Hướng dẫn sử dụng máy giặt Sharp cửa trên

Việc chọn lọc hướng dẫn sử dụng máy giặt Sharp là điều cực kỳ cần thiết nếu muốn quá trình hoạt động của máy diễn ra nhanh chóng, đúng quy trình mà ta đã chọn lựa. Để cách sử dụng máy giặt Sharp cửa trên không còn gây khó khăn cho khách hàng nữa, sau đây 1FIX sẽ giới thiệu đến mọi cách cách sử dụng máy giặt Sharp đúng cách nhất.

Nếu lâu rồi quý khách chưa vệ sinh máy giặt định kỳ hay quý khách có nhu cầu vệ sinh máy giặt Sharp thì 1FIX đang cung cấp dịch vụ vệ sinh máy giặt giá rẻ nhằm tiết kiệm thời gian và đảm bảo máy giặt hoạt động tốt sau khi vệ sinh. Hãy nhấc máy lên gọi chúng tôi ngay lập tức, 1FIX đảm bảo sẽ không làm khách hàng thất vọng.

✅ 30.000+ Khách hàng đã đặt lịch

👨‍🔧Thợ giỏi xử lý nhanh trong ngày.

👍 Nhận ưu đãi khi sử dụng lần đầu

👩🏻‍🔧Tư vấn miến phí tận tâm 24/7

Vệ sinh máy giặt

Hướng dẫn sử dụng máy giặt Sharp cơ bản nhất

Lượng áo quần đang cần giặt khá lớn, nhưng mức độ bẩn không quá nhiều và bản thân cũng không muốn phải điều chỉnh quá nhiều chế độ giặt cầu kỳ, vậy thì ta có thể tham khảo ngay hướng dẫn sử dụng máy giặt Sharp nội địa ở chế độ cơ bản một cách tiện lợi nhất, khi không có yêu cầu nào quá cao.

– Để bắt đầu đưa máy giặt Sharp hoạt động ở chế độ này, ta cần phải chọn phím Power (Nguồn điện) đầu tiên để máy được bật lên, đừng quên cung cấp nguồn điện cho máy trước khi thực hiện thao tác này nhé.

– Cho tất cả quần áo cần giặt vào bên trong lồng giặt, nên phân bổ quần áo hợp lý và chia ra nhiều lần giặt, vì nếu vượt quá mức cho phép máy sẽ không hoạt động. Ví dụ máy giặt Sharp 7kg thì giới hạn chỉ có thể là 7kg, không thể nào nhét tổng khối lượng lên 8kg vào được.

– Mở khay chứa chuyên dụng ra và bắt đầu đưa nước giặt, nước xả vào bên trong. Nếu muốn ta có thể cho thêm cả nước tẩy vào bên trong máy giặt Sharp, thứ tự các ngăn của khay chứa lần lượt sẽ là ngăn đầu tiên là nước tẩy, ngăn ở giữa là bột giặt và ngăn cuối cùng sẽ là nước xả.

Nếu muốn người dùng có thể tự điều chỉnh mực nước sao cho phù hợp nhất, hoặc để máy tự động hoàn thành việc làm này.

Có một số dòng máy để kích hoạt chế độ giặt tự động ta phải chọn phím Fuzzy, nhưng nếu không có thì chỉ cần chọn Start/Pause thì máy sẽ tự biết hoạt động chế độ tự động.

Hướng dẫn sử dụng máy giặt Sharp các chế độ khác

Hướng dẫn sử dụng máy giặt Sharp cửa trên

Các chế độ giặt trên máy

 • Fuzzy/Chế độ tự động: Đưa máy giặt Sharp 8kg về chế độ giặt tự động, thường được dùng cho các loại quần áo thường ngày.
 • Wash/Giặt thường + Rinse/Xả: Chuyển sang chế độ xả sau khi giặt.
 • Rinse/Xả + Spin/Vắt khô: Chuyển sang chế độ vắt sau khi giặt.
 • Wash/Giặt + Rinse/Xả + Power Spin/Vắt mạnh: Chuyển sang chế độ giặt xả sau đó vắt quần áo theo thứ tự.
 • Heavy/Đồ dày: Giặt sạch sẽ các quần áo có chất liệu dày, khó giặt.
 • Wool/Giặt đồ len: Đồ len có chất liệu vô cùng đặc biệt, vậy nên máy giặt Sharp cung cấp chế độ giặt riêng biệt, tránh làm hư hại đến chất liệu len.
 • Speedy/Giặt nhanh: Các loại quần áo ít bẩn, hay có nhu cầu cần phải giặt quần áo ngay lập tức.

Cách sử dụng các chế độ

 • Chọn Power để kích hoạt máy.
 • Lựa chọn mực nước phù hợp với nhu cầu, có 4 mức để chọn lần lượt là Cao – Trung Bình – Thấp – Cực Thấp. Nếu không chọn, máy sẽ tự động làm việc này.
 • Lựa chọn các phím chức năng thích hợp với nhu cầu sử dụng, khi lựa chọn chế độ nào thì đợi đèn ở khu vực đó sáng lên là xem như thành công.
 • Chọn Start/Pause để bắt đầu quá trình giặt hoạt động.
Hướng dẫn sử dụng máy giặt Sharp cửa trên

Tham khảo dịch vụ vệ sinh máy giặt Sharp tại 1FIX

https://1fix.vn/tho-dien-lanh/ve-sinh-may-giat-tai-nha/

Bảng giá vệ sinh máy giặt Sharp tại nhà

DỊCH VỤĐƠN GIÁGHI CHÚ
Sửa máy giặtN/AXem chi tiết tại đây
Vệ sinh máy giặt không tháo lồng250.000đĐể nguyên lồng trong máy, dùng máy bơm áp lực để xịt lồng. Vệ sinh bên ngoài, bên trong bằng dụng cụ và nước tẩy rửa nhưng không tháo lồng.
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng đứng đến 7kg400.000đTháo rời lồng giặt máy giặt, xịt rửa lồng giặt dưới áp lực nước của máy phun áp lực và dụng cụ tẩy rửa, đánh bay mọi cặn bẩn, nấm mốc, vi khuẩn lâu ngày bám vào lồng giặt.
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng đứng trên 7kg500.000đTháo rời lồng giặt máy giặt, xịt rửa lồng giặt dưới áp lực nước của máy phun áp lực và dụng cụ tẩy rửa, đánh bay mọi cặn bẩn, nấm mốc, vi khuẩn lâu ngày bám vào lồng giặt.
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng đứng trên 10kg650.000đTháo rời lồng giặt máy giặt, xịt rửa lồng giặt dưới áp lực nước của máy phun áp lực và dụng cụ tẩy rửa, đánh bay mọi cặn bẩn, nấm mốc, vi khuẩn lâu ngày bám vào lồng giặt.
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng ngang đến 7kg600.000đTháo rời lồng giặt máy giặt, xịt rửa lồng giặt dưới áp lực nước của máy phun áp lực và dụng cụ tẩy rửa, đánh bay mọi cặn bẩn, nấm mốc, vi khuẩn lâu ngày bám vào lồng giặt.
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng ngang trên 7kg750.000đTháo rời lồng giặt máy giặt, xịt rửa lồng giặt dưới áp lực nước của máy phun áp lực và dụng cụ tẩy rửa, đánh bay mọi cặn bẩn, nấm mốc, vi khuẩn lâu ngày bám vào lồng giặt.
Vệ sinh máy giặt nội địa, máy giặt công nghiệp trên 14kgTừ 850.000đBáo giá sau khi khảo sát
Vệ sinh máy giặt Panasonic cửa trênTừ 850.000đTháo rời lồng giặt máy giặt, có thể phải đem máy về xưởng làm.
Lắp đặt máy giặtTừ 250.000đPhí chưa bao gồm vật tư, trường hợp không cần đi ống cấp, ống xả.
Lắp đặt máy giặtTừ 350.000đTrường hợp phải lắp thêm đường ống nước cấp, nước xả và cấp điện nguồn.

Một số mẹo sử dụng máy giặt Sharp thủ công

Song song với các chế độ giặt xịn sò ngay trên máy giặt Sharp 9kg, để tiết kiệm thời gian nhưng vẫn mang đến hiệu quả cực tốt cho quần áo bẩn, người dùng có thể kích hoạt một số chế độ giặt đơn giản, ví dụ giặt đồ thường, giặt tiết kiệm sẽ rất thích hợp với những loại quần áo mặc thường ngày, quần áo chỉ mới mặc một lần hoặc mới mua về.

Khi giặt những loại quần áo có vải dày, hay cảm thấy quần áo chưa được khô như ý muốn thì có thể lựa chọn Rinse + Spin riêng biệt để ra lệnh cho máy giặt Sharp giúp quần áo khô ráo hơn. Nhiều dòng máy còn có tính năng Power Spin, với tính năng vắt cực mạnh, một trợ thủ đắc lực vào những ngày mưa gió ẩm ướt, khiến quần áo khó lòng có thể khô nhanh chóng.

Với các loại máy giặt Sharp được tích hợp một chức năng duy nhất thay vì nhiều chức năng đặc biệt cho từng loại vải, chúng ta cần phải tận dụng chế độ vắt hợp lý để giúp cho những loại quần áo dày, hay các chất liệu khác tương đương như chăn, nệm, ga giường được khô một cách hiệu quả hơn.

Ở những loại quần áo có chất vải len, thay vì sử dụng chế độ giặt thường hay tự động, hãy chủ động sử dụng chế độ giặt riêng cho vải len hoặc chế độ giặt nhẹ nhàng. Nên sử dụng song song với nước lạnh thay vì nước nóng, điều chỉnh tốc độ vắt vừa phải, điều chỉnh mức nước vừa đủ, không nên lạm dụng quá nhiều chức năng khác nhau khiến các sợi len bị hư hỏng.

Hy vọng rằng với những thông tin hướng dẫn sử dụng máy giặt Sharp trên vừa được 1FIX giới thiệu, sẽ mang đến cho người tiêu dùng những hiểu biết nhất định trong cách dùng thiết bị của mình, song song với đó là chủ động hơn trong việc kiểm soát những chế độ phù hợp với nhu cầu. Chúc mọi người thành công.

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận


Photo of author

Phạm Ngọc Duy

Xin chào mọi người, tôi là Ngọc Duy, đã tốt nghiệp trung cấp ngành điện lạnh và có nhiều năm kinh nghiệm thi công, sửa chữa máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt... cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi muốn dành thời gian để chia sẽ thêm các kinh nghiệm sửa chữa và chẩn đoán tình huống trong ngành điện lạnh, giúp khách hàng tự tin hơn trong việc giao tiếp với thợ điện lạnh.

Viết một bình luận