Báo giá nhân công lát đá cầu thang và cách tính m2 lát đá cầu thang

Ngoài việc tạo nên sự thuận tiện khi di chuyển, cầu thang còn nâng cao tính thẩm mỹ cho căn nhà vậy nên giá nhân công lát đá cầu thang cần được tính toán cẩn thận, để tìm được thợ chuyên nghiệp đáp ứng được những yêu cầu của bản thân. Làm sao để tính được giá nhân công chuẩn xác nhất, 1FIX sẽ hướng dẫn giúp mọi người dự trù được những chi phí cần thiết khi lát đá cầu thang.

Làm sao cách tính m2 lát đá cầu thang chính xác nhất

Tính được m2 lát đá cầu thang khá quan trọng nếu muốn thay đổi diện mạo của công trình này, thông qua việc tính toán này chúng ta sẽ biết được cần dùng bao nhiêu đá sẽ phù hợp. Công việc sẽ vừa chính xác và tiết kiệm, báo giá đá ốp cầu thang 2023 sẽ gợi ý cho mọi cách tính diện tích đơn giản như sau.

Giá nhân công lát đá cầu thang

Cách tính m2 lát đá cầu thang cực đơn giản

Dựa trên kinh nghiệm tính giá nhân công lát đá cầu thang, chúng ta cần phải nắm rõ những yếu tố sau:

– Trước tiên cần đo được chiều dài và chiều rộng của mỗi bậc cầu thang, hãy dùng thước đo để tìm ra thông số chính xác, cẩn thận ghi toàn bộ số liệu này vì biết đâu sau này còn cần dùng đến.

– Tiếp theo nên tính được diện tích của mỗi bậc cầu thang, cần lấy chiều dài * chiều rộng của bậc cầu thang lại với nhau, đây là cách tính m2 lát đá cầu thang đơn giản để biết được diện tích của mỗi bậc cầu thang.

– Kế đến hãy tính tổng diện tích của toàn bộ các bậc cầu thang, chỉ cần cộng tổng diện tích của toàn bộ những bậc cầu thang lại với nhau, như vậy sẽ có được tổng diện tích cần phải lát đá để tìm ra giá nhân công lát đá cầu thang.

– Cuối cùng là tính diện tích lát đá theo m2, hãy chia tổng diện tích của cầu thang cho 10000 (1m2 = 10000cm2), kết quả sẽ nhận được sẽ là diện tích m2 cần lát đá.

Ví dụ thực tế cách tính m2 lát đá cầu thang

Giúp mọi người hiểu rõ hơn nữa về cách tính một cách chi tiết, tham khảo ngay ví dụ này. 

Căn nhà có tổng cộng 10 bậc cầu thang, mỗi 1 bậc có chiều dài = 100cm cùng chiều rộng = 30cm. Dựa vào những thông số này, chuyên gia báo giá đá ốp cầu thang 2023 sẽ tính được những phép tính còn đang thiếu như sau:

– Bước 1: Diện tích của mỗi bậc cầu thang sẽ được tính theo công thức chiều dài * chiều rộng = 100cm * 30cm = 3.000cm2.

– Bước 2: Diện tích của tất cả bậc cầu thang sẽ được tính theo công thức diện tích của mỗi bậc * số bậc cầu thang = 3.000cm2 * 10 = 30.000cm2.

– Bước 3: Diện tích lát đá cầu thang theo m2 sẽ được tính theo công thức tổng diện tích / 10.000 = 30.000cm2 / 10.000 = 3m2.

Thông qua số liệu trong ví dụ như trên, chúng ta sẽ cần đến 3m2 đá để thi công. Mong rằng qua những gì đã cung cấp, sẽ giúp mọi người hiểu rõ cách tính m2 lát đá cầu thang một cách dễ dàng và chính xác nhất. 

Đi tìm giá nhân công lát đá cầu thang bằng cách đơn giản nhất

Biết được m2 lát đá cầu thang thôi là chưa đủ, kể cả lát gạch trên nền bê tông hay cầu thang đi chăng nữa, gia chủ còn cần phải biết giá nhân công thực hiện công việc nhằm chuẩn bị kinh phí, tránh xảy ra bất tiện khi đang thi công. Để tính được giá nhân công lát đá, báo giá đá ốp cầu thang 2023 gợi ý bắt buộc phải có trong tay những thông tin sau.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Tính giá nhân công thông qua diện tích cầu thang

Giá nhân công lát đá cầu thang

Đo đạc và xác định được diện tích của cầu thang mà chúng ta muốn lát đá, thông số này đã được hướng dẫn chi tiết ở trên. Cần phải đo được chính xác chiều dài lẫn chiều rộng của mỗi bậc cầu thang, tiếp tục mang nhân 2 số liệu này với nhau là đã hoàn thành được bước đầu tiên đi tìm giá nhân công lát đá cầu thang.

Tính giá nhân công bằng loại đá và kỹ thuật lát

Giá nhân công lát đá cầu thang

Cần xác định được loại đá nào sẽ sử dụng để thi công, đồng thời trong quá trình lát loại đá đó cần áp dụng kỹ thuật nào. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đá để người dùng chọn lựa, chẳng hạn như đá Granite, đá Cẩm Thạch, đá Hoa Cương… mỗi loại đều được đơn vị báo giá khác nhau và kỹ thuật thi công riêng biệt.

Tính giá nhân công dựa trên mức giá trung bình

Giá nhân công lát đá cầu thang

Tham khảo và nắm bắt giá nhân công trung bình của công việc này, cũng là cách giúp chúng ta tính được giá nhân công lát đá cầu thang. Hãy lưu ý giá nhân công có thể sẽ thay đổi tùy vào kỹ thuật, máy móc, tay nghề của từng thợ hoặc quy mô công trình. Càng tìm hiểu nhiều nhà thầu và dịch vụ lát đá khác nhau, chúng ta sẽ càng dễ tìm được mức giá trung bình.

Tính tổng chi phí cần chi và ví dụ cụ thể

Giá nhân công lát đá cầu thang

Thu thập đầy đủ 3 yếu tố như trên, bây giờ chúng ta đã có thể tính được tổng chi phí cần dự trù bằng công thức diện tích cầu thang * giá nhân công (trung bình) + giá của loại đá được sử dụng.
Ví dụ dễ hiểu nhất, thường được các đơn vị báo giá đá ốp cầu thang 2023 áp dụng như sau:
– Diện tích cầu thang 3m2.
– Giá nhân công 100.000đ/m2.
– Giá đá lát 200.000đ/m2.
=> Tổng chi phí: (3m2 * 100.000đ/m2) + (3m2 * 200.000đ/m2) = 1.000.000đ + 2.000.000đ = 3.000.000đ.
Song song với đó, trong quá trình tính giá nhân công lát đá cầu thang cần phải để ý đến những yếu tố khác như vật liệu bảo vệ, trang thiết bị sử dụng, chi phí vận chuyển hoặc công thợ phụ… Nhìn chung, nếu dựa vào ví dụ trên người dùng cần có ít nhất trong túi khoảng 5.000.000đ để mọi việc được diễn ra suôn sẻ.

Estimated Cost: 500000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Đá lát

Materials: Cầu thang

Tổng hợp báo giá đá ốp cầu thang 2023 thịnh hành hiện nay

Công nghệ phát triển nên dĩ nhiên hiện nay có rất nhiều mẫu đá lát cầu thang, giúp cho người dùng thoải mái tìm kiếm loại đá phù hợp với không gian sống, điển hình như:

  • Đá Granite là lựa chọn phổ biến bởi độ bền cao, chống trượt và lau chùi khá dễ dàng. Hầu như các đơn vị báo giá nhân công lát đá cầu thang, đều thông báo mức giá 500.000đ đến 2.000.000đ/m2.
  • Đá Marble tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian sang trọng, cổ điển nên cũng rất được ưa chuộng. Tuy độ bền không bằng đá Granite, nhưng giá lại cao hơn đôi chút 1.000.000đ đến 4.000.000đ/m2.
  • Đá nhân tạo được các nhà thầu báo giá đá ốp cầu thang 2023, khẳng định là phương án tiết kiệm nhất. Dù được làm từ hỗn hợp cơ bản, nhưng độ bền vẫn rất tốt với mức giá 300.000đ đến 800.000đ/m2.
  • Đá tổng hợp chi vừa mới được phát triển trong thời gian gần đây, nhưng đã tạo được thiện cảm vì độ bền tốt, màu sắc đa dạng. Giá cả đá tổng hợp cũng khá mềm, chỉ khoảng 400.000đ đến 1.500.000đ/m2.
  • Đá tự nhiên như đá Xanh, đá Hoa Cương, đá Bazan… mỗi loại đều có đặc điểm và giá cả khác nhau. Tuy vậy mức giá cũng không quá cao, dao động ở mức 500.000đ đến 1.500.000đ/m2.

Lưu ý thêm rằng, những mức giá gợi ý trên đều dừng lại ở việc tham khảo, giá bán thực có thể thay đổi tùy vào từng cửa hàng, địa phương. Muốn biết chính xác về giá đá lát, giá nhân công lát đá cầu thang hoặc có thêm yêu cầu lát gạch chống thấm, nên tìm đến những đơn vị uy tín để nhận được tư vấn tốt nhất.

Cách đục gạch lát nền - Bí quyết thực hiện cách gỡ gạch lát nền nhà không vỡ 

Bảng giá lát đá cầu thang trọn gói

Hạng mục thi côngGiá nhân côngGiá vật tư
Đục sàn cũ và dọn xà bần~ 65.000 – 80.000 VNĐ/m2
Dọn sàn, vệ sinh và cán nền (5-10cm)~ 55.000 – 75.000 VNĐ/m2~ 125.000 – 190.000 VNĐ/m2
Dọn sàn, chống thấm sàn và cán nền~ 75.000 – 90.000 VNĐ/m2~ 155.000 – 220.000 VNĐ/m2
Thi công lát gạch~ 165.000 – 255.000 VNĐ/m2Tùy theo chất liệu, khổ gạch
Thay ron, chống thấm nền~ 165.000 – 255.000 VNĐ/m2~ 155.000 – 220.000 VNĐ/m2
Bảng giá lát gạch nền trọn gói tham khảo áp dụng cho tổng hóa đơn có giá trị trên 1.000.000đ, trường hợp diện tích nhỏ và điều kiện thi công phức tạp thì báo giá sau khi khảo sát.

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Câu hỏi giá nhân công lát đá cầu thang thường gặp

Giá nhân công lát đá cầu thang thường dao động ra sao?

Giá nhân công thường sẽ thường không dao động quá nhiều, nhưng sẽ có sự khác biệt lớn giữa từng địa phương cũng như kỹ thuật thực hiện. Tóm lại, giá nhân công có thể sẽ dao động từ mức thấp đến mức cao khác nhau.

Yếu tố nào ảnh hưởng lớn nhất đến giá nhân công lát đá cầu thang?

Loại đá được sử dụng để lát cầu thang chính là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến giá nhân công, đá có giá thành càng cao độ khó thi công càng tăng, yêu cầu kỹ thuật phải bài bản và cẩn thận để hoàn thành công việc.

Liệu có cách nào tiết kiệm giá nhân công lát đá cầu thang được hay không?

Cách duy nhất để tiết kiệm giá nhân công là dành nhiều thời gian tìm hiểu nhiều nhà thầu khác nhau, dùng đá tự nhiên thay vì đá nhân tạo, đàm phán trực tiếp với nhà thầu để nhận những ưu đãi tốt nhất.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.