Cách đấu rơ le tự ngắt máy bơm nước chi tiết

Giúp ích được rất nhiều cho các hộ gia đình lẫn xí nghiệp, thế nên cách đấu rơ le tự ngắt máy bơm luôn được tìm kiếm để việc thực hiện được dễ dàng hơn. Dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình, 1FIX biết rất rõ cần phải thực hiện những thao tác gì để thời gian làm việc vừa nhanh chóng, vừa đạt hiệu quả cao nhất.

Hiểu rõ hơn về rơ le tự ngắt máy bơm nước 

Chắc hẳn nhiều người vẫn còn thắc mắc rằng tại sao phải đi tìm cách đấu rơ le tự ngắt máy bơm, đây là công cụ gì và giúp ích được thế nào trong cuộc sống. Câu trả lời sẽ được đội ngũ thực hiện cách lắp phao điện máy bơm nước tại nhà giải đáp ngay lập tức.

Cách đấu rơ le tự ngắt máy bơm

Rơ le tự ngắt máy bơm tăng áp là gì?

Như chúng ta đã biết, thì máy bơm nước khi được khởi động sẽ thực hiện chức năng cung cấp và điều chuyển nước. Trước đây máy thường được điều khiển tắt/bật bằng thủ công, nhưng thông qua rơ le tự ngắt máy bơm tăng áp thì giờ đây mọi thứ đều hoàn toàn tự động.

Công cụ này sẽ giúp cho quá trình mở van để xả nước và tự động đóng lại khi nước đầy, nên người sử dụng không cần phải tiêu tốn thời gian để chờ đợi nước hoặc canh xem nước có tràn ra ngoài hay không. Bởi vậy, không chỉ có hộ gia đình sử dụng rơ le tự ngắt máy bơm nước mini mà ngay cả chung cư, xí nghiệp, cơ sở sản xuất đều sử dụng đến công cụ này.

Công dụng chính của rơ le tự ngắt máy bơm nước mini

Xét cho cùng, nếu đang sử dụng máy bơm tại nhà thì 1FIX khuyến cáo rằng mọi người nên tích hợp thêm rơ le tự ngắt điện, đó là bởi:

– Rơ le tự ngắt máy bơm hơi giúp cho mọi vận hành của máy bơm được ổn định hơn, bảo vệ tuổi thọ của máy được lâu dài.

– Mọi hoạt động luôn luôn trong trạng thái tốt nhất, nếu dòng điện không ổn định việc cách đấu rơ le máy bơm nước để tự động ngắt nguồn đảm bảo an toàn.

– Dựa vào rơ le tự ngắt máy bơm hơi, khả năng ngăn chặn/phòng ngừa cháy nổ những lúc không có nước cực kỳ hiệu quả.

– Khả năng bơm tăng áp với áp lực lớn luôn được đảm bảo, chưa kể cách đấu rơ le tự ngắt máy bơm còn giúp số thiết bị đầu ra được tăng lên đáng kể.

Tham khảo cách đấu rơ le tự ngắt máy bơm từ chuyên gia

Bất kỳ gia đình nào hiện nay cũng nên sử dụng hệ thống rơ le tự ngắt máy bơm nước, dù vậy cách đấu công cụ này như thế nào không phải ai cũng biết chính xác cần phải thực hiện điều gì. Tránh xảy ra những sai sót không đáng có, cùng tìm hiểu ngay cách đấu đơn giản từ chuyên gia, để giúp công việc được hiệu quả hơn nhé.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Cắt dây và đấu điện vào rơ le tự ngắt máy bơm nước mini

Cách đấu rơ le tự ngắt máy bơm

Hầu như khi mua rơ le tự ngắt máy bơm tăng áp về sẽ luôn được “khuyến mãi” thêm đoạn dây điện khá dài, ta cần đo chính xác khoảng cách và cắt sợi dây đủ dài để nối từ máy bơm lên trực tiếp phao trên bình nước (rơ le), tiếp tục đấu điện vào rơ le để hoàn thành công đoạn đầu tiên.

Nối dây nóng cho rơ le tự ngắt máy bơm nước

Cách đấu rơ le tự ngắt máy bơm

Tiến hành cắt 1 đoạn sợi điện ngắn dây nóng (có màu đỏ), tiếp tục nối với dây điện nguồn. Ngay tại vị trí nối, ta cần phải đấu thêm vào ổ cắm (1), phần đầu còn lại của sợi dây nóng, ta tiếp tục đấu vào vị trí tương ứng của ổ cắm còn lại (2), như vậy là xong phần dây nóng cho rơ le tự ngắt máy bơm nước mini.

Nối dây mát cho rơ le tự ngắt máy bơm tăng áp

Cách đấu rơ le tự ngắt máy bơm

Sau khi hoàn thành các bước cơ bản trên, tiến hành nối 2 dây mát (có màu trắng) của dây từ nguồn điện và dây từ phao với nhau, khéo lại đấu vào vị trí còn lại của ổ cắm (1). Công đoạn nối dây mát cho rơ le tự ngắt điện khá đơn giản, nhưng cần cẩn thận tuyệt đối không được nhầm lẫn.

Hoàn thành việc đấu rơ le tự ngắt máy bơm

Cách đấu rơ le tự ngắt máy bơm

Chắc chắn dây nóng – dây mát đã được nối vào vị trí chính xác ta sẽ còn lại dây của phao (có màu đỏ), ta sẽ nối dây này vào vị trí còn lại của ổ cắm (2), như vậy đã quá trình cách đấu rơ le máy bơm nước đã hoàn tất.

Estimated Cost: 500000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Bút thử điện
  • Rơ le tự ngắt
  • Kìm, tua vít

Materials: Máy bơm nước

Dịch vụ sửa rơ le tự ngắt máy bơm nước chuyên nghiệp

Không cần phải quảng cáo quá nhiều, cũng đủ để thấy rằng máy bơm nước là một trong những thiết bị cực kỳ quan trọng, không thể thiếu cho nhu cầu sử dụng nước của mọi người. Và để sinh hoạt hàng ngày, hay sản xuất được diễn ra ổn định, tích hợp thêm rơ le tự ngắt máy bơm hơi là điều không thể bàn cãi.

Dù vậy, bất kỳ thiết bị điện nào đôi khi cũng sẽ xảy ra những sự cố hư hỏng, hay tuổi thọ không còn được đảm bảo. Thậm chí, đôi khi việc rơ le tự ngắt máy bơm hơi khiến nhiều người gặp khó khăn vì không có chút kiến thức nào liên quan đến điện/máy móc… nên thay vì tự ý thực hiện thì nên liên hệ đến các dịch vụ chuyên nghiệp để được hỗ trợ, đảm bảo hệ thống cung cấp nước luôn mang đến hiệu quả khi sử dụng.

Phục vụ nhu cầu từ A-Z của khách hàng có rất nhiều đơn vị sẵn sàng đáp ứng được điều này, tuy nhiên không phải dịch vụ cách đấu rơ le tự ngắt máy bơm nào cũng uy tín, có đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao và có nhiều kinh nghiệm trong công việc. Rất nhiều khách hàng đã gặp phải tình trạng “tiền mất tật mang”, nhưng đành ngậm ngùi cho qua vì sợ phiền phức.

Sở hữu đội ngũ am hiểu rơ le tự ngắt máy bơm nước, nên kỹ thuật viên đến từ 1FIX luôn tự tin sẽ thực hiện lắp đặt, bảo trì – bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế linh phụ kiện cho máy bơm nước ngay tại nhà. Luôn nâng tầm tay nghề của bản thân, nên chúng tôi hoàn toàn có thể hỗ trợ toàn bộ các dòng máy bơm đến từ nhiều thương hiệu khác nhau.

1FIX cam kết quá trình lắp ráp, sửa chữa, thay thế rơ le tự ngắt máy bơm tăng áp luôn diễn ra nhanh chóng, đảm bảo độ an toàn và luôn đạt hiệu quả tốt nhất. 1FIX còn tự tin mang đến những hạng mục bảo trì, sửa máy bơm nước và kiểm tra định kỳ, giúp cho thiết bị luôn vận hành ổn định, tối ưu.

Cách đấu rơ le tự ngắt máy bơm

Câu hỏi cách đấu rơ le tự ngắt máy bơm thường gặp

Liên hệ đặt lịch đấu rơ le tự ngắt máy bơm nước mini thế nào?

Quý khách hàng sẽ luôn được 1FIX hỗ trợ tận tình về cách đấu rơ le tự ngắt máy bơm, nếu quý khách chủ động liên hệ với chúng tôi thông qua các hình thức:

– Hotline: 028.3890.9294.

– Website: https://1fix.vn/dat-hen/.

– App: 1FIX trên iOS/Android.

Đảm bảo mọi yêu cầu của khách sẽ được tiếp nhận nhanh chóng, tư vấn viên sẽ cung cấp nhiều thông tin thú vị về rơ le tự ngắt máy bơm nước cho khách được biết.

Bao lâu thợ đấu rơ le tự ngắt máy bơm tăng áp sẽ đến?

Hiểu được nhu cầu luôn muốn được phục vụ ngay lập tức, 1FIX luôn có nguồn thợ thực hiện đấu rơ le tự ngắt máy bơm nước mini dồi dào, có mặt nhanh chóng và đáp ứng nhu cầu của khách ngay lập tức. Chỉ trong vòng 30 phút kể từ lúc kết thúc cuộc gọi, kỹ thuật viên sẽ có mặt ngay tại vị trí khách yêu cầu và tiến hành:

– Khảo sát khu vực làm việc, tùy thuộc vào vị trí của máy bơm nước và tình trạng hiện tại để lên phương án cách đấu rơ le tự ngắt máy bơm phù hợp nhất.

– Trao đổi cách thức thực hiện với khách hàng, tiếp nhận thêm những yêu cầu khác của khách về rơ le tự ngắt máy bơm nước (nếu có).

– Hoàn chỉnh phương án đấu rơ le tự ngắt máy bơm tăng áp chi tiết nhất, báo giá trực tiếp cho khách hàng trước khi tiến hành công việc.

– Khách hàng đồng ý với cách thức thực hiện cũng như chi phí đấu rơ le tự ngắt máy bơm nước mini, kỹ thuật viên bắt tay vào thực hiện.

– Sau khi công việc hoàn tất, cả thợ và khách đều kiểm tra hoạt động của thiết bị như thế nào, nếu không có sai sót khách có thể thanh toán chi phí cách đấu rơ le tự ngắt máy bơm ngay và nhận hậu mãi (bảo hành – ưu đãi).

Liệu cách đấu rơ le tự ngắt máy bơm nước có phát sinh chi phí không?

Tất nhiên là không hoặc nếu có khách hàng sẽ luôn được kỹ thuật viên thông báo cụ thể trước khi thực hiện, đây sẽ là yếu tố quan trọng để tránh những hiểu lầm trong khâu thanh toán việc đấu rơ le tự ngắt máy bơm tăng áp cho khách hàng.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận