25/10/2018 | Lắp máy bơm tăng áp cho phòng tắm tại Quận Tân Bình

25/10/2018 | Lắp máy bơm tăng áp cho phòng tắm tại Quận Tân Bình

Máy bơm tăng áp là dòng máy bơm tự động, giúp tăng áp lực đường ống khi có dấu hiệu áp suất trong bị tụt giảm.
Nguyên lý hoạt động của máy bơm tăng áp là dựa vào khả năng điều chỉnh áp lực trong đường ống để đảm bảo áp suất trong ống dẫn luôn đảm bảo yêu cầu. 

Bơm tăng áp hoạt động dựa vào bình tích áp và công tắc áp suất, khi áp suất giảm xuống, hệ thống cảm biến truyền tín hiệu cho công tắc áp suất, máy bơm hoạt động và gia tăng áp lực trong đường ống. Công tắc áp suất sẽ tắt khi áp suất tăng cao hơn trong đường ống, áp lực trong đường ống sẽ giảm. Có 2 loại máy bơm tăng áp chính là máy bơm tăng áp điện tử và máy bơm tăng áp cơ, với các loại máy dùng trong gia đình thì đa số dùng rơ le điện, đó chính là loại máy bơm tăng áp cơ.

Khách hàng ở Quận Tân Bình sống trong chung cư 4 tầng khá cũ, nước ra các thiết bị khá yếu, nhất là những thiết bị cần nước liên tục và nguồn nước phải mạnh ổn đinh như máy tắm nước nóng, máy giặt thì áp lực nước lại không đủ nên cần phải lắp bơm tăng áp để đáp ứng điều kiện sử dụng.

may bom tang ap panasonic a 130jak 02

LỰA CHỌN MÁY BƠM TĂNG ÁP

Do gia đình khách hàng sống trong căn hộ chung cư, diện tích hay chiều dài ống không đáng kể, nên việc lựa chọn máy bơm khá dễ dàng, 1FIX™ khuyên khách hàng lựa loại máy có công suất thấp nhất (125W) của Panasonic là thừa sức đáp ứng nhu cầu sử dụng với 1 máy tắm nước nóng trực tiếp và 1 máy giặt.

Đây là dòng máy bơm phổ biến nhất tại Việt Nam do giá thành không quá đắt đỏ, chính sách bảo hành tốt và quan trọng hơn là dòng máy này được cải tiến và sản xuất phù hợp với môi trường và đặc thù trong sử dụng tại Việt Nam.

LẮP ĐẶT MÁY BƠM TĂNG ÁP

Với quyết định đặt máy bơm trong phòng tắm (do nguồn nước tổng được cấp ở vị trí nằm trong phòng tắm) thì nhân viên 1FIX™ phải khảo sát và thiết kế phướng án sau đó tiến hành các công việc sau:

  • Gắn kệ để đặt máy bơm lên tường, mục đích là để tiết kiệm diện tích, tránh làm mất không gian vốn đã chật hẹp của phòng tắm.
  • Thi công gắn máy bơm vào hệ thống ống nước sẳn có, tất nhiên là không tránh khỏi việc phải gắn thêm ống, điều chỉnh đường ống nước đi sao cho hợp lý và thẩm mỹ.
  • Cấp nguồn điện riêng cho máy bơm, thao tác này yêu cầu phài lắp đặt thêm nẹp điện, khoan tường để đi dây điện từ nguồn công suất lớn (phương án gọn gàng, thẩm mỹ nhất).

Đến đây thì công việc đã hoàn tất, vì nên nhớ khi lắp bơm tăng áp trong trường hợp này là tăng áp cho tất cả các vòi trong nhà, tức là tăng áp ngay sau nguồn nước tổng, nhân viên 1FIX™ sẽ tiến hành chạy thử nghiệm và bàn giao cho khách hàng.

L%C4%83p m%C3%A1y b%C6%A1m t%C4%83ng %C3%A1p cho ngu%E1%BB%93n n%C6%B0%E1%BB%9Bc t%E1%BB%95ng nh%C3%A0 qu%E1%BA%ADn t%C3%A2n b%C3%ACnh 148
DỊCH VỤĐƠN GIÁGHI CHÚ
Lắp bơm tăng áp cho các nguồn nước yếu.300.000đ – 400.000đTùy theo độ khó khi thi công.
Lắp máy bơm nước300.000đ – 400.000đTheo thực tế công việc – cấp nguồn nước, nguồn điện.
Thay máy bơm nước200.000đ – 300.000đTùy theo độ khó khi thi công.
Sửa máy bơm nướcN/ABáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc (sau khi khảo sát miễn phí.)

Photo of author

Trần Quang Nam

Chào mọi người, mình là Trần Quang Nam, sinh năm 1990 và đã "chinh chiến" trong ngành điện nước từ khi tốt nghiệp trung cấp Cao Thắng. Mình luôn "săn lùng" những kỹ thuật mới để giải quyết những "đánh đố" của công việc và mang lại nụ cười trên môi khách hàng. Bên cạnh đó, mình còn viết blog để chia sẻ những "bí kíp" với bạn bè, giúp mọi người tự tin "thử thách" với những vấn đề điện nước trong cuộc sống. Rất mong được kết nối và chia sẻ cùng mọi người! Nếu mình viết sai hay bạn chưa rõ điều gì hãy comment dưới bài viết nhé!

Viết một bình luận