Dịch vụ & Cách sửa tủ đông không lạnh tại nhà

Sử dụng tủ đông để bảo quản thực phẩm tốt hơn, thế nhưng bản thân lại đau đầu tìm cách sửa tủ đông không lạnh, nhưng vẫn chưa tìm thấy được thông tin liên quan? 1FIX sẽ giúp cho mọi người gỡ rối nhanh chóng với những cách làm sau đây, chắc chắn sẽ hạn chế tủ đông gặp sự cố như không lạnh hoặc phức tạp hơn thế nữa.

Nguyên nhân tủ đông vẫn chạy nhưng không lạnh?

Ngày nay việc sử dụng tủ đông trong gia đình không còn là điều gì quá xa lạ nữa, nhưng đến khi gặp hỏng hóc nào đó đa phần người dùng đều không biết nguyên nhân bắt nguồn từ đâu. Lấy ví dụ ở trường hợp tủ đông không lạnh, lý do thường đến từ những vấn đề sau.

Gas trong tủ đông không đủ đáp ứng

Một trong những lý do chính mà thợ điện lạnh hay thường gặp phải, đó là việc người dùng ít để ý gas của thiết bị còn hay đã hết. Muốn cho tủ đông vận hành ổn định và đúng cách, cần phải có đủ lượng gas làm lạnh không gian bên trong.

Quạt làm lạnh tủ đông hư hỏng

Hỗ trợ cho việc tuần hoàn không khí lạnh hoàn hảo, quạt làm lạnh giữ vai trò rất quan trọng trong các bộ phận của tủ đông. Thế nhưng, khi quạt hư hỏng thì hiển nhiên không khí sẽ rất khó để tuần hoàn đều, hậu quả chính là tủ đông vẫn chạy nhưng không lạnh. 

Sửa tủ đông - Sửa tủ cấp đông

Môi trường xung quanh ảnh hưởng

Đối với những khu vực sinh sống có môi trường nhiệt đới khắc nghiệt, nhiệt độ của môi trường thường cao hẳn so với mức nhiệt cần thiết để làm đông lạnh thực phẩm. Ngay cả việc vị trí đặt của tủ đông không hợp lý, thường bị ánh sáng mặt trời chiếu thẳng vào hoặc đặt quá gần thiết bị sinh nhiệt cao, cũng là nguyên nhân làm lạnh không tốt mà hầu hết cách sửa tủ đông không lạnh từ chuyên gia đều thấy sai lầm này của người dùng.

Công suất tủ đông chưa đủ

Thường xuyên sử dụng tủ động trong tình trạng quá tải, sau một thời gian ngắn công suất của thiết bị sẽ không còn được đảm bảo để giúp cho quá trình làm lạnh diễn ra bình thường. Điều này hoàn toàn không sai, khi thói quen liên tục mở và đóng cửa tủ đông của rất nhiều người dùng hiện nay. Nếu nhận thấy nhu cầu của gia đình khá cao, hãy chọn tủ đông có công suất phù hợp để tránh những sự cố không mong muốn xảy ra.

Bộ phận làm lạnh gặp sự cố

Hệ thống làm lạnh của tủ đông không còn hoạt động đúng cách, đồng nghĩa nhiệt độ bên trong sẽ rất khó để có thể giúp thực phẩm được đông lạnh. Từ kinh nghiêm cách sửa tủ đông không lạnh, việc duy trì kiểm tra và bảo dưỡng tủ đông định kỳ rất quan trọng, nó sẽ giúp chúng ta biết được tình trạng của thiết bị, nhanh chóng phát hiện sự cố và từ đó hạn chế những hậu quả không mong muốn.

Và đó cũng là những nguyên nhân cơ bản nhất giải thích được lý do vì sao tủ đông vẫn chạy nhưng không lạnh, vậy còn cách sửa chữa thì sao, nó có thật sự đơn giản hay không? Câu trả lời sẽ được đội ngũ sửa tủ đông hướng dẫn ngay bây giờ.

Chi tiết cách sửa tủ đông không lạnh tại nhà

Tủ đông không lạnh chắc chắn sẽ để lại rất nhiều phiền phức, thế nên việc sửa chữa là vấn đề cấp bách. Hãy tủ qua một số bước đơn giản như sau, nhanh chóng giải quyết tình trạng khó chịu này ngay.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Đảm bảo nguồn điện vẫn tốt không xảy ra lỗi

Cách sửa tủ đông không lạnh

Trước tiên cần phải chắc chắn rằng tủ đông đang sử dụng có được cấp đủ nguồn điện hay không, hãy bắt đầu từ ổ cắm và dây nguồn của máy xem còn hoạt động ổn định. Cảm thấy chưa chắc chắn, hãy thử dùng một thiết bị điện khác cắm vào ổ điện, như vậy chúng ta sẽ xác định được tủ đông không lạnh có liên quan đến nguồn điện hay không.

Kiểm tra mức nhiệt thiết lập hiện tại

Cách sửa tủ đông không lạnh

Đôi khi việc tủ đông vẫn chạy nhưng không lạnh lại đến từ việc mức nhiệt cài đặt chưa hợp lý, nên dẫn đến nhiệt độ bên trong tủ đông không phù hợp để bảo quản thực phẩm. Thường thì thiết bị sẽ có nhiều mức khác nhau để lựa chọn, hãy thử tăng thêm 1 – 2 mức và xem lại khả năng làm lạnh đã lý tưởng hơn chưa.

Kiểm tra độ kín của cửa tủ đông

Cách sửa tủ đông không lạnh

Thường xuyên đóng cửa không kín, hay khả năng khép kín hoàn toàn của cửa tủ đông không còn đảm bảo, đều khiến cho không khí lạnh thoát ra khỏi tủ. Trước khi tìm hiểu cách sửa tủ đông không lạnh phức tạp hơn, hãy thử kiểm tra lại xem cửa tủ có làm rò rỉ hơi lạnh ra ngoài không, nếu cần thiết cần thay cửa tủ mới nhằm tránh những hỏng hóc nặng hơn.

Kiểm tra quạt và hệ thống làm lạnh

Cách sửa tủ đông không lạnh

Như đã tiết lộ bên trên, trong trường hợp cánh quạt hoặc hệ thống làm lạnh không còn vận hành ổn định giống như trước, bắt buộc cần phải có biện pháp can thiệp phù hợp. Tùy vào trường hợp mà ta nên thay mới hoặc sửa chữa, ví dụ cánh quạt chỉ có thể thay mới nhưng hệ thống làm lạnh có thể sửa được nhằm tiết kiệm chi phí, nhưng muốn quyết định được điều này cần phải nhờ sự trợ giúp từ chuyên gia.

Lên lịch giải quyết bụi bẩn tủ đông tại nhà

Cách sửa tủ đông không lạnh

Bụi bẩn trong không khí, cặn bẩn từ thức ăn đều là những tác nhân khiến tủ đông hoạt động kém ổn định. Vậy nên không có cách sửa tủ đông không lạnh nào hiệu quả hơn, bằng việc vạch ra kế hoạch rõ ràng để lau chùi loại bỏ những chất bẩn trên. Công việc không quá phức tạp, chỉ cần chuẩn bị sẵn khăn ẩm và đảm bảo bộ lọc không bị tắc, ta đã tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể dành cho việc bảo dưỡng.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Cờ lê
  • Tua vít

Materials: Tủ đông

Tại sao cần sửa tủ đông vẫn chạy nhưng không lạnh kịp thời

Có rất nhiều hậu quả khó lường nếu như không sửa tủ đông không lạnh, điển hình như:

– Nhiệt độ đông lạnh không đủ, thực phẩm được bảo quản rất dễ bị nhiễm khuẩn và hỏng trong thời gian ngắn, đặc biệt là những thực phẩm tươi sống. Cách sửa tủ đông không lạnh không kịp thời, vừa chịu chi phí sửa chữa đắt đỏ, vừa mất tiền mua thực phẩm mới.

– Tủ đông không lạnh đúng cách, nguồn điện năng tiêu thụ sẽ tăng cao nhằm duy trì nhiệt độ, đồng nghĩa với việc hóa đơn tiền điện sẽ liên tục tăng. Đừng quên việc này không chỉ ảnh hưởng đến chi phí sinh hoạt, mà còn khiến môi trường ngày càng ô nhiễm hơn.

– Nhu cầu bảo quản thực phẩm lớn mới thường sử dụng đến tủ đông, nhưng thiết bị lại không đảm bảo yếu tố này vô tình khiến cho hàng hóa hư hỏng khi chưa kịp sử dụng. Không kịp sửa tủ đông không lạnh sẽ gây thiệt hại nghiêm trọng đến kinh tế, cũng như uy tín nếu như đến hẹn phải giao hàng cho khách.

– Lượng lớn thực phẩm bị nhiễm khuẩn do tủ đông vẫn chạy nhưng không lạnh, nếu người dùng chủ quan vẫn tiếp tục sử dụng lượng thực phẩm này, có thể phải đối mặt với những vấn đề như tiêu chảy, đau bụng… Điều này cực kỳ không tốt, đối với những đối tượng như người già, trẻ nhỏ.

Hãy chủ động tìm hiểu cách sửa tủ đông không lạnh khi nhận thấy thiết bị có những dấu hiệu hư hỏng, hay đơn giản tham khảo bảng giá vệ sinh tủ đông và liên hệ đội ngũ chuyên nghiệp nếu bản thân không có nhiều thời gian cho công việc này, yên tâm là họ sẽ luôn giúp cho tủ đông luôn ổn định lâu dài.

Sửa Tủ Đông Darling Tại Nhà – Cách Sửa Bảng Lỗi Mã Lỗi Tủ Đông Darling

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Câu hỏi cách sửa tủ đông không lạnh thường gặp

Nhận biết tủ đông vẫn chạy nhưng không lạnh thế nào?

Dấu hiệu để biết tủ đông vận hành sai cách và không làm lạnh ổn định, hãy thử để ý: Thực phẩm trong tủ không đông đặc; Nhiệt độ không hỗ trợ việc đông đá; Xuất hiện một số tiếng động lạ; Đèn báo hoặc màn hình hiển thị không hoạt động.

Tại sao vệ sinh lại là một phương pháp cách sửa tủ đông không lạnh?

Việc vệ sinh, lau chùi tủ đông thường xuyên mang đến rất nhiều lợi ích, chẳng hạn: Giải quyết chất bẩn tại cánh quạt và lưới lọc tránh làm giảm hiệu suất làm lạnh; Xử lý lớp băng đá cản trở việc làm lạnh cũng như tăng tiêu thụ năng lượng; Mùi hôi từ cặn bẩn có thể khiến chất lượng thực phẩm bị ảnh hưởng.

Làm sao hạn chế cách sửa tủ đông không lạnh trong tương lai?

Sử dụng tủ đông đúng cách hơn, chính là cách phòng tránh tối ưu nhất: Không nên bảo quản quá nhiều thực phẩm; Không mở cửa quá lâu và đóng kín khi không sử dụng; Tránh xa các vị trí gần nguồn nhiệt cao như bếp nướng.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận