Dịch vụ & Cách lắp nắp bồn cầu nhựa tại nhà

Thông qua cách lắp nắp bồn cầu nhựa đúng cách không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ, sự tiện nghi mà còn bảo vệ sức khỏe của người sử dụng. Phải làm thế nào để thực hiện cách lắp không xảy ra sai sót, nếu thật sự muốn biết điều này thì đừng bỏ qua những thông tin bổ ích từ chính kinh nghiệm của 1FIX.

Nguyên nhân dẫn đến nắp bồn cầu nhựa hư hỏng

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho nắp bồn cầu nhựa hỏng hóc, điển hình trong số đó không thể không nhắc đến việc sử dụng sai cách, tuổi thọ của vật dụng, thói quen sử dụng của người dùng… cụ thể hơn về nguyên nhân hư hỏng, mọi người có thể tham khảo thông tin quan trọng sau.

Sử dụng nắp bồn cầu nhựa sai cách

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần mở nắp bồn cầu khi cần sử dụng là cách dùng đúng, thế nhưng lại không hề hay biết rằng việc đặt nắp bồn cầu không vào vị trí chính xác, hay thường xuyên quên đóng nắp khi đã sử dụng xong là một trong những lý do phải thực hiện cách lắp nắp bồn cầu nhựa mới, bởi những cách dùng trên đều có khả năng khiến nắp bị biến dạng hoặc gãy.

Nguyên nhân và Cách xử lý nước vào bồn cầu chậm

Tuổi thọ nắp bồn cầu nhựa giảm sút

Nhựa không phải là vật liệu có tuổi thọ vô hạn, dù có là nhựa cao cấp đi chăng nữa thì sau một thời gian dùng nhất định sẽ hư hỏng. Một vài tác nhân khiến cho tuổi thọ của nắp bồn cầu giảm sút bao gồm nhiệt độ cao, ánh nắng mặt trời, mất tính đàn hồi khi sử dụng hàng ngày… đến một thời điểm nào đó, những điều trên sẽ khiến cho nắp bồn cầu hư hỏng.

Tác động nắp bồn cầu nhựa quá mạnh

Các nhà sản xuất đã tính toán cẩn thận để phần nắp bồn cầu có thể ngồi, nhưng hầu như người dùng phải bắt đầu cách lắp nắp bồn cầu nhựa mới là bởi tác động lực quá lớn dẫn đến hư hỏng. Chẳng hạn như việc đứng lên nắp bồn cầu, thường xuyên đặt vật nặng lên nắp gia tăng nguy cơ gãy hoặc biến dạng.

Lỗi hỏng nắp bồn cầu nhựa do kỹ thuật

Trong quá trình sản xuất, khả năng một vài sản phẩm gặp lỗi nên nắp bồn cầu nhựa dễ hỏng dù chưa sử dụng trong bao lâu. Cũng không ngoại trừ trường hợp thời điểm lắp đặt nắp bồn cầu nhựa, nếu không tuân thủ hướng dẫn từ nhà sản xuất, khiến phần nắp bị lỏng hoặc chưa khớp với bồn cầu, từ đó phần nắp thường xuyên di chuyển khi sử dụng nên rất dễ bị gãy.

Hóa chất làm giả tuổi thọ nắp bồn cầu nhựa

Rất nhiều người dùng hiện nay không ngờ rằng, việc sử dụng hóa chất hoặc các chất tẩy rửa trong quá trình vệ sinh chính là tác nhân gia tăng chi phí tiến hành cách lắp nắp bồn cầu nhựa mới. Chất tẩy rửa thường có hóa chất rất mạnh, nếu không chọn được loại phù hợp sẽ khiến phần nắp bồn cầu mất đi màu sắc ban đầu, dần dần khiến cho nắp bị biến dạng nhanh chóng.

Toàn bộ những thông tin trên chính là lý do vì sao nắp bồn cầu nhựa thường xuyên hư hỏng, mong rằng những điều trên sẽ giúp mọi người đề phòng được những hỏng hóc không đáng có khi sử dụng. Và nếu như cần lắp nắp bồn cầu mới, cùng tiếp tục tham khảo thêm những cách làm chi tiết sau đây.

Chi tiết cách lắp nắp bồn cầu nhựa tại nhà

Dựa vào kinh nghiệm thay nắp bồn cầu Inax đến từ chuyên gia sửa chữa 1FIX, mọi người nên ghi nhớ những điểm sau nhằm giúp quá trình lắp đặt diễn ra thuận lợi.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Bước 1: Tháo nắp bồn cầu nhựa cũ đã hư hỏng

Cách lắp nắp bồn cầu nhựa

Muốn thực hiện cách lắp nắp bồn cầu nhựa thuận tiện thì cần phải tháo phần nắp cũ hỏng hóc ra khỏi bồn cầu, muốn tiến hành công việc này phải xác định được vị trí các ốc vít hoặc khá bên dưới nắp bồn cầu, nhanh chóng dùng tua vít tháo chúng ra, tiếp tục nâng nắp bồn cầu lên thật nhẹ nhàng và đặt sang một bên.

Bước 2: Vệ sinh phần bệ ngồi của bồn cầu

Cách lắp nắp bồn cầu nhựa

Thành công tháo ra được nắp bồn cầu cũ, hãy khoan lắp nắp bồn cầu mới mà hãy làm sạch thật kỹ phần bệ ngồi của bồn cầu. Tăng thêm hiệu quả trong quá trình lau chùi, hãy kết hợp với chất tẩy rửa nhẹ hoặc nguyên liệu thiên nhiên, làm sạch toàn bộ mọi vết bẩn và vi khuẩn trên bề mặt, đừng quên lâu khô lại bằng khăn sạch.

Bước 3: Lắp nắp bồn cầu nhựa mới vào

Cách lắp nắp bồn cầu nhựa

Công việc cuối cùng cần thực hiện là tiến hành cách lắp nắp bồn cầu nhựa mới vào vị trí đã tháo nắp cũ, từng bước đặt nắp bồn cầu mới vào bệ ngồi và hãy chắc chắn nó khớp với toàn bộ những lỗ vít hoặc khóa bên dưới. Sử dụng ốc vít hoặc khóa vào những lỗ tương ứng, dùng tua vít để giúp chúng được siết cố định.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Tua vít
  • Khăn sạch
  • Dung dịch vệ sinh

Materials: Bồn cầu

Việc lắp nắp bồn cầu nhựa mới đến đây gần như đã hoàn tất, việc còn lại là kiểm tra xem liệu mọi thứ đã được cố định đảm bảo, không xuất hiện tình trạng lỏng lẻo. Trong một số trường hợp cần thiết, người dùng nên điều chỉnh lại vị trí của nắp bồn cầu để tăng thêm tính ổn định.

Khi nào nên quyết định lắp nắp bồn cầu nhựa mới

Phát hiện nắp bồn cầu bị nứt hoặc gãy chính là dấu hiệu cho thấy nên bắt đầu lắp nắp bồn cầu nhựa mới ngay lập tức, nhưng liệu đó có phải là trường hợp duy nhất để tiến hành công việc hay không? Ngoài hư hỏng ra, có một số trường hợp mọi người nên tham khảo và đưa ra quyết định có nên lắp nắp mới hay không, chẳng hạn:

– Nắp bồn cầu không còn khả năng vệ sinh, giả sử như bị mốc, bám bẩn hoặc quá trình làm sạch luôn gặp rất nhiều khó khăn, điều đó cho thấy đã đến lúc cách lắp nắp bồn cầu nhựa mới. Nắp bồn cầu không vệ sinh được không chỉ làm mất dần tính tẩm mỹ, mà còn là môi trường thuận lợi để vi khuẩn và vi sinh vật phát triển mạnh mẽ, gây hại đến sức khỏe của người dùng.

– Cảm nhận được sự lắc lư mỗi khi sử dụng, dấu hiệu này cũng cho thấy đây là thời điểm thích hợp nên lắp nắp bồn cầu mới để sử dụng. Nắp bồn cầu không vững sẽ không chỉ dừng lại ở việc gây cảm giác bất tiện, mà đôi khi còn xảy ra những tai nạn ngoài ý muốn.

– Song song với những trường hợp trên, nếu bản thân đang có ý định nâng cấp nhà vệ sinh hoặc cải thiện tính thẩm mỹ, thì cách lắp nắp bồn cầu nhựa sẽ đáp ứng được nhu cầu trên rất tốt. Trên thị trường có rất nhiều bồn cầu sở hữu thiết kế đẹp mắt, chất liệu cao cấp nên sẽ tạo ra điểm nhấn đặc biệt cho không gian vệ sinh.

Với những lý do trên, rõ ràng không quá khó để thấy việc nên lắp nắp bồn cầu nhựa hay không phụ thuộc rất lớn vào tình trạng hoặc nhu cầu của người dùng thế nào. Nếu trong quá trình thực hiện cách lắp bị lỏng nhưng không thể tìm ra lý do, hãy nhanh chóng gọi đội ngũ sửa nắp bồn cầu bị lỏng đến từ 1FIX để xử lý.

Bảng giá lắp nắp bồn cầu nhựa tại nhà

Công việcGiáGhi chú
Thay két nước bồn cầu400.000đGiá có thể thay đối tùy theo thực tế
Thay bộ xả gạt450.000đGiá có thể thay đối nếu khách hàng muốn dùng vật tư tốt hơn
Thay bộ xả một nhấn (nhấn đơn)550.000đGiá có thể thay đối nếu khách hàng muốn dùng vật tư tốt hơn
Thay bộ xả hai nhấn (nhấn đôi)650.000đGiá có thể thay đối nếu khách hàng muốn dùng vật tư tốt hơn
Sửa bồn cầu không bơm nướcTừ 250.000đTùy mức độ, báo giá trước, khách hàng đồng ý mới làm
Sửa bồn cầu bị rỉ nước do van cấp nước, van xả250.000đ – 500.000đTùy mức độ, báo giá trước, khách hàng đồng ý mới làm
Khắc phục chân bồn cầu rỉ nước450.000đ – 1.200.000đTùy mức độ, báo giá trước, khách hàng đồng ý mới làm
Thay vòi xịt bồn cầu250.000đGiá có thể thay đối nếu khách hàng muốn dùng vật tư tốt hơn
Lắp đặt bồn cầu400.000đGiá có thể thay đối tùy theo thực tế
Thay bồn cầu mới700.000đGiá có thể thay đối tùy theo thực tế
Cách sửa vòi xịt bồn cầu bị gãy

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Câu hỏi cách lắp nắp bồn cầu nhựa thường gặp

Lắp nắp bồn cầu nhựa có cần kỹ thuật đặc biệt không?

Không nhất thiết phải có kỹ thuật đặc biệt mới lắp được nắp bồn cầu nhựa, dù vậy để giúp quá trình lắp đặt thành công thì không được quên tuân thủ những hướng dẫn cơ bản. Trước tiên cần chắc chắn bồn cầu vẫn ổn định, sau đó hãy đặt nắp bồn cầu khớp hoàn toàn với bồn cầu, siết chặt các ốc vít để giữ cố định cho nắp bồn cầu.

Lựa chọn kích thước nắp bồn cầu nhựa phù hợp thế nào?

Muốn tìm ra kích thước nắp bồn cầu đạt chuẩn, thì cần biết kích thước của bồn cầu thế nào. Kích thước của nắp bồn cầu sẽ dựa vào đường kính của bồn cầu, hãy nắm rõ thông số này để chọn được nắp bồn cầu tương ứng. Nếu vẫn chưa chắc chắn, hãy gọi thợ chuyên cách lắp nắp bồn cầu nhựa để hỗ trợ.

Nắp bồn cầu nhựa có chắc chắn bền lâu không?

Sử dụng và bảo quản đúng cách, tin chắc rằng nắp bồn cầu nhựa sẽ luôn bền vững theo thời gian. Tuyệt đối không đặt đồ vật nặng lên nắp bồn cầu, đừng lạm dụng chất tẩy rửa mạnh, kiểm tra và chắc chắn tình trạng của nắp bồn cầu nhựa luôn trong trạng thái tốt nhất.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận