Dịch vụ và Cách sửa bình nóng lạnh tại nhà

Được tắm nước ấm vào những ngày trời lạnh thật là điều mà không có gì thích thú bằng phải không nào? Bình nóng lạnh đã trở nên phổ biến trong bất kỳ gia đình nào vì những lợi ích thiết thực mà chúng mang lại. Nếu chẳng may bình nóng lạnh gặp trục trặc bàn có thể tự mình sửa bình nóng lạnh tại nhà được không?

Câu trả lời có thể là có cũng có thể là không, vì nếu nắm được một số kiến thức cơ bản thì bạn cũng có thể tự mình khắc phục một vài sự cố của thiết bị này. Tuy nhiên, nếu không tự tin khả năng của mình thì việc nên làm là liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại nhà chuyên nghiệp, 1FIX sẽ giúp bạn giải quyết rắc rối mà không phải lo lắng về vấn đề chuyên môn.

Cách sửa bình nóng lạnh không nóng

Máy nước nóng của bạn có nhiệm vụ cung cấp nước ấm cho bạn tắm, cho bạn nước nóng để máy rửa chén bát hoạt động, bạn cần rửa mặt bằng nước ấm trong ngày trời lạnh…nhưng khi bạn mở vòi nước của bạn không nóng hoặc có quá ít so với bình thường. Có thể đã đến lúc bạn cần đến một thợ sửa chữa bình nóng lạnh kiểm tra chuyên sâu.

Dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại nhà

Nguyên nhân và cách sửa bình nóng lạnh không nóng

Dưới đây là một số vấn đề phổ biến khác cần tìm nếu bạn đang lấy nước ấm. Có thể không phải tất cả chúng đều áp dụng cho hệ thống của bạn. Ví dụ: nếu bạn có một máy nước nóng không có bình chứa, rõ ràng bạn có thể bỏ qua các phần về các vấn đề về bình chứa, chưa kể đến chất lượng nước cao của bạn.

Bình nóng lạnh không nóng do đường ống nhúng bị hư hỏng

Nước nóng không đủ nóng khi tắm! Vai trò của ống nhúng trong máy nước nóng của bạn là đẩy nước lạnh xuống đáy bể, nơi nó được làm nóng. Nước cho vòi và các thiết bị lấy từ lớp nóng phía trên (đó là nơi thoát ra) vì vậy nếu nước không được lưu thông đầy đủ, nước có thể chảy qua ấm hoặc thậm chí lạnh.

Cách sửa bình nóng lạnh không nóng: Bạn có thể kiểm tra đường ống này mà không cần thợ sửa bình nóng lạnh tại nhà chuyên nghiệp. Tuy nhiên, sự trợ giúp của đơn vị chuyên nghiệp vẫn là cần thiết hơn để đảm bảo sự cố được kiểm tra va xử lý triệt để trong an toàn.

Van gas bị hỏng dẫn đến bình nóng lạnh không nóng

Nếu bạn sử dụng bình nước nóng dùng gas thì đây là một nguyên nhân phổ biến làm cho bình nóng lạnh không nóng. Khi tuổi thọ của máy nước nóng của bạn vượt quá 10 năm, van gas của nó ngày càng dễ bị hư hỏng, đặc biệt nếu thiết bị không được bảo dưỡng tốt trong nhiều năm.

Cách sửa bình nóng lạnh không nóng: Đây là một vấn đề nguy hiểm cần được quan tâm khẩn cấp. Các bộ phận có thể cần phải được thay thế. Tắt gas và gọi cho công ty gas hoặc thợ sửa chữa bình nóng lạnh tại nhà của bạn. Đừng cố gắng tự làm.

Một yếu tố làm bình nóng lạnh không nóng

Máy nước nóng điện thường có hai yếu tố làm nóng. Nếu một trong số chúng bị hỏng, cái còn lại sẽ phải làm việc vất vả gấp đôi và điều này khiến việc đun nước nóng kém hiệu quả hơn. Nếu nước liên tục âm ấm, điều đó thường cho thấy bộ phận làm nóng phía trên có vấn đề. Nguồn cung cấp nước nóng đầy đủ trong thời gian ngắn cho thấy có vấn đề với bộ phận làm nóng phía dưới.

Cách sửa bình nóng lạnh không nóng: Việc kiểm tra và bảo trì thường xuyên sẽ ngăn ngừa hư hỏng nhưng nếu sự cố đã xuất hiện, hãy gọi thợ sửa chữa bình nóng lạnh tại nhà chuyên nghiệp để kiểm tra và thay thế bộ phận bị lỗi.

Bình nóng lạnh không nóng do cặn tích tụ trong bể

Nước đi vào bình đun nước nóng của bạn hiếm khi tinh khiết 100%. Nếu bạn có nguồn cấp là nước cứng và vì vậy nó mang nhiều khoáng chất hòa tan, cũng như các hạt cát và các mảnh vụn khác. Tất cả những thứ này rơi xuống đáy bể khi nước đọng lại và được làm nóng.

Theo thời gian, trầm tích có thể tích tụ ở đáy bể, nơi thường có vòi đốt. Điều này có thể dẫn đến làm nóng chậm hơn hoặc hiệu suất kém trong máy nước nóng của bạn, nghĩa là nước âm ấm thay vì nước nóng.

Cách sửa bình nóng lạnh không nóng: Giải pháp cho việc này là xả hết nước trong bể và sử dụng chất làm mềm nước.

Một bể chứa nước bị rò rỉ dấn đến bình nóng lạnh không nóng

Nếu bạn phát hiện ra rằng bình chứa nước của mình bị rò rỉ, đừng cố sửa chữa nó, nếu không nó có thể dẫn đến những tình huống nguy hiểm và/hoặc làm hư hại thêm cho ngôi nhà của bạn.

Cách sửa chữa bình nóng lạnh không nóng hiệu quả trong trường hợp này là gọi một chuyên gia sửa bình nóng lạnh bị rò nước để thay thế các bộ phận bị rò rỉ hoặc hư hỏng.

Dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại nhà

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Cách sửa bình nóng lạnh không vào điện

Nếu máy nước nóng của bạn không hoạt động, bạn không nhất thiết phải gọi cho các chuyên gia sửa bình nóng lạnh tại nhà hoặc nghỉ đến việc thay thế máy nước nóng ngay lập tức. Tự sửa chữa bình nóng lạnh bằng điện là một lựa chọn, tùy thuộc vào vấn đề. Nhưng trước tiên, bạn sẽ cần một số kiến ​​thức để chẩn đoán sự cố máy nước nóng của mình.

Sự khác biệt chính giữa máy nước nóng điện và gas là nguồn nhiệt. Trong máy nước nóng điện, nước được làm nóng bằng các bộ  phận làm nóng trên và dưới bằng điện mở rộng vào bình chứa nước.

Nguyên nhân bình nóng lạnh không vào điện

Một trong những vấn đề phổ biến nhất với máy nước nóng điện là bộ phận làm nóng bị hỏng, dẫn đến sản xuất ít hoặc không sinh nhiệt. May mắn thay, nó là một bộ phận rẻ tiền tương đối dễ thay thế bằng cách sửa chữa bình nóng lạnh tại nhà. Các sự cố phổ biến khác có thể khiến máy nước nóng của bạn ngừng hoạt động là cài đặt không đúng, áp suất nước trong nhà cao hoặc thiếu bảo trì bình chứa.

Nếu bạn đang xem xét việc tự sửa chữa máy nước nóng bằng điện, đây là bảy vấn đề phổ biến và các cách khắc phục tiềm năng.

Nguồn cung cấp điện vào thiết bị mất

Đây là điều mà bạn nên suy nghĩ đầu tiên khi máy nước nóng của bạn không bật. Là một thiết bị sử dụng điện là nguồn năng lượng để làm nóng nhưng nếu không có nguồn thì bạn không thể nào nhận được nước nóng chảy ra từ vòi nước.

Cách sửa bình nóng lạnh không vào điện: Bạn có thể tự mình kiểm tra các yêu tố liên quan sau đây bao gồm cầu dao điện có bật hay không, cầu chì có bị đứt hay không. Thiết lập cầu dao trở lại nếu chúng bị vấp. Thay thế cầu chì mới nếu chúng đã đứt, hãy nhớ tắt nguồn điện khi thực hiện việc thay cầu chì. Trong trường hợp bạn không thể làm hãy liên hệ với thợ sửa bình nóng lạnh không vào điện của 1FIX để được hỗ trợ.

Dây nguồn bị lỏng hoặc đứt

Nếu cầu dao của bạn vẫn mở, cầu chì vẫn nguyên vẹn thì vấn đề có thể nằm ở đường dây dẫn điện vào máy nóng lạnh của bạn. Dây dẫn có thể bị tuột ra ngoài, bị đứt tại một vài điểm mà bạn cần phải kiểm tra bằng đồng hồ vạn năng.

Cách sửa bình nóng lạnh không vào điện: Hãy dùng đồng hồ vạn năng để kiểm tra dây dẫn có liền lạc cũng như siết lại các vấu nếu chúng lỏng lẻo. Việc kiểm tra cần một số kiến thức nhất định về thiết bị, bạn nên biết chắc mình đang làm gì nếu không hãy gọi cho kỹ thuật viên tại 1FIX ngay.

Cách sửa bình nóng lạnh bị rò nước

Có lẽ không có ngày nào trôi qua mà bạn không sử dụng máy nước nóng. Vì vậy, không hoàn toàn ngạc nhiên khi chúng trở thành nạn nhân của sự hao mòn sau một vài năm. Khi bạn nhận ra máy nước nóng của bạn bị rò rỉ, nó có thể đáng lo ngại. Tuy nhiên, không phải tất cả các rò rỉ máy nước nóng đều cần phải thay thế hoàn toàn hoặc thậm chí là sửa bình nóng lạnh bị rò nước với chi phí lớn.

Làm thế nào để sửa bình nóng lạnh bị rò nước?

Trong tất cả các vấn đề có thể khiến máy nước nóng bị rò rỉ, phổ biến nhất là kết nối nước nóng và lạnh bị lỗi, các miếng đệm bị lỏng, van xả bị hỏng và ăn mòn bên trong bình. Một số vấn đề này chỉ cần thắt chặt hoặc cập nhật một chút để máy nước nóng của bạn hoạt động trở lại đầy đủ.

Rò rỉ nước thường là do rò rỉ van và kết nối ống nước, nhưng chúng cũng có thể liên quan đến các vấn đề về bể chứa. Nước rò rỉ có thể gây ra thiệt hại đáng kể cho ngôi nhà, vì vậy điều quan trọng là phải  khắc phục chỗ rò rỉ  càng sớm càng tốt.

Rò rỉ từ bình chứa máy nước nóng có thể là do các bộ phận làm nóng bị lỏng hoặc bình bị ăn mòn. Kiểm tra độ lỏng của các phần tử và nếu cần, hãy siết chặt chúng bằng cờ lê. Một bình nóng lạnh bị ăn mòn dẫn đến bị rò rỉ hoặc bị lủng không thể sửa chữa và phải được thay thế. Tắt nguồn điện và nước cung cấp cho máy nước nóng của bạn, sau đó xả hết nước trong bình để ngăn rò rỉ.

Dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại nhà

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Một số nguyên nhân và cách sửa bình nóng lạnh bị rò rỉ

  • Nguyên nhân 1: Các kết nối nước lạnh và nước nóng không hoạt động chính xác.

Cách sửa bình nóng lạnh bị rò nước:

+ Nếu rò rỉ đến từ nguồn cung cấp nước lạnh hoặc ống nước nóng, bạn có thể khắc phục hoàn toàn sự cố bằng cờ lê thông thường.

+ Nếu các đường ống của bình nóng lạnh được làm bằng ống mềm, bạn có thể vặn chặt các đầu nối giống như cách bạn làm với vòi tưới vườn tiêu chuẩn.

+ Nếu đường nước của bạn bằng đồng, bạn sẽ cần gọi trợ giúp thợ sửa điện nước chuyên nghiệp để hàn.

  • Nguyên nhân 2: Vòng đệm đã được làm việc lỏng lẻo. Nếu bạn nhận thấy nước rỉ ra từ bên ngoài máy nước nóng điện, thì có thể nguyên nhân là do các miếng đệm bị lỏng.

Cách sửa bình nóng lạnh bị rò nước: Để xác định xem đây có phải là vấn đề của bạn hay không, bạn cần tắt nguồn máy nước nóng và tháo “nắp sập” bên ngoài ngăn chứa nước để tiếp cận các miếng đệm. Bạn có thể cần phải cắt bỏ một số vật liệu cách nhiệt trong quá trình này. Nếu bạn tìm thấy rò rỉ xung quanh các miếng đệm, bạn có một dự án khác trong tay. Việc thay thế các miếng đệm yêu cầu phải xả toàn bộ bình nước nóng và tháo các bộ phận điện.

  • Nguyên nhân 3: Van xả bị hỏng hoặc bị lỏng.

Cách sửa bình nóng lạnh bị rò nước: Van xả nước nóng bị hỏng (nằm gần đáy bình) có thể khiến các vũng nước hình thành xung quanh máy nước nóng của bạn. Để khắc phục sự cố này, hãy xả nước vào ngăn chứa nước và làm sạch mọi chất tích tụ hoặc mảnh vụn xung quanh van. Nếu rò rỉ tiếp tục, bạn sẽ cần phải thay thế van xả. Đây là một công việc bạn nên để lại cho các chuyên gia sửa bình nóng lạnh Ariston tại nhà.

  • Nguyên nhân 4: Bản thân ngăn chứa nước bị rò rỉ hoặc hư hỏng.

Đây là trường hợp xấu nhất. Nếu bạn phát hiện ra rò rỉ trong chính ngăn chứa nước hoặc ngăn chứa nước bị hư hỏng không thể sửa chữa do tích tụ trầm tích và xói mòn, bạn sẽ cần đầu tư vào một thiết bị đun nước nóng hoàn toàn mới. Hãy coi đây là một lời nhắc nhở để luôn cập nhật các hạng mục bảo dưỡng máy nước nóng để kéo dài tuổi thọ của máy nước nóng.

Dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại nhà 

Thực tế là ngôi nhà của bạn sẽ gặp khó khăn trong việc sinh hoạt hàng ngày nếu không có máy nước nóng chức năng. Tại sao phải chấp nhận bất kỳ rủi ro nào khi bạn có thể mời các chuyên gia sửa bình nóng lạnh tại nhà của 1FIX đến?

Máy nước nóng không tạo ra nước nóng có thể không có điện, có thể có công tắc giới hạn bị ngắt hoặc có thể có một hoặc nhiều bộ phận làm nóng bị hỏng.

Hoặc nếu máy nước nóng của bạn đang tạo ra nước nóng nhưng không đủ, có thể thiết bị của bạn quá nhỏ để đáp ứng nhu cầu nước nóng của hộ gia đình. Đảm bảo nhu cầu sử dụng không vượt quá khả năng của bình nước nóng.

Chúng tôi có thể sửa chữa hoặc thay thế máy nước nóng của bạn và giúp bạn tránh rò rỉ thêm và thiệt hại nước tốn kém. Đặt lịch hẹn ngay hôm nay với sửa chữa nhanh 1FIX để được trải nghiệm dịch vụ tận nơi tốt nhất hiện nay!

Đặt dịch vụ sửa chữa bình nóng lạnh

Để liên hệ đặt dịch vụ sửa chữa của 1FIX hãy thực hiện theo các cách sau đây:

+ Gọi điện thoai trực tiếp đến Hotline ☎️ 028 3890 9294 để đặt dịch vụ sửa bình nóng lạnh khẩn cấp 24/7. Thợ sẽ có mặt tại nhà bạn trong vòng 30 phút.

+ Đăng ký dịch vụ hoặc cần tư vấn cách sửa máy nước nóng tại link https://1fix.vn/dat-hen/

+ Đặt lịch với thợ điện nước tại nhà của 1FIX tại ứng dụng ONEFIX của chúng tôi.

+ Ngoài ra bạn cũng có thể đặt các dịch vụ sửa chữa tận nhà của 1FIX tại các kênh Zalo,Facebook…

Bảng giá dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại nhà  

DỊCH VỤĐƠN GIÁGHI CHÚ
Thay thế máy nước nóng trực tiếp/ gián tiếp300.000đ – 400.000đTùy điều kiện thi công
Lắp máy nước nóng trực tiếp, gián tiếpGiá từ 400.000đTùy điều kiện thi công, độ khó khi lắp đặt dây điện, đường nước cho máy
Lắp đặt ống nước nóng190.000đLắp đặt đường ống PPR tới các vị trí của thiết bị như : vòi tắm sen, labo trong nhà vệ sinh. Kết nối trục chính để đầu chờ đến vị trí gần máy ( không kết nối tới máy nước nóng ). Bao gồm cả đường xuống nhà bếp với công trình có ít nhất từ 2 nhà vệ sinh trở lên
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích dưới 200 lít200.000đ – 300.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích trên 200 lít300.000đ – 400.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Lắp ống nước nóng (hàn ống PPR)Báo giá theo tình trạng và khối lượng công việc (sau khi khảo sát miễn phí.)
Lắp bơm tăng áp cho các nguồn nước yếu.300.000đ – 400.000đTùy theo độ khó khi thi công.

Photo of author

Lập Tạ Văn

Chào mọi người, tôi là Văn Lập, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công và sửa chữa điện, thậm chí là lăn lộn nhiều năm ở các công trình xây dựng lớn. Để chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà tôi đã đúc kết được, tôi đã quyết định trở thành một blogger. Tôi luôn cố gắng viết những bài viết gần gũi, dễ hiểu và chứa đựng nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn đọc tiếp cận với các kỹ thuật chuyên môn một cách dễ dàng. Nhờ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện trong ngôi nhà của mình một cách an toàn và hiệu quả.

Viết một bình luận