Xây nhà bao nhiêu tiền 1 mét vuông

Có ý định xây nhà nhưng luôn thắc mắc xây nhà bao nhiêu tiền 1 mét vuông, cần phải chuẩn bị và tính toán những vấn đề gì… Thì ngay bây giờ, 1FIX sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết nhất, giúp mọi người dự trù kinh phí thích hợp trước khi thi công.

Bao nhiêu tiền một mét vuông ảnh hưởng từ yếu tố nào

Chi phí xây nhà 100m2 cần bao nhiêu tiền không phải là một con số cố định, mà sẽ thay đổi tùy vào rất nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như những yếu tố sau:

 • Vị trí muốn thi công sẽ ảnh hưởng đến giá cả xây dựng, đây là điều dễ hiểu khi xây nhà bao nhiêu tiền 1 mét vuông ở trung tâm thành phố, sẽ đắt đỏ hơn nếu xây ở vùng ngoại ô.
 • Kích thước và kiểu dáng cũng là một chi tiết cần phải để ý đến, ví dụ nhà cấp 4 thường sẽ không đòi hỏi nhiều kỹ thuật như những ngôi nhà có kiểu dáng phức tạp, từ đó giá thành sẽ rẻ hơn.
 • Đơn giá xây dựng 2023 đã chỉ ra rằng, những ngôi nhà được xây bằng gạch thường sẽ có mức giá hợp lý hơn những công trình được làm bằng gạch xi măng, gạch block.
 • Thi công và hoàn thiện cũng cần được để ý đến, bắt đầu từ việc xây móng, lắp cột, xây tường, hệ thống điện nước và cả nội thất… tùy vào mức độ phức tạp mà giá xây dựng sẽ cao hay thấp.
 • Cuối cùng chính là thời gian thi công, nếu muốn xây nhà bao nhiêu tiền 1 mét vuông trong thời gian ngắn, gia chủ sẽ phải chi thêm tiền dành cho những công việc vào ban đêm, cuối tuần hoặc kỳ nghỉ.

Nếu tìm hiểu thật kỹ vào những yếu tố trên, rõ ràng để trả lời chính xác nhất cho câu hỏi xây nhà 100m2 cần bao nhiêu tiền là điều hoàn toàn không hề đơn giản. Tuy không thể biết chính xác, nhưng với hướng dẫn sau mọi người vẫn có thể tìm thấy được kinh phí dự trù khi xây nhà.

xay nha bao nhieu tien 1 met vuong 1

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Hướng dẫn cách tính xây nhà bao nhiêu tiền 1 mét vuông

Xây nhà là một trong những công việc khá quan trọng, đồng thời đòi hỏi rất nhiều vấn đề khác như ngân sách của gia chủ. Thông qua công thợ xây nhà theo m2, mọi người có thể dựa vào những bước sau nhằm đưa ra được phương án xây dựng thông minh nhất.

Thời gian tối thiểu 2 days

Bước 1: Làm rõ nhu cầu và thiết kế căn nhà

Xây nhà bao nhiêu tiền 1 mét vuông

Yêu cầu đầu tiên để tính được xây nhà bao nhiêu tiền 1 mét vuông, cần phải biết bản thân có những nhu cầu gì, nên thiết kế căn nhà ra sao. Lấy ví dụ cơ bản nhất khi xây nhà cần phải biết diện tích, số tầng, số phòng, vật liệu xây dựng… kể cả những hạng mục như điện nước, thông gió cũng phải được đưa vào.

Bước 2: Tham khảo giá cả vật liệu xây dựng hiện nay

Xây nhà bao nhiêu tiền 1 mét vuông

Kế đến hãy tham khảo giá cả hiện nay của những vật liệu xây dựng đang có ý định sử dụng, tùy vào thị trường, thương hiệu và chất liệu thế nào mà giá của vật liệu xây dựng sẽ thay đổi. Muốn biết bao nhiêu tiền một mét vuông, thì cần tra cứu thêm thông tin trên các Website chuyên về xây dựng, để có cái nhìn tổng quan nhất về giá thành.

Bước 3: Tính toán toàn bộ những công việc sẽ thực hiện

Xây nhà bao nhiêu tiền 1 mét vuông

Có được thông tin về giá cả vật liệu, bây giờ chỉ việc tính toán những công việc sẽ thi công (đào móng, xây tường, điện nước…). Đảm bảo phí xây nhà bao nhiêu tiền 1 mét vuông được chính xác, khách hàng có thể yêu cầu các nhà thầu báo giá hoặc sử dụng những công cụ tính toán có sẵn trên mạng để tham khảo thêm.

Bước 4: Bổ sung những chi phí phụ khác

Xây nhà bao nhiêu tiền 1 mét vuông

Song song với những công trình chính, tuyệt đối đừng bỏ qua những yếu tố phụ khác như công tác thi công, vận chuyển, giấy phép xây dựng, thuế… Những chi phí này tuy không nhiều, nhưng cũng ảnh hưởng một phần nào đó đến đơn giá xây dựng 2023.

Bước 5: Tổng hợp thông tin để biết giá xây nhà

Xây nhà bao nhiêu tiền 1 mét vuông

Sau khi đã tổng hợp đầy đủ những thông tin trên, chúng ta có thể tính toán được xây nhà bao nhiêu tiền 1 mét vuông. Cần phải chia tổng chi phí xây dựng cho diện tích xây dựng, dễ hiểu hơn mọi người có thể tham khảo ví dụ sau.
– Tổng chi phí 500.000.000đ.
– Diện tích xây dựng 50m2
=> Giá xây mỗi mét 5.000.000đ.
Nhìn chung giá xây nhà bao nhiêu tiền một mét vuông chịu ảnh hưởng từ rất nhiều yếu tố, thế nên cần phải tham khảo thêm nhiều nguồn tin hoặc nhờ sự trợ giúp từ phía chuyên gia. Đây là yếu tố quan trọng giúp chúng ta có cái nhìn chi tiết, đưa ra được quyết định sáng suốt nhất trước khi xây nhà.

Estimated Cost: 500000 VND

Supply:

 • 1FIX

Tools:

 • Kế hoạch

Materials: Xây nhà

Ví dụ xây nhà 100m2 cần bao nhiêu tiền dễ hiểu

Đang có dự định xây nhà 100m2, nhưng phân vân chưa biết phải chuẩn bị bao nhiêu tiền, hay muốn biết rõ yếu tố nào sẽ khiến chi phí tăng hay giảm… Thì ngay bây giờ, hãy cùng tìm hiểu xem làm sao để tính được phí dự trù khi muốn xây nhà 100m2.

 • Đầu tiên cần phải tham khảo giá đất mà chúng ta muốn thi công nhà ở, giá đất sẽ liên tục thay đổi tùy vào từng khu vực và thị trường. Thông tin về xây nhà bao nhiêu tiền 1 mét vuông này, nên tìm hiểu thêm tin tức từ các đơn vị chuyên về bất động sản, hay những chuyên gia địa ốc là tốt nhất.
 • Tiếp tục tìm hiểu xem chất liệu xây dựng muốn sử dụng là gì, như đã gợi ý ở trên thì việc xây nhà 100m2 cần bao nhiêu tiền cũng sẽ cần gạch, xi măng, thép, gỗ và nhựa. Mỗi một loại chất liệu đều có giá cả khác nhau, tùy vào việc sử dụng loại nào nhiều hơn mà chi phí xây dựng sẽ tăng hay giảm.
 • Thiết kế của ngôi nhà càng phức tạp, càng khiến chi phí tăng cao. Nếu yêu cầu căn nhà phải độc đáo, thì hiển nhiên kỹ thuật thi công phải phức tạp hơn, cần nhiều thời gian hơn và tiền bạc hơn. Thậm chí nhiều người cần phải chi trả một số tiền lớn, để tìm kiến trúc sư uy tín tư vấn thiết kế đáp ứng yêu cầu của bản thân.
 • Đừng bỏ qua chi phí lao động nếu muốn biết bao nhiêu tiền một mét vuông, hãy bắt đầu bằng việc tìm hiểu về giá trị công nhân, thợ xây tại vị trí muốn xây nhà. Lựa chọn được những thợ có kinh nghiệm, công trình càng được thi công chất lượng, đổi lại giá thành thuê nhân công sẽ cao hơn rất nhiều so với bình thường.
 • Cuối cùng hãy tính luôn cả chi phí phát sinh trong quá trình xây nhà bao nhiêu tiền 1 mét vuông, tránh trường hợp không quan tâm đến yếu tố này, khiến bản thân trở nên thụ động hơn khi triển khai công việc.

Xét cho cùng thì đơn giá xây dựng 2023 hiện nay có khả năng dao động từ vài tỷ đồng cho đến hàng chục tỷ đồng. Con số này sẽ càng tăng nếu muốn xây nhà gác lửng không, muốn có được con số chính xác nhất thì cần tham khảo thêm nhiều chuyên gia xây dựng, hoặc liên hệ trực tiếp đến 1FIX để nhận được tư vấn tốt nhất.

cach tinh tien cong tho xay nha theo m2 1

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Câu hỏi xây nhà bao nhiêu tiền 1 mét vuông thường gặp

Cần lưu ý gì khi xây nhà 100m2 cần bao nhiêu tiền?

Ngoài những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà, mọi người nên chủ động lên kế hoạch cụ thể để tránh làm chi phí xây dựng tăng cao. Tìm hiểu và so sánh giá từ nhiều nhà thầu khác nhau, để tìm thấy giá thi công hấp dẫn nhất.

Trung bình giá xây nhà bao nhiêu tiền 1 mét vuông tại Việt Nam?

Giá xây nhà 1m2 trung bình tại nước ta hiện nay có mức khởi điểm từ 5.000.000 đến 50.000.000đ… tùy vào những yếu tố đã trình bày như trên. Tuy nhiên đây chỉ còn mức giá để mọi người tham khảo, vì mức giá sẽ có thể thay đổi tùy thuộc vào thời gian và địa điểm. 

Làm sao để giảm thấp phí bao nhiêu tiền một mét vuông?

Cách nhanh nhất để có mức giá xây nhà hợp lý nhất chính là thảo luận, thương lượng thêm với nhà thầu để đạt được mức giá thích hợp nhất, đồng thời còn đảm bảo được chất lượng xây dựng sẽ đúng ý với mình trước và sau khi được bàn giao.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.