Sửa điện âm tường vì khoan trúng đường dây điện âm tường

Tình huống là khách hàng tại Quận Gò Vấp khoan trúng điện âm tường dẫn đến Aptomat (CB) bị nhảy và mất điện cả nhà. Sau đó chủ nhà là tiếp tục bật CB lên lại để sử dụng điện (phải nhận xét rằng đây là hành động ẩn chứa nhiều rủi ro gây thiệt hại nặng hơn cho dây điện âm tường).

May mắn là việc sử dụng điện vẫn bình thường trong vài ngày liên tiếp, cho đến khi chủ nhà phát hiện mảng tường bị khoan lủng đó nóng dần lên, sờ vào thấy nóng hơn rất nhiều so với các mảng tường khác. Đó là lý do khách hàng gọi điện yêu cầu thợ sửa điện của 1FIX™ đến kiểm tra để xử lý.

Chủ nhà khoan trúng dây điện âm tường.
Thợ điện 1FIX™ đục tường để xử lý đoạn dây điện bị chạm gây nóng tường

1FIX với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và đầy đủ trang thiết bị chuyên dụng.
1FIX sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian quý báu của mình.

30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

Khảo sát – Báo giá trước khi sửa

Tải app gọi thợ sửa điện nước

Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Đăng ký app dành cho thợ sửa

Làm gì khi tường nhà, nền nhà nóng bất thường?

Khi có hiện tượng nền nhà hay tường bị nóng bất thường, rất nhiều người ngay lập tức nói về yếu tố tâm linh, mê tín. Sau đó là dẫn đến việc truyền miệng và phóng đại, thường thì nhiệt độ nóng của nền hay tường sẽ được phóng đại lên rất cao. Có người còn nói là châm thuốc được để hút…Vậy đâu là nguyên nhân? Giải pháp khắc phục như thế nào?

Thật may mắn trong trường hợp này, người chủ nhà biết được tình huống cụ thể là anh ấy đã tự khoan tường để lắp đặt vật dụng, không ngờ là khoan trúng dây điện âm có sẵn trong tường.

Khắc phục sự cố điện khi bị khoan trúng dây điện

Đây là sự cố dễ gây chập điện, tuy nhiên may mắn trong lần này, dây điện bị khoan trúng và bằng một cách nào đó không bị chập giữa 2 dây nóng và dây nguội sau khi rút mũi khoan đi. Như vậy, việc của thợ điện 1FIX™ là đục tường ra để thay thế đoạn dây điện này, kiểm tra sự cố vừa rồi có ảnh hưởng đến mạch điện liên quan nào không. Cuối cùng là xây và lót gạch lại hoàn thiện cho chủ nhà.

Nếu không may bị chập điện, xin mời quý khách đọc tiếp nội dung như bên dưới để có hướng xử lý phù hợp.

Nguyên tắc an toàn khi khoan trúng dây điện âm tường

Một trong những nguyên tắc đề ra cho việc xử lý sự cố đảm bảo an toàn là khi gia đình phát hiện tường nhà bị nóng thì việc đầu tiên là phải di chuyển các đồ vật ra khỏi khu vực bị nóng đề phòng cháy nổ. Cắt cầu dao, aptomat tổng để cắt điện cho toàn bộ hệ thống điện trong nhà.

Vậy trong trường hợp này anh chủ nhà đã chủ quan khi cố gắng bật lại Aptomat để sử dụng, do đó mặc dù không gây ra sự cố chập điện nhưng cũng đã phát sinh hiện tượng rò điện và gây nóng tường nhà.

Sửa chữa nguồn điện bị chập trong tường tại nhà

Đội thợ 1FIX tay nghề cao – Đảm bảo về kỹ thuật – Nhanh chóng – Chuyên nghiệp.
Hãy liên hệ 1FIX để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và phục vụ chu đáo nhất.

30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

Khảo sát – Báo giá trước khi sửa

Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

02 cách đơn giản để xác định rò điện

Cách xác định rò điện dành cho người dùng thông thường có kiến thức cơ bản

  • Ngắt nguồn và tắt tất cả các thiết bị sử dụng điện trong nhà như các CB máy lạnh, công tắc bóng đèn, CB của bình nóng lạnh. Lưu ý là rút hết các dây điện cắm vào các ổ cắm như tivi, tủ lạnh…
  • Giữ cho aptomat hoặc CB điện tổng và các tầng ở trạng thái ON.
  • Sau đó kiểm tra đồng hồ điện/ công tơ điện của gia đình. Nếu đồng hồ điện vẫn nhảy hoặc quay số thì hệ thống điện của gia đình đã bị rò, ngược lại thì hệ thống điện vẫn an toàn, chưa bị sự cố.

Cách kiểm tra rò điện cho thợ điện chuyên nghiệp

Với các thợ điện có chứng chỉ hành nghề, có máy móc thiết bị đo, kiểm nghiệm chuyên nghiệp thì có cách làm như bên dưới.

  • Ngắt nguồn và tắt tất cả các thiết bị sử dụng điện trong nhà như các CB máy lạnh, công tắc bóng đèn, CB của bình nóng lạnh. Lưu ý là rút hết các dây điện cắm vào các ổ cắm như tivi, tủ lạnh…
  • Giữ cho aptomat hoặc CB điện tổng và các tầng ở trạng thái ON.
  • Đo điện áp nguồn và so sánh với điện áp nguồn của các nhà hàng xóm sử dụng chung nhánh điện. Nếu điện áp nguồn nhỏ hơn điện áp của các nhà khác thì có thể nghi ngờ là có rò điện. Tuy nhiên thông số này chỉ để tăng độ tin tưởng và tham khảo khi đánh giá. Để xác định chính xác thì cần thực hiện 2 bước như bên dưới.
  • Đo điện áp tiếp đất tại điểm tường nhà hay nền nhà bị nóng (còn gọi là điện áp bước) và so sánh với điện áp đất bình thường (0 V). Khi bị rò thì điện áp tiếp đất sẽ lớn cỡ 20 – 150 V tùy thuộc vào mức độ rò điện và khoảng cách 02 điểm đo điện áp trên mặt đất.
  • Đo dòng điện trên dây nóng, đo dòng điện trên dây nguội và so sánh với dòng điện bình thường (0 A). Nếu lớn hơn 0 (> 0) thì có khả năng bị rò điện

Khi đã xác định được tình trạng bị rò điện xuống đất thì tiến hành tháo các ổ điện, đo phân đoạn như trên để xác định được đoạn dây điện bị rò điện.

Đi dây điện âm tường đòi hỏi phải đi dây điện trong ống bảo vệ để tránh mất an toàn.

Trước khi bạn đọc tiếp và cảm thấy nản chí với sự phức tạp hay nguy hiểm của công việc, tại sao bạn không gọi ngay thợ 1FIX™ đến để bạn có thể giữ an bình trí lực cho bản thân?

30.000+ khách hàng đặt lịch mỗi năm

Giảm ngay 50K phí dịch vụ cho lần đầu

Thợ giỏi xử lý nhanh trong ngày.

Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Cách sửa điện âm tường

Để sửa điện âm tường thì bước đầu tiên là phải xác định được hiện tượng rò điện, chập điện. Việc xác định rò điện thì chúng ta có thể tiến hành như 2 cách kiểm tra đã nêu trên, việc xác định chập điện cũng bắt đầu từ việc xác định rò điện, sau đó tiến hành khoanh vùng khu vực có khả năng bị chập điện, kiểm tra từng khu vực ví dụ như từng phòng bếp, phòng khách, từng tầng lầu vì mỗi khu vực thường có một thiết bị bảo vệ ngắn mạch riêng, điều đó giúp dễ xác định hơn khu vực chập điện. Cuối cùng là việc khoang vùng thiết bị hay dân dẫn đang sử dụng trong nhánh mạch điện con đó sẽ giúp người thợ điện tìm được nguyên nhân gây chập.

Sau khi xác định nguyên nhân gây chập thì việc khắc phục đơn giản hơn, nếu thiết bị gây chập điện thì thay thiết bị, nếu do quá tải thì nâng cấp đường dây, Aptomat…

Tham khảo thêm thông tin về các dịch vụ sửa chập điện của 1FIX™

Bảng giá sửa điện âm tường

DỊCH VỤ ĐƠN GIÁGHI CHÚ
Lắp mới 1 bộ bóng đèn Huỳnh Quang, đèn compactTừ 150.000đLắp bộ bóng đèn + công tắc, giá tùy thuộc vào việc đi dây nguồn. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới đèn lon40.000đ – 150.000đLắp dưới 3 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới 1 ổ cắm điện nổi100.000đ – 200.000đLắp dưới 3 bộ giá 200.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới 1 ổ cắm điện âmBáo giá sau khi khảo sátTùy theo phương án đục tường, đi dây nguồn.
Sửa chập điện âm tườngBáo giá sau khi kiểm traTùy thuộc vào độ khó trong khắc phục và diện tích mất điện.
Sửa chập điện nổiBáo giá sau khi kiểm traTùy thuộc vào độ khó trong khắc phục và diện tích mất điện.
Thay 1 bộ bóng đèn70.000đ – 150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay bóng đèn (Huỳnh quang, compact)40.000đ – 150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Sửa bóng đèn (thay tăng phô, chuột)80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay CB phụ80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay công tắc80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay ổ cắm nổi50.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp máy nước nóng200.000đ – 500.000đTùy thuộc vào việc đi dây nguồn, trang bị CB.
Lắp mới bộ báo cháy180.000đ – 350.000đGiá tùy thuộc vào thiết bị, việc đi dây nguồn.
Đi dây điện nguồnBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện nổiBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện âmBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện 3 phaBáo giá sau khi khảo sát
Cân pha điện 3 phaBáo giá sau khi khảo sát
Thi công hệ điệnBáo giá sau khi khảo sátThiết kế thi công hệ điện cho văn phòng, Shop, cafe… Có xuất hóa đơn VAT & HĐ đầy đủ.
Lắp hệ thống đèn chiếu sáng, đèn bảng hiệuBáo giá sau khi khảo sátLắp hệ thống đèn chiếu sáng, trang trí cho Shop, quán Cafe, nhà hàng, văn phòng… Có xuất hóa đơn VAT & HĐ đầy đủ.
Bảng giá mang tính tham khảo, các công việc đều cần báo giá lại dựa trên thực tế thi công. (GIÁ TRÊN CHỈ LÀ PHÍ NHÂN CÔNG CHƯA BAO GỒM VẬT TƯ)

Tại sao nên chọn 1FIX™?

Chúng tôi là thương hiệu đã được bảo hộ tại Việt Nam. Đội thợ hơn 65 kỹ thuật viên chuyên nghiệp, đã phục vụ và làm hài lòng hơn 3.000 khách hàng mỗi tháng.

Thợ chuyên nghiệp

Thợ và kỹ thuật viên có bằng cấp hoặc đã qua kiểm tra tay nghề & đào tạo kỹ năng. Tuân thủ quy trình làm việc tiêu chuẩn đảm bảo an toàn, đúng kỹ thuật.

Thương hiệu tin cậy

Thương hiệu được bảo hộ và quan trọng hơn là được sự tin cậy của hơn 3.000 khách hàng mỗi tháng.

Pháp nhân rõ ràng

1FIX™ có pháp nhân là công ty chứ không phải là các đội thợ bán chuyên. Khách hàng có thể yên tâm về nghĩa vụ pháp lý, trách nhiệm bảo hành…

Bảo hành nghiêm túc

Quý khách không cần phải nhớ số điện thoại của thợ, chỉ cần gọi về 028.3890.9396 sẽ có thợ xuống bảo hành ngay

Không có chi phí ẩn

Cơ chế báo giá và tính giá hợp lý ngay từ đầu. Chỉ khi khách hàng xác nhận đồng ý với báo giá mới bắt đầu công việc. Loại bỏ nguy cơ về các chi phí ẩn, gian lận.

Hỗ trợ khách hàng 24/7

Quý khách sẽ luôn được hỗ trợ trước & sau khi sử dụng dịch vụ. Mọi thắc mắc sẽ được giải thích cặn kẽ, 99% các vấn đề luôn được xử lý triệt để.

Viết một bình luận

Call Now Button