Dịch vụ và Cách khoan gạch ốp tường không vỡ và đúng kỹ thuật

Cách khoan gạch ốp tường mà không bị vỡ là một công việc có thể khiến nhiều người sợ hãi. Tuy nhiên, với các công cụ và kỹ thuật phù hợp, nó có thể được thực hiện thành công mà không làm hỏng gạch.

Trong bài viết này, 1FIX sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn từng bước về cách khoan gạch ốp tường không vỡ. Chúng tôi cũng sẽ thảo luận về việc lựa chọn mũi khoan và máy khoan, mẹo khoan không bụi và các biện pháp phòng ngừa cần thiết khi khoan gạch ốp tường.

Lựa chọn máy khoan gạch ốp tường và mũi khoan

Lựa chọn máy khoan gạch ốp tường

Bước đầu tiên để khoan gạch ốp tường không đục lỗ là chọn máy khoan gạch ốp tường phù hợp. Máy phải có động cơ mô-men xoắn cao, tốc độ thấp có khả năng tạo ra đủ năng lượng để khoan xuyên qua gạch. Máy khoan không dây có cài đặt tốc độ thay đổi là lý tưởng để khoan gạch vì nó cho phép bạn điều chỉnh tốc độ của mũi khoan để phù hợp với độ cứng của gạch.

Chọn máy khoan tường phù hợp để thực hiện cách khoan gạch ốp tường không vỡ

Lựa chọn mũi khoan

Cách khoan tường ốp gạch mà không bị vỡ, cần nên cân đến lựa chọn mũi khoan phù hợp. Mũi khoan lý tưởng để khoan gạch ốp tường là mũi khoan có đầu bằng thép cacbon cao. Mũi khoan có đầu thép cacbon cao được làm bằng vật liệu cứng, sắc có thể khoan xuyên qua các bề mặt cứng như gạch một cách dễ dàng.

image 18

Cách khoan gạch ốp tường không vỡ cũng phụ thuộc nhiều vào  kích thước của mũi khoan. Điều cần thiết là sử dụng mũi khoan lớn hơn một chút so với kích thước của neo hoặc vít mà bạn sẽ sử dụng. Điều này sẽ đảm bảo rằng neo hoặc vít vừa khít với lỗ và ngăn không cho nó trượt ra ngoài.

Cách khoan gạch ốp tường không vỡ tại nhà

Thời gian tối thiểu 1 hour

Bước 1: Xác định khu vực cần khoan và đánh dấu vị trí

thuc hien khoan vao vi tri da danh dau

Trước khi bắt đầu khoan, bạn cần xác định khu vực cần khoan. Đảm bảo rằng bạn tìm được cách khoan tường ốp gạch mà không bị vỡ . Đồng thời bạn cũng nên dọn sạch khu vực xung quanh gạch để đảm bảo rằng bạn có đủ không gian để làm việc. Khi bạn đã chuẩn bị khu vực cần khoan, mũi khoan và máy khoan gạch ốp tường, hãy sử dụng bút đánh dấu để đánh dấu vị trí bạn muốn khoan. Hãy chắc chắn rằng vị trí đánh dấu được nhìn thấy và căn giữa.

Bước 2: Phủ gạch bằng băng keo

BANG DINH CHONG THAM POLYURETHANE

Để mũi khoan không bị trượt hoặc làm trầy xước gạch, hãy che gạch bằng một miếng băng dính. Đặt băng dính lên trên dấu bạn đã đánh dấu và ấn chặt băng dính vào gạch. Như vậy, có thể làm cho cách khoan gạch ốp tường tránh bị vỡ. Đồng thời xịt nước lên gạch để giúp giữ cho mũi khoan mát và ngăn không cho gạch bị nứt hoặc sứt mẻ.

Bước 3: Bắt đầu khoan và chuyển động tới lui

pasted image 0

Đeo kính bảo hộ vào và bắt đầu khoan. Sử dụng tốc độ chậm và ổn định và áp dụng áp lực nhẹ nhàng. Giữ mũi khoan vuông góc với bề mặt gạch. Khi bạn khoan, sử dụng chuyển động tới lui để dọn sạch các mảnh vụn. Điều này sẽ ngăn các mảnh vụn làm tắc lỗ và làm hỏng gạch.

Bước 4: Khoan qua gạch

mach ban cach khoan tuong khong bi gach vo va bui bam 2

Dừng khoan định kỳ để kiểm tra tiến trình của bạn. Bạn sẽ thấy một lỗ nhỏ trên gạch. Khi bạn đã tạo một lỗ nhỏ, bạn có thể tăng tốc độ khoan. Giữ mũi khoan vuông góc với bề mặt gạch và ấn nhẹ. Tiếp tục khoan cho đến khi bạn khoan xuyên qua gạch. Khi bạn đã khoan xuyên qua gạch, hãy tháo băng che.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Dụng cụ chuyên dụng

Materials: Gạch ốp tường

Một số mẹo về cách khoan gạch ốp tường không có bụi

Ngoài việc tìm ra cách khoan gạch ốp tường không vỡ, điều cần thiết nữa là giảm thiểu việc tạo ra bụi càng nhiều càng tốt. Bụi tạo ra trong quá trình khoan có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn nếu hít phải. Dưới đây là một số mẹo cho mọi cách khoan gạch ốp tường giảm bụi mà bạn có thể làm theo:

  • Làm ướt bề mặt gạch: Một trong những cách dễ nhất để giảm thiểu sản sinh bụi trong khi khoan là làm ướt bề mặt gạch trước khi khoan. Bạn có thể sử dụng bình xịt chứa đầy nước để làm ướt bề mặt gạch. Điều này sẽ giúp giữ các hạt bụi nhỏ lại và làm cho chúng ít bay vào không khí hơn.
  • Sử dụng máy hút bụi: Một cách khoan tường gạch ốp tường không vỡ hiệu quả khác để giảm sản xuất bụi trong khi khoan là sử dụng máy hút bụi. Bạn có thể sử dụng máy hút bụi nhỏ hoặc hệ thống hút bụi có thể được gắn vào máy khoan của bạn. Điều này sẽ hút các hạt bụi ngay khi chúng được tạo ra, làm giảm lượng bụi trong không khí.
  • Bao phủ khu vực xung quanh: Để ngăn bụi lan sang các khu vực khác trong không gian làm việc của bạn, bạn có thể che khu vực xung quanh bằng một tấm nhựa hoặc vải. Điều này sẽ giúp ngăn bụi và làm sạch dễ dàng hơn sau khi bạn khoan xong.
  • Đeo mặt nạ chống bụi: Trong khi khoan, bạn phải luôn đeo mặt nạ chống bụi để bảo vệ bản thân khỏi hít phải các hạt bụi. Chọn mặt nạ chống bụi vừa khít với mũi và miệng của bạn và có chỉ số lọc cao.
image 19

Bằng cách làm theo các mẹo về cách khoan gạch ốp tường, bạn có thể giảm thiểu lượng bụi sinh ra trong khi sử dụng máy khoan gạch ốp tường để làm việc, giúp quá trình này an toàn hơn và ít lộn xộn hơn.

Những chú ý về cách khoan gạch ốp tường đạt hiệu quả

  • An toàn điện: Trước khi bắt đầu khoan, hãy đảm bảo rằng nguồn điện cung cấp cho phòng đã được tắt. Điều này sẽ ngăn ngừa điện giật và đảm bảo an toàn cho bạn. Bạn cũng nên sử dụng máy khoan gạch ốp tường không dây để tránh mọi mối nguy hiểm về điện.
  • An toàn tại nơi làm việc: Khi khoan xuyên qua gạch ốp tường, điều cần thiết là phải đeo kính bảo hộ và găng tay để bảo vệ mắt và tay của bạn. Bạn cũng nên đeo mặt nạ chống bụi để bảo vệ bản thân khỏi hít phải các hạt bụi.
  • Lưu ý khi sử dụng mũi khoan và máy khoan gạch ốp tường: Khi sử dụng máy khoan gạch ốp tường, đảm bảo rằng mũi khoan được lắp chính xác vào mâm cặp. Đảm bảo rằng mũi khoan đủ chặt để tránh bị lỏng ra trong quá trình khoan. Bạn cũng nên sử dụng chất bôi trơn như nước hoặc dầu để giảm ma sát và tránh cho mũi khoan quá nóng.

Bảng giá khoan tường , lắp đặt thiết bị điện dân dụng trong nhà

DỊCH VỤ ĐƠN GIÁGHI CHÚ
Lắp mới 1 bộ bóng đèn Huỳnh Quang, đèn compactTừ 150.000đLắp bộ bóng đèn + công tắc, giá tùy thuộc vào việc đi dây nguồn. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới đèn lon40.000đ – 150.000đLắp dưới 3 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới 1 ổ cắm điện nổi100.000đ – 200.000đLắp dưới 3 bộ giá 200.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới 1 ổ cắm điện âmBáo giá sau khi khảo sátTùy theo phương án đục tường, đi dây nguồn.
Sửa chập điện âm tườngBáo giá sau khi kiểm traTùy thuộc vào độ khó trong khắc phục và diện tích mất điện.
Sửa chập điện nổiBáo giá sau khi kiểm traTùy thuộc vào độ khó trong khắc phục và diện tích mất điện.
Thay 1 bộ bóng đèn70.000đ – 150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay bóng đèn (Huỳnh quang, compact)40.000đ – 150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Sửa bóng đèn (thay tăng phô, chuột)80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay CB phụ80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay công tắc80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay ổ cắm nổi50.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp máy nước nóng200.000đ – 500.000đTùy thuộc vào việc đi dây nguồn, trang bị CB.
Lắp mới bộ báo cháy180.000đ – 350.000đGiá tùy thuộc vào thiết bị, việc đi dây nguồn.
Đi dây điện nguồnBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện nổiBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện âmBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện 3 phaBáo giá sau khi khảo sát
Cân pha điện 3 phaBáo giá sau khi khảo sát
Thi công hệ điệnBáo giá sau khi khảo sátThiết kế thi công hệ điện cho văn phòng, Shop, cafe… Có xuất hóa đơn VAT & HĐ đầy đủ.
Lắp hệ thống đèn chiếu sáng, đèn bảng hiệuBáo giá sau khi khảo sátLắp hệ thống đèn chiếu sáng, trang trí cho Shop, quán Cafe, nhà hàng, văn phòng… Có xuất hóa đơn VAT & HĐ đầy đủ.
Bảng giá mang tính tham khảo, các công việc đều cần báo giá lại dựa trên thực tế thi công. (GIÁ TRÊN CHỈ LÀ PHÍ NHÂN CÔNG CHƯA BAO GỒM VẬT TƯ)

Dịch vụ sửa chữa nhà cửa, khoan gạch ốp tường đến từ 1FIX

Nếu bạn không nghĩ được cách khoan gạch ốp tường hiệu quả , bạn có thể nhờ đến dịch vụ sửa chữa của 1FIX. Chúng tôi chuyên sửa chữa nội thất gia đình. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, chúng tôi có thể khắc phục mọi sự cố và đảm bảo rằng sẽ tìm ra cách khoan gạch ốp tường phù hợp nhất với mái ấm của bạn. Chúng tôi cũng cung cấp giá cả phải chăng và đảm bảo công việc, giúp bạn yên tâm.

Cách khoan gạch ốp tường không vỡ và đúng kỹ thuật

Vì vậy đừng ngần ngại, hãy liên hệ đến chúng tôi theo Hotline: 028.3890.9294 – 028.3890.9396 hoặc Website: 1FIX nếu bạn có khó khăn gì với mái ấm của bạn.

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Lời kết

Cách khoan gạch ốp tường không vỡ có thể là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng với các công cụ và kỹ thuật phù hợp, bạn có thể thực hiện thành công mà không làm hỏng gạch. Để tìm được cách khoan tường ốp gạch sao cho hiệu quả, bạn cần chọn mũi và máy khoan gạch ốp tường phù hợp, đánh dấu vị trí, phủ băng dính lên gạch,…

Để khoan không có bụi, hãy sử dụng máy hút bụi để hút bụi khi bạn khoan và làm ướt gạch bằng nước trước khi khoan để giảm bụi. Khi khoan gạch ốp tường luôn tuân thủ an toàn điện, an toàn lao động và lưu ý những vật dụng cần thiết khi khoan.

Các bài viết khác:


Photo of author

Tuấn Anh

Chào các bạn, tôi là Tuấn Anh, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và dành hơn 3 năm học tập, nghiên cứu về chủ đề sửa chữa điện nước và cải tạo nhà cửa. Với mong muốn chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm mà tôi đã tích lũy được, tôi đã quyết định trở thành một blogger. Tôi luôn cố gắng viết những bài viết dễ hiểu, thân thiện và đầy đủ thông tin, giúp các bạn tiếp cận với những kiến thức chuyên môn một cách dễ dàng. Từ đó, các bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo trì điện nước và cải tạo ngôi nhà của mình một cách hiệu quả và an toàn.

Viết một bình luận