Cách dò dây điện âm tường bị chập – Cách xử lý khi nhà bị chập điện

Có thể bạn từng nghe câu nói “tường bị nhiễm điện” ở đâu đó, việc này có thể cách dò dây điện âm tường bị chập và làm rò rỉ điện ra bề mặt tường nhà. Nếu gặp điều kiện tường bị thấm thì những nguy hiểm liên quan đến điện âm tường bị chập càng tăng cao hơn.

Vậy có cách xử lý khi nhà bị chập điện âm tường không?

Sẽ luôn có cách dò dây điện âm tường bị chập trong nhà và nếu bạn đã tìm thấy thủ phạm thì bạn sẽ xử lý được những rắc rối mà chúng gây ra. Tuy nhiên, việc tìm ra đâu là dây điện âm tường bị chập trong một hệ thống điện là việc có tính phức tạp, chắc chắn một điều là bạn không thể tự làm điều này tại nhà.

Tất cả thiết bị điện trong nhà của bạn sẽ được kết nối với nhau qua hệ thống dây điện. Để tìm ra được dây điện âm tường bị chập bạn phải xác định được vị trí của các dây, các ổ cắm và thiết bị mà mỗi dây kết nối. Ngoài ra bạn cũng sẽ tìm ra thiết bị bảo vệ nào kết nối cho phần nào của hệ thống dây điện trong nhà của bạn. Vì vậy liên hệ với thợ chuyên nghiệp trong cách dò dây điện âm tường bị chập là lựa chọn hợp lý nhất.

Cách dò dây điện âm tường tường bị chập

Cách dò dây điện âm tường tường bị chập

Nếu không may nhà bạn bị chập điện mất điện mà bạn không thể liên hệ với một chuyên gia biết cách dò dây điện âm tường. Hãy bình tĩnh vì cũng những cách xử lý khi nhà bị chập điện mà không phải thực hiện các thao tác xâm lấn vào tường với một thiết bị dò tìm tiện lợi.

Thiết bị dò tìm này cũng khá hữu ích khi bạn muốn khoan tường để lắp đặt một thiết bị hay treo vài bức tranh trên tường. Thật may mắn là có một số cách dò dây điện âm tường bị chập phải không nào? Tuy nhiên việc tìm thấy và xử lý là hai việc hoàn toàn khác nhau.

Bạn tìm thấy dây điện âm tường bị chập chỉ giúp bạn biết được khu vực nào cần phải cách ly để đảm bảo an toàn cho bạn và tài sản của mình. Việc sửa chập điện âm tường mới là việc khó khăn và nguy hiểm hơn. Tuy vậy đối với một người bình thường thì đây cũng được xem là công việc rất quan trọng.

Sau đây là một số chia sẻ về các cách dò dây điện âm tường bị chập mà bạn có thể thự hiện tại nhà trong khi chờ chuyên gia đến:

Cách dò dây điện âm tường với công cụ tìm đinh tán – Trên thị trường có bán một thiết bị để dò tìm đinh tán cũng như kim loại bên trong tường. Một số công cụ hiện đại hơn sử dụng công nghệ tìm đinh tán điện tử có khả năng phát hiện dây điện âm tường bị chập phía sau các bức tường.

Cách dò dây điện âm tường với máy dò điện áp – thiết bị này giúp bạn kiểm tra xem dây có còn liền mạch hay không.

Cách dò dây điện âm tường với máy dò điện áp cảnh báo bằng âm thanh – thiết bị hiện đại này có thể giúp bạn dò tìm dây điện âm tường bằng các đầu đo âm thanh và đầu dò.

Ngoài ra bạn còn có loại máy dò mạch và dây điện âm tường bị chập – loại máy này có độ chính xác rất cao. Tuy nhiên, chúng cũng có giá thành rất cao và chỉ những đơn vị cung cấp dịch vụ mới sử dụng đến.

Tóm lại, bạn sẽ có những thiết bị có thể giúp mình tìm ra dây điện âm tường bị chập nhưng hãy chỉ sử dụng chúng khi bạn đã hiểu về thiết bị cũng như những mối nguy hiểm do điện gây ra, tốt hơn hết bạn hãy liên hệ với một đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa điện để được kiểm tra chuyên sâu.

Dịch vụ dò dây điện âm tường bị chập chuyên nghiệp

Một thợ sửa điện chuyên nghiệp sẽ biết cách dò dây điện âm tường bị chập trong nhà bạn, điều đó là không thể chối cãi và họ làm điều đó rất tốt. Nếu bạn đang gặp sự cố chập điện mất điện hãy để những người thợ của 1FIX làm công việc của họ, việc của bạn là gọi cho họ và cung cấp những thông tin cần thiết về sự cố.

Là một đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa hàng đầu tại TPHCM, 1FIX tự tin khẳng định rằng tất cả những sự cố liên quan đến chập điện mất điện của bạn sẽ được xử lý triệt để, nhanh chóng với chi phí hợp lý nhất.

Những người thợ của 1FIX được trang bị đầy đủ kiến thức cũng như công cụ dò dây điện âm tường bị chập hiện đại luôn đảm bảo giúp bạn nhanh chóng khôi phục lại hoạt động của hệ thống điện trong nhà bạn.

DỊCH VỤ ĐƠN GIÁGHI CHÚ
Lắp mới 1 bộ bóng đèn Huỳnh Quang, đèn compactTừ 150.000đLắp bộ bóng đèn + công tắc, giá tùy thuộc vào việc đi dây nguồn. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới đèn lon40.000đ – 150.000đLắp dưới 3 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới 1 ổ cắm điện nổi100.000đ – 200.000đLắp dưới 3 bộ giá 200.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới 1 ổ cắm điện âmBáo giá sau khi khảo sátTùy theo phương án đục tường, đi dây nguồn.
Sửa chập điện âm tườngBáo giá sau khi kiểm traTùy thuộc vào độ khó trong khắc phục và diện tích mất điện.
Sửa chập điện nổiBáo giá sau khi kiểm traTùy thuộc vào độ khó trong khắc phục và diện tích mất điện.
Thay 1 bộ bóng đèn70.000đ – 150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay bóng đèn (Huỳnh quang, compact)40.000đ – 150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Sửa bóng đèn (thay tăng phô, chuột)80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay CB phụ80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay công tắc80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay ổ cắm nổi50.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp máy nước nóng200.000đ – 500.000đTùy thuộc vào việc đi dây nguồn, trang bị CB.
Lắp mới bộ báo cháy180.000đ – 350.000đGiá tùy thuộc vào thiết bị, việc đi dây nguồn.
Đi dây điện nguồnBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện nổiBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện âmBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện 3 phaBáo giá sau khi khảo sát
Cân pha điện 3 phaBáo giá sau khi khảo sát
Thi công hệ điệnBáo giá sau khi khảo sátThiết kế thi công hệ điện cho văn phòng, Shop, cafe… Có xuất hóa đơn VAT & HĐ đầy đủ.
Lắp hệ thống đèn chiếu sáng, đèn bảng hiệuBáo giá sau khi khảo sátLắp hệ thống đèn chiếu sáng, trang trí cho Shop, quán Cafe, nhà hàng, văn phòng… Có xuất hóa đơn VAT & HĐ đầy đủ.
Bảng giá mang tính tham khảo, các công việc đều cần báo giá lại dựa trên thực tế thi công. (GIÁ TRÊN CHỈ LÀ PHÍ NHÂN CÔNG CHƯA BAO GỒM VẬT TƯ)

Cách dò dây điện âm tường tường bị chập

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Quy trình xử lý sự cố chập điện mất điện của 1FIX

Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng

Tất cả thông tin về khách hàng và sự cố sẽ được nhân viên tổng đài tập hợp lại sau đó sẽ có sự phân công nhân sự cụ thể cho từng đối tượng cũng như khu vực hoạt động của thợ dò dây điện âm tường bị chập.

Khảo sát hiện trạng và báo giá

Thợ sửa điện âm tường bị chập sẽ có mặt tại nhà khách hàng trong vòng 30 phút kể từ lúc được phân công đơn hàng. Sau khi dùng các thiết bị và kỹ năng của mình thợ sửa điện sẽ phân tích sự cố – đưa ra phương án xử lý – báo giá trực tiếp cho khách hàng.

Tiến hành xử lý dây điện âm tường bị chập

Khi các điều kiện đã thỏa thuận xong, thợ điện 1FIX sẽ ngay lập tức tiến hành việc sửa chữa. Với tất cả dụng cụ đã được trang bị thợ sửa điện và đi dây điện âm tường 1FIX sẽ nhanh chóng giúp hệ thống điện hoạt động trở lại.

Nghiệm thu và thanh toán

Sau khi công việc hoàn tất, thợ điện sẽ cùng chủ nhà nghiệm thu kết quả cũng như tiến hành thanh toán chi phí theo đúng với báo giá ban đầu thỏa thuận.

Bảo hành và chăm sóc khách hàng

Thợ sửa dây điện âm tường bị chập sẽ cung cấp phiếu thu có kèm thời hạn bảo hành cho các hạng mục cụ thể. Đồng thời công ty sẽ kích hoạt chế độ chăm sóc khách hàng sau 3 ngày và kéo dài đến hết thời hạn bảo hành sản phẩm.

Tại sao dịch vụ dò dây điện âm tường bị chập của 1FIX được tin tưởng?

Chúng tôi là công ty cung cấp dịch vụ hợp pháp. Xử lý hệ thông điện trong nhà là một việc quan trong, nó liên quan đến tính mạng cũng như tài sản của khách hàng. Nếu phải chọn lựa giữa cá nhân và công ty cung cấp dịch vụ bạn sẽ chọn bên nào?

Chúng tôi có đội thợ chuyên nghiệp và có mặt khắp TPHCM. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng xử lý sự cố chập điện mất điện tại nhà mà không mất quá nhiều thời gian để chờ đợi thợ.

Chúng tôi phục vụ cả ngày cuối tuần và ngày lễ. Hư hại về điện không chờ bạn và chúng có thể xảy ra bất kỳ ngày nào trong tuần, bất kỳ giờ nào trong ngày. Đội phục vụ sự cố khẩn cấp của 1FIX luôn bên cạnh bạn!

Chính sách báo giá minh bạch cũng như ước lượng thời gian hoàn thành công việc chính xác. Điều này giúp khách hàng an tâm và chủ động cho lịch sinh hoạt của mình.

Quy trình làm việc linh hoạt: Khách hàng có thể đặt lịch kiểm tra dây điện âm tường bị chập hay đơn giản kiểm tra tổng thể hệ thống điện trong nhà. Tuy nhiên, nếu khách hàng muốn thay đổi lịch chỉ cần báo trước với chúng tôi 12 tiếng và hoàn toàn miễn phí.

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận