Sửa cục nóng điều hòa chảy nước – Tại sao máy lạnh chảy nước

Trong quá trình sử dụng, bạn phát hiện ra cục nóng điều hòa chảy nước, tuy nhiên máy lạnh vẫn chạy bình thường, dàn lạnh vẫn làm mát. Bạn thắc mắc rằng cần phải sửa cục nóng điều hòa chảy nước do “cục nóng máy lạnh chảy nước có sao không?”, không biết đây có phải là một lỗi kỹ thuật hay không thì hãy cùng 1FIX tìm hiểu nguyên nhân tại sao cục nóng máy lạnh chảy nước, cách sửa dàn nóng máy lạnh chảy nước như thế nào.

Cục nóng điều hòa chảy nước ở ống đồng do ngưng tụ hơi lạnh

Nếu dựa trên nguyên lý hoạt động của máy lạnh thì khí lạnh trong ống đồng dẫn gas nối với cục nóng có thể làm cho vùng không khí bao bọc xung quanh ống bị ngưng tụ và hình thành giọt nước rơi xuống sàn, vì vậy đây là một hiện tượng bình thường đối với máy lạnh. Tuy nhiên nếu lượng nước nhỏ chảy nhiều và thường xuyên thì bạn nên liên hệ dịch vụ sửa máy lạnh để được thợ đến kiểm tra tại nhà và khắc phục lỗi sớm nhất có thể. Nếu để cục nóng điều hòa chảy nước trong thời gian dài có thể sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận cũng như linh kiện khác trong máy lạnh.

cục nóng điều hòa chảy nước ở ống đồng

1FIX với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và đầy đủ trang thiết bị chuyên dụng.
1FIX sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian quý báu của mình.

30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

Khảo sát – Báo giá trước khi sửa

Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Dàn nóng máy lạnh chảy nước do lỗi lắp đặt

Trong quá trình lắp đặt, có thể do vị trí lắp đặt cục nóng và cục lạnh không được tính toán kỹ càng, sử dụng đường ốngthoát nước quá dài, độ dốc không phù hợp hoặc không có lỗ thông gió nên việc thoát nước không được thuận lợi, khi hoạt động liên tục hoặc công suất cao, lương nước nhiều thoát không được nên gây ra dồn ứ, chảy ngược vào khay chứa nước gây ra hiện tượng điều hòa chảy nước.

Bộ lọc không khí bị tắc nghẽn nên điều hòa chảy nước

Chất làm lạnh chảy qua các cuộn dây của dàn bay hơi và cần luồng không khí vừa đủ để hấp thụ nhiệt, nếu luồng không khí bị hạn chế, hơi lạnh sẽ bị ngưng tụ và chảy nước. Chính vì vậy khi bộ lọc không khí của máy lạnh bị bẩn, luồng không khí không thể đi qua dễ dàng và không cung cấp đủ, làm cho các cuộn dây của dàn bay hơi bị đóng băng.

Cuộn dây của dàn bay hơi ngưng tụ hơi lạnh cũng có thể do cuộn dây bẩn, lỗ thông hơi bị tắc, động cơ quạt gió bị hỏng hoặc thiếu chất làm lạnh. Nếu kéo dài tình trạng dàn bay hơi đông lạnh, chất làm lạnh không thể hấp thụ nhiệt từ không khí trong phòng bạn nữa, không khí ấm nóng sẽ áp lực trực tiếp máy nén ở dàn nóng.

Nếu bạn nhận thấy cuộn dây của dàn bay hơi bị đóng băng, hãy tắt máy lạnh và không nên tiếp tục sử dụng cho đến khi thợ sửa máy lạnh hoàn tất các kiểm tra và tìm ra nguyên nhân cụ thể. Bạn có thể tránh cuộn dây dàn bay hơi bị đóng băng bằng cách vệ sinh máy lạnh, vệ sinh bộ lọc không khí 30-90 ngày một lần tùy vào công suất sử dụng và thường xuyên hơn vào mùa hè.

máy lạnh chảy nước

Máy lạnh chảy nước do khay thoát nước nứt vỡ hoặc bị tràn

Khay thoát nước được đặt bên dưới bộ lọc không khí trong nhà, có trách nhiệm hứng hơi nước ngưng tụ từ máy điều hòa không khí. Khi máy lạnh chảy nước, bạn nên kiểm tra ống thoát nước và đường ống xem có rò rỉ không. Đường ống thường được kết nối với chảo nhỏ giọt và xả nước ngưng tụ ra bên ngoài.

Vệ sinh khay thoát nước chống tràn, kiểm tra đáy và các góc cạnh, nếu phát hiện có vết nứt, bạn có thể sử dụng chất chống thống để vá hoặc thay khay mới. Tùy vào tình trạng cụ thể mà thợ sửa máy lạnh sẽ đưa ra phương án phù hợp.

Lưu ý, máy lạnh có hai khay thoát nước, một cái nằm ngay bên dưới thiết bị bay hơi được lắp cố định, một cái nằm dưới dàn ngưng có thể tháo rời. Nếu bạn quyết định vá điểm rò rỉ, bạn phải gọi thợ đến nếu vết nứt ở khay chính vì nó ohải được hàn tại chỗ, nếu là khay phụ thì bạn có thể tháo ra tự xử lý.

Bảng giá sửa cục nóng điều hòa chạy nước tại nhà

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát & báo giá sửa chữa80,000
Lắp máy lạnh mẹ bồng con800,000
Lắp máy lạnh đứng, máy lạnh cây800,000
Vệ sinh máy lạnh 1HP – 1.5 HP150,000
Vệ sinh máy lạnh 2HP – 3HP200,000
Khử trùng máy lạnh100,000
Châm Gas R22250,000
Châm Gas R410450,000
Châm Gas R32450,000
Sửa nghẹt đường thoát nước 2HP250,000
Sửa nghẹt đường thoát nước 1HP150,000
Thay gen cách nhiệt + si90,000
Thay bơm thoát nước rời 1HP1,500,000
Thay bơm thoát nước rời 2HP1,800,000
Sửa board máy lạnh 1.0HP – 1.5HP650,000
Sửa board máy lạnh 2.0HP – 1.5HP750,000
sửa cục nóng điều hòa chảy nước

Đội thợ 1FIX tay nghề cao – Đảm bảo về kỹ thuật – Nhanh chóng – Chuyên nghiệp.
Hãy liên hệ 1FIX để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và phục vụ chu đáo nhất.

30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

Khảo sát – Báo giá trước khi sửa

Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7
Làm khách hàng hài lòng
hoặc hoàn tiền 100%

Chúng tôi cam kết làm khách hàng hài lòng hoặc hoàn tiền 100% trong vòng 7 ngày sử dụng dịch vụ. Xem chi tiết tại đây

Gọi thợ đến ngay

Dành cho trường hợp quý khách muốn thợ đến nhà ngay lập tức để thực hiện công việc.

Đặt hẹn với thợ

Khi quý khách muốn thợ đến nhà vào một thời điểm theo mong muốn của mình

Ống thoát nước bị vỡ, hoặc tắc ẩm nên cục nóng chảy nước

Ngoài những nguyên nhân trên, bạn thấy cục nóng máy lạnh chảy nước có thể do ống thoát nước chạy theo ống đồng bị vỡ, bục nước do sử dụng lâu ngày, nước sẽ chảy theo ống đồng và bạn thấy ống đồng ở cục nóng chảy nhiều nước, và kết luận do lỗi bên trong cục nóng. Nếu gặp trường hợp này, bạn chỉ cần liên hệ thợ đến thay ống thoát nước mới thì vấn đề sẽ được giải quyết, sẽ không tốn quá nhiều thời gian và chi phí của bạn.

Nếu máy lạnh nhà bạn đã lắp quá lâu thì cũng nên thay ống thoát nước mới vì bụi bẩn theo dòng nước thoát ra từ dàn lạnh, tích tụ lâu ngày rất dễ sản sinh các ổ nấm mốc, trường hợp ống thoát nước bị tắc nghẽn sẽ chảy ngược vào dàn lạnh, rất không tốt cho sức khỏe.

Giải đáp các câu hỏi về cục nóng máy lạnh chảy nước

Cục nóng máy lạnh chảy nước có sao không?

Muốn biết cục nóng máy lạnh chảy nước có sao không thì bạn cần liên hệ thợ điện lạnh đến kiểm tra, loại trừ lỗi từ đó mới có thể kết luận. Không nên chủ quan cục nóng điều hòa chảy nước ở ống đồng là do ngưng tụ hơi nước mà cứ để tình trạng này kéo dài, nước chảy ngày càng nhiều hơn sẽ có thể phát sinh hư hỏng tại các bộ phận khác.

Cách tốt nhất để hạn chế tình trạng máy lạnh chảy nước?

Các phân tích trên đã phần nào trả lời cho câu hỏi “tại sao máy lạnh chảy nước”, từ đó bạn có thể thấy nguyên nhân chủ yếu là do bộ lọc không khí bẩn, khay thoát nước lâu ngày không vệ sinh, ống thoát nước sản sinh nấm mốc,… vì vậy để hạn chế tình trạng này, 1FIX khuyên bạn bên vệ sinh máy lạnh định kỳ để điều hòa hoạt động ổn định hơn.

Tại sao nên chọn 1FIX™?

Chúng tôi là thương hiệu đã được bảo hộ tại Việt Nam. Đội thợ hơn 65 kỹ thuật viên chuyên nghiệp, đã phục vụ và làm hài lòng hơn 3.000 khách hàng mỗi tháng.

Thợ chuyên nghiệp

Thợ và kỹ thuật viên có bằng cấp hoặc đã qua kiểm tra tay nghề & đào tạo kỹ năng. Tuân thủ quy trình làm việc tiêu chuẩn đảm bảo an toàn, đúng kỹ thuật.

Thương hiệu tin cậy

Thương hiệu được bảo hộ và quan trọng hơn là được sự tin cậy của hơn 3.000 khách hàng mỗi tháng.

Pháp nhân rõ ràng

1FIX™ có pháp nhân là công ty chứ không phải là các đội thợ bán chuyên. Khách hàng có thể yên tâm về nghĩa vụ pháp lý, trách nhiệm bảo hành…

Bảo hành nghiêm túc

Quý khách không cần phải nhớ số điện thoại của thợ, chỉ cần gọi về 028.3890.9396 sẽ có thợ xuống bảo hành ngay

Không có chi phí ẩn

Cơ chế báo giá và tính giá hợp lý ngay từ đầu. Chỉ khi khách hàng xác nhận đồng ý với báo giá mới bắt đầu công việc. Loại bỏ nguy cơ về các chi phí ẩn, gian lận.

Hỗ trợ khách hàng 24/7

Quý khách sẽ luôn được hỗ trợ trước & sau khi sử dụng dịch vụ. Mọi thắc mắc sẽ được giải thích cặn kẽ, 99% các vấn đề luôn được xử lý triệt để.

Dịch vụ sửa cục nóng điều hòa giá rẻ – Bảo hành dài hạn

Viết một bình luận