Dịch vụ và Cách lắp đèn sưởi nhà tắm tại nhà

Trong bài viết này, 1FIX sẽ chia sẻ một số tiêu chí chọn đèn sưởi nhà tắm để bạn có thể mua được đèn phù hợp, cách lắp đèn sưởi nhà tắm cũng như cách sử dụng đèn sưởi thông minh.

Hầu hết mọi người đều biết tắm khuya sẽ dễ bị bệnh vì hơi lạnh trong không khí nhiễm vào người, đặc biệt là trong mùa đông lạnh giá. Tuy nhiên vì đặc trưng địa lý, nơi bạn sống có khí hậu lạnh quanh năm, hoặc vì đặc trưng công việc mà bạn đi làm về khuya, đèn sưởi ấm là một giải pháp tối ưu nhất dành cho bạn. Với cách lắp đèn sưởi nhà tắm sẽ cung cấp nhiệt thông qua các chùm ánh sáng mạnh mẽ, mang đến cảm giác ấm áp thoải mái cho người dùng.

Tiêu chí chọn đèn sưởi nhà tắm

Khi chọn mua đèn để lắp đèn sưởi nhà tắm, bạn có thể xem xét một số yếu tố sau đây, tùy vào nhu cầu bản thân để chọn đèn phù hợp:

Công suất đèn sưởi nhà tắm: Công suất của đèn sưởi sẽ quyết định lượng nhiệt mà đèn có thể tạo ra, bạn có thể căn cứ vào diện tích phòng tắm hoặc buồng tắm để chọn đèn có công suất đủ để sưởi ấm phòng tắm của bạn.

Kích thước đèn sưởi: Kích thước của đèn sưởi phải tương thích với kích thước phòng tắm của bạn. Nếu đèn quá nhỏ, nó có thể không sưởi ấm toàn bộ không gian phòng một cách hiệu quả.

lắp đèn sưởi nhà tắm

Các loại đèn sưởi nhà tắm: Cách lắp đèn sưởi nhà tắm có thể sử dụng các loại bóng đèn khác nhau, bao gồm đèn sợi đốt, đèn halogen và đèn LED. Bạn cần xem xét để chọn loại bóng đèn cung cấp hệ thống sưởi hiệu quả nhất cho phòng tắm để lắp đèn sưởi nhà tắm.

Kiểu dáng đèn sưởi: Hiện nay đèn sưởi có khá nhiều kiểu dáng khác nhau, như kiểu đèn sưởi âm tường hoặc đèn sưởi ốp trần,…. Bạn nên chọn đèn sưởi có kiểu dáng phù hợp với phong cách thiết kế nhà tắm của bạn.

Tính năng đi kèm: Một số vị trí lắp đèn sưởi sẽ được trang bị thêm một số tính năng chẳng hạn như tích hợp quạt thông gió, hoặc có bộ hẹn giờ. Bạn cần cân nhắc xem những tính năng này có thật sự cần thiết trong quá trình sử dụng đèn sưởi nhà tắm.

Tiếng ồn: Nếu đèn sưởi có tích hợp tính năng quạt hút, bạn cần kiểm tra âm thanh khi đèn hoạt động để đảm bảo đèn hoạt động êm ái, không làm phiền bạn khi bạn đang sử dụng phòng tắm.

Giá đèn sưởi nhà tắm: Mặc dù những mẫu đèn sưởi đắt tiền hơn có thể cung cấp các tính năng bổ sung, nhưng cũng có những loại giá cả phải chăng có thể sưởi ấm phòng tắm của bạn một cách hiệu quả, hãy cân nhắc ngân sách của bạn khi lắp đèn sưởi nhà tắm.

Cách lắp đèn sưởi nhà tắm

cách lắp đèn sưởi nhà tắm

Sau đây là quy trình lắp đặt đèn sưởi nhà tắm mà nhân viên kỹ thuật tại 1FIX thực hiện ở nhà khách, bạn có thể tham khảo thêm để rút kinh nghiệm lắp đèn sưởi nhà tắm:

Bước 1: Tính toán diện tích để chọn đèn sưởi có công suất phù hợp

Sau khi khảo sát khu vực phòng tắm, thợ điện sẽ ước tính diện tích phòng để chọn mua đèn sưởi có công suất hoạt động phù hợp, đảm bảo khả năng làm ấm trong toàn bộ quá trình sử dụng.

  • Nếu phòng tắm có diện tích từ 2 – 4m2 thì chọn loại lắp đèn sưởi nhà tắm 2 bóng, công suất tầm 500 – 550 W.
  • Với phòng tắm có diện tích lớn hơn từ 4 – 8m2 thì chọn đèn sưởi 3 bóng với công suất khoảng 800 – 850 W.
  • Trường hợp phòng tắm rộng trên 15m2, bạn có thể lắp cụm đèn sưởi 4 bóng để đảm bảo hiệu quả hoạt động.

Bước 2: Chọn vị trí lắp đèn sưởi nhà tắm

Khoảng cách an toàn để lắp đặt đèn sưởi nhà tắm là từ 1.8 – 2m, khoảng cách này được tính từ nền nhà đến vị trí lắp đèn sưởi, nếu chủ nhà sử dụng vòi hoa sen thì cần lắp đèn sưởi cao hơn để hạn chế tiếp xúc với nước. Khoảng cách này cũng giúp người dùng cảm thấy thoải mái, dễ chịu nhất khi hơi ấm tỏa và đảm bảo an toàn cho người dùng.

vị trí lắp đèn sưởi nhà tắm

Bước 3: Lắp đèn sưởi nhà tắm

Khi đã xác định được vị trí hợp lý, thợ sẽ đánh dấu vị trí để khoan lỗ, bắt vít nở và vặn vít treo đèn. Để đảm bảo an toàn, bạn cần kiểm tra phần giá đỡ cố định vào tường đã chắc chắn hay chưa rồi mới tiến hành lắp đèn.

Trong trường hợp lắp đèn sưởi nhà tắm âm trần, thợ sẽ chọn vị trí phía trên khu vực tắm và đục một lỗ vừa với kích thước của đèn sưởi âm trần để dễ lắp đặt.

Bước 4: Đấu nối nguồn điện đèn sưởi

Sau khi đèn được lắp đặt vào giá đỡ và cố định bằng những ốc vít, thợ chỉ cần tiến hành đấu nối nguồn điện nữa là hoàn thành việc lắp đèn sưởi nhà tắm. Để dây dẫn điện tránh tiếp xúc trực tiếp với nước, dây dẫn điện nên được bảo vệ trong ống luồn.

Trước khi kết thúc công việc, thợ cần kiểm tra lại độ chắc chắn để đảm bảo an toàn cho cả người dùng và sản phẩm, ví dụ như vị trí lắp đèn, khoảng cách với vòi nước, dây dẫn điện, công tắc nguồn, giá đỡ đèn sưởi,…

Cách sử dụng đèn sưởi nhà tắm

Chỉ bật đèn sưởi trước khi sử dụng 3 phút

Nếu muốn không khí được sưởi ấm đều thì bạn chỉ nên bật đèn sưởi trước khi tắm 3 phút. Đặc biệt khi tắm cho các bé, bạn nên bật đèn trước khi bé tắm vài phút để làm ấm không khí, khi bé thay đồ ra thì không khí đã ấm lên nên cũng đỡ lo nhiễm lạnh.

Lắp đèn sưởi nhà tắm hiện nay thường sử dụng tia hồng ngoại, với công suất cao, đèn có thể sưởi ấm phòng tắm ngay lập tức mà không cần chờ đợi. Do đó, người dùng có thể tránh nguy hiểm và tiết kiệm điện năng vì chỉ cần bật đèn khi tắm.

Bạn nên tắt nguồn ngay sau khi sử dụng và không để đèn sáng trong thời gian dài để tránh cháy nổ.

Không mở máy sưởi trong thời gian dài

Các chuyên gia cho rằng, sau khi bật đèn khoảng 45 phút, nếu muốn sử dụng tiếp, bạn nên tắt đèn đi khoảng 30 giây rồi bật lại. Điều này là do đèn sưởi có công suất lớn và tạo ra lượng nhiệt cao nên dễ xảy ra nguy cơ cháy nổ nếu sử dụng trong thời gian dài.

Ngoài ra, việc sử dụng đèn sưởi trong thời gian dài có thể làm khô và nứt da nên bạn chỉ nên sử dụng ở mức độ vừa phải, đèn sưởi phát huy tốt khả năng giữ nhiệt mà vẫn tiết kiệm điện.

cách sử dụng đèn sưởi nhà tắm

Hạn chế để tia nước tiếp xúc đèn sưởi

Mặc dù không thấm nước nhưng để đèn sưởi nhà tắm hoạt động tốt và tuổi thọ cao thì bạn nên lắp đèn cách xa tia nước trong khi tắm vì tia nước sẽ làm giảm khả năng sinh nhiệt của bóng đèn.

Vệ sinh đèn sưởi nhà tắm định kỳ

Trong quá trình sử dụng bụi sẽ bao bọc toàn bộ đèn, công suất sưởi của đèn sưởi có thể giảm hoặc quạt có thể bị hỏng do tắc nghẽn lỗ thông hơi. Để đảm bảo hiệu suất của đèn và kéo dài tuổi thọ, nên vệ sinh đèn một hoặc hai lần một năm để đảm bảo thiết bị luôn ở tình trạng tốt.

Nếu khí hậu khu vực của bạn có sự khác biệt rất lớn giữa hai mùa nóng và lạnh, bạn nên vệ sinh đèn sưởi nhà tắm trước mùa lạnh để đèn hoạt động tốt nhất khi mùa đông đến.

Bảng giá lắp đặt đèn sưởi nhà tắm trọn gói

DỊCH VỤ ĐƠN GIÁGHI CHÚ
Lắp mới 1 bộ bóng đèn Huỳnh Quang, đèn compactTừ 150.000đLắp bộ bóng đèn + công tắc, giá tùy thuộc vào việc đi dây nguồn. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới đèn lon40.000đ – 150.000đLắp dưới 3 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới 1 ổ cắm điện nổi100.000đ – 200.000đLắp dưới 3 bộ giá 200.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới 1 ổ cắm điện âmBáo giá sau khi khảo sátTùy theo phương án đục tường, đi dây nguồn.
Sửa chập điện âm tườngBáo giá sau khi kiểm traTùy thuộc vào độ khó trong khắc phục và diện tích mất điện.
Sửa chập điện nổiBáo giá sau khi kiểm traTùy thuộc vào độ khó trong khắc phục và diện tích mất điện.
Thay 1 bộ bóng đèn70.000đ – 150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay bóng đèn (Huỳnh quang, compact)40.000đ – 150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Sửa bóng đèn (thay tăng phô, chuột)80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay CB phụ80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay công tắc80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay ổ cắm nổi50.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp máy nước nóng200.000đ – 500.000đTùy thuộc vào việc đi dây nguồn, trang bị CB.
Lắp mới bộ báo cháy180.000đ – 350.000đGiá tùy thuộc vào thiết bị, việc đi dây nguồn.
Đi dây điện nguồnBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện nổiBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện âmBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện 3 phaBáo giá sau khi khảo sát
Cân pha điện 3 phaBáo giá sau khi khảo sát
Thi công hệ điệnBáo giá sau khi khảo sátThiết kế thi công hệ điện cho văn phòng, Shop, cafe… Có xuất hóa đơn VAT & HĐ đầy đủ.
Lắp hệ thống đèn chiếu sáng, đèn bảng hiệuBáo giá sau khi khảo sátLắp hệ thống đèn chiếu sáng, trang trí cho Shop, quán Cafe, nhà hàng, văn phòng… Có xuất hóa đơn VAT & HĐ đầy đủ.
Bảng giá mang tính tham khảo, các công việc đều cần báo giá lại dựa trên thực tế thi công. (GIÁ TRÊN CHỈ LÀ PHÍ NHÂN CÔNG CHƯA BAO GỒM VẬT TƯ)

Giải đáp thắc mắc về lắp đèn sưởi nhà tắm

Kinh nghiệm lắp đèn sưởi nhà tắm

Nếu đã nắm rõ các tiêu chuẩn chọn đèn nhưng bạn vẫn không biết phải làm thế nào để mua đèn sưởi nhà tắm phù hợp thì hãy tham khảo kinh nghiệm cách lắp đèn sưởi nhà tắm của 1FIX:

– Tính toán kích thước phòng tắm của bạn và xác định vị trí bạn muốn lắp đèn sưởi, việc này sẽ giúp bạn chọn được đèn sưởi có công suất hoạt động và kích thước phù hợp.

– Vì hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại nên bạn cần quyết định loại đèn sưởi bạn muốn mua. Mỗi loại đèn sưởi hồng ngoại, đèn sưởi halogen hay đèn sưởi gốm,… đều có ưu và nhược điểm riêng, bạn nên nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định.

– Đọc đánh giá sản phẩm và so sánh giá cả để tìm mua, lắp đèn sưởi nhà tắm phù hợp nhất. Hãy ưu tiên chọn các loại đèn sưởi tiết kiệm năng lượng, bền và dễ lắp đặt.

– Chọn một người bán hoặc nhà bán lẻ có uy tín cung cấp nhiều loại đèn sưởi nhà tắm, bạn có thể đến cửa hàng gần nhà để được tư vấn và xem trực tiếp các mẫu đèn, có thể mua sắm online nếu bạn thấy tin tưởng các đánh giá.

– Khi mua đèn sưởi, nếu thấy cần thêm tính năng nào, chẳng hạn như bộ hẹn giờ hoặc bộ điều nhiệt thì bạn nên xem kỹ loại đèn mình chọn đã có các tính năng bổ sung đó chưa.

– Sau khi nhận bộ đèn sưởi, bạn nên kiểm tra xem có đầy đủ tất cả các linh kiện không, rồi mới tiến hành lắp đặt đèn sưởi theo hướng dẫn của nhà sản xuất, bạn không tự tin là mình có thể tự làm thì nên thuê thợ điện chuyên nghiệp.

Có nên lắp đèn sưởi nhà tắm không?

Vào mùa đông lạnh, nếu bạn tắm hàng ngày mà không sử dụng máy sưởi trong phòng tắm, không chỉ làn da của bạn trở nên yếu hơn do các tế bào da không thể chịu được lạnh mà lớp miễn dịch của da cũng yếu hơn trước. Ngoài ra, nếu trời lạnh mà bạn tắm lâu sẽ không tốt vì da khô, chóng mặt, nhạy cảm với cảm lạnh và các bệnh khác. Thực tế đã có trường hợp các đối tượng chủ quan tắm lâu trong mùa đông lạnh giá dẫn đến ngất xỉu, co cứng cơ, thậm chí đột tử.

Vì thế, nếu mùa đông ở nơi bạn sống quá lạnh hoặc bạn thường xuyên tắm đêm thì nên lắp đèn sưởi nhà tắm để sử dụng.

Cách vệ sinh đèn sưởi nhà tắm

Sau khi tháo đèn sưởi, bạn có thể dùng vải ướt lau sạch toàn bộ bề mặt và thân đèn, bóng đèn, rồi lau lại bằng khăn khô. Nếu đèn sưởi có quạt thông gió thì bạn dùng khăn ẩm để lau sạch bụi bẩn bám trên các cánh quạt rồi dùng khăn khô lau lại lần nữa. Sau khi vệ sinh xong, bạn lắp cánh quạt và bóng đèn vào vị trí cũ rồi kiểm tra lại hoạt động của đèn.

Đặc biệt cần lưu ý khi vệ sinh đèn sưởi nhà tắm là không để tay không hoặc khăn ướt chạm vào các miếng kim loại trên thân đèn, hạn chế chạm vào chuôi đèn.


Photo of author

kimtuyen

Tôi tin rằng mỗi không gian sống đều tiềm ẩn những tiềm năng vô hạn, chỉ cần chúng ta biết khám phá và phát huy chúng một cách đúng đắn. Tôi là Kim Tuyến,mặc dù là nữ giới nhưng đã có hơn 5 năm học tập, nghiên cứu về chủ đề sửa chữa và cải tạo nhà cửa. Đam mê với lĩnh vực này, tôi quyết tâm chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức của mình thông qua việc viết blog, để cùng các bạn cải thiện không gian sống của mình. Tôi tin rằng, với những bài viết chân thành và hữu ích, tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tài chính trong việc hoàn thiện ngôi nhà mơ ước.

Viết một bình luận