Hướng dẫn cách xả nước bình nóng lạnh tại nhà

Rất nhiều người quan tâm làm sao để bảo quản bình nóng lạnh đúng cách, 1FIX xin khẳng định cách xả nước bình nóng lạnh chính là một trong những việc nên làm, thực hiện đúng cách để giúp thiết bị đảm bảo hiệu suất tốt nhất. Cần làm gì để xả nước bình nóng lạnh nhanh chóng, hãy thử tham khảo cách làm sau đây để thực hiện ngay nhé.

Nên hay không nên xả nước bình nóng lạnh

Cung cấp nguồn nước nóng lạnh cho cả gia đình sử dụng, nhưng rất ít ai biết được cách xả hết nước trong bình nóng lạnh mang đến lợi ích gì. Nếu đang thắc mắc chưa biết bắt đầu bảo dưỡng bình nóng lạnh từ đâu, vậy thì trước tiên hãy biết những lợi ích từ việc xả nước.

Xả nước giúp bình nóng lạnh xử lý cặn bẩn

Thời gian sử dụng quá lâu sẽ khó tránh khỏi nước trong bình nóng lạnh tích tụ cặn bẩn, nếu không kịp thời tiến hành cách xả nước bình nóng lạnh sẽ tạo điều kiện để chất cặn gây tắc nghẽn, khiến hiệu suất của bình nóng lạnh ngày càng mất đi tính ổn định.

Xả nước giúp bình nóng lạnh hình thành vi khuẩn

Vi khuẩn thường sẽ rất dễ sinh sôi và phát triển trong môi trường nước nóng, thế nên nếu việc xả nước bình nóng lạnh không được thực hiện định kỳ, vi khuẩn sẽ càng ngày càng nhiều. Vi khuẩn không chỉ gây ra nhiều vấn đề về vệ sinh, mà còn đe dọa trực tiếp đến sức khỏe của người dùng bình nóng lạnh.

Thợ lắp aptomat chống giật cho bình nóng lạnh

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Xả nước giúp bình nóng lạnh được bảo vệ tốt hơn

Chất cặn là một trong những nguyên nhân khiến cho bình nóng lạnh bị ăn mòn và dần xuất hiện hư hỏng, nếu cặn bẩn càng tích tụ nhiều thiết bị càng dễ xảy ra sự cố nghiêm trọng. Có thể thấy cách xả nước bình nóng lạnh cũng là một trong những thao tác đơn giản nhất, giúp chúng ta tiết kiệm chi phí sửa chữa trong tương lai.

Xả nước giúp bình nóng lạnh tiết kiệm năng lượng

Hiệu suất làm việc của bình nóng lạnh ngày càng giảm do cặn bẩn, như vậy thiết bị sẽ phải tiêu thụ nhiều nguồn năng lượng hơn để đáp ứng nhiệt độ mà người dùng yêu cầu. Hãy bắt đầu tìm hiểu cách xả hết nước trong bình nóng lạnh ngay, nếu không muốn đối diện với hóa đơn tiền điện hàng tháng ngày càng tăng mạnh.

Nhìn chung cách xả nước bình nóng lạnh mang đến rất nhiều lợi ích mà mọi người không ngờ đến, chẳng hạn như duy trì hiệu suất ổn định, nâng cao tuổi thọ cho bình nóng lạnh. Hãy thử tham khảo cách xả nước và làm theo, người dùng sẽ nhanh chóng nhận ra được nhiều điểm cộng mà công việc này mang đến.

Hướng dẫn cách xả hết nước trong bình nóng lạnh an toàn

Thay vì phải tìm người có kinh nghiệm sửa bình nóng lạnh để xả nước, vậy tại sao không thử tham khảo hướng dẫn sau đây để tự tay xả nước bình nóng lạnh tại nhà cực đơn giản, an toàn?

Thời gian tối thiểu 1 hour

Chuẩn bị trước khi xả nước cho bình nóng lạnh

Cách xả nước bình nóng lạnh

Trước khi bắt đầu cách xả nước bình nóng lạnh, hãy chắc chắn bản thân đã có đầy đủ một số dụng cụ như:
– Bình chứa nước hoặc dụng cụ tương tự để thu lượng nước xả ra, hãy chuẩn bị bình chứa có dung tích phù hợp để chứa toàn bộ.
– Ống dẫn nước đủ dài với nhiệm vụ nối từ van xả trên bình nóng lạnh xuống bình chứa.
– Găng tay bảo hộ đảm bảo an toàn trong quá trình xả nước, tránh khiến bản thân bị thương khi xả nước.

Tắt nguồn điện/nước và mở van xả bình nóng lạnh

Cách xả nước bình nóng lạnh

Song song với đồ bảo hộ, tuyệt đối không nên chủ quan khi tiến hành cách xả hết nước trong bình nóng lạnh, hãy tắt nguồn điện và nguồn nước cấp cho bình nóng lạnh. Mọi biện pháp an toàn đã được thực hiện, tiếp theo hãy mở van xả nước của thiết bị:
– Tìm vị trí van xả của bình nóng lạnh, thông thường van sẽ nằm ở phía dưới bình. Dùng một đầu của ống dẫn nước nối vào van xả, đầu còn lại đưa vào bình chứa.
– Mở van xả nhẹ nhàng và chậm rãi, nước sẽ từ từ chảy qua ống dẫn vào bình chứa bên dưới, hãy cẩn thận giữ thật chặt ống dẫn nước để tránh làm rỉ nước trong quá trình thực hiện cách xả nước bình nóng lạnh.

Lau chùi vệ sinh khi quá trình xả nước kết thúc

Cách xả nước bình nóng lạnh

Thời điểm van nước được mở, nước sẽ chảy liên tục cho đến khi trong bình nóng lạnh cạn dần. Hãy kiên nhẫn chờ quá trình này kết thúc, thời gian xả nước bình nóng lạnh bao lâu sẽ còn tùy thuộc vào dung tích của bình nóng lạnh.
Nhận thấy quá trình cách xả nước bình nóng lạnh hoàn tất, hãy kiểm tra lại van xả để chắc chắn không còn chảy ra từ bình nóng lạnh, đóng kín van và tháo ống dẫn. Nếu cần mọi người có thể vệ sinh lại bình nóng lạnh, sau đó hãy bật lại nguồn nước và nguồn điện để thiết bị hoạt động trở lại.

Estimated Cost: 500000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Cờ lê
  • Tua vít
  • Ống dẫn nước

Materials: Bình nóng lạnh

Thông qua các bước trên mọi người đã nhanh chóng xả toàn bộ lượng nước cũ trong bình nóng lạnh, cần tuân thủ từng bước để tránh gặp nguy hiểm trong quá trình thực hiện. Khuyến cáo nếu không thật sự tự tin trong quá trình xả nước, hãy tìm thợ chuyên nghiệp để thực hiện công việc này.

Hậu quả cần tránh khi cách xả nước bình nóng lạnh không đúng

Tuy quy trình cách xả hết nước trong bình nóng lạnh không quá khó, nhưng nếu thực hiện không đúng cách sẽ để lại rất nhiều hậu quả khôn lường. Điển hình là những trường hợp như sau, mọi người nên chú ý tham khảo để tránh vấp phải những tình huống trớ trêu này.

– Chủ quan không ngắt nguồn điện hoặc đặt chế độ xả đúng cách, vô tình sẽ khiến nước chảy vào bộ phận nhiệt của bình và gây ra hư hỏng. Hậu quả xả nước bình nóng lạnh không đúng này chính là thiết bị không còn hoạt động hiệu quả, để lại nhiều di chứng nghiêm trọng.

– Trong quá trình xả nước, nếu chẳng may không đóng van xả nước sẽ tràn vào hệ thống ống nước của gia đình. Sự cố này sẽ gây ra tắc nghẽn hoặc hỏng hệ thống ống nước, muốn xử lý cần rất nhiều thời gian cũng như tiền bạc để khắc phục.

– Trường hợp xả nước bình nóng lạnh không đúng chỗ hoặc thu gom nước xả đúng quy trình, để lượng nước bẩn tràn ra môi trường xung quanh rất dễ gây ô nhiễm. Nó không chỉ ảnh hưởng đến môi trường, mà còn gây hại trực tiếp đến sức khỏe của con người lẫn vật nuôi.

– Nếu cách xả hết nước trong bình nóng lạnh không đúng cách, còn xảy ra tình trạng tốn nước hoặc năng lượng. Chẳng hạn như xả nước liên tục mà không có kế hoạch cụ thể, vô tính sẽ lãng phí nguồn tài nguyên góp phần làm gia tăng tình trạng thiếu hụt nước sạch.

Tốt nhất nếu không có kỹ năng hoặc thiếu hiểu biết trong cách xả nước bình nóng lạnh, hãy nhờ sự trợ giúp từ chuyên gia. 1FIX sẵn sàng hỗ trợ khi khách hàng yêu cầu, ngoài việc xả nước cho bình nóng lạnh nhanh chóng, thợ còn chia sẻ 7 cách tiết kiệm điện khi sử dụng bình nóng lạnh, đảm bảo mọi người sẽ luôn hài lòng với dịch vụ.

Thợ lắp aptomat chống giật cho bình nóng lạnh

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Câu hỏi cách xả nước bình nóng lạnh thường gặp

Thời điểm nào hợp lý để xả nước bình nóng lạnh?

Khoảng 6 tháng một lần là thời gian thích hợp để xả nước cho bình nóng lạnh, nhưng nếu nhận thấy nước có phần kém chất lượng khi sử dụng thì nên xả nước thường xuyên hơn để tránh cặn bẩn hình thành.

Mất bao lâu cách xả hết nước trong bình nóng lạnh 15 lít?

Thường thì bình nóng lạnh 15 lít sẽ mất khoảng 10 đến 15 phút để làm nóng nước, nhưng khi xả nước trong bao lâu thì cần dựa vào lượng nước còn lại trong bình, đồng thời tốc độ dòng chảy của nước mạnh hay yếu mà thời gian sẽ nhanh hoặc chậm.

Liệu có tình trạng rò rỉ trong cách xả nước bình nóng lạnh không?

Tất nhiên là có, đó là khi ống dẫn nước quá nhỏ so với van xả hoặc không giữ chặt ống dẫn nước nên sẽ xảy ra tình trạng rò rỉ nước. Hãy chắc chắn sử dụng ống dẫn nước có độ rộng và chiều dài phù hợp, luôn giữ chặt hoặc cố định ống dẫn nước chắc chắn khi xả nước.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận