Sửa đường ống nước bị bể tại Quận Bình Thạnh

Đường ống nước dưới sàn nhà của khách hàng bị rò rỉ và thất thoát nước rất nghiêm trọng do ống nước bị bể (xem thêm video bên dưới). Trường hợp này thì do việc xác định nguyên nhân chính xác rất dễ nên việc thi công đúng hướng ngay từ đầu và giải pháp thay thế các đoạn ống nước hỏng cũng đơn giản, chỉ hơi tốn công ở khoản đục sàn, đào đất xung quanh vị trí xì nước để thi công.

Dấu hiệu cho thấy hiện tượng rò rỉ nước

  • Hóa đơn tiền sử dụng nước tăng đột ngột, mặc dù nhu cầu sử dụng không  thay đổi so với bình thường
  • Máy bơm hoạt động liên tục, hoặc bồn chứa nước luôn bị cạn vào buổi sáng dù ban đêm không sử dụng nước.
  • Đồng hồ nước vẫn quay khi khóa tất cả thiết bị sử dụng nước để kiểm tra.
  • Nghe được âm thanh rỉ nước hoặc có hiện tượng mọc rêu, ẩm mốc tại những nghi ngờ có đường ống nước âm.
  • Áp lực nước yếu tại các đầu vòi sử dụng nước ngay cả trong những thời gian thấp điểm như nửa đêm…

Nguyên nhân gây ra hiện tượng rò rỉ nước âm dưới nền nhà

Có một số nguyên nhân khác nhau dẫn đến một đường ống có thể bắt đầu rò rỉ:

Dịch chuyển nền nhà, cấu trúc

Những thay đổi nhỏ trong nền tảng nhà của bạn (vì nó ổn định theo thời gian) có thể tạo ra những tổn hại vật lý đối với đường ống nước của bạn, khiến chúng bị ngắt kết nối hoặc vỡ.

Áp lực nước cao

Áp lực nước cao dẫn đến hư hỏng hao mòn trên đường ống của bạn. Nước chảy qua các đường ống của bạn ở tốc độ cao làm tăng nguy cơ vỡ đường ống của bạn. Những thay đổi đột ngột về hướng của dòng nước có thể là quá nhiều để đường ống của bạn chịu đựng, cuối cùng dẫn đến rò rỉ.

Rễ cây

Các vết nứt nhỏ trong đường ống có thể giải phóng hơi nước vào đất xung quanh, nơi rễ cây sẽ tự nhiên phát triển đến và đào sâu vào đường ống của bạn, gây ra vấn đề lớn.

Sự ăn mòn

Mặc dù không phải là mối quan tâm lớn ở một số khu dân cư mới xây dựng, nhưng nhiều ngôi nhà cũ vẫn sử dụng đường ống bằng đồng, sắt hoặc thép mạ kẽm, có thể dễ bị rỉ sét.

Thay đổi nhiệt độ

Những thay đổi lớn về nhiệt độ (nói chung là do thời tiết lạnh) có thể khiến đường ống bị nứt và bắt đầu rò rỉ. Để ngăn chặn đường ống bị rò rỉ ở nơi đầu tiên, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng tất cả các yếu tố này được kiểm soát. Nếu bạn nhận thấy bất cứ điều gì khác thường, hãy gọi thợ sửa ống nước được cấp phép để thực hiện kiểm tra trước khi một rò rỉ nhỏ biến thành thảm họa.

Cách xử lý rò rỉ nước tạm thời trước khi gọi thợ sửa

Bạn sẽ tìm thấy bộ dụng cụ vá rò rỉ đường ống nước tại cửa hàng điện nước, hoặc bạn có thể tự làm bằng một miếng cao su cắt từ ruột xe máy chẳng hạn và kẹp C. Một cách khác là sử dụng kẹp ống có miếng cao su. Bộ dụng cụ sản xuất tại nhà máy có một miếng cao su đi qua lỗ trên đường ống và các tấm kim loại nén miếng đệm cao su qua lỗ.

thong nghet mang xoi 3

Một cách nhanh chóng và dễ dàng để ngăn chặn rò rỉ, “bộ vá này” thậm chí có thể được sử dụng trên cơ sở vĩnh viễn nếu đường ống có âm thanh khác. Tất nhiên với điều kiện bạn có thể xác định được đường ống nước bị vỡ và có cách để tiếp cận chổ rò rỉ đó. Các biện pháp tạm thời nhanh chóng và dễ dàng khác để ngăn chặn rò rỉ đường ống bao gồm quấn băng chống thấm lên điểm xấu hoặc trám lỗ rò rỉ bằng các hợp chất đặc biệt.

Áp dụng dán epoxy hoặc cắm phích cắm nở vào lỗ là những lựa chọn thay thế khác. Khi sử dụng băng keo chống thấm nước, hãy chắc chắn làm khô đường ống trước khi bạn bắt đầu quấn. Bắt đầu băng cách lỗ khoảng 4 đến 6 cm và kéo dài khoảng cách tương tự. Chỉ có thể áp dụng dán epoxy cho đường ống khô và phải tắt nước. Vấn đề với tất cả các giải pháp này là một đường ống đủ tệ để gây ra một rò rỉ cũng thường bắt đầu rò rỉ ở những nơi khác. Bạn có thể sửa một chỗ chỉ để thấy đường ống bị vỡ ở một nơi khác. Đặc biệt trong trường hợp rò rỉ do ăn mòn, toàn bộ phần ống có thể sẽ cần phải thay thế. Đây thường là một công việc cho một thợ sửa ống nước chuyên nghiệp.

DỊCH VỤ ĐƠN GIÁGHI CHÚ (Chưa bao gồm vật tư)
Lắp đặt hệ thống nước cho nhà vệ sinh1.400.000đLắp đặt ống cấp nước, ống xả nước lạnh trong nhà vệ sinh. Lắp đặt các thiết bị vệ sinh: bồn cầu, lavabo, vòi tắm sen, bộ 7 món (không bao gồm bồn tắm đứng, nằm…)
Lắp đường ống và thiết bị rửa Nhà bếp200.000đ
Lắp đường ống nước mới cho thiết bị gia dụng200.000đ – 600.000đCác loại máy giặt, máy nước nóng, máy rửa chén… Giá điều chỉnh tùy theo độ khó khi thi công.
Lắp đặt ống nước nóngTừ 200.000đLắp đặt đường ống PPR tới các vị trí của thiết bị như : vòi tắm sen, labo trong nhà vệ sinh. Kết nối trục chính để đầu chờ đến vị trí gần máy (không kết nối tới máy nước nóng). Bao gồm cả đường xuống nhà bếp với công trình có ít nhất từ 2 nhà vệ sinh trở lên
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích dưới 200 lít300.000đ – 500.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích trên 200 lít500.000đ – 800.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Xử lý sự cố rò rỉ nước, bể đường ốngKhảo sát trước khi báo giá.
Lắp bơm tăng áp cho các nguồn nước yếu.300.000đ – 400.000đTùy theo độ khó khi thi công.
Lắp bồn cầu mới450.000đ – 800.000đTùy vào hiện trạng như: đường ống thoát nước, đục nền nhà vệ sinh ….
Thay bồn cầu (tháo cũ lắp mới)600.000đ – 1.100.000đTùy vào hiện trạng như: đường ống thoát nước, đục nền nhà vệ sinh ….
Lắp đồng hồ nước150.000đ – 250.000đPhụ thuộc việc lấy nguồn ống nước nổi hay âm -đục nền
Lắp máy bơm nước 300.000đ – 400.000đTheo thực tế công việc – cấp nguồn nước, nguồn điện.
Lắp phao cơ150.000đ – 280.000đ
Lắp phao điện tự động bơm nướcTừ 200.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc, vì còn phụ thuộc chiều dài đường dây điện, độ khó khi kéo dây.
Lắp ống nước nóng (hàn ống PPR)Báo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa đường ống âm bị bểBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa máy bơm nướcBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc khảo sát miễn phí.
Sửa ống nước nổi bị bểBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thay bộ xả bồn cầu150.000đ – 250.000đTùy loại phao
Thay bộ xả lavabo200.000đ – 280.000đTùy thiết bị, vật tư khách hàng muốn sử dụng
Thay máy bơm nước250.000đ
Thay phao cơ150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay phao điện150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay vòi nước150.000đ – 200.000đTùy loại vòi, vị trí thay
Thông nghẹt lavabo400.000đ – 850.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt cốngTừ 450.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt chậu rửa Từ 400.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát. Không bao gồm nghẹt đường ống âm tường.
Dịch vụ khácBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
(CHI PHÍ NHÂN CÔNG, CHƯA BAO GỒM VẬT TƯ) | Mức giá này chỉ mang tính tham khảo, có thể thay đổi tùy theo tình trạng thi công thực tế và yêu cầu riêng của khách hàng.

Các dịch vụ thợ sửa ống nước khác

Ve sinh bon nuoc Inox bon nhua be nuoc

Vệ sinh bồn nước, hệ thống nước nóng năng lương mặt trời.

Cung cấp dịch vụ vệ sinh bồn nước, bể nước tại nhà và các tòa nhà, trường học. Đây là yêu cầu bắt buộc tối thiểu 12 tháng/ lần để đảm bảo được sức khỏe.

Vệ sinh bể nước chung cư.

Vệ sinh bồn nước và bể nước cho các công trình lớn như tòa nhà, trường học, bệnh viện đòi hỏi tính an toàn cao vì các bể lớn này có khả năng yếm khí cao, bên cạnh đó các thiết bị điện sử dụng như máy bơm, máy chà rửa cũng gây nguy cơ rò điện gây mất an toàn khi làm việc.

Dò tìm, sửa chữa ống nước hoặc các nguồn gốc gây rò rỉ, thất thoát nước.

Dò tìm rò rỉ nước bằng chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm, trường hợp cần thiết có thể dùng máy chuyên dụng khuếch đại âm thach để tìm các vị trí khó xác định.

S%E1%BB%ADa r%C3%B2 r%E1%BB%89 n%C6%B0%E1%BB%9Bc %C3%A2m s%C3%A0n t%E1%BA%A1i Qu%E1%BA%ADn 7 1 e1597985964797
Thay phao c%C6%A1 %C4%91i%E1%BB%87n t%E1%BB%B1 ng%E1%BA%AFt cho b%E1%BB%93n n%C6%B0%E1%BB%9Bc t%E1%BA%A1i Qu%E1%BA%ADn T%C3%A2n B%C3%ACnh

Thay phao cơ, phao điện, lắp đặt mới các loại phao chống tràn.

Đây là loại thiết bị có tuổi thọ ngắn nhưng có ảnh hưởng nhiều đến toàn bộ hệ thống cấp nước của cả nhà. Cần phải bảo trì và thay thế thường xuyên tránh thất thoát nước.

Thông ống nước, cống nghẹt, ống thoát bị tắc, thoát sàn bị bít…

Có rất nhiều sự cố khác nhau có thể xảy ra với hệ thống đường ống nước cấp cũng như nước thải. Bao gồm đường ống thoát nước tổng, nghẹt đường thoát nước mưa, đường thoát nước nội bộ, nghẹt phểu thoát sàn…Với máy móc chuyên nghiệp 1FIX™ sẽ hoàn thành với ít tổn thất nhất cho khách hàng.

Cách thông đường ống nước sinh hoạt
L%E1%BA%AFp b%C6%A1m t%C4%83ng %C3%A1p Hitachi s%E1%BB%AD d%E1%BB%A5ng ngo%C3%A0i tr%E1%BB%9Di 4

Sửa chữa lắp đặt & bảo trì máy bơm tăng áp, bơm đẩy.

Thợ sửa máy bơm của 1FIX™ có kinh nghiệm thực tế trong sửa chữa nhiều chủng loại máy bơm như bơm tăng áp, bơm đẩy, bơm chìm nước thải, bơm tăng áp nước nóng và cả bơm sử dụng điện 3 pha. Chúng tôi có chế độ bảo hành công việc lên đến 12 tháng tùy tình trạng thực tế.

Lắp đặt, di dời máy tắm nước nóng trực tiếp, gián tiếp.

Thợ điện nước 1FIX™ cung cấp dịch vụ lắp máy nước nóng trực tiếp hoặc gián tiếp bao gồm cả việc đi đường ống nước nóng cho vòi bổ sung hoặc tiến hành di dời máy qua vị trí mớ

G%E1%BA%AFn m%C3%A1y n%C6%B0%E1%BB%9Bc n%C3%B3ng gi%C3%A1n ti%E1%BA%BFp Ariston t%E1%BA%A1i Qu%E1%BA%ADn 5 3
V%E1%BB%87 sinh m%C3%A1y n%C6%B0%E1%BB%9Bc n%C3%B3ng n%C4%83ng l%C6%B0%E1%BB%A3ng m%E1%BA%B7t tr%E1%BB%9Di 4

Lắp đặt, sửa chữa hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là thiết bị để ngoài trời nên thường xuyên gặp sự cố cần bảo trì sửa chữa nếu máy đã có thời gian sử dụng thực tế trên 2 năm. 1FIX™ có đủ dịch vụ lắp đặt, di dời và bảo trì máy.

Sửa chữa, hàn nối, lắp mới ống chịu nhiệt PPR.

Có rất nhiều tình huống cần sửa chữa và hàn ống PPR, tuy nhiên người thợ cần có thiết bị và kỹ thuật cao mới tiến hành được. Tiêu biểu như thi công đường ống mới, thay ống thoát hơi PPR, hàn ống PPR, thay thế ống bị mục…

Như hình bên, thợ sửa ống nước của chúng tôi còn nhận thi công, hàn ống PPR có đường kính lớn cho công trình.

Dich vu han ong nuoc nong chiu nhiet PPR
Thi công điện nước cho Salon tóc tiệm gội đầu 2

Đặc biệt

Tư vấn lắp đặt cải tạo, mở rộng hệ thống điện nước cho văn phòng, các nhà hàng, quán cafe cửa hàng lớn nhỏ, các hộ gia đình.

Bên cạnh các dịch vụ lắp đặt đường nước thông thường, chúng tôi còn thường xuyên tiến hành thi công cả hệ thống điện và nước cho các cơ sở kinh doanh như quán cafe, nhà hàng, văn phòng hay thậm chí là hệ thống điện nước công nghiệp cho nhà xưởng.

Các công việc có thể bao gồm nhiều hạng mục khác nhau (chưa bao gồm phần thi công điện) như:

  • Thi công đường ống nước cấp, đường ống nước thải
  • Lắp đặt hệ thống đường ống nước nóng chuyên sử dụng cho ghế gội đầu trong salon tóc, bếp ăn nhà hàng…
  • Lắp các thiết bị như ghế gội đầu, bồn rửa, chế biến sử dụng nước nóng
  • Lắp các loại máy lọc nước để cấp nước cho máy pha cafe, máy chế biến thức ăn cần nguồn nước không có tạp chất.
  • Lắp hệ thống bơm chìm nước thải cho nhà hàng, khách sạn…+

Nếu quý khách vẫn chưa thể tìm được các dịch vụ mình cần trong toàn bộ thông tin cung cấp bên trên xin hãy nhấc máy gọi đến 028.3890.9294, 1FIX™ luôn sẵn sàng hỗ trợ!


Photo of author

Trần Quang Nam

Chào mọi người, mình là Trần Quang Nam, sinh năm 1990 và đã "chinh chiến" trong ngành điện nước từ khi tốt nghiệp trung cấp Cao Thắng. Mình luôn "săn lùng" những kỹ thuật mới để giải quyết những "đánh đố" của công việc và mang lại nụ cười trên môi khách hàng. Bên cạnh đó, mình còn viết blog để chia sẻ những "bí kíp" với bạn bè, giúp mọi người tự tin "thử thách" với những vấn đề điện nước trong cuộc sống. Rất mong được kết nối và chia sẻ cùng mọi người! Nếu mình viết sai hay bạn chưa rõ điều gì hãy comment dưới bài viết nhé!