Tại sao nên vệ sinh máy giặt thường xuyên? Một minh họa tại Quận Tân Bình

Cập nhật 17/09/2020 | Vệ sinh máy giặt tại Quận Tân Bình bị kẹt cốt lồng!

NHẬT KÝ MỘT LẦN VỆ SINH MÁY GIẶT KHÔNG THÀNH CÔNG HOÀN TOÀN CỦA 1FIX™

Thông thường vệ sinh máy giặt lồng đứng hay lồng ngang đều phải tháo lồng ra thì việc vệ sinh mới hoàn thiện nhất và đưa máy trở lại tình trạng sạch sẽ y như như mới xuất xưởng (quý khách có thể tham khảo ở đây). Tuy nhiên có rất nhiều trường hợp bất khả kháng, thợ điện lạnh của 1FIX™ phải tư vấn cho khách không nên tháo lồng máy giặt ra, mà phải giữ nguyên vậy để vệ sinh. Tại sao lại như vậy?

Như các hình bên dưới, các công đoạn tháo nắp bảo vệ máy phía sau, bo mạch và bảng điều khiển của máy giặt lồng đứng khá dễ dàng, tuy nhiên đến giai đoạn tháo lồng ra khỏi máy giặt thì lại gặp sự cố.

Việc vệ sinh máy giặt tại nhà nếu có dụng cụ hỗ trợ và cẩn thận một chút thì quý vị có thể hoàn toàn có thể tự làm. Nếu quý khách muốn tiết kiệm thời gian và đảm bảo máy giặt trong nhà hoạt động tốt sau khi vệ sinh. Hãy nhấc máy lên gọi chúng tôi ngay lập tức, 1FIX đảm bảo sẽ không làm khách hàng thất vọng.

THÔNG TIN VỀ MÁY GIẶT CẦN VỆ SINH

Để hiểu rõ hơn về trường hợp này, 1FIX™ đã hỏi chi tiết thông tin từ chủ nhà thì được biết như sau:

  • Máy giặt Sanyo 7,8kg này được mua từ gần 8 năm trước.
  • Máy chưa qua sửa chữa tuy nhiên lại chưa từng vệ sinh lồng giặt.
  • Máy có khoảng thời gian để ngoài trời, trên sân thượng có mái che gần 3 năm.
  • Máy có thời gian khoảng 2 năm được sử dụng rất nhiều, trong khoảng thời gian đó, mỗi ngày giặt từ 3 – 4 lần.
V%E1%BB%87 sinh m%C3%A1y gi%E1%BA%B7t l%E1%BB%93ng %C4%91%E1%BB%A9ng qu%E1%BA%ADn t%C3%A2n b%C3%ACnh b%E1%BB%8B k%E1%BA%B9t c%E1%BB%91t l%E1%BB%93ng 14
V%E1%BB%87 sinh m%C3%A1y gi%E1%BA%B7t l%E1%BB%93ng %C4%91%E1%BB%A9ng qu%E1%BA%ADn t%C3%A2n b%C3%ACnh b%E1%BB%8B k%E1%BA%B9t c%E1%BB%91t l%E1%BB%93ng 17

SỰ CỐ: CỐT LỒNG MÁY GIẶT BỊ GỈ SÉT

Như đã mô tả quy trình bên trên, các bước để tháo lồng máy giặt đã hoàn thành, tuy nhiên ở bước cuối cùng, thợ 1FIX™ cần phải tháo được ốc cốt lồng ra để nhấc lồng giặt ra khỏi vỏ máy.

Trong trường hợp này, thợ 1FIX™ nhận thấy việc tháo ra lồng có nguy cơ làm cả ốc cốt lồng và chảng ba như trong hình đều sẽ bị gãy do 2 thành phần này kết nối với nhau quá lâu ngày trong môi trường ẩm, ngậm nước nên đã bị gỉ sét.

Lúc này, thậm chí 1FIX™ đã dùng tới dầu chống rỉ sét, phá sét đa năng RP7 để xịt và ngâm trong hơn 60 phút nhưng tình hình vẫn không thể cải thiện được.

TẠI SAO PHẢI GIỮ NGUYÊN LỒNG TRONG MÁY ĐỂ VỆ SINH TRONG TRƯỜNG HỢP NÀY?

Quyết định này được thợ điện lạnh của 1FIX™ tư vấn và khách hàng đã đồng ý vì các lý do sau:

  • Máy giặt đã gần như hết khấu hao vì giá trị mua ban đầu từ cách đây gần 8 năm với chỉ hơn 6 triệu đồng.
  • Việc cố gắng tháo cốt lồng giặt có thể làm gãy cả cốt lồng và cả chảng ba bên dưới. Thiệt hại của việc thay thế 2 thành phần này có thể lên tới từ 1 – 2 triệu đồng, thậm chí có thể không tìm ra thành phần thay thế phù hợp.
  • Có giải pháp thay thế có thể làm sạch đến 95% so với phương án tháo lồng ra vệ sinh. Đó là dùng máy nén xịt trực tiếp vào lồng đang nằm trong máy (như video thực tế bên dưới.)

Như vậy sau khi cân nhắc, khách hàng đã đồng ý thực hiện theo giải pháp mà 1FIX™ đưa ra.

V%E1%BB%87 sinh m%C3%A1y gi%E1%BA%B7t l%E1%BB%93ng %C4%91%E1%BB%A9ng qu%E1%BA%ADn t%C3%A2n b%C3%ACnh b%E1%BB%8B k%E1%BA%B9t c%E1%BB%91t l%E1%BB%93ng 29
V%E1%BB%87 sinh m%C3%A1y gi%E1%BA%B7t l%E1%BB%93ng %C4%91%E1%BB%A9ng qu%E1%BA%ADn t%C3%A2n b%C3%ACnh b%E1%BB%8B k%E1%BA%B9t c%E1%BB%91t l%E1%BB%93ng 30

TẠI SAO PHẢI VỆ SINH MÁY GIẶT THƯỜNG XUYÊN?

Quay lại câu hỏi từ đầu bài viết, qua trường hợp máy giặt bị kẹt cốt lồng như trên ta có thể thấy có lý do chính buộc chúng ta cần vệ sinh máy giặt thường xuyên là:

Giúp các thành phần cấu tạo trong máy giặt được bảo trì thường xuyên, tránh thoái hóa, qua đó nâng cao tuổi thọ của máy.

Vì đơn giản, như trường hợp trên, nếu thực hiện việc vệ sinh thường xuyên, khi người thợ sau khi tháo cốt lồng, mâm chảng ba ra, họ sẽ tiến hành vệ sinh, cạo gỉ sét, sau đó bôi lớp dầu chống gỉ lên. Việc này sẽ giúp khách hàng không gặp tình trạng gỉ sét thiết bị.

Lợi ích khác nữa là việc tháo được lồng giặt ra khỏi máy sẽ giúp công tác vệ sinh máy được triệt để hơn, từ đó bảo vệ sức khỏe, giúp người mặc áo quần tránh xa được các tác hại từ vi khuẩn, nấm mốc tồn tại trong máy giặt bị bẩn.

Trước và sau khi vệ sinh lồng máy giặt cửa trước

Bảng giá vệ sinh máy giặt, lồng giặt

DỊCH VỤĐƠN GIÁGHI CHÚ
Sửa máy giặtN/AXem chi tiết tại đây
Vệ sinh máy giặt không tháo lồng250.000đĐể nguyên lồng trong máy, dùng máy bơm áp lực để xịt lồng. Vệ sinh bên ngoài, bên trong bằng dụng cụ và nước tẩy rửa nhưng không tháo lồng.
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng đứng đến 7kg400.000đTháo rời lồng giặt máy giặt, xịt rửa lồng giặt dưới áp lực nước của máy phun áp lực và dụng cụ tẩy rửa, đánh bay mọi cặn bẩn, nấm mốc, vi khuẩn lâu ngày bám vào lồng giặt.
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng đứng trên 7kg500.000đTháo rời lồng giặt máy giặt, xịt rửa lồng giặt dưới áp lực nước của máy phun áp lực và dụng cụ tẩy rửa, đánh bay mọi cặn bẩn, nấm mốc, vi khuẩn lâu ngày bám vào lồng giặt.
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng đứng trên 10kg650.000đTháo rời lồng giặt máy giặt, xịt rửa lồng giặt dưới áp lực nước của máy phun áp lực và dụng cụ tẩy rửa, đánh bay mọi cặn bẩn, nấm mốc, vi khuẩn lâu ngày bám vào lồng giặt.
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng ngang đến 7kg600.000đTháo rời lồng giặt máy giặt, xịt rửa lồng giặt dưới áp lực nước của máy phun áp lực và dụng cụ tẩy rửa, đánh bay mọi cặn bẩn, nấm mốc, vi khuẩn lâu ngày bám vào lồng giặt.
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng ngang trên 7kg750.000đTháo rời lồng giặt máy giặt, xịt rửa lồng giặt dưới áp lực nước của máy phun áp lực và dụng cụ tẩy rửa, đánh bay mọi cặn bẩn, nấm mốc, vi khuẩn lâu ngày bám vào lồng giặt.
Vệ sinh máy giặt nội địa, máy giặt công nghiệp trên 14kgTừ 850.000đBáo giá sau khi khảo sát
Vệ sinh máy giặt Panasonic cửa trênTừ 850.000đTháo rời lồng giặt máy giặt, có thể phải đem máy về xưởng làm.
Lắp đặt máy giặtTừ 250.000đPhí chưa bao gồm vật tư, trường hợp không cần đi ống cấp, ống xả.
Lắp đặt máy giặtTừ 350.000đTrường hợp phải lắp thêm đường ống nước cấp, nước xả và cấp điện nguồn.


Photo of author

Trần Quang Nam

Chào mọi người, mình là Trần Quang Nam, sinh năm 1990 và đã "chinh chiến" trong ngành điện nước từ khi tốt nghiệp trung cấp Cao Thắng. Mình luôn "săn lùng" những kỹ thuật mới để giải quyết những "đánh đố" của công việc và mang lại nụ cười trên môi khách hàng. Bên cạnh đó, mình còn viết blog để chia sẻ những "bí kíp" với bạn bè, giúp mọi người tự tin "thử thách" với những vấn đề điện nước trong cuộc sống. Rất mong được kết nối và chia sẻ cùng mọi người! Nếu mình viết sai hay bạn chưa rõ điều gì hãy comment dưới bài viết nhé!

Viết một bình luận