Thợ sửa tủ lạnh bị chảy nước tại nhà

Sau một thời gian sử dụng, tủ lạnh thường có hiện tượng chảy nước, điều này có phải từ vệ sinh tủ lạnh kém? Có nên sửa tủ lạnh bị chảy nước không, nếu có thì nên tìm đến đội ngũ nào để thực hiện? 1FIX sẽ trả lời nhanh gọn những câu hỏi này, để giúp mọi người có thể giải quyết vấn đề này trong thời gian ngắn, đạt hiệu quả tốt.

Nguyên nhân cần sửa tủ mát chảy nước

Có rất nhiều nguyên nhân khiến tủ lạnh mini bị chảy nước, dựa vào kinh nghiệm thợ sửa tủ lạnh tại nhà, 1FIX hiểu rất rõ có rất nhiều vị trí có thể xảy ra tình trạng chảy nước, điển hình như sau.

Sửa tủ lạnh bị chảy nước

Nguyên nhân và khắc phục tủ lạnh bị chảy nước tủ ngăn đá

Mất nguồn hoặc điện không ổn định, dẫn đến nhiệt độ trong ngăn đá không đủ nhiệt độ phù hợp. Tủ lạnh LG bị chảy nước vì cửa ngăn đá bị hở, do vô ý chưa đóng hoặc cửa không còn khít như ban đầu. Cũng có thể do cách xếp đồ trong tủ đã che mất lỗ thổi hơi lạnh, khiến ngăn đá không lạnh và dẫn đến tình trạng tủ lạnh bị chảy nước.

Để khắc phục tủ lạnh bị chảy nước tủ ngăn đá, hãy kiểm tra hệ thống nhiệt, điều chỉnh nhiệt độ thích hợp. Kiểm tra gioăng cao su của tủ lạnh, tránh tình trạng hở cửa tủ. Sắp xếp ngay ngắn thực phẩm hợp lý, đừng quá lạm dụng việc bảo quản ở ngăn đá, đừng quên bảo trì tủ lạnh tại nhà nếu tủ thường xuyên đóng tuyết.

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh chảy nước ngăn mát

Rau, củ, quả vừa mới mua về nhưng chưa được bọc kín cẩn thận, được xem là nguyên nhân tủ mát chảy nước thường xuyên, thực phẩm đưa vào ngăn mát quá nhiều bịt kín đường thông gió, tuyết trên ngăn đá bị tan chảy thành nước sau đó chảy xuống trực tiếp ngăn mát.

Cách khắc phục tủ lạnh chảy nước ngăn mát hiệu quả nhất là nên bọc kín thực phẩm trước khi đưa vào tủ, nếu để ngăn mùi thì nên cho vào hộp kín. Kiểm tra lại đường thông gió có bị bịt kín không thông qua mắt thường, để chắc chắn tủ vẫn bình thường. 

Nguyên nhân và khắc phục khay nước sau tủ lạnh bị tràn

Bụi bẩn bám quá nhiều ở khay nước tủ lạnh, tắc lỗ thoát nước tủ lạnh Samsung, gây ra hiện tượng chảy nước. Hoặc cũng có thể đĩa hứng nước thải phía sau tủ bị tràn, đôi khi khay nước đã bị nứt nên khiến tủ lạnh bị chảy nước. Linh kiện nào đó đã bị hư hỏng, khiến chu kỳ hoạt động của tủ bị ảnh hưởng và dẫn đến tình trạng khay nước sau tủ bị tràn.

Để khắc phục tình trạng khay nước sau tủ lạnh bị tràn nhanh nhất, hãy ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn khi kiểm tra, lấy khay nước và tìm đường ống thoát nước, kiểm tra có dấu hiệu bất thường hay không. Nếu không, tiếp tục kiểm tra xem khay hứng nước có bình thường hay không để chắc chắn tủ lạnh mini bị chảy nước sẽ không lặp lại.

Đã thử hết tất cả mọi cách, nhưng vẫn không thể giải quyết được vấn đề đầu tủ lạnh bị chảy nước? Vậy thì đã đến lúc, chúng ta cần phải nhờ đến sự trợ giúp của dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà của 1FIX rồi.

Bảng giá sửa tủ lạnh bị chảy nước tại nhà giá rẻ

Công việcGiá (VNĐ)
Thay sò lạnh290,000
Thay sò nóng290,000
Thay điện trở390,000
Thay Timer490,000
Sửa board tủ lạnh có dung tích < 220 lítTừ 650,000
Sửa board tủ lạnh có dung tích > 220 lítTừ 1,300,000
Sửa board tủ lạnh Inverter hoặc side by sideTừ 1,950,000
Hàn ống đồng + nạp gas tủ 120 – 140 lít1,100,000
Hàn ống đồng + nạp gas tủ > 140 lít1,300,000
Hàn ống đồng + nạp gas tủ > 140 lít (Gas 600A)1,550,000
Bộ khởi động block (rơ le + themic + tụ…)550,000
Thermostat (cảm biến nhiệt độ)650,000
Thay ron tủ lạnh (trắng) theo mét270,000
Quạt tủ lạnh cơ690,000
Quạt tủ lạnh board1,490,000
Quạt tủ side by side2,100,000
Hàn dàn + nạp gas tủ mini690,000
Thay dàn + nạp gas tủ mini690,000
Thay block tủ lạnh < 350 lít2,390,000
Thay block tủ lạnh > 350 lít3,390,000
Thay block tủ lạnh > 550 lít4,190,000
Sơn 2 cánh tủ lạnh thường1,400,000
Sơn cánh tủ lạnh side by side1,950,000
Vệ sinh tủ lạnh thường450,000
Vệ sinh tủ lạnh side by side550,000
Quạt dàn nóngTùy vào thông số kỹ thuật
Sửa tủ lạnh bị chảy nước

Dịch vụ sửa tủ lạnh bị chảy nước uy tín

Điện lạnh 1FIX – Chuyên cung cấp dịch vụ bảo trì, vệ sinh, sửa tủ lạnh mini bị chảy nước chuyên nghiệp, giúp cho tủ lạnh vận hành ổn định, bảo quản thực phẩm tốt hơn. Sở hữu nhiều năm kinh nghiệm trong việc khắc phục tủ lạnh LG bị chảy nước, chúng tôi sẽ mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Ưu điểm thợ sửa tủ lạnh mini bị chảy nước

  • Thợ sửa tủ lạnh bị chảy nước có mặt ở khắp mọi nơi, hỗ trợ khách hàng tại nhà nhanh chóng.
  • Thợ sửa tủ lạnh bị chảy nước được đào tạo bài bản, có tay nghề và kinh nghiệm để giải quyết vấn đề nhanh chóng.
  • Thợ sửa tủ lạnh bị chảy nước tìm hiểu nhanh chóng nguyên nhân dẫn đến hư hỏng, báo đúng giá.
  • Thợ sửa tủ lạnh bị chảy nước thay thế linh phụ kiện hư hỏng bằng hàng chính hãng, có chế độ bảo hành hợp lệ.
  • Thợ sửa tủ lạnh bị chảy nước cung cấp hậu mãi hấp dẫn, chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tình và nghiêm túc.

Quy trình sửa đầu tủ lạnh bị chảy nước

  • Tiếp nhận thông tin khách hàng: Thông qua Website hoặc Hotline, 1FIX tiếp nhận thông tin cần sửa tủ lạnh tại nhà của khách.
  • Kiểm tra và báo giá: Nhanh chóng có mặt để kiểm tra tình trạng hiện tại, lên phương án khắc phục và cung cấp mức giá dựa trên bảng giá của công ty.
  • Tiến hành công việc: Khách hàng đồng ý, tiến hành bảo trì tủ lạnh tại nhà dựa trên yêu cầu kỹ thuật bài bản, đảm bảo không có sự cố xảy ra.
  • Kiểm tra lần cuối và bàn giao: Sửa tủ lạnh bị chảy nước tủ ngăn đá hoàn tất, kiểm tra lại cẩn thận trước khi bàn giao, viết hóa đơn cung cấp cho khách.
  • Bảo hành sau khi sửa chữa: Công ty luôn cố gắng cung cấp chế độ bảo hành dài hạn cho các hạng mục của mình, nhiều chế độ ưu đãi khác để khách hàng chọn lựa.
Sửa tủ lạnh bị chảy nước

Câu hỏi dịch vụ sửa tủ lạnh bị chảy nước thường gặp

Thợ sửa tủ lạnh bị chảy nước cho hỏi, tại sao mặt cửa ngoài tủ lạnh có hơi nước nhiều?

Hơi nước xuất hiện ở mặt cửa ngoài tủ lạnh có thể là do độ ẩm cao, chênh lệch nhiệt độ nên xuất hiện hiện tượng này. Tình trạng này rất bình thường, nhưng nhiều đến mức chảy nhiều nước thì nên liên hệ thợ vệ sinh tủ lạnh để xử lý bị chảy nước ngay lập tức, để khắc phục nhé.

Tại sao tôi cần sửa tủ lạnh bị chảy nước?

Không phải tự nhiên mà tủ lạnh lại bị chảy nước, nếu tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến việc mất vệ sinh, chưa kể tủ lạnh là thiết bị điện, nếu xảy ra sự cố rò rỉ điện và gặp nước sẽ rất nguy hiểm. Hãy sửa tủ lạnh bị chảy nước nếu tình trạng này không thể kiểm soát, an toàn hơn khi sử dụng.

Sửa tủ lạnh bị chảy nước sao cho đúng?

Tùy vào mỗi trường hợp mà cách sửa tủ lạnh bị chảy nước sẽ khác nhau, chẳng hạn như thay thế ống cấp/thoát nước mới, sắp xếp thực phẩm lại cho gọn gàng, thay thế gioăng cao su… Nếu không thể tự làm, thợ sửa tủ lạnh bị chảy nước tại nhà sẽ có mặt để hỗ trợ mọi người ngay lập tức.

Tủ lạnh mini bị chảy nước nên sửa hay mua tủ mới?

Không nhất phải mua tủ lạnh mới nếu như sự cố đơn giản, chỉ cần thay linh phụ kiện là xong. Nhưng nếu tủ lạnh đã quá cũ, không nên cố chấp sửa tủ lạnh mini bị chảy nước, mà hãy nghĩ đến việc mua tủ mới, để đảm bảo an toàn và đảm bảo thực phẩm được bảo quản tốt nhất.

Viết một bình luận

Call Now Button