Dịch vụ sửa khóa cửa cuốn – Thay khóa cửa cuốn bao nhiêu

Cửa cuốn là loại cửa dùng phổ biến trong cuộc sống hiện đại, ngày nay không chỉ các văn phòng, công ty, doanh nghiệp mới dùng loại cửa này mà các hộ gia đình cũng lắp cửa cuốn cho ngôi nhà của mình. Việc sử dụng cửa cuốn không chỉ đảm bảo an toàn mà còn giúp tiết kiệm tối đa diện tích mặt bằng vì thế việc sử dụng cửa cuốn để thay thế những loại cửa khác ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, những loại cửa càng hiện đại, mức độ an toàn càng cao thì khả năng xử lý phát sinh sự cố trong quá trình sử dụng càng yêu cầu kinh nghiệm và tay nghề cao. Để hỗ trợ các bạn khắc phục vấn đề nhanh nhất và triệt để nhất, 1FIX sẽ chia sẻ cùng bạn những thông tin cần biết về sửa khóa cửa cuốn, thay khóa cửa cuốn cơ.

sửa cửa cuốn

Một số nguyên nhân cần thay khóa cửa cuốn cơ

Chúng ta biết rằng khí hậu Việt Nam nóng lắm mưa nhiều. Thế nên những chiếc chìa khóa Remote cửa cuốn rất dễ hư hỏng. Những trường hợp cửa cuốn bị hư cần phải sửa khóa như sau:

  • Chìa khóa bị oxy hóa, ăn mòn điện hóa nên dẫn tới khóa cửa cuốn bị kẹt nan gây khó mở, nếu tình trạng này kéo dài có thể không mở được cửa.
  • Đôi khi bạn vô tình để quên chìa khóa trong túi quần, áo và bị dính mưa, ngâm vào chậu nước khi giặt quần áo sẽ làm các mạch điều khiển của chìa khóa sẽ bị chập mạch và khó có thể mở được cửa cuốn.
  • Trường hợp khóa cửa cuốn không hoạt động còn có thể do khóa không được kết nối được với động cơ cửa cuốn hoặc cửa mất tính năng đảo chiều.
  • Do bất cẩn nên bạn làm rơi khóa cửa cuốn rơi trong quá trình sử dụng sẽ ảnh hưởng đến bảng mạch
  • Khi bị hết pin mà không thay thế sẽ dẫn đến hiện tượng chảy axit ở pin ngấm vào các bảng mạch điều khiển.

Khi xảy ra các nguyên nhân kể trên, nếu lỗi nhẹ có thể nhờ thợ khóa sửa cửa cuốn nhưng nếu mạch điều khiển cửa cuốn bị chập mạch làm mất các dữ liệu thì nên thay khóa cửa cuốn mới. Chính vì vậy khi thấy khóa có vấn đề, bạn nên tìm tới thợ sửa khóa cửa cuốn sớm nhất có thể để tìm cách xử lý kịp thời. Vì là đồ điện tử nên nếu không khắc phục nhanh sẽ có thể ảnh hưởng đến những thiết bị kinh kiện khác trong khóa.

Cách sửa khóa cửa cuốn trong một số trường hợp

Trong quá trình sử dụng, thực ra có rất nhiều khi cửa không hoạt động là do chúng ta sử dụng cửa cuốn không đúng cách, những trường hợp này bạn có thể tự khắc phục. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp bạn không nên tự sửa mà cần tìm thợ sửa khóa cửa cuốn để kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân và sửa cửa cuốn sẽ an toàn hơn rất nhiều.

Cửa cuốn không hoạt động do remote khóa

Nhiều trường hợp khách hàng không mở được cửa là do đã vô tình bấm nút khóa cửa cuốn trên điều khiển nhưng lại không biết. Trong trường hợp bạn đã bấm nút khóa thì dù bạn dùng điều khiển âm tường cũng sẽ không có tác dụng. Tùy vào từng hãng mà cách unlock có thể sẽ khác nhau như bấm nút stop trước khi bấm nút đóng/mở cửa, bấm giữ nút khóa trong 3 giây rồi bấm nút STOP hoặc cũng có thể bấm lại nút khóa 1 lần nữa.

cách sửa khóa cửa cuốn

Đọc thì thấy chỉ là cách sử dụng cơ bản, sao có thể phát sinh vấn đề nhưng trên thực tế chúng tôi đã gặp khá nhiều trường hợp này, nhiều người không hiểu hết cách sử dụng các nút trên remote và khi gặp trục trặc thường bấm loạn xạ. Bạn nên bình tĩnh kiểm tra lại, tránh gọi thợ đến sửa cửa cuốn mà lại không bị lỗi gì, tốn tiền phí kiểm tra.

Cửa cuốn hoạt động chậm do remote hết pin, hỏng mạch

Trong trường hợp bạn nhấn remote điều khiển mà cửa không động tĩnh, đèn led không sáng hoặc sáng yếu, không nghe tiếng bíp thì có thể do điều khiển hết pin. Đầu tiên bạn cần thay pin rồi sau đó thử lại, nếu remote khác hoặc nút nhấn âm tường vẫn điều khiển được cửa, remote không hết pin mà cửa vẫn không hoạt động thì có thể remote điều khiển bị hỏng mạch, bạn có thể tìm thợ sủa khóa cửa cuốn đến kiểm tra hoặc thay khóa cửa cuốn cơ mới.

Có một số trường hợp do điều khiển dính nước, hộp tín hiệu bị nước vào thì việc vệ sinh bảng mạch và hộp tín hiệu bằng cồn, sấy khô có thể sẽ hiệu quả. Còn tín hiệu hoạt động chậm do giắc cắm đầu nối tiếp xúc bị kém thì bạn nên liên hệ 1FIX để chúng tôi điều thợ điện đến xử lý.

Cửa cuốn không hoạt động do bị kẹt nan

Nếu cửa không hoạt động do kẹt nan thì có thể do nhiều nguyên nhân như vướng vật cản, kẹt ray,… Lúc này cần mở hộp điều khiển kỹ thuật, điều chỉnh công tắc hành trình và kiểm tra. Trong trường hợp này, bạn cần liên hệ thợ sửa khóa của 1FIX để đảm bảo lỗi sẽ được khắc phục nhanh và triệt để để sửa lỗi này cần kỹ thuật chuyên môn, bạn không nên tự mày mò sẽ rất nguy hiểm.

Những lưu ý cần biết khi chọn mua cửa cuốn và lắp cửa cuốn

Chọn loại cửa cuốn có cảm biến đảo chiều

Điều nguy hiểm nhất khi dùng cửa cuốn là khi đang đóng có vật cản hoặc tệ hơn là người đi qua mà không để ý. Trên thực tế, đã có kha khá vụ tai nạn thương tâm khi có người hoặc trẻ sơ ý đi ngang qua lúc cửa đang đóng.

Ngoài việc nâng cao cảnh giác, chú ý khi đi qua cửa, bạn cũng nên chọn mua cửa có khả năng đảo chiếu khi gặp vật cản. Điều này nghĩ là nếu đang đóng cửa mà nhận biết được vật cản qua hệ thống cảm ứng, cửa sẽ tự đóng cuốn ngược trở lên, đảm bảo an toàn cho người dùng.

Phải có bộ lưu điện sử dụng riêng cho cửa cuốn

Cửa cuốn hoạt động tất nhiên là nhờ điện năng và từ đó nảy sinh ra vấn đề, nếu cửa đang đóng hoặc mở hoặc lúc cần đóng, mở mà mất điện thì sẽ rất phiền toái, vì vậy bạn nên đầu tư bộ lưu điện. Bộ lưu điện sẽ lưu giữ và phát điện năng năng trong một khoảng thời gian nhất định, cửa cuốn của bạn vẫn có thể hoạt động ngay cả trong tình huống xấu hay khẩn cấp.

Để sử dụng bộ lưu điện bền lâu thì bạn nên nạp điện cho bộ lưu điện liên tục trong 20 giờ ở lần đầu tiên, nên xả điện cho bộ lưu điện tối thiểu 2 tháng/lần nếu trong khoảng thời gian đó không mất điện bằng cách cắt nguồn điện cấp đầu vào bộ lưu điện, điều khiển cửa lên xuống 3-5 lần rồi đóng điện vào.

Đặc tính an toàn khi sử dụng cửa cuốn

chọn mua cửa cuốn

Với tác dụng bảo vệ không gian ngôi nhà, vai trò của cửa cuốn là không thể phủ nhận, vì thế khi lắp đặt cửa cuốn, bạn đặc biệt nên quan tâm đến chất lượng của loại cửa này. Cụ thể là chất liệu của cửa cuốn, độ dày, độ bền của cửa. Cửa cuốn nên làm bằng hợp kim cao cấp, có độ dày chắc chắn để chịu được tác động của ngoại cảnh như thời tiết, môi trường, lực phá từ trộm cắp.

Thiết bị báo động chống trộm cửa cuốn

Một bộ thiết bị có loa báo động cũng được xem là giải pháp bạn nên tham khảo khi dùng cửa cuốn. Thiết bị chống trộm cửa cuốn hoạt động dựa trên công nghệ cảm biến điện từ. Bộ phận cảm biến một phần được gắn dưới sàn nhà, một phần được gắn lên cửa cuốn.

Khi trộm đột nhập cậy cửa cuốn, hé kênh cửa lên khỏi mặt đất khoảng 3cm cảm biến sẽ phát hiện, kích hoạt tín hiệu đến bộ phận loa báo động để người sử dụng biết. Đừng lo mỗi lần mở cửa là loa sẽ kêu inh ỏi, bạn hoàn toàn có thể chọn chế độ tắt/ mở trên khóa cửa trước khi sử dụng.

Thợ sửa khóa cửa cuốn – thay khóa cửa cuốn chuyên nghiệp

Khẳng định hơn nữa tên tuổi của mình trên thị trường có tính cạnh tranh cực cao như hiện nay, thợ sửa khóa cửa cuốn 1FIX mang đến mọi người dịch vụ chất lượng nhất thông qua các tiêu chí:

  • Triển khai thi công theo đúng hợp đồng đã ký kết, đảm bảo công việc diễn ra suôn sẻ, giúp mọi sinh hoạt của khách hàng được diễn ra thuận lợi.
  • Xử lý triệt để, kiểm soát tốt những sự cố bất ngờ xảy ra, tránh tình trạng tái phát hư hỏng sau khi đã qua tay thợ khóa cửa cuốn.
  • Dịch vụ thợ sửa khóa cửa cuốn có khả năng phục vụ 24/24 tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ để phục vụ khách hàng tốt nhất.
  • Thái độ làm việc nghiêm chỉnh, thân thiện, nhiệt tình, làm việc nghiêm túc luôn cố gắng đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.
  • Cung cấp đầy đủ các chế độ bảo hành, chính sách tri ân những khách hàng cũ và từng sử dụng dịch vụ của 1FIX.

Ngoài dịch vụ sửa khóa cửa cuốn, 1FIX còn cung cấp rất nhiều dịch vụ khác giúp cho không gian sống của khách hàng được nâng cấp rõ rệt. Nếu khách hàng đang có nhu cầu cải thiện chất lượng không gian sống, đừng quên 1FIX luôn sẵn sàng phục vụ bất cứ lúc nào.

Một số câu hỏi thường gặp khi 1FIX đến kiểm tra cửa cuốn

Làm sao để biết motor cửa cuốn đang hoạt động tốt?

Thông thường khi motor cửa cuốn hoạt động tốt thì bạn sẽ nghe thấy tiếng chuyển động đều của các bánh răng chịu tải.
Nếu phát hiện có những tiếng động lạ phát ra từ motor mỗi lần đóng mở cửa thì bạn nên thông báo đến ngay cho nhà cung cấp nếu còn hạn bảo hành nếu hết thì tìm dịch vụ sửa cửa cuốn, không được tự ý sửa chữa.

Nếu muốn sử dụng cửa cuốn lâu bền thì nên chú ý điểm gì

Nên vệ sinh và bảo dưỡng cửa cuốn định kỳ để phát hiện và ngăn ngừa sự cố tiềm ẩn, không để nước và các loại hoá chất lỏng dính vào motor, hộp điều khiển.


Photo of author

kimtuyen

Tôi tin rằng mỗi không gian sống đều tiềm ẩn những tiềm năng vô hạn, chỉ cần chúng ta biết khám phá và phát huy chúng một cách đúng đắn. Tôi là Kim Tuyến,mặc dù là nữ giới nhưng đã có hơn 5 năm học tập, nghiên cứu về chủ đề sửa chữa và cải tạo nhà cửa. Đam mê với lĩnh vực này, tôi quyết tâm chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức của mình thông qua việc viết blog, để cùng các bạn cải thiện không gian sống của mình. Tôi tin rằng, với những bài viết chân thành và hữu ích, tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tài chính trong việc hoàn thiện ngôi nhà mơ ước.

Viết một bình luận