Bán và lắp đặt công tơ điện 1 pha, 3 pha EMIC do điện lực kiểm định

Công tơ điện là gì

Công tơ điện là một thiết bị dùng để đo năng lượng điện sử dụng của một ngôi nhà, tòa nhà, hoặc thiết bị chạy bằng điện khác. Chúng được sử dụng để cung cấp hóa đơn chính xác cho người dùng điện.

Công tơ điện hoạt động theo nguyên lý gì?

Đồng hồ điện (loại cơ), giống như trong hình dưới, sử dụng các cuộn dây và bánh răng nhảy số, hoạt động của nó có thể được mô tả với nguyên lý đơn giản. Dòng điện di chuyển qua các cuộn dây tạo ra từ trường thay đổi, phản ứng với một đĩa kim loại (vòng quay). Với sự trợ giúp của một nam châm vĩnh cửu, đĩa quay tỷ lệ thuận với lượng điện được sử dụng. Chuyển động của nó làm quay bánh răng cuối cùng hiển thị số đọc trên mặt số giống như đồng hồ.

Công tơ điện, đồng hồ điện cơ loại cũ
Công tơ điện, đồng hồ điện cơ loại truyền thống sử dụng bánh răng quay.

Việc lắp công tơ điện tại nhà nếu có dụng cụ hỗ trợ và cẩn thận một chút thì quý vị có thể hoàn toàn có thể tự làm. Nếu quý khách muốn tiết kiệm thời gian và đảm bảo đường điện trong nhà hoạt động tốt sau khi lắp đặt. Hãy nhấc máy lên gọi chúng tôi ngay lập tức, 1FIX đảm bảo sẽ không làm khách hàng thất vọng.

✅ 30.000+ Khách hàng đã đặt lịch

?‍?Thợ giỏi xử lý nhanh trong ngày.

? Nhận ưu đãi khi sử dụng lần đầu

??‍?Tư vấn miến phí tận tâm 24/7

Công tơ điện tử là gì?

Công tơ kỹ thuật số, công tơ điện tử chỉ đơn giản là thiết bị tương tự đồng hồ cơ để đo số lượng điện năng đã được sử dụng. Thay vì quay số, đồng hồ kỹ thuật số có màn hình điện tử mà bạn hoặc nhân viên điện lực có thể đọc thủ công trên mặt đồng hồ hoặc tín hiệu có thể được gửi đến công ty điện lực địa phương thông qua tín hiệu tần số cao được truyền trở lại. Đồng hồ điện tử thường có thể kết nối trực tiếp với công ty điện lực, giảm nhu cầu cho nhân viên điện lực đi lại quanh các khu phố để xem đồng hồ điện của mọi người và tránh các tình trạng gian lận.

Công tơ điện tử điện xoay chiều 1 pha có kiểm định của EVN
Công tơ điện tử điện xoay chiều 1 pha có kiểm định của EVN

Bảng giá lắp công tơ điện 1 pha và 3 pha 2020

Trong bảng giá công tơ điện này 1FIX™ cung cấp giá đồng hồ điện 1 pha EMIC, điện tử, báo giá công tơ điện 3 pha loại cơ và cả giá công tơ điện tử được kiểm định bởi EVN chứ không phải sản phẩm trôi nổi trên thị trường (quý khách có thể tham khảo thêm cách phân biệt công tơ điện thật hay giả tại đây). Mua công tơ điện ở đâu không quan trọng, 1FIX™ vẫn có thể cung cấp dịch vụ lắp đặt nhưng chúng tôi sẽ không bảo hành và đảm bảo an toàn về điện, cháy nổ do sử dụng thiết bị kém chất lượng.

CÔNG VIỆCĐƠN GIÁ/CÁIGHI CHÚ
Công lắp đồng hồ điện200.000đ – 450.000đTùy thuộc vào việc đi dây nguồn, tách điện, giảm giá theo số lượng.
Công thay đồng hồ điện150.000đ – 250.000đTùy loại đồng hồ, vị trí thay thế.
Lắp & thay đồng hồ điện 3 phaTừ 400.000đTùy loại đồng hồ, vị trí thay thế.
Đồng hồ điện cơ 1 pha EMIC 5(20)A 220V520.000đBảo hành 12 tháng, kiểm định bởi Tổng Công ty Điện Lực Miền Nam
Đồng hồ điện cơ 1 pha EMIC 10(40)A 220V540.000đBảo hành 12 tháng, kiểm định bởi Tổng Công ty Điện Lực Miền Nam
Đồng hồ điện cơ 1 pha EMIC 20(80)A 220V560.000đBảo hành 12 tháng, kiểm định bởi Tổng Công ty Điện Lực Miền Nam
Đồng hồ điện cơ 1 pha EMIC 40(120)A 220V580.000đBảo hành 12 tháng, kiểm định bởi Tổng Công ty Điện Lực Miền Nam
Đồng hồ điện cơ 3 pha EMIC 5(6)A 220/380V2.100.000đBảo hành 12 tháng, kiểm định bởi Tổng Công ty Điện Lực Miền Nam
Đồng hồ điện cơ 3 pha EMIC 30(60)A 220/380V2.250.000đBảo hành 12 tháng, kiểm định bởi Tổng Công ty Điện Lực Miền Nam
Đồng hồ điện cơ 3 pha EMIC 50(100)A 220/380V2.350.000đBảo hành 12 tháng, kiểm định bởi Tổng Công ty Điện Lực Miền Nam
Đồng hồ điện loại điện tử 1 pha VSEE 5(50)A 220V650.000đBảo hành 12 tháng, kiểm định bởi Tổng Công ty Điện Lực Miền Nam
Đồng hồ điện loại điện tử 3 pha VSEE 5(6)A 230/400V5.950.000Bảo hành 12 tháng, kiểm định bởi Tổng Công ty Điện Lực Miền Nam
Đồng hồ điện loại điện tử 3 pha VSEE 50(100)A 230/400V6.050.000Bảo hành 12 tháng, kiểm định bởi Tổng Công ty Điện Lực Miền Nam
Đồng hồ điện loại điện tử 3 pha VSEE 5(6)A (100-120)V/ (173 – 208)V6.550.000Bảo hành 12 tháng, kiểm định bởi Tổng Công ty Điện Lực Miền Nam

Các câu hỏi thường gặp về dịch vụ lắp công tơ điện

Mua đồng hồ điện lực ở đâu?

Đây là cách nói hàm ý các loại đồng hồ điện đã được kiểm định của điện lực. Lưu ý là EVN cũng có bán công tơ điện 1 pha, 3 pha nên quý khách có thể mua trực tiếp từ họ (tuyêt đối không mua từ các tiệm bán đồ điện) hoặc mua từ 1FIX™ (có giấy kiểm định thật của EVN.)

Lắp công tơ điện hết bao nhiêu tiền

Đây là câu hỏi rất dễ gây nhầm lẫn vì việc lắp đồng hồ điện tổng cho khách hàng đăng ký mới với điện lực thì cũng chỉ có họ được quyền lắp đặt, và việc này là miễn phí. Tuy nhiên nếu bạn muốn lắp thêm công tơ điện cho phòng trọ, lắp thêm công tơ điện để cho thuê nhà, hay để theo dõi lượng điện tiêu thụ của riêng thiết bị hay một khu vực nào đó sau đồng hồ tổng thì việc lắp đặt này có thể thực hiện được bởi thợ điện dân dụng từ 1FIX™. Dịch vụ bao gồm cả lắp công tơ điện 3 pha thông thường và công tơ 3 pha điện tử.

Công tơ điện tiếng Anh là gì?

Công tơ điện tiếng Anh là Electric meter. Cách nói đồng hồ điện cũng chỉ chung 1 loại thiết bị. Công tơ điện 3 pha trong tiếng Anh thì là 3 Phase Power Meter hoặc three phase energy meter. three phase electric meter.

Lắp công tơ điện 3 pha EMIC có kiểm định cho khách hàng tại Tp.HCM
Lắp công tơ điện 3 pha EMIC có kiểm định cho khách hàng tại Tp.HCM

Các đồng hồ điện kỹ thuật số mới (công tơ điện tử) ở nhà có chạy nhanh hơn các đồng hồ quay vòng cũ?

Có phải bạn đang ngụ ý công tơ điện tử chính xác hơn khi ở dòng điện thấp hơn? Nếu vậy câu trả lời là có!

Là thợ điện chuyên nghiệp chúng tôi có thể phát biểu rằng, các công tơ điện tử, kỹ thuật số hiện đại hoạt động chính xác hơn nhiều ở dòng điện thấp so với các mô hình cơ điện cũ mà chúng ta đã thay thế.

Vì không có ma sát hoặc mô-men xoắn bắt đầu để vượt qua, đồng hồ điện tử sẽ đáp ứng rất chính xác ở mức tải rất thấp.

Vì vậy, một số người dùng có thể thấy mức tiêu thụ điện năng của họ tăng lên do các đồng hồ cơ điện cũ sẽ không đáp ứng tốt với việc sử dụng điện trong đó các thiết bị duy nhất hoạt động trong nhà (thường là vào giữa đêm) đã thu được một lượng nhỏ dòng điện. Các thiết bị tải này có thể bao gồm camera quan sát, hộp truyền hình cáp, bộ sạc điện thoại di động, vv. Đồng hồ kỹ thuật số sẽ đo và ghi lại các tải chính xác.

Ngoài ra, chúng tôi được chứng thực từ các thử nghiệm rằng các đồng hồ điện tử chính xác hơn nhiều trong các dòng thử nghiệm pf phạm vi hoạt động bình thường được áp dụng trong khoảng từ 5 amps đến 50 amps. Từ thử nghiệm rộng rãi trong phòng thí nghiệm của cơ quan kiểm định đồng hồ điện, đồng hồ cơ điện có dung sai chính xác điển hình là +/- 0,5% nhưng đồng hồ điện tử chính xác hơn nhiều, thường ở mức +/- o.2%.

Công tơ điện tử thậm chí có thể cảm nhận được dòng điện 20mA và bắt đầu ghi lại năng lượng / chỉ số tiêu thụ điện. Nhưng vòng quay trong công tơ điện cơ không thể cảm nhận được dòng nhỏ như vậy và không ghi nhận được mức tiêu thụ.

Khi công tơ điện cơ có tuổi (sau 3, 4 năm…), một số thiết bị có xu hướng phản ứng kém hoặc làm chậm lại. Ngược lại, công tơ điện tử sẽ chính xác trong suốt vòng đời của chúng.

Bán và lắp đặt công tơ điện 1 pha, 3 pha EMIC do điện lực kiểm định

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Công tơ điện nhà tôi bị chạy nhanh, làm sao để kiểm tra?

Tắt cầu dao chính của bạn. Liệu số trên công tơ điện có dừng lại? Nếu không, bạn có một vấn đề về dây dẫn trong đó nguồn điện thông qua công tơ điện của bạn được sử dụng ở nơi khác. Nếu nó dừng lại, tắt tất cả các bộ ngắt và bật lại chúng cùng một lúc trong khi lưu ý tốc độ đồng hồ. Đồng hồ quay càng nhanh, càng sử dụng nhiều năng lượng. Một khi bạn tìm thấy những mạch nào đang sử dụng nhiều năng lượng, câu hỏi đặt ra là tại sao. Thường thì một bộ phận thiết bị nào đó đang chạy suốt thời gian do lãng quên nên dẫn đến mức tiêu thụ cao. Thậm chí là do điện bị rò rỉ hoặc bị câu trộm điện.

Có một nguyên nhân phổ biến nữa gây ra tình trạng công tơ điện chạy nhanh là do bản thân công tơ sai, điều này thường xuất phát từ việc thiết bị quá hạn sử dụng (thường thì chỉ được đảm bảo trong vòng 5 năm) hoặc do mua phải thiết bị kém chất lượng và hàng giả.

Sử dụng điện quá dòng định mức có gây hỏng công tơ điện không?

Có, dòng điện vươt định mức sẽ làm hỏng công tơ điện, hoặc thậm chí làm chập cháy công tơ điện. Công tơ mét thường được đánh giá ở mức tải cơ sở và tải liên tục tối đa mà chúng có thể xử lý mà không có lỗi quá mức và phạm vi định mức quy định của chúng.

Ví dụ 20 (80) Ampe trên bảng tên đồng hồ sẽ cho biết mức định mức danh nghĩa của đồng hồ và tải tối đa của nó với điều kiện các đầu cực kín và dây đo chính xác (cáp) được kết nối.

Thông thường cầu chì hoặc cầu dao sẽ bảo vệ đồng hồ và hệ thống dây điện liên quan. Trong ví dụ trên, đồng hồ có thể mang và vượt quá tải lên tới 100 hoặc 125 Amps trong thời gian ngắn mà không quá nóng, nhưng lỗi đo lường là có vì cuộn dây hiện tại rất có thể ở trạng thái bão hòa.

Nếu đồng hồ, công tơ điện hiện tại bị hỏng, ai chịu trách nhiệm?

Đầu tiên phải xác định là công tơ điện tổng là tài sản của điện lực EVN, nếu người sử dụng không can thiệp vào thiết bị này bằng các hành vi như tháo niêm chì, tháo hộp bảo vệ, tự ý di dời công tơ điện sang vị trí khác…Nói cách khác là không xâm phạm thiết bị thì EVN sẽ có trạch nhiệm xử lý sự cố, ngược lại bạn sẽ là người chịu trách nhiệm cho sự cố, thậm chí còn bị phạt nặng nếu thực hiện các hành vi nêu trên.

Có cách làm công tơ điện quay chậm bằng thỏi nam châm?

Đây là một khái niệm thú vị, việc sử dụng nam châm để làm chậm một đồng hồ cơ từ việc hiển thị lượng điện năng tiêu thụ chính xác là phản tác dụng.

Theo các kỹ sư điện giải thích, sức mạnh của bất kỳ nam châm bên ngoài nào cũng sẽ phải chống lại công suất từ ​​0 đến 200 ampe đi qua dây cực tiểu tại bất kỳ thời điểm nào để có thể làm chậm công-tơ điện. Nhưng làm thế nào để có được lượng sức mạnh đó?

Chà, bạn sẽ cần một nam châm điện thực sự rất lớn. Lớn như thế nào, đủ lớn để ngăn chặn một máy điều hòa nhịp tim!.

Đây là lý do mà bệnh nhân được khuyên về từ trường mạnh, khi ở gần máy MRI.

Nhưng, máy MRI sử dụng bao nhiêu năng lượng? Chúng dùng đến mức hàng Kilowatts năng lượng. Vì vậy, việc gắn các nam châm vĩnh cửu xung quanh, sẽ chỉ cảnh báo cho điện lực nhanh chóng khóa dịch vụ của bạn và đưa ra mức phạt khổng lồ mà thôi.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận