Dịch Vụ và Cách nối dây tiếp đất cho tủ lạnh tại nhà

Nguy cơ rò rỉ điện trên tủ lạnh rất cao, thế nên cách nối dây tiếp đất cho tủ lạnh rất cần thiết để người dùng luôn luôn đảm bảo được an toàn khi sử dụng. Làm thế nào để thực hiện nối dây tiếp đất cho tủ lạnh hoàn chỉnh nhất, đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật… 1FIX sẽ tiết lộ điều đó ngay trong bài viết ngày hôm nay.

Xảy ra điều gì khi bỏ qua cách nối dây tiếp đất cho tủ lạnh?

Sợ tốn chi phí, chủ quan trong quá trình sử dụng, tốn quá nhiều thời gian để thi công… đều là những lý do nhiều khách hàng dùng để tránh né việc cách nối dây tiếp đất cho tủ lạnh Sharp, nhưng liệu điều đó có tốt hay không? Bằng kinh nghiệm cung cấp bảng giá sửa tủ lạnh tại nhà, 1FIX sẽ chỉ cho mọi người hiểu rõ vấn đề này.

Cách nối dây tiếp đất cho tủ lạnh

Ưu điểm từ cách nối dây tiếp đất cho tủ lạnh Sharp

Thiết bị điện gặp sự cố hoặc thường xuyên tiếp xúc môi trường ẩm ướt thường sẽ rất dễ bị rò rỉ điện, gây nên tình trạng giật điện khi người dùng vô tình chạm vào. Đó chính là lý do, dù muốn hay không thì việc cách nối đất cho tủ lạnh Panasonic vẫn phải thực hiện để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng.

Việc thực hiện cách nối dây tiếp đất cho tủ lạnh Aqua không chỉ đảm bảo an toàn tuyệt đối khi không truyền điện cho con người, mà nó còn giúp cho các thiết bị điện luôn trong tình trạng vận hành ổn định, bền bỉ tăng cường tuổi thọ, giảm thiểu tình trạng hư hỏng khiến tuổi thọ giảm sút.

Tủ lạnh thường xuyên vận hành trong môi trường có độ ẩm cao (đá hoặc nước), thế nên nguy cơ rò rỉ điện rất lớn. Chưa kể thiết kế thân vỏ của tủ lạnh thường được làm bằng kim loại, nên việc nhiễm điện và truyền ra ngoài lớp vỏ rất cao, nếu không có cách nối dây tiếp đất cho tủ lạnh Samsung sẽ gây ra những tai nạn điện.

Không chỉ dừng lại ở đó, trong số các thiết bị điện gia dụng thì tủ lạnh có tần suất sử dụng rất nhiều trong gia đình, nên dây tiếp đất cho tủ lạnh chính là phương án hoàn hảo nhất, giúp cho thiết bị không gặp những hư hỏng ngoài ý muốn, việc sử dụng thiết bị cũng đảm bảo an toàn hơn.

Cách nối đất cho tủ lạnh Panasonic có tốn điện không?

Câu trả lời dành cho việc tủ lạnh có cần nối đất không đã được giải đáp, nhưng vẫn có một số thắc mắc rằng liệu nối dây tiếp đất có gây tốn điện hơn bình thường hay không? Trên thực tế, dòng điện khi đã rò rỉ thì dù có nối dây tiếp đất hay không, việc bị hao tổn vẫn diễn ra.

Thế nhưng, nếu cách nối dây tiếp đất cho tủ lạnh không được thực hiện, việc rò điện còn ảnh hưởng đến những linh kiện khác, khi nhiễu điện do quầng tụ không có chỗ tiêu tụ. Chính vì lẽ đó, dây tiếp đất chính là biện pháp giúp cho hệ thống vận hành ổn định hơn, nên vấn đề sử dụng dây tiếp đất tốn điện hơn là điều hoàn toàn không chính xác.

Chi tiết cách nối dây tiếp đất cho tủ lạnh

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu tủ lạnh khác nhau, nhưng nhìn chung nguyên lý hoạt động không khác nhau là bao. Chính vì thế, việc thực hiện dây tiếp đất cho tủ lạnh cho tủ lạnh Sharp, Panasonic, Aqua, Samsung đều được thực hiện thông qua các bước như sau.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Chuẩn bị dây tiếp đất cho tủ lạnh

Cách nối dây tiếp đất cho tủ lạnh

Để thực hiện cách nối dây tiếp đất cho tủ lạnh Sharp, cần phải chuẩn bị sẵn 1 dây đồng hoặc dây kim loại như sắt, để làm dây tiếp đất cho tủ lạnh, cùng với đó là 1 chiếc cọc để cắm xuống đất.

Tiến hành cách nối dây tiếp đất cho tủ lạnh Aqua

Cách nối dây tiếp đất cho tủ lạnh

Bắt đầu cắm một dây đồng xuống đất, chúng ta có thể nối dây với một cọc sắt để cắm vào đất dễ dàng hơn. Lưu ý, trong quá trình thực hiện cách nối đất cho tủ lạnh Panasonic thì độ sâu tối thiểu phải đạt 10cm, cọc cắm càng sâu càng giúp cho khả năng tiếp đất diễn ra tốt hơn.

Nối dây tiếp đất cho tủ lạnh

Cách nối dây tiếp đất cho tủ lạnh

Phần đầu dây điện còn lại, chúng ta có thể nối vào phần vỏ của tủ lạnh. Trường hợp ở chung cư không có đất, cách nối dây tiếp đất cho tủ lạnh Aqua vẫn có thể thực hiện được nếu sử dụng máy khoan để khoan xuống sàn, sau đó cắm dây đồng vào.

Estimated Cost: 500000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Dây đồng hoặc dây kim loại
  • Cọc sắt

Materials: Tủ lạnh

Trên đây là cách nối dây tiếp đất cho tủ lạnh Samsung, thế nhưng nếu muốn đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng thiết bị điện gia dụng, mọi người vẫn có thể thực hiện các bước trên để áp dụng cho các thiết bị khác như máy giặt, bếp từ, mấy sấy…

Lưu ý nhỏ trong cách nối dây tiếp đất cho tủ lạnh

Dựa vào phương pháp trên, rõ ràng việc thực hiện nối dây tiếp đất cho tủ lạnh không hề khó chút nào. Thế nhưng, có một số chú ý cũng như vài điều cần tránh để tủ lạnh luôn bền bỉ, hoạt động ổn định và tuổi thọ đảm bảo.

Chú ý trong cách nối dây tiếp đất cho tủ lạnh Samsung

Quá trình cách nối dây tiếp đất cho tủ lạnh sẽ hoàn hảo hơn nữa, nếu mọi người chịu khó để ý đến một vì vấn đề như sau:

– Dây tiếp đất cho tủ lạnh cần phải có vỏ bọc cách điện chắc chắn, đảm bảo an toàn cho người dùng lẫn thiết bị.

– Trong quá trình cách nối dây tiếp đất cho tủ lạnh Sharp, cần ngắt toàn bộ nguồn điện để phòng tránh sự cố điện giật nguy hiểm đến tính mạng.

– Vị trí thực hiện cách nối đất cho tủ lạnh Panasonic, cần đặt dây hay cọc trung tâm cần lựa chọn mặt hố ngang bằng so với mặt đất.

– Trước khi bắt đầu công việc cách nối dây tiếp đất cho tủ lạnh Aqua, cần phải đảm bảo vị trí nối dây với các mối nối phải chắc chắn và lắp lại đất vào hố.

– Đo điện trở tiếp đất với mức giá trị phù hợp <10ohm, quá trình cách nối dây tiếp đất cho tủ lạnh Samsung sẽ tiện lợi hơn nếu chuẩn bị sẵn một số dụng cụ điện như Ampe kìm, đồng hồ vạn năng, máy đo điện trở đất…

Tránh điều gì trong cách nối dây tiếp đất cho tủ lạnh

Không chỉ trong khi thực hiện nối dây tiếp đất cho tủ lạnh, mà trong quá trình sử dụng cũng cần phải nắm rõ những điều cần tránh để giúp tủ lạnh hạn chế bị hư hỏng. 

– Nguồn điện áp không nên để cao hơn hoặc thấp hơn 220V, không đưa đồ ăn có dấu hiệu hư hỏng vào bảo quản.

– Ngăn đá tủ lạnh không nên chứa nhiều đồ uống có gas, các hóa chất phun xịt dễ gây cháy nên để xa tủ lạnh.

– Rượu hoặc các chất dễ bay hơi không nên để trong tủ lạnh, các vật nặng không nên để lên trên tủ.

– Ổ cắm hoặc dây điện có dấu hiệu hư hỏng không nên tận dụng, không cắm chung tủ lạnh với các thiết bị khác trong cùng ổ điện.

– Thực phẩm nên được sắp xếp ngăn nắp đúng vị trí, vị trí lắp đặt tủ lạnh không nên quá sát tường hoặc có khoảng cách tối thiểu 10cm.

Ưu điểm từ cách nối dây tiếp đất cho tủ lạnh của 1FIX

Nhiều năm kinh nghiệm lắp đặt thiết bị điện lạnh, tư vấn tủ lạnh có cần nối đất không cho rất nhiều đối tượng khách hàng, thế nên 1FIX luôn hiểu rõ khách hàng tìm kiếm điều gì ở bảng giá vệ sinh tủ lạnh tại nhà của đơn vị. Đây cũng chính là lý do, dịch vụ của 1FIX luôn phấn đấu để phát triển hơn nữa, phục vụ khách bằng những ưu điểm hoàn hảo.

Thế mạnh từ thợ cách nối dây tiếp đất cho tủ lạnh

– Đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao, am hiểu các kiến thức liên quan đến tủ lạnh, cách nối dây tiếp đất cho tủ lạnh được đào tạo cẩn thận đáp ứng yêu cầu kỹ thuật.

– Đầu tư trang thiết bị, máy móc hiện đại để thực hiện cách nối dây tiếp đất cho tủ lạnh Sharp nhanh chóng, đảm bảo chất lượng và sẵn sàng xử lý những tình huống bất ngờ.

– Quy trình cách nối đất cho tủ lạnh Panasonic chuyên nghiệp, có phương án chi tiết tránh những sự cố ngoài ý muốn có thể xảy ra.

– Mức giá luôn luôn hợp lý và phải chăng, giá cách nối dây tiếp đất cho tủ lạnh Aqua được niêm yết công khai trên Website của công ty.

– Nhiều chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng thực hiện cách nối dây tiếp đất cho tủ lạnh Samsung cho nhiều thiết bị, hoặc tiếp tục tin tưởng sử dụng dịch vụ cho những lần kế tiếp.

– Linh phụ kiện được sử dụng khi tiến hành nối dây tiếp đất cho tủ lạnh cam kết là hàng chính hãng, có thời gian bảo hành hợp lệ.

Quy trình nối dây tiếp đất cho tủ lạnh

Sau khi tiếp nhận thành công yêu cầu tủ lạnh có cần nối đất không từ phía khách hàng, 1FIX sẽ tiến hành từng bước như:

– Bước 1: Kiểm tra lại tình trạng hiện tại của tủ lạnh, đánh giá tổng quan và đưa ra phương án thực hiện cách nối dây tiếp đất cho tủ lạnh phù hợp nhất.

– Bước 2: Tùy vào tình hình thực tế cũng như yêu cầu của khách hàng, kỹ thuật viên sẽ hoàn thiện bảng giá cách nối dây tiếp đất cho tủ lạnh Sharp chi tiết.

– Bước 3: Khách hàng đồng tình với phương án trên, kỹ thuật viên sửa tủ lạnh tiến hành thực hiện cách nối đất cho tủ lạnh Panasonic ngay lập tức.

– Bước 4: Quá trình cách nối dây tiếp đất cho tủ lạnh Aqua hoàn tất, kiểm tra lại toàn bộ vận hành và khả năng chống rò rỉ điện diễn ra đã đạt yêu cầu hay chưa.

– Bước 5: Dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ, cung cấp đầy đủ hóa đơn cách nối dây tiếp đất cho tủ lạnh Samsung, thời gian bảo hành hợp lệ.

Cách nối dây tiếp đất cho tủ lạnh

Bảng giá cách nối dây tiếp đất cho tủ lạnh

Dịch vụĐơn vịĐơn Giá
Thay sò lạnhCon550.000đ – 850.000đ
Thay sò nóngCon550.000đ – 850.000đ
Thay điện trở xả đáCái550.000đ – 850.000đ
Thay timer xả đáCái650.000đ – 800.000đ
Thay thermostatCái650.000đ – 800.000đ
Sửa board xả tuyếtCáiLiên hệ
Thay cảm biến nhiêt độ tủCái850.000đ – 1.200.000đ
Thay sensorCái950.000đ – 1.400.000đ
Thay ron cửa tủMét270.000đ
Sửa board tủ lạnh có dung tích < 220 lítBộ800.000đ – 1.200.000đ
Sửa board tủ lạnh có dung tích > 220 lítBộ1.600.000đ – 1.800.000đ
Sửa board tủ lạnh Inverter hoặc side by sideBộ2.200.000đ – 2.600.000đ
Hàn ống đồng + nạp gas tủ 120 – 140 lítBộ950.000đ – 1.100.000đ
Hàn ống đồng + nạp gas tủ > 140 lítBộ1.200.000đ – 1.400.000đ
Hàn ống đồng + nạp gas tủ > 140 lít (Gas 600A)Bộ1.450.000đ – 1.650.000đ
Bộ khởi động block (rơ le + themic + tụ…)Bộ650.000đ – 850.000đ
Quạt tủ lạnh cơCái750.000đ –950.000đ
Quạt tủ lạnh boardCái1.200.000đ – 1.600.000đ
Quạt tủ side by sideCái2.000.000đ – 2.400.000đ
Hàn dàn + nạp gas tủ miniBộ850.000đ – 1.050.000đ
Thay dàn + nạp gas tủ miniBộ1.250.000đ – 1.400.000đ
Thay block tủ lạnh < 350 lítBộ1.900.000đ – 2.900.000đ
Thay block tủ lạnh > 350 lítBộ3.600.000đ – 4.600.000đ
Thay block tủ lạnh > 550 lítBộ4.800.000đ – 5.800.000đ
Sơn 2 cánh tủ lạnh thườngBộ1.450.000đ – 1.800.000đ
Sơn cánh tủ lạnh side by sideBộ2.400.000đ – 2.800.000đ
Vệ sinh tủ lạnh thườngBộ450.000đ
Vệ sinh tủ lạnh side by sideBộ550.000đ

Câu hỏi cách nối dây tiếp đất cho tủ lạnh thường gặp

Cần tư vấn dây tiếp đất cho tủ lạnh phải làm sao?

Mọi câu hỏi của khách hàng liên quan đến tủ lạnh có cần nối đất không, hay tìm thợ thi công ngay lập tức, đều sẽ được tiếp nhận tại:

– Hotline: 028.3890.9294.

– Website: https://1fix.vn/dat-hen/.

– APP 1FIX tải từ CH Play/AppStore.

Có cảm giác giật nhẹ khi chạm vào tủ lạnh, có phải do không thực hiện cách nối dây tiếp đất cho tủ lạnh?

Rất có thể tủ lạnh đã rò rỉ điện nên có cảm giác giật nhẹ mỗi khi vô tình chạm phải, lời khuyên mà đội ngũ thực hiện cách nối dây tiếp đất cho tủ lạnh Sharp dành cho quý khách đó là:

– Hãy thử đổi chiều dây nguồn, từ dây nóng sang dây nguội.

– Muốn an toàn và nhanh chóng hơn, hãy sử dụng biện pháp cách nối đất cho tủ lạnh Panasonic.

Bao lâu thợ hỗ trợ cách nối dây tiếp đất cho tủ lạnh Aqua sẽ đến?

Hoàn tất đặt lịch với đơn vị, kỹ thuật viên sẽ mất khoảng 15 đến 30 phút để tiếp cận vị trí và bắt đầu cách nối dây tiếp đất cho tủ lạnh Samsung ngay.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận