Sửa chữa ổ cắm điện bị cháy, ổ cắm điện bị xẹt lửa

Bài viết gốc năm 2019 được cập nhật mới vào tháng 6.2020

Hiện tượng ổ cắm điện bị xẹt lửa hay ổ cắm điện bị cháy thường là do quá trình tiếp xúc giữa chấu điện của ổ cắm và phích cắm không tương thích, từ đó sẽ có tình trạng bị xẹt lửa trong ổ điện, hay do sử dụng ổ cắm kém chất lượng, lắp dẫn không đúng quy cách dẫn đến bị hở nguồn điện gây ra  hiện tượng bị cháy ổ cắm điện.

Nguyên nhân khác rất phổ biến gây ra ổ cắm bị cháy, nóng chảy là do sử dụng quá tải công suất thiết kế của ổ cắm điện. Các hiện tượng này rất nguy hiểm và trong nhiều trường hợp đã phát sinh hỏa hoạn gây nguy hiểm cho an toàn sinh mạng và thiệt hại về tài sản. Nếu quý khách gặp hiện tượng ổ cắm bị cháy hay bị xẹt lửa hãy liên hệ với thợ sửa điện tại nhà 1FIX ngay để khắc phục xự cố.

Hầu hết các vụ cháy điện là do ổ cắm điện bị lỗi và các thiết bị cũ, lỗi thời. Các đám cháy khác được bắt đầu bởi các lỗi trong dây, thiết bị và công tắc. Đặc biệt với các loại ổ cắm điện nối dài được sử dụng rộng rãi nhờ tính tiện dụng thì lưu ý không bao giờ sử dụng thiết bị có dây bị mòn hoặc sờn có thể truyền nhiệt lên các bề mặt dễ cháy như sàn nhà, rèm cửa và thảm có thể gây cháy.

Chạy dây dưới thảm là một nguyên nhân khác của hỏa hoạn. Việc rút phích cắm tiếp đất khỏi dây để nó có thể được sử dụng trong ổ cắm điện hai chấu cũng có thể gây ra hỏa hoạn. Lý do các thiết bị có thêm chân cắm là nhờ vì vậy chúng chỉ có thể được sử dụng ở các ổ cắm điện có thể xử lý lượng điện dư mà các thiết bị này rút ra.

Để giảm những tình trạng ổ cắm điện bị cháy hay bị xẹt điện – Sửa chữa nhanh 1FIX đưa ra một số nguyên nhân và giải pháp khắc phục đơn giản cho các hộ gia đình.

Ổ cắm điện bị cháy
Kiểm tra nguyên nhân gây chập điện, nóng chảy ổ cắm

Nguyên nhân ổ cắm điện bị cháy, ổ cắm điện bị xẹt lửa

+ Phích cắm điện bị lỏng, chấu được làm bằng chất dẫn điện kém dẫn đến sử dụng lâu ngày bị dãn lỏng ra khi cắm điện ta sẽ thấy hiện tượng xẹt lửa, trong ổ cắm điện.

+ Do quá trình tiếp xúc giữa chấu điện của ổ cắm và phích cắm không tương thích, từ đó phát sinh tia lửa điện, nó có nhiệt độ khá cao sẽ có tình trạng xẹt lửa trong ổ cắm điện.

+ Do quá trình sử dụng lâu ngày sẽ gây ra tình trạng oxi hóa cũng dẫn tới hiện tượng bị xẹt lửa trong ổ cắm điện.

+ Do sử dụng ổ cắm kém chất lượng, lắp dẫn không đúng quy cách dẫn đến bị hở nguồn điện gây ra  hiện tượng bị cháy ổ cắm điện.

+ Do tác động từ các yếu tố bên ngoài môi trường dẫn tới sử dụng lâu ngày ta không chịu kiểm tra định khiến nguồn điện hoạt động không ổn định quá tải gây ra hiện tượng cháy ổ cắm điện.

Dịch vụ sửa ổ cắm điên bị cháy – ổ cắm điện bị xẹt lửa tại nhà 1FIX

+ Tiếp nhận thông tin yêu cầu của khách hàng.

+ Báo giá chi phí sửa điện tại nhà theo khung giá niêm yết của 1FIX.

+ Thợ điện thực hiện quy trình làm việc nhanh chóng.

+ Đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, biết lắng nghe, thân thiện, đáng tin cậy.

+ 1FIX cam kết với mọi khách hàng luôn luôn sử dụng, thay thế có linh phụ kiện hàng chính hãng, có thời gian bảo hành cụ thể.

+ Theo dõi, hỏi thăm liên tục tình trạng sau khi sửa chữa, lắng nghe tâm tư nguyện vọng đóng góp ý kiến từ người dùng.

+ Miễn phí toàn bộ chi phí tư vấn, kiểm tra một cách chi tiết và tỉ mỉ.

S%E1%BB%ADa ch%E1%BB%AFa %E1%BB%95 c%E1%BA%AFm %C4%91i%E1%BB%87n b%E1%BB%8B ch%C3%A1y %E1%BB%95 c%E1%BA%AFm %C4%91i%E1%BB%87n b%E1%BB%8B x%E1%BA%B9t l%E1%BB%ADa 4
Kiểm tra quá tải cho ổ cắm điện
Sua cong tac o cam dien bi chap chay
Sửa ổ cắm điện, công tắc bị chập

Giải pháp phòng ngừa và khắc phục ổ cắm điện bị sự cố

+ Luôn rút phích cắm ra khỏi ổ cắm khi chúng không được sử dụng và không bao giờ để vậy nếu rời nhà trong thời gian dài như đi du lịch.

+ Đối với các thiết bị bạn có xu hướng sử dụng trong phòng tắm hoặc nhà bếp hoặc ở những nơi khác có tiềm năng nước đọng, tất cả các ổ cắm phải là bộ ngắt mạch nối đất (GFCIs). Chúng sẽ có tác dụng tự ngắt mạch nếu nước tiếp xúc với điện để ngăn ngừa các tình huống nguy hiểm.

+ Không bao giờ cố gắng cắm phích cắm vào ổ cắm mà nó không vừa.

+ Đừng quá tải bất kỳ ổ cắm điện nào bằng cách cố gắng cắm quá nhiều thiết bị (nhất là những thứ tạo ra nhiệt, như máy sấy tóc và bếp điện từ).

+ Thay thế ngay các mặt ổ cắm bị mất và bị hỏng ngay lập tức.

+ Phát hiện có hiện tượng ổ cắm điện bị xẹt lửa, thậm chí ổ cắm điện bị cháy, hãy đến ngắt cầu dao hoặc CB điện tổng để giảm thiểu xảy ra tình trạng ổ cắm điện bị nổ, bị hỏng.

+ Nên thao tác xử lý nhanh dùng các kỹ năng đơn giản nhanh chóng, ví dụ dùng vật cách điện để tiếp xúc và ngắt các thiết bị ra khỏi ổ cắm khi có hiện tượng xẹt lửa trong ổ cắm điện, hạn chế thiệt hại khi xảy ra hiện tượng ổ điện bị cháy.

+ Bạn nên hạn chế sử dụng nhiều thiết bị điện có công suất cao vào 1 ổ cắm điện để tránh quá tải điện, khi cắm hãy đảm bảo tiếp xúc giữa phích cắm và chấu điện tốt.

+ Bạn nên bảo dưỡng định kỳ thường xuyên để tránh tình trang ổ điện bị xẹt lửa hay ổ điện bị cháy. Nếu có dấu hiệu quá tải nên kiểm tra và thay thế ngay

Nếu mọi vấn đề xảy ra mà chúng ta không thể khắc phục hãy gọi cho thợ điện 1Fix đến ngay để chúng tôi kịp thời sửa chữa.

S%E1%BB%ADa ch%E1%BB%AFa %E1%BB%95 c%E1%BA%AFm %C4%91i%E1%BB%87n b%E1%BB%8B ch%C3%A1y %E1%BB%95 c%E1%BA%AFm %C4%91i%E1%BB%87n b%E1%BB%8B x%E1%BA%B9t l%E1%BB%ADa 2
sua chua o cam dien bi chay o cam dien bi xet lua edited

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Bảng giá ổ cắm điện bị cháy, ổ cắm điện bị xẹt lửa

DỊCH VỤ ĐƠN GIÁGHI CHÚ
Lắp mới 1 bộ bóng đèn Huỳnh Quang, đèn compactTừ 150.000đLắp bộ bóng đèn + công tắc, giá tùy thuộc vào việc đi dây nguồn. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới đèn lon40.000đ – 150.000đLắp dưới 3 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới 1 ổ cắm điện nổi100.000đ – 200.000đLắp dưới 3 bộ giá 200.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới 1 ổ cắm điện âmBáo giá sau khi khảo sátTùy theo phương án đục tường, đi dây nguồn.
Sửa chập điện âm tườngBáo giá sau khi kiểm traTùy thuộc vào độ khó trong khắc phục và diện tích mất điện.
Sửa chập điện nổiBáo giá sau khi kiểm traTùy thuộc vào độ khó trong khắc phục và diện tích mất điện.
Thay 1 bộ bóng đèn70.000đ – 150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay bóng đèn (Huỳnh quang, compact)40.000đ – 150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Sửa bóng đèn (thay tăng phô, chuột)80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay CB phụ80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay công tắc80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay ổ cắm nổi50.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp máy nước nóng200.000đ – 500.000đTùy thuộc vào việc đi dây nguồn, trang bị CB.
Lắp mới bộ báo cháy180.000đ – 350.000đGiá tùy thuộc vào thiết bị, việc đi dây nguồn.
Đi dây điện nguồnBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện nổiBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện âmBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện 3 phaBáo giá sau khi khảo sát
Cân pha điện 3 phaBáo giá sau khi khảo sát
Thi công hệ điệnBáo giá sau khi khảo sátThiết kế thi công hệ điện cho văn phòng, Shop, cafe… Có xuất hóa đơn VAT & HĐ đầy đủ.
Lắp hệ thống đèn chiếu sáng, đèn bảng hiệuBáo giá sau khi khảo sátLắp hệ thống đèn chiếu sáng, trang trí cho Shop, quán Cafe, nhà hàng, văn phòng… Có xuất hóa đơn VAT & HĐ đầy đủ.
Bảng giá mang tính tham khảo, các công việc đều cần báo giá lại dựa trên thực tế thi công. (GIÁ TRÊN CHỈ LÀ PHÍ NHÂN CÔNG CHƯA BAO GỒM VẬT TƯ)

+ Lắp hệ thống ổ cắm điện mới hiện đại như ổ cắm điện cho nhà thông minh, ổ cắm điện sử dụng wifi

+ Sửa chữa ổ cắm điện bị xẹt lửa, cháy, rò rỉ điện,…

+ Thay mới hoặc di dời ổ cắm điện âm tường.

+ Lắp mới hệ thống ổ cắm điện.

+ Đi dây điện nguồn cho ổ cắm điện.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận