn chính xác với nhu cầu sử dụng, máy vẫn vận hành đúng với chế độ đã lựa chọn trước đó.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Van nước
  • Đường ống nước
  • Bộ phận hút nhiệt

Materials: Máy nước nóng năng lượng mặt trời

Đã thử qua hết toàn bộ những thao tác trên, nhưng máy nước nóng năng lượng mặt trời vẫn không trở lại bình thường. Hãy chủ động liên hệ đến 1FIX, với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp cùng trang thiết bị hiện đại, nguyên nhân sẽ sớm được tìm ra và sự cố sẽ được xử lý ngay lập tức, tránh để vấn đề phức tạp hơn.

Cách xử lý máy nước nóng năng lượng mặt trời không ra nước đúng cách

Không riêng gì tình trạng không ra nước, mà máy nước nóng năng lượng mặt trời luôn đảm bảo hiệu suất và tuổi thọ được lâu dài, tất cả đều nhờ vào bảo dưỡng thiết bị đúng cách. Người dùng chỉ cần để ý, thực hiện định kỳ và đúng cách chắc chắn sẽ mang đến nhiều lợi ích bất ngờ.

– Làm sạch bề mặt thiết bị, xử lý bụi bẩn và lá cây hay bất kỳ chất bẩn nào khiến bề mặt của máy nước nóng năng lượng mặt trời bẩn, thậm chí xung quanh vị trí lắp máy cũng cần được vệ sinh đúng cách.

– Bộ lọc thường xuyên phải tiếp xúc với chất bẩn, nếu bộ phận này ít được quan tâm và làm sạch, rất dễ khiến máy hỏng vặt điển hình như máy nước nóng năng lượng mặt trời không ra nước.

– Chất tẩy rửa có rất nhiều sự lựa chọn, tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng phù hợp để sử dụng. Tránh để chất tẩy rửa ảnh hưởng đến nguồn nước và hệ thống máy, nên chọn loại phù hợp và đảm bảo an toàn.

– Một số bộ phận của thiết bị đều có tuổi thọ sử dụng, nếu đã hư hỏng quá nặng không thể sửa chữa thì nên thay thế.

– Cần di dời và vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời đúng cách, đừng quên tham khảo cách làm hoặc để công việc cho kỹ thuật viên xử lý. Tránh để việc di dời sai sách, khiến máy hư hỏng ở nhiều vị trí.

Và dù bận rộn như thế nào đi chăng nữa, cũng đừng quên lên kế hoạch bảo dưỡng máy nước nóng năng lượng mặt trời định kỳ cụ thể. Đây là cách đơn giản nhất để tránh máy nước nóng năng lượng mặt trời không ra nước xảy ra trong tương lai, khiến chi phí sửa chữa tăng cao.

Bảng giá sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời tại nhà

DỊCH VỤĐƠN GIÁGHI CHÚ
Thay thế máy nước nóng trực tiếp/ gián tiếp300.000đ – 400.000đTùy điều kiện thi công
Lắp máy nước nóng trực tiếp, gián tiếpGiá từ 400.000đTùy điều kiện thi công, độ khó khi lắp đặt dây điện, đường nước cho máy
Lắp đặt ống nước nóng190.000đLắp đặt đường ống PPR tới các vị trí của thiết bị như : vòi tắm sen, labo trong nhà vệ sinh. Kết nối trục chính để đầu chờ đến vị trí gần máy ( không kết nối tới máy nước nóng ). Bao gồm cả đường xuống nhà bếp với công trình có ít nhất từ 2 nhà vệ sinh trở lên
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích dưới 200 lít200.000đ – 300.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích trên 200 lít300.000đ – 400.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Lắp ống nước nóng (hàn ống PPR)Báo giá theo tình trạng và khối lượng công việc (sau khi khảo sát miễn phí.)
Lắp bơm tăng áp cho các nguồn nước yếu.300.000đ – 400.000đTùy theo độ khó khi thi công.
Máy nước nóng năng lượng mặt trời không ra nước

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Câu hỏi máy nước nóng năng lượng mặt trời không ra nước thường gặp

Lý do gì áp lực nước từ máy nước nóng năng lượng mặt trời lại yếu?

Van áp lực hoạt động sai cách, hay bộ phận này quá bẩn không được vệ sinh nên không thể đảm bảo áp lực nước. Ống dẫn nhiệt cũng vậy, nếu quá bẩn do cặn bẩn hoặc cặn nhiệt cũng khiến tình huống tắc nghẽn xảy ra, tốt nhất là nên vệ sinh thường xuyên để giúp áp lực nước luôn mạnh.

Vì sao ngoài máy nước nóng năng lượng mặt trời không ra nước, còn xảy ra tình trạng không đủ nóng?

Khả năng tiếp xúc với ánh sáng mặt trời yếu, ống dẫn nhiệt rò rỉ nên dần mất nhiệt… Hãy thử kiểm tra vị trí của máy nước nóng năng lượng mặt trời được đặt ở vị trí phù hợp chưa, xem lại ống dẫn nhiệt có xuất hiện vết rò rỉ không để khắc phục.

Lý do máy nước nóng năng lượng mặt trời không ra nước và có mùi hôi?

Bình chứa bị oxy hóa, ống dẫn nhiệt nhiễm bẩn nên đôi khi sẽ khiến cho máy nước nóng năng lượng mặt trời có mùi hôi khó chịu. Làm sạch các bộ phận liên quan và xả sạch toàn bộ lượng nước cũ, bơm nước vào để sử dụng đảm bảo hơn.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận