Vì sao xả nước bồn cầu có tiếng kêu & Cách giảm tiếng ồn bồn cầu

Tại sao có những lúc xả nước bình thường, nhưng cũng có lúc xả nước bồn cầu có tiếng kêu khó hiểu. Liệu đây có phải là dấu hiệu bình thường hay là sự cố cần giải pháp xử lý ngay lập tức, giúp cho mọi người yên tâm hơn trong sinh hoạt cá nhân hàng ngày, 1FIX sẽ giải thích tất tần tật những thông tin liên quan đến hiện tượng này.

Lý do vì sao xả nước bồn cầu có tiếng kêu lạ thường

Sử dụng bồn cầu đã lâu, nhưng chưa bao giờ gặp phải tình huống vừa xả nước lại phát ra những tiếng kêu lạ thường, đôi khi rất to khiến bản thân giật mình. Tại sao tiếng kêu này lại xuất hiện, liệu giờ đây bồn cầu xả nước không ồn sẽ không còn diễn ra nữa hay không…?

Tiếng ồn khi xả bồn cầu từ áp suất nước

Hầu hết mọi nguyên nhân chính khi xả nước bồn cầu có tiếng kêu, đều bắt nguồn từ việc áp suất nước quá lớn. Mỗi khi xả nước, sẽ có một lượng nước nhất định đi qua ống nước với lực vừa đủ để trôi xuống cống. Trường hợp áp suất nước quá mạnh, khi nước đi qua ống sẽ tạo ra những âm thanh lạ kỳ, tất nhiên điều này chỉ xuất hiện nếu áp suất nước trong hệ thống quá cao hay van xả nước vận hành sai cách.

Xả nước bồn cầu có tiếng kêu

Quy trình thiết kế bồn cầu chưa đạt chuẩn

Đừng nên xem nhẹ việc thiết kế bồn cầu, cũng đừng lầm tưởng chỉ cần chọn vị trí và lắp đặt bồn cầu tại đó là có thể sử dụng được. Trong khâu thiết kế, nếu ống nước trong bồn cầu không được cách âm tốt, việc giảm tiếng ồn bồn cầu từ việc xả nước sẽ được truyền đi và tạo ra những tiếng kêu. Hay việc nắp bồn cầu chưa khít, van xả nước gặp sự cố gì đó cũng đều tạo ra tiếng khi xả nước.

Hệ thống cấp thoát nước chưa thật sự tốt

Có bao giờ mọi người thử kiểm tra lại công trình cấp thoát nước hay chưa? Theo kinh nghiệm khắc phục xả nước bồn cầu có tiếng kêu, khi ống thoát nước bị tắc, hẹp hoặc không được lắp đúng cách, nước sẽ không thể lưu thông ổn định và dần dần gây ra những tiếng kêu. Hiện tượng này càng nghiêm trọng hơn nữa, khi hệ thống thoát nước bị bịt kín bởi cặn bẩn lâu ngày không được giải quyết.

Việc xả nước bồn cầu có tiếng kêu có gây ảnh hưởng gì không

Tiếng kêu mỗi khi xả nước bồn cầu không chỉ gây phiền phức, mà đôi khi còn ảnh hưởng đến nhiều vấn đề khác trong đời sống. So với việc bồn cầu xả nước không ồn, chúng ta rất dễ đối mặt với những tình trạng như: 

– Khi giải quyết nhu cầu vào ban đêm, tiếng kêu từ xả nước có thể khiến giấc ngủ của các thành viên khác trong gia đình bị ảnh hưởng. Nếu sinh sống ở chung cư hoặc những vách tường hàng xóm quá gần, xả nước bồn cầu có tiếng kêu càng khó chịu và ám ảnh mọi người xung quanh.

– Bản thân đang phải tập trung để làm một điều gì đó, nhưng chính vì những tiếng ồn lại làm đứt mạch tư duy, thậm chí còn khiến công việc giảm hiệu suất. Hãy giảm tiếng ồn bồn cầu ngay, nếu như muốn tạo ra không gian yên tĩnh để làm việc hiệu quả hơn.

– Tiếng kêu còn là dấu hiệu cho thấy lỗi kỹ thuật đã diễn ra, chẳng hạn như van bị hỏng hoặc cần được bôi trơn một vài bộ phận nào đó. Quá trình xử lý quá chậm trễ, sự cố càng kéo dài càng có khả năng hư hỏng nghiêm trọng, chi phí sửa chữa vượt ngoài sự kiểm soát của bản thân.

Hướng dẫn cách bồn cầu xả nước không ồn đơn giản

Nhận thấy tiếng kêu khi xả nước quá làm phiền đến đời sống sinh hoạt của bản thân, vậy thì chỉ còn cách giảm tiếng ồn bồn cầu tại nhà mới không để vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn. Dù khắc phục xả nước bồn cầu không trôi hay gây tiếng ồn, hãy thử qua một vài phương pháp sau.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Kiểm tra tình trạng van xả, van xả nước của bồn cầu

Dịch vụ lắp bồn cầu Biên Hòa giá cả phải chăng của 1FIX

Van xả, van xả nước đều là những bộ phận rất quan trọng của bồn cầu, thế nên muốn chấm dứt xả nước bồn cầu có tiếng kêu thì cần phải kiểm tra lại xem các bộ phận này có ổn định hay không.
– Trước tiên là van nước dẫn nước vào bồn cầu, muốn bồn cầu xả nước không ồn thì cần đảm bảo mọi hoạt động vẫn ổn định, nếu van đã quá cũ hoặc hư hỏng nặng thì cần thay van mới.
– Tiếp theo hãy mở nắp bồn cầu để xem lại van xả nước như thế nào, nên nhớ rằng việc xả nước bồn cầu có tiếng kêu bắt nguồn từ kẹt do chất bẩn, mài mòn theo thời gian. Hãy làm sạch van xả nước và nếu cần thiết, hãy thay mới.

Kiểm tra tình trạng ống dẫn nước vào bồn cầu

Dịch vụ lắp bồn cầu Biên Hòa giá cả phải chăng của 1FIX

Ống dẫn nước vào bồn cầu cũng cần được kiểm tra lại cẩn thận, chỉ cần chắc chắn ống dẫn nước không rò rỉ và bị mắc kẹt xem như đã giảm tiếng ồn bồn cầu thành công. Trong trường hợp phát hiện rò rỉ, hãy nhanh chóng xử lý sự cố này ngay để tránh những bất tiện khác.

Tổng vệ sinh lại toàn bộ hệ thống bồn cầu

Dich vu va cach lap dat bon cau am tuong 6 e1690593897579

Đã thử thực hiện các biện pháp trên, nhưng việc xả nước bồn cầu có tiếng kêu hoặc tiếng đỡ to hơn trước, điều đó báo hiệu đã đến lúc vệ sinh bồn cầu. Chúng ta có thể sử dụng những chất tẩy rửa phù hợp với công việc này, chẳng hạn như Vim, CIF hỗ trợ việc làm sạch và loại bỏ mọi cặn bẩn nhanh chóng trong bồn cầu.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Bàn chải
  • Khăn sạch
  • Dung dịch tẩy rửa

Materials: Bồn cầu

Cách giảm tiếng ồn bồn cầu đơn giản tại nhà

Thông qua những phương pháp trên nhằm hỗ trợ bồn cầu xả nước không ồn, nhưng sẽ rất đau đầu nếu như sự cố không chỉ không được giải quyết, mà còn kêu to hơn so với lúc ban đầu. Chính vì vậy, khi thực hiện cần phải để ý đến những vấn đề sau.

– Trước khi bắt đầu công việc nào đó liên quan đến nước hoặc điện, đảm bảo an toàn là điều cần được ưu tiên hơn cả bằng cách ngắt nguồn nước chính. Chỉ khi bản thân cảm thấy tự tin hãy tự thực hiện công việc, nếu không nên tìm kiếm thợ chuyên sửa xả nước bồn cầu có tiếng kêu.

– Hiện nay các thương hiệu sản xuất bồn cầu nổi tiếng đều có hướng dẫn sử dụng, thao tác khắc phục sự cố khi dùng bồn cầu. Nên tham khảo thật kỹ trước khi bắt đầu giảm tiếng ồn bồn cầu, càng am hiểu vấn đề càng giúp việc xử lý đúng cách hơn.

– Dụng cụ phù hợp với công việc là điều không thể nào thiếu, hãy chuẩn bị thật đầy đủ những công cụ thích hợp trước khi bắt đầu chấm dứt xả nước bồn cầu có tiếng kêu. Chẳng hạn như bàn chải, cây đẩy, gậy pittong… giúp việc loại bỏ mọi cặn bẩn tồn đọng trong bồn cầu dễ dàng.

– Bắt buộc phải thay thế bộ phận nào đó để bồn cầu xả nước không ồn, hãy chắc chắn bộ phận đó hoàn toàn phù hợp, tương tích với bồn cầu để tránh không xảy ra thêm sự cố không mong muốn. Đừng quên lựa chọn những sản phẩm chất lượng đảm bảo hoạt động tốt, tuy giá thành khá cao nhưng đổi lại yên tâm khi sử dụng.

– Gia đình đang có nhu cầu sử dụng bồn cầu mới, hãy tham khảo thật kỹ những mẫu bồn cầu được thiết kế tối ưu, xử lý triệt để tình trạng xả nước bồn cầu có tiếng kêu nếu bản thân hoặc người thân trong gia đình, dị ứng với những tiếng vào ban đêm, điều này sẽ rất tuyệt nếu mọi người thường khó ngủ.

– Thường xuyên hơn nữa trong việc kiểm tra bồn cầu, bảo dưỡng hệ thống nước trong nhà để chắc chắn rằng mọi bộ phận đều vận hành đúng cách. Phát hiện bất kỳ sự cố nào đang diễn ra, dù nhỏ cũng phải được giải quyết ngay giảm tiếng ồn bồn cầu kịp thời, tránh để chúng phát triển tăng nguy cơ tạo ra tiếng kêu.

Xả nước bồn cầu có tiếng kêu

Hãy ghi nhớ thêm rằng việc chủ động phòng tránh xả nước bồn cầu có tiếng kêu cực kỳ quan trọng, điều đó sẽ luôn giúp cho hệ thống vệ sinh trong gia đình luôn hoạt động đúng cách nhất. Và nếu còn nhiều câu hỏi liên quan, chẳng hạn như tại sao bồn cầu không xả được nước, bồn cầu nào hiện đại mang đến sự tiện lợi khi sử dụng… hãy liên hệ 1FIX ngay để được giải đáp.

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận