Xử lý bồn cầu bị hôi mỗi lần xả nước tại nhà

Bồn cầu nhà vệ sinh là thiết bị không thể thiếu một ngôi nhà. Việc sử dụng lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng xuống cấp là chuyện không thể tránh khỏi. Những hiện tượng bồn cầu bị hôi mỗi lần xả nước nguyên nhân chính là do lượng khí thải từ hầm cầu thoát ra . Loại khí thải này ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt của những thành viên trong gia đình bạn.

Bạn bước vào phòng tắm và nhăn mũi khi phát hiện ra mùi nước thải thoang thoảng từ … đâu đó. Mặc dù hầu hết các phòng tắm, nhà vệ sinh đôi khi là nơi có mùi khó chịu, nhưng việc xử lý bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước khá nặng là điều không bình thường. Hãy cùng Sửa Chữa Nhanh 1FIX tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Dịch vụ sửa bồn cầu bị hôi mỗi lần xả nước

Việc bồn cầu bị bốc mùi hôi từ hầm cầu thật sự là một vấn đề khó chịu của không riêng một ai. Bên cạnh mùi khó chịu, khí metal trong khí thải thực sự có thể dễ cháy với số lượng lớn và việc hít thở nó có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Để tìm ra nguyên nhân có thể gây từ bồn cầu bốc mùi hôi mỗi khi xả nước, bạn cần hiểu cơ bản về cách hệ thống ống nước trong phòng tắm của bạn hoạt động.

Để giải quyết dứt điểm những rắc rối đó bạn phải cần đến sự giúp đỡ của các thợ sửa ống nước 1FIX. Chúng tôi tự tin giải quyết tất cả các sự cố về hệ thống nước trong nhà bạn. Hãy gọi ngay đến tổng đài 028 3809 9294 hoặc truy cập website https://1fix.vn/dat-hen/  để được chúng tôi phục vụ.

1FIX cam kết thực hiện đầy đủ các gói dịch vụ đưa ra một cách trung thực, đúng với thực tế, làm việc khách quan, rõ ràng từ khâu kiểm tra, báo giá, thi công đến nghiệm thu và các khoản thanh toán.

Bảng giá sửa bồn cầu có mùi hôi thối

DỊCH VỤ (CHI PHÍ NHÂN CÔNG, CHƯA BAO GỒM VẬT TƯ)ĐVTĐƠN GIÁGHI CHÚ
Lắp đặt hệ thống nước cho nhà vệ sinhWC1.200.000đLắp đặt ống cấp nước, ống xả nước lạnh trong nhà vệ sinh. Lắp đặt các thiết bị vệ sinh: bồn cầu, lavabo, vòi tắm sen, bộ 7 món ( không bao gồm bồn tắm đứng, nằm…) Lắp đặt bồn nước lạnh ( trên mái nghiêng nếu phải gia cố chi phí tính riêng.)
Lắp bồn cầu mớiBộTừ 200.000đTùy vào hiện trạng như: đường ống thoát nước, đục nền nhà vệ sinh ….
Thay bồn cầu cũBộTừ 200.000đTùy vào hiện trạng như: đường ống thoát nước, đục nền nhà vệ sinh ….
Thay bộ xả bồn cầuBộ150.000đ – 250.000đTùy loại phao
Thay bộ xả lavaboBộ200.000đ – 280.000đTùy thiết bị, vật tư khách hàng muốn sử dụng
Thông nghẹt lavaboTrường hợp400.000đ – 850.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt cốngTrường hợpTừ 450.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Dịch vụ khácTrường hợpBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.

Nguyên nhân bồn cầu bị hôi mỗi lần xả nước

Mặc dù một số sửa chữa bồn cầu được thực hiện dễ dàng bởi chủ nhà, nhưng cũng có những rắc rối mà bạn nên đánh giá mức độ và kỹ năng của mình trước khi xử lý bồn cầu bị hôi. Nó có thể làm cho bạn dở khóc dở cười với việc phải đào đường ống thải từ sàn nhà. Nếu tiện, bạn có thể vệ sinh cống rãnh hoặc có thể thay vòng sáp của bồn cầu. Nhưng nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi xử lý bồn cầu bị hôi mỗi khi xả nước với những lỗi nặng, tốt nhất bạn nên thuê một thợ sửa nước từ 1FIX.

Hiện tượng bồn cầu bị bí hơi hay bồn bị bốc mùi là do lỗi thống thoát khí nhà vệ sinh. Sự mất cân bằng áp suất trong hệ thống sẽ dẫn đến những rắc rối như bồn cầu bị ứ nước, mùi khí thải hôi thối. Ống thoát khí bị tắc, khí thải không thể đi ngoài được khiến cho bồn cầu bị dội hơi lại tạo mùi khó chịu. Để xử lý bồn cầu bị bí hơi hay bồn cầu bị bốc mùi – Sửa chữa nhanh 1FIX đưa ra một số nguyên nhân và giải pháp khắc phục các sự cố trên cho các hộ gia đình.

Tham khảo dịch vụ lắp ống thoát khí nhà vệ sinh tại đây: https://1fix.vn/lap-ong-thoat-khi-nha-ve-sinh/

Đường ống thải bị tắc

Đường ống thải nằm giữa bồn cầu và hầm cầu bị tắc sau một thời gian dài sử dụng gây cản trở cho việc thoát chất thải và nước. Việc tồn đọng nhiều chất thải trên đường ống và các khí thải ở đoạn tắc này sẽ làm cho bồn cầu bị hôi. Hậu quả dẫn đến là việc thoát nước chậm, bồn cầu bị ứ nước, thỉnh thoảng các bọt khí bị dội lên.

Nếu đóng kín cửa sau một thời gian thì phòng này sẽ rất hôi vì mùi của khí thải. Các mùi này sẽ bám vào các vật dụng như: khăn tắm, quần áo… nếu phòng không lắp quạt thông gió. Chúng ta cần nhanh chóng xử lý đường ống nước thải bị nghẹt để tránh những rắc rối lớn hơn.

Nhà vệ sinh không lắp ống thoát hơi

Những nhà vệ sinh loại này thường có loại bể phốt 1 khoang và phần đáy không được chống thấm. Loại này trước đây phổ biến ở các vùng nông thôn. Thời gian đầu mới sử dụng thì không có vấn đề gì vẫn cồn đủ thể tích, áp suất bên trong vẫn còn thấp.

Khi lượng chất thải nhiều lên và khí thải phát sinh chiếm hoàn toàn thể tích hầm và đường thải thì hiện tượng bồn cầu bị hôi mỗi lần xả nước sẽ xảy ra . Lượng khí thải này vì không thể thoát ra ngoài bằng đường thoát hơi nên sẽ dội ngược lên bồn cầu, bồn rửa chén và các đường ống liên quan.

Hầm chứa chất thải đầy

Một nguyên nhân nữa làm cho bồn cầu bị hôi mà bạn nên xem xét là khu vực hầm chứa chất thải. Sau khi kiểm tra các đường thoát khí, đường ống thải mà không giải quyết được vấn đề bồn cầu bị bốc mùi hôi thì hầm cầu có thể là thủ phạm.

Việc hầm chứa chất thải sau thời gian dài sử dụng bị đầy là chuyện đương nhiên. Vì rất lâu chúng mới đầy nên chúng ta thường không để ý đến chúng. Có thể bạn phải cần đến dịch vụ hút hầm cầu của một đơn vị gần nhất để giải quyết bồn cầu bị bốc mùi hôi mỗi lần xả nước của nhà bạn.

Bồn cầu bị bốc mùi hôi mỗi lần xả nước do thiếu nước trong bẫy chữ P

Việc một ngôi nhà có nhiều nhà vệ sinh, thậm chí có phòng tắm riêng, nhà vệ sinh riêng cho từng thành viên trong gia đình không quá xa lạ đối với những gia đình có điều kiện. Khi không có người sử dụng trong 1 thời gian dài sẽ xảy ra tình trạng bồn cầu bị bốc mùi hôi mỗi lần xả nước.

Tại sao lại như vây?  Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết lí do đó! Do lượng nước tại bẫy chữ P bị bốc hơi hết tạo khoảng trống cho khí thải từ hầm cầu đi lên. Lượng nước này luôn có khi ta sử dụng bồn cầu nhưng nếu ngừng quá lâu chúng sẽ bốc hơi và không có lượng bổ sung. Cách đơn giản để xử lý tình huống này là thỉnh thoảng xả nước vào bồn cầu để bổ sung nước cho bẫy chữ P.

– Kiểm tra ống hơi có tắc hay không bằng cách lấy xô nước lớn dội mạnh vào bồn cầu, nếu ống thông hơi bị nghẹt thì nước trong bồn cầu sẽ nâng lên và không thoát được. Trong trường hợp này bạn hãy lấy ống nước tước cây để bơm nước vào ống thông hơi giúp đường ống hết bị tắc.

– Sử dụng tinh dầu khi làm sạch để làm sạch những mùi hôi khó chịu.

– Sử dụng các sản phẩm nước hoa, xịt phòng để có được hiệu quả ngay tức thì.

Xử lý bồn cầu bị hôi mỗi lần xả nước - Sửa bồn cầu bị bí hơi

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Giải pháp khắc phục bồn cầu có mùi hôi.

Tất cả các bồn cầu dù hình dạng thế nào cũng đều có bẫy chữ P ở phần đáy. Bẫy này luôn có một lượng nước có tác dụng như một vách ngăn  khí thải từ hầm cầu bốc lên. Nếu bồn cầu bị hôi do tắc đường thoát khí thì các khí thải sẽ thoát ra từ các bẫy chữ P theo dạng các bọt khí. Bồn cầu bị bốc mùi hôi mỗi lần xả nước cũng có thể một phần nguyên nhân từ đây.

Trong điều kiện bình thường, những khí đó đi ra ngoài qua ống thông hơi trên mái nhà của bạn. Nếu không thoát những khí hôi thối đó đúng cách có thể gây nhiều phiền toái hơn. Nó có thể nguy hiểm vì các loại khí khác có thể có trong hệ thống cống rãnh. Khí mê-tan là nguyên nhân lớn nhất gây ra mùi cống nhưng cũng có mối nguy hiểm là hydrogen sulfide, carbon dioxide, amoniac, nitrogen oxide và sulfur dioxide. Các dấu hiệu của việc phơi nhiễm có thể bao gồm chóng mặt, nhức đầu, buồn nôn và buồn ngủ.

Khắc phục tình trạng bồn cầu bị hôi do tắc đường thoát khí nhà vệ sinh.

Kiểm tra ống thông hơi có tắc hay không bằng cách lấy xô nước lớn dội mạnh vào bồn cầu, nếu ống thông hơi bị nghẹt thì nước trong bồn cầu bị hôi mỗi lần xả nước sẽ nâng lên và không thoát được. Bạn kiểm tra xem miệng ống thông hơi có bị bít. Nếu chúng bít hãy dùng vật gì đó khai thông chúng. Rất dễ nhận biết khi ống thông hơi được khai thông, mùi khí thải thoát ra từ miệng ống sẽ làm bạn nhận ra ngay.

Nếu tắc nghẽn nằm sâu bên trong ống bạn có thể dùng các thanh kẽm dài, hoặc xịt nước vào để đẩy chúng xuống hầm cầu luôn.

Trong trường hợp bồn cầu bị hôi do không lắp ống thoát hơi là một trường hợp sửa chữa lớn hơn việc thông ống. Bạn phải đục sàn xuống tới hầm để đặt ống thông hơi hoặc nối ống với một đoạn trên đường nước thải. Bạn cũng có thể gắn thêm thiết bị điều chỉnh không khí cho hệ thống nếu không muốn cắt, đục hiện trạng.

1FIX với đội ngũ thợ sửa nước kinh nghiệm cùng với các thiết bị chuyên dùng đầy đủ có thể giải quyết các rắc rối cho bạn một cách nhanh chóng. Nếu bạn cảm thấy không tự tin để tự sửa chữa bồn cầu bị hôi, bồn cầu bị bốc mùi hãy gọi cho thợ sửa nước của chúng tôi.

Khắc phục tình trạng bồn cầu bị hôi do tắc đường ống nước thải

Các đường ống thoát thải bồn cầu thường có đường kính lớn và chúng it khi bị nghẹt một cách đột ngột. Đôi khi do lắp đặt ống thoát thải với độ dốc nhỏ quá sẽ làm cho chất thải dễ bám vào thành ống, lâu dần chúng sẽ gây cản trở cho việc thoát thải.

Đường ống thoát nước thải bị tắc dẫn đến bồn cầu bị hôi thường kèm theo các lỗi khác trong hệ thống: ống thoát hơi có vấn đề, lượng chất thải trong hầm quá nhiều, có vật chèn trên đường thoát… Chúng ta có thể dùng các dụng cụ thông bồn cầu để khai thông đường thoát nếu chúng chỉ do các mảng bám làm nghẽn đường ống. Sử dụng một số hóa chất tẩy làm tan các mảng bám và xả nước cuốn trôi chúng xuống hầm cầu.

Kiểm tra xem có vật gì chèn đường thoát không (có thể là đồ chơi của trẻ em) dùng móc để lấy chúng ra. Nói chung chúng ta phải tìm hiểu từng nguyên nhân cụ thể để đưa ra phương án giải quyết bồn bị hôi khi xả nước triệt để.

Một số mẹo khắc phục tình trạng bồn cầu có mùi hôi

Bồn cầu bị bốc mùi hôi có thể liên quan đến nhiều đến đường thoát hơi và một số nguyên nhân khác nữa nhưng trước hết chúng ta có thể sử dụng một số cách sau để hạn chế chúng:

– Nên lắp quạt hút âm trần hoặc quạt hút gắn tường để làm thông thoáng nhà vệ sinh. Điều này sẽ giúp hạn chế các loại vi khuẩn, nấm mốc gây bênh tiềm ẩn.

– Sử dụng tinh dầu khi làm sạch để làm sạch những mùi hôi khó chiu.

– Sử dụng các sản phẩm nước hoa, xịt phòng để có được hiệu quả ngay tức thì.

– Nên bảo dưỡng định kỳ thường xuyên để tránh bồn cầu có mùi hôi khi xả, hay thiếu hơi do đường ống thoát khí.

– Nên vệ sinh thường xuyên bồn cầu và các góc khuất trong phòng tắm, nhà vệ sinh để tiêu diệt các nấm mốc.- Đối với các phòng không sử dụng trong nhà thỉnh thoảng nên xả nước vào bồn cầu để bổ sung nước cho bẫy chữ P.

Nếu tình trạng rắc rối do hệ thống thoát thải kéo dài và bạn không thể  khắc phục không hiệu quả thì nên nhanh chóng gọi thợ sửa 1fix chúng tôi đến dể khắc phục bồn cầu bốc mũi hôi mỗi lần xả nước kịp thời.

Xử lý bồn cầu bị hôi mỗi lần xả nước - Sửa bồn cầu bị bí hơi

Câu hỏi dịch vụ xử lý bồn cầu bị hôi thường gặp

Lưu ý điều gì khi tìm dịch vụ cung cấp mẹo xử lý bồn cầu bốc mũi hôi mỗi lần xả nước?

Dịch vụ cung cấp con thỏ chống hôi bồn cầu có rất nhiều, nhưng liệu nhân viên xử lý mùi hôi bốc lên từ bồn cầu tại đó làm việc có chuyên nghiệp hay không, đảm bảo bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước triệt để hay không thì rất khó. Vậy nên, hãy đặc biệt chú ý với những điểm sau khi tìm thợ dùng thuốc khử mùi hôi bồn cầu như sau.

– Đánh giá của mọi người, người thân về dịch vụ xử lý bồn cầu bị hôi này như thế nào.

– Xác định nhu cầu của bản thân, trao đổi với dịch vụ để tìm cách xử lý toilet có mùi hôi tốt nhất.

– Thái độ nhân viên ra sao, có vui vẻ cung cấp thông tin bồn cầu mới xây bị hôi hay không.

– Quyền lợi và chế độ bảo hành như thế nào, tránh bồn cầu đối nước bị hôi quay trở lại khi vừa xử lý xong.

Hướng dẫn đơn giản khi bồn cầu Toto bị hôi

Tìm được nguyên nhân bồn cầu bị hôi nhưng chưa biết khắc phục ra sao, vậy thì mọi người có thể thử qua vài cách sau.

– Sử dụng thuốc khử mùi hôi bồn cầu.

– Lắp đặt quạt thông gió cho nhà vệ sinh.

– Tìm hiểu con thỏ chống hôi bồn cầu.

– Bổ sung phễu thoát sàn chống hôi.

Xử lý bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước cần lưu ý điều gì

Để mẹo chữa hôi bồn cầu hiệu quả, đừng quên:

– Thường xuyên vệ sinh bồn cầu để loại bỏ vi khuẩn, nấm mốc.

– Không đưa rác thải khó phân hủy xuống cống, hầm chứa chất thải.

– Không lạm dụng nước xịt phòng thuốc khử mùi hôi bồn cầu, đây chỉ là giải pháp tạm thời.

– Kiểm tra bồn cầu thường xuyên, phát hiện mùi hôi bốc lên từ bồn cầu phải xử lý ngay.

Thực hiện đầy đủ các cách như trên, nhưng bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước thì có nghĩa bồn cầu hoặc cống thoát nước đã hư hỏng nặng, cần tìm dịch vụ có cách xử lý toilet có mùi hôi chuyên nghiệp để khắc phục ngay.


Photo of author

Lập Tạ Văn

Chào mọi người, tôi là Văn Lập, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công và sửa chữa điện, thậm chí là lăn lộn nhiều năm ở các công trình xây dựng lớn. Để chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà tôi đã đúc kết được, tôi đã quyết định trở thành một blogger. Tôi luôn cố gắng viết những bài viết gần gũi, dễ hiểu và chứa đựng nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn đọc tiếp cận với các kỹ thuật chuyên môn một cách dễ dàng. Nhờ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện trong ngôi nhà của mình một cách an toàn và hiệu quả.

Viết một bình luận