Cách Thông Ống Nước Thải Bị Tắc Tại Nhà

Cách thông ống nước thải bị tắc luôn là vấn đề được nhiều người tìm kiếm, khi tình trạng tắc nghẽn đường ống thoát nước luôn diễn ra thường xuyên. 1FIX thấy rằng, nếu không xử lý triệt để thì mọi người sẽ thường phải sống chung với mùi hôi thối, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tinh thần của bản thân. Vậy làm thế nào để thoát khỏi tình cảnh này?

Nguyên nhân và cách thông ống nước bị tắc

Không có lửa, sao có khói. Câu nói này chưa bao giờ là sai, nếu ống nước thải không bị tắc, ta sẽ không phải gặp những tình trạng khó chịu. Nó cũng rất đúng với việc, nếu không tìm ra được nguyên nhân tắc nghẽn, vậy thì sẽ rất khó đánh giá mức độ nguy hại, đồng thời không thể vạch ra phương án xử lý hợp lý.

Dù cho cách thông ống nước thải bị tắc có chuyên nghiệp như thế nào đi chăng nữa, nhưng không chính xác và phù hợp sẽ không thể chấm dứt được. Dựa trên kinh nghiệm thông cống nghẹt giá rẻ của mình bao lâu nay, 1FIX xin chia sẻ một số nguyên nhân thường khiến ống nước thải bị tắc.

– Cách thông cống thoát nước tại nhà khi cặn thức ăn thừa, tóc hay mảng dầu mỡ là những thứ khó có thể bị phân hủy, chúng tích tụ lâu ngày sẽ khi đường ống nước thải bị tắc.

– Cách thông ống nước thải bị tắc khi các vật thể cứng không may rớt vào đường ống nước thải, chúng có thể là những đồ nhựa, đồ chơi của trẻ nhỏ với kích thước lớn.

– Cách thông ống nước thải bị tắc khi người sử dụng không có nhiều thời gian quan tâm đến mọi thứ xung quanh, ít thực hiện kiểm tra bảo dưỡng định kỳ và thường chủ quan.

– Cần cách thông ống thoát nước thải bị tắc khi hệ thống đường ống nước thải lắp đặt ở vị trí không thuận tiện cho việc thoát, hoặc trong quá trình lắp đặt không thực hiện đúng kỹ thuật.

– Cần cách thông ống thoát nước thải bị tắc khi hệ thống đường ống nước thải đã bị hư hỏng, xuống cấp trầm trọng, dù là vật dụng gì đi chăng nữa thì sử dụng một thời gian dài cũng sẽ hư hỏng là điều không thể tránh khỏi.

Cách Thông Ống Nước Thải Bị Tắc

Song song với đó, thợ sửa ống nước của 1FIX còn có kinh nghiệm đơn giản để mọi người có thể nhận biết được, mức độ tắc nghiêm trọng hay không. Chỉ cần xả một lượng nước vào vị trí ống nước thải, quan sát xem hiện tượng gì sẽ xảy ra. Nước thoát càng lâu, mức độ tắc càng nặng và ngược lại.

Cách thông ống thoát nước thải bị tắc đơn giản tại nhà

Quả thật, khi gặp phải những tình trạng trên thì đa số khách hàng đều khó chịu và hoảng hốt, nhanh chóng lên mạng tìm kiếm cách làm sạch đường ống nước thải ngay lập tức. Tuy vậy thì lượng thông tin khổng lồ, cùng với việc hạn chế về hiểu biết hay công cụ hỗ trợ, mọi người thường gặp khó khăn khi tìm cách thông ống nước bị tắc trong sinh hoạt.

Hiểu được điều đó, dịch vụ thông cống nghẹt giá rẻ của 1FIX luôn có nhân viên trực tổng đài Hotline 24/24 để nhanh chóng hỗ trợ quý khách hàng ngay lập tức. Bằng kinh nghiệm của mình, chúng tôi có thể hướng dẫn mọi người cách thông ống nước thải bị tắc bằng một số phương pháp đơn giản như sau:

– Thông ống nước thoát nước tại nhà bị tắc bằng cách sử dụng máy hút bụi tại nhà.

– Thông ống nước thải bị tắc bằng cách sử dụng dây lò xo.

– Thông ống nước thải bị tắc bằng cách sử dụng băng dính.

– Thông ống thoát nước thải bị tắc bằng cách sử dụng nước giải khát Coca Cola.

– Thông ống thoát nước thải bị tắc bằng cách sử dụng các dụng cụ thông hút/pit tông.

– Thông ống thoát nước thải bị tắc bằng cách sử dụng bột thông tắc nghẽn bán sẵn.

Các cách làm sạch đường ống nước thải trên đa phần rất dễ thực hiện, nên 1FIX tin chắc rằng mọi người có thể tham khảo và làm theo. Tuy nhiên, nếu đã tự tay thực hiện nhưng không thể giải quyết được tình trạng tắc nghẽn, vậy thì đây là lúc để liên hệ đến thợ thông cống nghẹt giá rẻ.

Cách Thông Ống Nước Thải Bị Tắc

Bảng giá thông ống thoát nước tại nhà

DỊCH VỤ ĐƠN GIÁGHI CHÚ (Chưa bao gồm vật tư)
Lắp đặt hệ thống nước cho nhà vệ sinh1.400.000đLắp đặt ống cấp nước, ống xả nước lạnh trong nhà vệ sinh. Lắp đặt các thiết bị vệ sinh: bồn cầu, lavabo, vòi tắm sen, bộ 7 món (không bao gồm bồn tắm đứng, nằm…)
Lắp đường ống và thiết bị rửa Nhà bếp200.000đ
Lắp đường ống nước mới cho thiết bị gia dụng200.000đ – 600.000đCác loại máy giặt, máy nước nóng, máy rửa chén… Giá điều chỉnh tùy theo độ khó khi thi công.
Lắp đặt ống nước nóngTừ 200.000đLắp đặt đường ống PPR tới các vị trí của thiết bị như : vòi tắm sen, labo trong nhà vệ sinh. Kết nối trục chính để đầu chờ đến vị trí gần máy (không kết nối tới máy nước nóng). Bao gồm cả đường xuống nhà bếp với công trình có ít nhất từ 2 nhà vệ sinh trở lên
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích dưới 200 lít300.000đ – 500.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích trên 200 lít500.000đ – 800.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Xử lý sự cố rò rỉ nước, bể đường ốngKhảo sát trước khi báo giá.
Lắp bơm tăng áp cho các nguồn nước yếu.300.000đ – 400.000đTùy theo độ khó khi thi công.
Lắp bồn cầu mới450.000đ – 800.000đTùy vào hiện trạng như: đường ống thoát nước, đục nền nhà vệ sinh ….
Thay bồn cầu (tháo cũ lắp mới)600.000đ – 1.100.000đTùy vào hiện trạng như: đường ống thoát nước, đục nền nhà vệ sinh ….
Lắp đồng hồ nước150.000đ – 250.000đPhụ thuộc việc lấy nguồn ống nước nổi hay âm -đục nền
Lắp máy bơm nước 300.000đ – 400.000đTheo thực tế công việc – cấp nguồn nước, nguồn điện.
Lắp phao cơ150.000đ – 280.000đ
Lắp phao điện tự động bơm nướcTừ 200.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc, vì còn phụ thuộc chiều dài đường dây điện, độ khó khi kéo dây.
Lắp ống nước nóng (hàn ống PPR)Báo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa đường ống âm bị bểBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa máy bơm nướcBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc khảo sát miễn phí.
Sửa ống nước nổi bị bểBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thay bộ xả bồn cầu150.000đ – 250.000đTùy loại phao
Thay bộ xả lavabo200.000đ – 280.000đTùy thiết bị, vật tư khách hàng muốn sử dụng
Thay máy bơm nước250.000đ
Thay phao cơ150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay phao điện150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay vòi nước150.000đ – 200.000đTùy loại vòi, vị trí thay
Thông nghẹt lavabo400.000đ – 850.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt cốngTừ 450.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt chậu rửa Từ 400.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát. Không bao gồm nghẹt đường ống âm tường.
Dịch vụ khácBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
(CHI PHÍ NHÂN CÔNG, CHƯA BAO GỒM VẬT TƯ) | Mức giá này chỉ mang tính tham khảo, có thể thay đổi tùy theo tình trạng thi công thực tế và yêu cầu riêng của khách hàng.

1FIX – Dịch vụ chuyên cách thông ống nước thải bị tắc chuyên nghiệp

Không chỉ có cách thông ống nước sinh hoạt bài bản nhất hiện nay, mà 1FIX còn có đội ngũ thợ dồi dào, với cách thông ống nước thải bị tắc được đào tạo bởi các chuyên gia hàng đầu, đảm bảo kỹ thuật để thực hiện thông tắc ống nước thải một cách dễ dàng.

Ngoài công việc thông ống thoát nước thải, chúng tôi còn nhận lắp đặt và thiết kế đường ống nước thải dành cho hộ gia đình, khu chung cư, công ty, doanh nghiệp… tránh hư hỏng hay gặp phải tình trạng tắc nghẽn ngay trong lần đầu tiên sử dụng.

Và không chỉ dừng lại ở đó, tin tưởng vào dịch vụ cách làm sạch đường ống nước thải của 1FIX, khách hàng còn sẽ được trải nghiệm:

– Dịch vụ thông cống nghẹt giá rẻ nhất hiện nay trên thị trường, được phục vụ bằng các trang thiết máy móc hiện đại nhất.

– Thợ thông ống thoát nước thải đến tận nơi để kiểm tra, tư vấn cách thông ống nước sinh hoạt và báo giá chi tiết.

– Quy trình cách thông ống nước thải bị tắc rõ ràng, chuyên nghiệp, xử lý triệt để trong thời gian ngắn.

– Sau khi thống ống thoát nước thải hoàn tất, khách hàng có thể sử dụng ngay và được hỗ trợ lập tức nếu có nhu cầu về sau.

Quý khách hàng sẽ không phải bận tâm về bất kỳ điều gì, nếu được đội ngũ của chúng tôi tư vấn cách thông ống nước thoát nước tại nhà. Hãy liên hệ đến dịch vụ của 1FIX bất cứ khi nào mà mọi người cần, mọi yêu cầu của quý khách sẽ được chúng tôi tiếp nhận ngay lập tức.

Ưu nhược điểm cách thông cống siêu nhanh mà không cần gọi thợ

Không phải ai cũng có suy nghĩ liên hệ dịch vụ chuyên nghiệp khi gặp tình trạng tắc đường ống nước thải, đó chính là lý do rất nhiều người tìm kiếm cách thông cống siêu nhanh mà không cần gọi thợ để thực hiện. 

Thay vì tốn công tìm kiếm những đơn vị chuyên nghiệp, người dùng lại chọn cách sử dụng hóa chất thông tắc đường ống nước thải để giải quyết vấn đề.

Ưu điểm khi chọn hóa chất thông tắc đường ống nước thải

Không khó để thấy, cách thông cống thoát nước tại nhà bằng hóa chất rẻ hơn rất nhiều so với việc mua máy móc hiện đại hoặc dụng cụ thông ống nước. Song song với đó, sử dụng bột thông đường ống nước còn tiết kiệm chi phí rất nhiều so với việc thuê những dịch vụ chuyên xử lý thông tắc đường ống nước thải tại nhà.

Đó là chưa kể việc tìm hóa chất phù hợp để thực hiện cách thông cống rãnh vô cùng dễ, bởi ngày nay các sản phẩm này được bày bán ở khắp mọi nơi. Từ chợ, tạp hóa hay siêu thị đều rất đa dạng mẫu mã để lựa chọn. Cách sử dụng cũng không quá khó, với cách thông cống siêu nhanh mà không cần gọi thợ bằng hóa chất đa phần đều thực hiện thông qua các bước sau.

– Bước 1: Đổ trực tiếp hóa chất thông tắc đường ống nước thải vào hệ thống thoát nước.

– Bước 2: Chờ đợi trong một vài giờ để hóa chất làm việc, khi thực hiện cách thông cống thoát nước tại nhà này không nên xả chất thải vào bồn cầu hoặc hệ thống thoát nước.

– Bước 3: Sau khi bột thông đường ống nước đã hoạt động trong vài giờ, chỉ cần xả nước là xem như giải quyết được vấn đề.

Nhược điểm khi chọn bột thông đường ống nước

Không thể phủ nhận sử dụng hóa chất sẽ tiện hơn rất nhiều so với dụng cụ thông ống nước, nhưng nếu chất thải là kim loại, vật thể cứng… vô tình rớt vào đường ống nước thải, thì chắc chắn việc thực hiện cách thông cống rãnh bằng hóa chất sẽ không ăn thua. Hóa chất chỉ có tác dụng đối với các loại chất thải mềm, hữu cơ.

Gặp phải trường hợp chất thải vô cơ (chất thải cứng), tuyệt đối không sử dụng cách thông cống siêu nhanh mà không cần gọi thợ tránh tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng hơn. Thay vì mua hóa chất thông cống thoát nước tại nhà, hãy thực hiện cách thông cống thoát nước tại nhà bằng dụng cụ thông ống nước thải bị tắc hoặc liên hệ ngay đến những dịch vụ chuyên thực hiện cách thông cống rãnh để xử lý vấn đề.

Đôi khi tình trạng thoát chất thải chậm không phải vì tắc nghẽn bên dưới, mà nó là do chất thải dưới hầm cầu đã bị đầy. Đối với trường hợp này, dù có sử dụng bột thông đường ống nước nhiều thế nào đi chăng nữa cũng không thể giải quyết được, chỉ có cách liên hệ đến những dịch vụ chuyên nghiệp hỗ trợ.

Sử dụng hóa chất thông tắc đường ống nước thải quá nhiều có thể khiến bồn cầu bị ăn mòn, đường ống nước thải dễ hư hỏng. Nếu bột thông đường ống nước không giải quyết được sẽ dễ đông cứng, lúc này cách thông cống thoát nước tại nhà sẽ càng khó khăn hơn nữa. Khi thực hiện cách thông cống siêu nhanh mà không cần gọi thợ, cần phải đầy đủ đồ bảo hộ, vì các hóa chất thường có Hydroxit mạnh, sẽ ảnh hưởng sức khỏe của người thực hiện.

Cách Thông Ống Nước Thải Bị Tắc Tại Nhà

Câu hỏi thợ làm cách thông cống thoát nước tại nhà thường gặp

Đặt lịch thực hiện cách thông cống rãnh thế nào?

Nếu cách thông cống siêu nhanh mà không cần gọi thợ không hiệu quả, hãy liên hệ ngay 1FIX để xử lý vấn đề thông qua các hình thức:
– Hotline: 028.3890.9294.
– Website: https://1fix.vn/dat-hen.
– APP 1FIX trên iOS/Android.

Bao lâu thợ dùng dụng cụ thông cống thoát nước tại nhà có mặt? 

30 phút là thời gian để thợ chuẩn bị hóa chất thông tắc đường ống nước thải và di chuyển đến vị trí khách hàng yêu cầu.

Dịch vụ thông cống thoát nước tại nhà có xuất hóa đơn VAT?

Không như cách thông cống siêu nhanh mà không cần gọi thợ, khi hợp tác với 1FIX và yêu cầu xuất hóa đơn VAT, đơn vị sẽ đáp ứng ngay lập tức.

Dịch vụ thông cống tại nhà – Khảo sát miễn phí


Photo of author

Trần Lào

Tôi là Trần Lào, một thợ sửa ống nước có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành. Với một người đàn ông đứng tuổi, tôi không chỉ đam mê công việc mà còn có niềm đam mê viết lách. Bên cạnh việc cống hiến hết mình trong công việc hàng ngày, tôi dành thời gian rảnh rỗi để viết các bài blog chia sẻ những kinh nghiệm sửa chữa ống nước quý báu, dù có thể rất nhỏ, mà tôi đã tích lũy được trong suốt quãng thời gian dài làm việc. Tôi hy vọng qua các bài viết của mình, tôi có thể giúp đỡ những người gặp khó khăn trong lĩnh vực này, đồng thời tạo dựng một cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức về sửa chữa ống nước.

Viết một bình luận