15/12/2018 | Thi công, lắp đặt nâng cấp dây nguồn cho điện 3 pha tại Quận 2

Khách hàng tại Quận 2 sử dụng điện 3 pha trong sinh hoạt và cấp nguồn cho các thiết bị công suất lớn để sản xuất. Do tình trạng quá tải, CB liên tục “nhảy” (sập CB/Aptomat) nên yêu cầu dịch vụ sửa điện 3 pha của 1FIX™ tiến hành khảo sát và thay thế cũng như lắp đặt mới đường dây điện nguồn 3 pha. Với nhu cầu của khách hàng, 1FIX™ sử dụng dây CV16 để kéo lại đường dây cho khách, để hạn chế can thiệp đục phá hạ tầng cũ nên việc thi công kéo dài mất hết 08 tiếng với đội 4 thợ điện nước 1FIX™.

Dịch vụ thi công đi dây nguồn điện cho gia đình

1FIX cung cấp dịch vụ đi dây điện nguồn nhanh chóng, chất lượng, an toàn giá cả hợp lý nhất thị trường thi công điện nước hiện nay.

 • Tư vấn từ ban đầu, chọn lựa được phương án tốt nhất để thi công.
 • Thiết kế bản vẽ sơ đồ hệ thống điện cho công trình của khách hàng.
 • Tư vấn chọn lựa vỏ tủ điện, thiết bị điện chất lượng, ổn định, an toàn.
 • Thi công, lắp đặt toàn bộ hệ thống điện.
 • Bảo trì trọn gói cho hệ thống điện gia đình.
Thợ sửa điện dân dụng chuyên nghiệp
Thợ sửa điện dân dụng chuyên nghiệp

Những câu hỏi thường gặp khi đi dây điện nguồn 3 pha

Ở TPHCM có đơn vị nào thi công đấu điện 3 pha uy tín?

Hiện tại sửa chữa nhanh 1FIX là một trong những đơn vị hàng đầu tại TPHCM cung cấp dịch vụ lắp đặt, sửa chữa điện nước. Chúng tôi có trên 10 chi nhánh và cơ sở trên địa bàn TPHCM cùng với lực lượng thợ tay nghề cao. Chúng tôi thực hiện tất cả các hạng mục sửa chữa dù nhỏ hay lớn với thời gian nhanh nhất, chất lượng cao nhất.

Đấu điện 3 pha có cần lắp công tơ điện 3 pha?

Bạn phải làm đơn xin lắp điện 3 pha để được cung cấp điện 3 pha sử dụng. Nguồn điện 3 pha khi được cung cấp sử dụng phải dùng công tơ điện 3 pha để đo kiểm. Thường thì thiết bị này do bên điện lực sẽ lắp đặt cho bạn.

Có thể dời công tơ điện 3 pha được không?

Bạn có thể dời công tơ điện sau khi hoàn tất các thủ tục:
Giấy đề nghị di dời công tơ điện có đầy đủ các thông tin: Tên khách hàng, địa chỉ, mã khách hàng, thông tin địa điểm treo công tơ hiện tại và địa điểm khách hàng muốn di dời.
Về chi phí: khách hàng có nhu cầu thay đổi vị trí thiết bị đo đếm điện, toàn bộ chi phí để thay đổi vị trí thiết bị đo đếm điện do khách hàng đầu tư (trừ công tơ).

Làm thế nào đảo chiều động cơ 1 pha?

Trường hợp động cơ bị chạy ngược chiều khi đấu nối hoặc được đấu nối để chạy cả hai chiều khá phổ biến trong đời sống. Động cơ thường có 3 đầu dây đưa ra ngoài để đấu nối điện. Việc đảo chiều động cơ cũng khá đơn giản. Chỉ cần đổi vị trí 2 đầu dây là có thể đảo chiều động cơ.

Cách đấu dây công tơ điện 3 pha

Thật sự các bạn không cần thiết phải biết về cách đấu nối đồng hồ điện 3 pha vì khi nhân viên công ty điện lực lắp đặt lưới điện vào nhà họ sẽ đấu nối cho bạn. Đấu dây công tơ 3 pha không khó nhưng vì sự nguy hiểm trong công việc này nên chúng tôi khuyên bạn không nên thử làm tại nhà.

Đối với các đồng hồ thì nhà sản xuất luôn in kèm theo sơ đồ đấu dây bên trên hoặc phía sau nắp bảo vệ. Các thợ sửa chữa điện nào cũng có thể đấu nối công tơ điện một các thành thục và nhanh chóng. Chúng tôi xin chia sẻ vài bước cơ bản về đấu nối dây của đồng hồ điện để các bạn tham khảo thêm.

sơ đồ đấu dây công tơ điện 3 pha

Các bước đấu lắp dây điện vào công tơ điện 3 pha

Lấy ví dụ khi đấu nối dây công tơ điện 3 pha cơ khí EMIC 5(6)A 220/380V | Kiểm định bởi EVN:

Bước 1: mở 2 vít để tháo nắp bảo vệ các chấu đấu dây. Chúng ta sẽ thấy có các vít giữ đầu dây điện, tháo lỏng các vít này ra.

Bước 2: xem sơ đồ đấu dây đồng hồ điện 3 pha bên dưới

Theo sơ đồ thì mũi tên đi vào thể hiện nguồn điện từ lưới điện đi vào đồng hồ. Mũi tên đi ra thể hiện dòng điện đi vào aptomat 3 pha tổng của hệ thống điện.

Các số thể hiện các cặp đầu dây pha và dây trung tính. Khi đấu nối tuyệt đối phải tuân theo các số kí hiệu trên thân đồng hồ 3 pha.

Bước 3: đấu dây theo từng cặp một (chú ý màu dây để phân biệt các pha)

Bước 4: kết nối các đầu ra váo aptomat 3 pha. Sau đó đóng nắp bảo vệ lại.

Dịch vụ lắp đặt điện dân dụng tại 1FIX

 • Lắp đặt đèn cầu thang, đèn chiếu sáng, sửa chữa đèn, cầu dao, công tắc, tủ điện, các đèn trang trí, quạt điện, chuông báo…
 • Tư vấn, lắp đặt hệ thống điện dân dụng, đèn trang trí, shop, nhà hàng, quán bar, chiếu sáng cho quán cafe, showroom,
 • Thay thế hệ thống điện cũ, thay dây nguồn điện thiếu tải, đường dây điện, ống điện.
 • Kiểm tra rò rỉ điện. Tách nguồn riêng để lắp đồng hồ điện cho căn hộ, phòng trọ, nhà xưởng…
 • Xử lý sửa điện bị chập do đi dây âm tường, mất điện một khu vực nào đó hay cả tòa nhà.
 • Xử lý sự cố cháy nổ ổ cắm điện, aptomat bị nhảy liên tục, cầu dao điện, tủ điện…
 • Cung cấp các thiết bị về điện như: dây điện, ổ cắm, dây cáp, công tắc, đèn,…
 • Lắp đặt đồng hồ điện, công tơ điện

Photo of author

Trần Quang Nam

Chào mọi người, mình là Trần Quang Nam, sinh năm 1990 và đã "chinh chiến" trong ngành điện nước từ khi tốt nghiệp trung cấp Cao Thắng. Mình luôn "săn lùng" những kỹ thuật mới để giải quyết những "đánh đố" của công việc và mang lại nụ cười trên môi khách hàng. Bên cạnh đó, mình còn viết blog để chia sẻ những "bí kíp" với bạn bè, giúp mọi người tự tin "thử thách" với những vấn đề điện nước trong cuộc sống. Rất mong được kết nối và chia sẻ cùng mọi người! Nếu mình viết sai hay bạn chưa rõ điều gì hãy comment dưới bài viết nhé!