Cách thông tắc bồn rửa bát & cách thông tắc bồn rửa mặt - 1FIX™

Cách thông tắc bồn rửa bát & cách thông tắc bồn rửa mặt

Bài viết này là phần 2 của 2 bài trongloạt bài về Dịch vụ thông nghẹt

Chậu rửa chén bát hay bồn rửa mặt là loại thiết bị nhà nào cũng có, và chắc chắn vài lần trong đời bạn sẽ gặp tình trạng các thiết bị này tắc nghẹt. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thông tắc bồn rửa mặt & cách thông tắc bồn rửa bát đơn giản dành cho người dùng thông thường.

Nguyên nhân bồn rửa chén bát hay (bồn rửa mặt) lavabo bị nghẹt

  • Các vật cứng bị lọt xuống đường ống thoát như thức ăn thừa, các mẫu nhựa, bao bì đóng gói thực phẩm…
  • Dầu mỡ, xà phòng và các loại mỹ phẩm sau sử dụng đóng cợn vào thành ống thải của bồn rửa chén, bồn rửa mặt.

Cách thông tắc chậu rửa bát, thông nghẹt lavabo ở vị trí con thỏ (siphon)

Đây là việc đầu tiên chúng ta cần nghĩ đến, với kết cấu của con thỏ ngăn mùi hôi, (bẫy chữ S) của bồn rửa chén, bồn rửa mặt thì các chất thải thường đọng lại và mắc kẹt ở vị trí này. Chỉ cần một chút cẩn thận chúng ta hoàn toàn có thể tháo ra và vệ sinh, dùng một cây thép có thể uốn được để móc các vật mắc kẹt ở trong ra. Sau khi lắp lại, có đến 60% bạn sẽ khắc phục được sự cố nghẹt chậu rửa, bồn rửa này.

Sử dụng Baking Soda và giấm loại bỏ mảng bám bên trong ống thải.

Một cách thông tắc bồn rửa mặt và thông tắc chậu rửa giá rẻ là sử dụng Baking Soda và giấm.

Trộn hỗn hợp 1/3 chén baking soda với 1/3 chén giấm trong cốc đo. Nó sẽ xì hơi ngay lập tức, và đổ ngay hỗn hợp này xuống cống bị tắc. Các hành động xì hơi sẽ giúp loại bỏ chất bẩn, tóc và bụi bẩn đã tích tụ trong đường ống. Hãy để hỗn hợp này trong một giờ hoặc thậm chí qua đêm nếu bạn có thể. Rửa bằng nước nóng.

Ngoài ra, có một cách khác là cũng có thể lấy càng nhiều baking soda khô càng tốt cho xuống cống trước, sau đó đổ giấm vào sau.

Cách thông tắc bồn rửa mặt bằng Baking soda và giấm

Dùng móc áo quần để thông nghẹt chậu rửa

Móc ao dây nhôm để thông cống thoát nước nghẹt

Đây là một cách đơn giản, nhưng hiệu quả mang lại là rất đáng ngạc nhiên. Lấy một cái móc áo dạng dây nhôm và làm thẳng nó ra tốt nhất có thể. Sau đó, uốn cong một đầu để tạo ra một cái móc nhỏ. Đẩy nó qua nắp cống và bắt đầu “câu cá rác”. Bạn sẽ có thể lấy hầu hết các loại tóc và những vật làm nghẹt ra khỏi cống. Tuy nhiên cần chú ý, bạn muốn kéo rác ra, không phải đẩy nó đi xa hơn vào trong đường ống. Khi bạn đã móc ra ngoài nhiều nhất có thể, hãy đổ thêm nước nóng vào đường ống thoát, và nó sẽ làm mọi thứ trở nên tốt đẹp.

Đôi lúc bồn rửa chén bát bị đóng mở, vón cục làm tắc nghẹt thì cây móc áo này có thể đêm thủng lỗ chỗ vón cục, giúp chúng ta dể thông nghẹt hơn, nhất là khi kết hợp với phương pháp dùng nước nóng, baking soda…

Sử dụng bột thông tắc bồn rửa bát, lavabo kết hợp cây thụt bồn cầu

Trên thị trường có rất nhiều loại bột và nước thông cống bồn rửa bát, bồn rửa mặt. Tuy nhiên nên lựa chọn các mặt hàng có xuất xứ, có thông tin thành phần sản phẩm rõ ràng, tránh mua các loại chất thông cống quá mạnh (có tính acid cao) làm cháy đường ống, việc này đem lại hậu quả rất tai hại vì bạn tưởng tượng nếu các chất này làm nóng chảy đường cống thoát nước thải âm tường của nhà thì bạn phải tốn rất nhiều chi phí để đục tường và làm lại đường ống.

Cách làm cũng rất đơn giản. Đổ nước hay bột thông cống xuống bồn hay chậu rửa và làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất, có thể phải để vậy cho đến vài giờ, sau đó xả nước vào và sẵn sàng để bắt đầu thông tắc bằng cây pít tông (cây thụt bồn cầu).

Mẹo thông tắc bồn rửa bát, lavabo bằng bột thông cống

Sử dụng chất tẩy rửa chén bát kết hợp cây thụt bồn cầu

Nếu chậu rửa chén, bồn rửa mặt bị tắc, hãy đổ 1/4 chén chất tẩy rửa bát vào bát. Sau đó đun sôi một ít nước. Xà phòng rửa chén bát sẽ hoạt động như một chất bôi trơn và giúp phá vỡ bất kỳ dư lượng dầu mỡ. Sau đó đổ nước nóng xuống, và sẵn sàng để bắt đầu thông tắc bằng cây pít tông.

Làm gì nếu các cách trên vẫn không xử lý được tắc nghẹt?

Đây là lúc bạn cần đến dịch vụ thông nghẹt bồn rửa mặt hoặc thông nghẹt bồn rửa chén bát từ 1FIX™. Với các dụng cụ chuyên nghiệp như bơm nén tạo áp lực cao, máy thông nghẹt bằng lò xo.

Ngoài ra cũng có những trường hợp việc nghẹt bồn rửa, chậu rửa phát sinh do hệ thống đường ống cống chung của cả công trình hoặc do hố ga bị đầy, cần nạo vét. Lúc đó thì bắt buộc phải cần thợ chuyên nghiệp mới có thể giái quyết thông nghẹt.

Các dịch vụ thông tắc cống nghẹt của 1FIX™

Viết một bình luận

Call Now Button