Tổng hợp 9 yêu cầu sửa điện nước tại nhà ngày 29.04

Các sự cố điện nước hàng ngày phát sinh tại nhà phổ biến nhất có thể kể đến là chập điện, chống thấm nhà vệ sinh, lắp đặt đường ống nước, lắp đặt đường dây điện mới, sửa đường ống nước nóng của máy năng lượng mặt trời, sửa đèn bàn thợ, thông cống nghẹt, thợ sửa điện nước.

1. Sửa điện chập âm tường tại Quận Tân Phú ngày 29/04.

Khách hàng gặp sự cố chập điện gây nhảy CB tổng ngoài trụ điện do đó đã liên hệ với 1FIX™ để yêu cầu dịch vụ sửa chập điện âm tường.

Thợ điện tiến hành khảo sát và ngắt hết các nguồn điện có thể gây nguy cơ gây chập, ngắt kết nối của các thiết bị điện trong nhà, sau đó gọi điện lực nhờ hỗ trợ bật lại CB trụ điện.

Sau khi thợ điện lực EVN đến bật lại CB trên trụ điện thì thợ sửa điện mới bắt đầu tiến hành dò tìm chi tiết trên toàn bộ mạch điện và thiết bị để xác định nguyên nhân chính xác.

Cần biết rằng thợ điện dân dụng như các thợ điện của 1FIX™ không được phép trèo lên cột điện của EVN để bật lại CB trụ, chỉ có thợ điện của EVN mới được phép thao tác.

Để xác định nguyên nhân chập điện, nhất là với điện âm tường thì thông thường cần 2 thợ điện để phối hợp để kiểm tra từng đoạn mạch điện và các thiết bị có trong mạch như ổ cắm, công tắc điện, CB, thiết bị điện gia dụng như tủ lạnh, lò vì sóng…

Trong trường hợp này thì vị trí chập điện là do dây điện trong hộp kỹ thuật bị chập do sử dụng điện quá tải, thợ điện chỉ cần thay thế đoạn dây quá tải bị cháy. Ngoài ra thợ phải tư vấn chủ nhà cách sử dụng thiết bị phù hợp với tiết diện dây dẫn điện, tránh bị quá tải.

2. Chống thấm nhà vệ sinh và thay phểu thoát sàn Quận 8 ngày 29/04

Khách hàng tại Quận 8 nhận thấy chân tường nhà vệ sinh bị thấm nước và phểu thoát sàn nhà vệ sinh thoát nước chậm và có mùi hôi mặc dù vừa mới thông nghẹt nên đã gọi dịch vụ thợ sửa ống nước, chống thấm của 1FIX™ đến khảo sát để khắc phục.

Trong trường hợp này, thợ chống thấm của chúng tôi đã nhanh chóng xác định ống nước âm tường đã bị bục, gây rỉ nước ra chân tường. Với tình trạng nước không thoát được thì có thể xác định nguyên nhân là do phểu thoát sàn (phễu thu nước) có bẫy nước thấp nên không ngăn mùi hôi hiệu quả và dễ đọng rác làm nghẽn (nước trong phểu bay hơi nhanh sẽ làm mất tác dụng ngăn mùi của phểu và làm cho phòng tắm có nhiều mùi hôi khó chịu chỉ sau vài ngày không sử dụng). 

Như vậy việc khắc phục bao gồm 2 hạng mục là đục tường để thay thế đoạn ống nước bị bể và thay phểu thoát sàn, loại phểu có bẫy nước thấp để ngăn mùi hôi hiệu quả hơn và thoát nước nhanh chóng, phù hợp cho phòng tắm, nhà vệ sinh.

3. Thay thế đường dây điện cũ, nâng cấp chịu tải tại Quận 2 ngày 29/04

Nhu cầu của khách hàng là nâng cấp đường dây điện và ổ cắm để có thể chịu tải cho việc sử dụng thiết bị điện mới. Do khách hàng chỉ cần đi dây điện nổi nên công việc không mấy khó khăn, quan trọng là phần đánh giá đúng nhu cầu sử dụng điện của khách hàng để chọn đúng loại dây dẫn điện có tiết diện, chất lượng phù hợp.[row] [col span=”6″ span__sm=”12″] [ux_image id=”14524″] [/col] [col span=”6″ span__sm=”12″] [ux_image id=”14525″] [/col] [/row]

4. Lắp đường ống nước lạnh đến vị trí mới cho khách hàng Quận 9

Cũng một công việc đơn giản nữa nhưng 1FIX™ nhận được rất nhiều yêu cầu mở rộng đường ống nước như vậy. Như với khách hàng này thì cần lắp đường ống nước để dẫn nước từ sau nhà ra trước cổng để phục vụ kinh doanh ăn uống. Các nhu cầu lắp đường ống để tưới cây, cấp nước cho việc sản xuất kinh doanh nhà hàng là rất thường thấy.

Trong trường hợp này, việc lắp đường ống nước lạnh nên khá đơn giản, không như những trường hợp khác còn phải lắp đặt đường ống nước nóng song song và thậm chí phải lắp mới đường ống thoát nước thải.

Di duong ong nuoc noi
Thợ sửa ống nước lắp đường ống nước mới cho khách hàng.

5. Sửa đường ống nước nóng năng lượng mặt trời tại Quận 2

Khách hàng tại Quận 2 phát hiện nước nóng cấp từ máy năng lượng mặt trời bị hụt hơi và chảy yếu hơn thường lệ nên yêu cầu thợ sửa đường nước gần nhất của 1FIX™ đến ngay để khắc phục sự cố.

Việc kiểm tra nhanh chóng xác định rõ nguyên nhân là do đường ống nước nóng PPR kết nối với bồn bảo ôn của máy nước nóng năng lượng mặt trời bị mục và gây rò rỉ nước như hình dưới.

Cách khắc phục hiện tượng rò rỉ nước của máy nước nóng năng lượng mặt trời trong trường hợp này là chỉ cần thay thế đoạn ống PPR và đầu nối tương ứng.

Cần biết rằng các loại ống PPR chịu nhiệt chuyên dụng cho thái dương năng thường mắc tiền hơn các loại ống nước nhựa PVC nhiều, và cần phải có máy hàn nhiệt để thao tác đúng kỹ thuật, do đó đừng nên tự thực hiện việc sửa chữa nếu bạn không nắm rõ phương pháp. 

Hàn ống nước nóng PPR, sửa thái dương năng
Hàn ống nước nóng PPR, sửa thái dương năng

6. Sửa đèn bàn thờ ở Quận 2 & Quận 10

Đây là một loại yêu cầu công việc đơn giản và thường gặp tuy nhiên khách hàng luôn tìm đơn vị uy tín để thực hiện nhằm đảm bảo an toàn điện, do đó 1FIX™ cũng nhận được nhiều yêu cầu như vậy. Chỉ trong một buổi sáng đã có 2 thợ điện nhận yêu cầu và tiến hành lắp đặt và sửa đèn bàn thờ cho 2 khách hàng tại Quận 2 & Quận 10.

Sửa đèn bàn thờ ông địa, lắp đèn bàn thờ
Sửa đèn bàn thờ ông địa, lắp đèn bàn thờ

7. Thông cống nghẹt nhà khách Quận 3

Nhà khách hàng tại Quận 3 bị nghẹt thoát sàn tại tầng trệt, các tầng trên thì nước thoát cũng rất lâu. Để thông nghẹt, đầu tiên thợ thông cống cố gắng sử dụng máy bơm áp lực để dùng áp suất đẩy đi các vật cản gây nghẽn từ phểu thoát sàn trong nhà vệ sinh tầng trệt, tuy nhiên phương án này thất bại, do đó chúng tôi chuyển qua phương án 2 là kiểm tra hố ga trước nhà xem thử nước thải trong nhà có thoát ra hố gom này không. Lần này may mắn là đã phát hiện là đường ống nước thoát chính của nhà bị nghẹt ngay tại hố ga trước nhà, sau khi khơi thông thì việc thoát nước trở lại bình thường. 

Thông cống nghẹt giá rẻ Tp.HCM
Thông cống nghẹt giá rẻ Tp.HCM

8. Lắp đèn, lắp điện cho shop thời trang ở Quận 3

Chủ shop thời trang ở Quận 3 nhân thời gian tạm nghỉ vì dịch bệnh để thay đổi cách bố trí đèn chiếu sáng, đèn trang trí và cách sắp xếp hệ thống điện sử dụng trong shop. Các đầu việc cụ thể là di dời ổ cắm, lắp đèn ray chiếu sáng trang trí, lắp thêm quạt thông gió và thay đồng hồ điện.

Thợ lắp đèn lắp điện cho shop

9. Thay vòi nước Inox cho bồn rửa mặt tại Quận Tân Phú

Khách hàng ở Quận Tân Phú thậm chí đã mua trước vòi nước để tự thay thế nhưng tiếc là loại vòi mới mua không phù hợp, cộng thêm các ren ống cấp kết nối vòi nước bị gỉ sét không có cách nào vặn ra nên đã yêu cầu dịch vụ thay vòi nước của chúng tôi. Như đã mô tả, do vòi và ren bị gỉ sét nên thợ phải dùng máy cắt, cắt đứt vòi và dây cấp, sau đó thay thế cả dây cấp và vòi Inox mới cho khách hàng.

Thay vòi nước lavabo tại nhà

Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận