Khi nào cần thuê thợ sửa ống nước, thợ điện?

Nước nên thoát khỏi nhà của bạn. Thực chất, nước là kẻ thù. Nghe có vẻ ghê rợn? Hãy xem thợ sửa ống nước và thợ điện của chúng tôi giải thích nhận định này như thế nào.

Làm thế nào để không phải thường xuyên thuê thợ sửa ống nước?

Xử lý các vấn đề tiềm ẩn có thể gây hại cho ngôi nhà bạn

Mọi người để cây và cây bụi mọc quá gần nhà của họ. Họ để các táng cây trút lá lên mái nhà và vào máng xối, cản trở đường nước thoát xuống. Họ để các bụi cây phát triển quá gần cửa sổ, làm tăng hơi ẩm và ẩm ướt có thể làm hỏng các khung cửa sổ và thấm vách ngoài.

Họ để hồ bơi quá gần với nền móng của họ, điều này gây ra thấm vào tường tầng hầm và bên dưới. Họ không làm sạch và khô các biểu hiện ẩm ướt kịp thời, dẫn đến sự phát triển của nấm mốc và mốc. (Máy hút ẩm, quạt thông gió, quạt hút và / hoặc máy bơm bể phốt sẽ giúp quản lý loại vấn đề này, cũng như giữ lại các chất gây tắc nghẹt trước khi vào hệ thống thoát nước phía sau.)

Mọi người không quan tâm đến việc sửa chữa thường xuyên hoặc sửa chữa nhỏ, điều này sẽ dẫn đến những vấn đề lớn hơn sau này. Sửa chữa cửa sổ bị nứt hoặc vỡ trước khi nước làm hỏng khung cửa sổ gỗ của bạn. Trám ngay xác vết tường bị nứt hoặc bị mốc, thấm nước. Giữ cho rác, lá cây không bịt nghẽn máng xối, phểu thoát nước của sẫn thượng, mái nhà chắc chắn sẽ giúp bạn tốn chi phí thuê thợ sửa ống nước tiến hành dịch vụ thông nghẹt sân thượng.

Các công việc có thể bạn không cần thuê thợ sửa ống nước

Trong hệ thống ống nước, bạn có thể gỡ bỏ bẫy P chìm một cách an toàn và lấy ra các vật gây nghẹt. Hoặc thử các công việc như sử dung các cây lò xo để thông tắc một nhà vệ sinh, thay thế một bồn rửa chén. Đây là những điều đơn giản sẽ giúp bạn tiết kiệm hàng trăm nghìn đồng. 

Công việc bạn cần thợ sửa ống nước

Bạn cũng có thể dễ dàng thay thế một vòi nước ở bếp. Tuy nhiên bạn sẽ không muốn thực hiện công việc lắp đặt một nhà vệ sinh mới ở một nơi mà các ống nước thải cần lắp đặt và thông hơi, sau đó phải kết nối và khai thác vào các đường nước thải hiện có. Chúng cần được đặt đúng góc và thông hơi là điều cần thiết để ngăn ngừa sự tích tụ khí. Đây là một công việc cho một chuyên gia.

Hầu hết những người thợ sửa ống nước thông thường đều có thể thay thế một nhà vệ sinh hiện có, lắp ống thông hơi, thay thế đường cung cấp nước…

Rất nhiều công việc phức tạp khác bạn chắc chắn phải nhờ đến thợ chuyên nghiệp như:

  • Chống thấm nhà vệ sinh, tường nhà, trần nhà
  • Thông nghẹt cầu cống
  • Lắp đặt đường ống nước cấp, nước thải

Và còn rất nhiều công việc khác, bạn có thể tham khảo thêm tại đây để biết được thuê một thợ sửa ống nước theo ngày phải tốn bao nhiêu chi phí để hoàn thành công việc bạn mong muốn.

Thuê thợ điện

Khi nào cần thuê thợ sửa điện tại nhà?

Nếu bạn đang thêm một bảng mạch mới, hoặc bộ CB ngắt mạch, chống rò rỉ, tôi sẽ thuê thợ điện. Nếu bạn đang thay thế một bóng đèn hoặc thêm một bộ điều chỉnh độ sáng (dimmer), tôi sẽ nói rằng nó khá an toàn; hãy chắc chắn ngắt mạch điện, trước khi thay thế công tắc.

Thuê thợ điện là cách đảm bảo an toàn cho nhà bạn
Thuê thợ điện là cách đảm bảo an toàn cho nhà bạn

Đừng tiếp tục kết nối thêm các thiết bị sử dụng điện vào các mạch hiện có, điều này có thể dẫn đến quá tải, đặc biệt là trong một ngôi nhà cũ. Việc lắp đặt thêm thiết bị điện, sửa các sự cố chập điện là công việc cần nhiều kiến thức an toàn và chuyên môn về điện. Đừng mạo hiểm tính mạng và an toàn ngôi nhà, người sử dụng chỉ vì vài trăm ngàn thuê thợ điện.

Sau đây là các tình huống nguy hiểm nhất trong việc cố gắng tự sửa điện.

  • Sai sót về kết cấu. Hy vọng rằng những người làm việc này (thợ lắp đặt điện chuyên nghiệp hoặc nghiệp dư) sẽ làm bài tập về nhà của họ, nhưng tất cả chúng ta đều biết rằng không phải lúc nào cũng như vậy. Do đó, một cái tời điện rơi xuống, một tủ điện không được lắp đúng kỹ thuật bị rơi ra hay nhiễm nước có thể gây tai họa cho người sử dụng.
  • Những mối nguy hiểm vô hình: bất cứ thứ gì bật ra hoặc rơi xuống người khi demo thử một ngôi nhà. Thử nghĩ về việc lắp quạt trần không đúng kỹ thuật, một cái quạt rơi vào đầu quả thật là thảm họa. Thậm chí một bóng đèn trần không gắn được chặt, rơi xuống cũng gây ra hậu quả không lường trước được.
  • Lắp đặt điện không đúng yêu cầu kỹ thuật. Thông thường, nó chỉ ảnh hưởng đến những người quá keo kiệt, cố gắng làm mọi thứ mà mình không nắm vững kiến thức hoặc chỉ muốn thuê những thợ điện tay ngang giá rẻ. Hậu quả của việc tìm thợ điện tay ngang, những người không biết mình đang làm gì hoặc ai đó bất cẩn và đủ cẩu thả để làm những điều sai trái mà không cảm thấy cắn rứt lương tâm nghề nghiệp sẽ lớn hơn những gì chủ nhà có thể tiết kiệm.

Đôi khi, công việc điện kém chất lượng có thể có ảnh hưởng lớn hơn đến những người khác, đặc biệt nếu nó bắt đầu bằng một sự cố chập điện hay một đám cháy.

Tác hại của việc thuê thợ điện giá rẻ

Bạn hãy nhìn hình ảnh bên dưới và tưởng tượng được sự cẩu thả và vô trách nhiệm có thể gây chết người của một thợ điện tay ngang không?

Thợ sửa điện của 1FIX™ được gọi đến để kiểm tra tình trạng rò điện lên mái tôn của nhà khách hàng và phát hiện được tình huống này. Anh thợ tay ngang mà khách hàng thuê trước đó vì thiếu băng keo điện hoặc một lý do nào đó mà đã không quấn mối nối điện hở mà lấy giấy làm vật cách điện với xà gồ thép nên gây nhiễm điện. Chuyện gì xảy ra nếu không phát hiện kịp thới trước khi miếng giấy kia rớt ra hay bị ẩm ướt dẫn đến điện chạm trực tiếp vào xà gồ sắt này? Bạn có còn nghĩ đến việc tìm thợ điện giá rẻ, không có bằng cấp nữa không?

Tìm thợ điện tay ngang, giá rẻ có thể làm ảnh hưởng mạng sống và tài sản của bạn.

[divider align=”center” width=”medium” color=”rgb(240, 62, 62)”]

Thuê thợ điện bao nhiêu tiền một ngày?

Đây là một câu hỏi khá khó trả lời. Nếu bạn thuê thợ điện cho một dự án dài ngày, bạn có thể chỉ cần trả từ 500 – 700k một ngày tùy trình độ của thợ. Tuy nhiên với dịch vụ như 1FIX, việc bạn chị thuê thợ để sửa một công việc cụ thể thì chắc chắn mức phí sẽ cao hơn. Vì họ còn phải di chuyển báo giá, chờ đợi có khách hàng mới có việc. Và để bạn dễ dàng tìm thợ điện vừa ý, họ cũng phải tốn nhiều chi phí quảng cáo để khách hàng biết đến.

Thuê thợ sửa ống nước bao nhiêu?

Thuê thợ sửa ống nước cũng tương tự như thuê thợ điện. Bạn không thể so sánh mức lương thợ sửa ống nước ở công trường với một người thợ làm dịch vụ. Vì họ còn phải bỏ rất nhiều chi phí để quảng cáo cho khách hàng biết tới họ, chi phí cơ hội vì không phải lúc nào cũng có việc làm, và quan trọng nhất là thợ điện, thợ sửa ống nước làm dịch vụ luôn phải túc trực 24/24 để phục vụ khách hàng mọi nơi.

1FIX có cho thuê thợ điện theo ngày không?

Rất tiếc là không, chúng tôi chỉ cung cấp dịch vụ thuê thợ điện, thuê thợ sửa ống nước theo từng khối lượng công việc. Sau khi khách hàng yêu cầu sửa chữa, lắp đặt, chúng tôi sẽ cử thợ đến tận nơi khảo sát và báo giá theo đầu công việc. Việc tìm thợ điện hay thợ sửa ống nước hợp ý của quý khách sẽ rất dễ dàng vì chúng tôi có sẵn trên 65 thợ điện nước tại Tp.HCM.


Photo of author

Trần Lào

Tôi là Trần Lào, một thợ sửa ống nước có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành. Với một người đàn ông đứng tuổi, tôi không chỉ đam mê công việc mà còn có niềm đam mê viết lách. Bên cạnh việc cống hiến hết mình trong công việc hàng ngày, tôi dành thời gian rảnh rỗi để viết các bài blog chia sẻ những kinh nghiệm sửa chữa ống nước quý báu, dù có thể rất nhỏ, mà tôi đã tích lũy được trong suốt quãng thời gian dài làm việc. Tôi hy vọng qua các bài viết của mình, tôi có thể giúp đỡ những người gặp khó khăn trong lĩnh vực này, đồng thời tạo dựng một cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức về sửa chữa ống nước.

Viết một bình luận