Cách sửa gioăng tủ lạnh bị hở – Thay gioăng tủ lạnh tại nhà

Đệm cao su cửa tủ lạnh có nhiệm vụ bảo toàn hơi lạnh trong tủ, tránh thất thoát hơi lạnh dẫn đến giảm độ lạnh, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng thì đệm gioăng sẽ bị cũ dần, mềm nhão hoặc rách do tác dụng lực đóng mở và cao su lâu ngày độ đàn hồi không còn cao dẫn đến gioăng tủ lạnh bị hở và phải sửa chữa hoặc thay gioăng tủ lạnh để giữ nhiệt độ ổn định hơn.

Trong quá trình sử dụng, nếu thấy tủ lạnh có dấu hiệu bị thất thoát hơi lạnh, nơi đặt tay lúc đóng mở cửa tủ có hơi lạnh hoặc đọng hơi nước thì bạn nên tìm hiểu thêm về cách sửa gioăng tủ lạnh bị hở hoặc liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh đến kiểm tra sớm, việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm điện vì giảm tiêu hao năng lượng.

Dấu hiệu nhận biết gioăng tủ lạnh bị hở

Nếu so với những linh kiện đắt tiền trong tủ lạnh thì gioăng cao su cửa tủ lạnh không đáng giá mấy nhưng đây lại là một phần không thể thiếu của tủ lạnh. Khi tủ lạnh bị hở gioăng thì không khí nóng bên ngoài sẽ tràn vào bên trong tủ và không khí lạnh trong tủ cũng sẽ tràn ra ngoài, độ lạnh của tủ sẽ giảm xuống nhanh chóng, cảm biến nhiệt sẽ cảnh báo độ lạnh không đạt mức nhiệt cài đặt, yêu cầu máy nén và các bộ phận trong hệ thống làm lạnh làm việc.

Nếu không phát hiện sớm và biết cách khắc phục gioăng tủ lạnh bị hở thì tủ lạnh nhà bạn sẽ luôn trong trình trạng hoạt động quá công suất để tủ đạt độ lạnh cài đặt. Vì thể bạn nên tham khảo một số cách nhận biết gioăng cao su tủ lạnh bị hở sau đây để liên hệ dịch vụ sửa chữa hay thay gioăng cửa tủ lạnh kịp thời, vừa tiết kiệm tiền điện do giảm điện năng tiêu thụ, vừa giúp tủ lạnh hoạt động lâu bền hơn.

Cách sửa gioăng tủ lạnh bị hở - Thay gioăng cửa tủ lạnh

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Thực phẩm làm lạnh chậm hơn: đây có thể là vấn đề do tủ lạnh rò rỉ gas, máy nén bị lỗi hoặc do ron cao cu cửa tủ lạnh bị hở,… lỗi do rò rỉ ga hay máy nén sẽ cần thiết bị chuyên dụng để kiểm tra nên sẽ cần đến thợ sửa điện lạnh. Bạn có thể tham khảo phần hướng dẫn cách kiểm tra tủ lạnh bị hở ron cao su để thử xem đây có phải lỗi do gioăng tủ lạnh bị hở hay không.

Tủ lạnh chảy nước ngăn đông: có thể do việc sắp xếp thực phẩm dồn cục nên khả năng giữ lạnh bị ảnh hưởng, đồ ăn rã đông và chảy nước. Nhưng cũng có thể do cửa tủ lạnh bị hở gioăng, hơi lạnh giảm xuống nên thực phẩm trong tủ bị rã đông vì thể nếu thấy hơi lạnh trong ngăn đông vẫn lưu chuyển và độ lạnh ổn định thì hãy kiểm tra lại xem cửa tủ lạnh có đóng chặt hay không, nếu bạn không cảm thấy độ hít khi đóng mở cửa thì hãy kiểm tra và tìm cách sửa gioăng tủ lạnh bị hở sớm nhé.

Cách kiểm tra tủ lạnh bị hở gioăng

Sau khi thấy tủ lạnh có những dấu hiệu của việc bị hở ron, bạn có thể thử một trong số các cách sau để kiểm tra xem tủ lạnh có phải bị hở ron hay không:

Cách 1: Vừa dùng tay để cảm nhận và dùng mắt để quan sát xem ở thành cửa tủ lạnh có hiện tượng đọng hơi nước hay không không, nếu có thì có thể do hơi lạnh bị thất thoát ra ngoài nên mới xuất hiện tình trạng này.

Cách 2: Chọn một tờ giấy thật mỏng và đặt ở mép cửa, sau đó đóng cửa lại, nếu bạn có thể kéo tờ giấy ra ngoài một cách nhẹ nhàng, không cần tốn một chút lực nào thì có thể kết luận cửa tủ lạnh nhà bạn đã bị hở.

Cách 3: Bạn hãy thử tắt đèn ở ngăn nghi là bị hở gioăng, sau đó đặt đèn pin trong ngăn tủ và hướng phần đén sáng về phía cửa tủ. Nếu sau khi đóng kín cửa tủ nhưng ở ngoài vẫn thấy được ánh sáng hắc ra thì tủ lạnh bị hở do ron cao su hoặc khung sườn cửa bị lệch.

Cách sửa gioăng tủ lạnh bị hở

Để các bạn dễ dàng hơn trong việc hình dung về cách sửa gioăng tủ lạnh bị hở, 1FIX sẽ chia sẻ cụ thể từng bước mà thợ thực hiện trong thực tế.

Cách khắc phục gioăng tủ lạnh bị hở

Thời gian tối thiểu 1 hour

Bước 1: Tháo ron cao su cửa tủ lạnh và kiểm tra

gioang tu lanh bi ho

Sau khi đã xác định được vấn đề do cửa tủ lạnh bị hở, thợ sửa tủ lạnh sẽ kiểm tra cả khung cửa và gioăng cao su đệm ở thành cửa. Nếu thấy phần bản lề bị lệch thì thợ sẽ nắn chỉnh lại ngay lặp tức, phần ron cao su sẽ tháo ra kiểm tra xem có bị nhão, rách hay không. Tùy vào kinh nghiệm thực tế mà thợ sẽ đánh giá gioăng còn sử dụng được hay không, nếu còn dùng được thì thợ sẽ sửa gioăng cao su tủ lạnh bị hở, nếu không sẽ thay gioăng tủ lạnh.

Bước 2: Sửa gioăng tủ lạnh bị hở

gioăng cao su tủ lạnh bị hở

Trường hợp gioăng cao su không bị rách mà chỉ bị nhão, mềm ở một mức nhất định thì thợ sẽ tác dụng nhiệt để cao su đàn hồi lại. Có 2 cách tác dụng nhiệt phổ biến nhất là thả đệm cao su vào thau nước nóng hoặc dùng máy sấy chỉnh mức nhiệt vừa phải, đi theo đường viền tủ.
Nếu gioăng cao su bị rách mép nhưng độ đàn hồi vẫn tốt thì có thể dùng máy hàn nhiệt để xử lý vết rách, tuy nhiên đây là thiết bị chuyên dụng, 1FIX chỉ chia sẻ chứ không khuyên bạn tự sử dụng tại nhà vì nếu không biết cách sẽ làm gioăng cao su hư thêm.

Bước 3: Thay gioăng cao su tủ lạnh bị hở

sua gioang tu lanh bi ho

Nếu ron cao su cửa tủ lạnh đã quá cũ và không thể sửa gioăng tủ lạnh bị hở thì thợ sẽ thay gioăng tủ lạnh mới. Cách thức thực hiện khá đơn giản, thợ sẽ đo đạc kích thước cửa tủ và một số đặc điểm về kiểu dáng hay chất liệu rồi sẽ đặt làm tương tự. Khi làm xong gioăng mới, thợ sẽ thay ron mới, siết chặt ốc vít ở các cạnh và kiểm tra xem cửa còn hở hay không, có cần chỉnh sửa thêm gì thì thợ sẽ căng chỉnh cho phù hợp.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Dụng cụ chuyên sửa tủ lạnh

Materials: Ron, đệm cao su

Dịch vụ thay gioăng cao su tủ lạnh

Đối với mỗi khách hàng đến với 1FIX, chúng tôi đều thực hiện theo đúng quy trình trên, trung thực trong mọi hoạt động từ kiểm tra đến sửa chữa, cam kết thực hiện theo đúng các bước sau:

Bước 1: Sau khi bạn liên hệ đặt lịch với 1FIX qua website hoặc số hotline, trong khoảng 30 phút sẽ có thợ điện lạnh gọi lại để trao đổi về tình hình cụ thể của tủ lạnh và hẹn thời gian đến khảo sát tại nhà.

Bước 2: Thợ sẽ tiến hành kiếm tra hết các bộ phận có thể phát sinh lỗi như miêu tả của khách hàng, sau khi xác định được nguyên nhân, thợ sẽ báo giá sửa tủ lạnh theo từng lỗi cụ thể.

Bước 3: Nếu khách đồng ý với báo giá, thợ thay gioăng tủ lạnh sẽ tiến hành sửa chữa ngay lúc đó, tự chuẩn bị các dụng cụ cần thiết và tìm mua các linh kiện cần thay mới.

Bước 4: Khi đã sửa xong lỗi, chúng tôi sẽ tiến hành bàn giao cùng khách, gửi hóa đơn có ghi rõ thông tin và thời gian bảo hành, tùy vào linh kiện thay mới và lỗi thì thời gian bảo hành sẽ khác nhau.

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận


Photo of author

Phạm Ngọc Duy

Xin chào mọi người, tôi là Ngọc Duy, đã tốt nghiệp trung cấp ngành điện lạnh và có nhiều năm kinh nghiệm thi công, sửa chữa máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt... cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi muốn dành thời gian để chia sẽ thêm các kinh nghiệm sửa chữa và chẩn đoán tình huống trong ngành điện lạnh, giúp khách hàng tự tin hơn trong việc giao tiếp với thợ điện lạnh.

Viết một bình luận