Vị trí đặt bóng đèn trong phòng ngủ – Cách trang trí đèn phòng ngủ

Ngày nay do nhu cầu sử dụng, phòng ngủ được thiết kế để trở thành một không gian kết hợp, tại đây bạn có thể đọc sách, xem tivi,… vì vậy để không gian trở nên hài hòa hơn, việc thiết kế và chọn vị trí đặt bóng đèn trong phòng ngủ cần được tính toán kỹ lưỡng. Ngoài việc quan tâm đến nguồn ánh sáng chính của phòng, bạn nên quan sát những không gian nhỏ trong trong ngủ để thiết kế nguồn ánh sáng phụ và lắp đèn trang trí phòng ngủ, tăng cảm giác ấm cúng cho không gian.

Trong bài viết này, 1FIX sẽ cùng bạn tìm hiểu các loại đèn phù hợp với phòng ngủ, cách bố trí đèn trong phòng ngủ để các nguồn ánh sáng được trung hòa với nhau.

Vị trí đặt bóng đèn trong phòng ngủ

Cách trang trí đèn phòng ngủ sẽ chọn vị trí đặt giường làm chủ thể, từ đó lắp đặt hệ thống chiếu sáng, chọn vị trí đặt bóng đèn trong phòng ngủ. Tùy vào việc phân bố nguồn ánh sáng mà bạn sẽ có thể chọn đèn theo vị trí lắp đặt đèn, kích thước và màu sắc.

Vị trí đặt bóng đèn trong phòng ngủ

Lắp đèn hắt trần, hắt tường phòng ngủ

Việc sử dụng thiết kế đèn hắt sẽ làm bạn tốn nhiều bóng đèn hơn, tiền điện cao hơn do đây là ánh sáng gián tiếp, tuy nhiên lại có ưu điểm là không gây chói mắt và tạo được chiều sâu không gian. Trong trường hợp muốn lắp đèn hắt trần, bạn có thể sử dụng đèn tuýp LED hoặc đèn LED dây để tiết kiệm điện, giảm hao phí điện năng hơn 70% so với bóng đèn thông thường.

Việc lắp đèn hắt trần cần được lên thiết kế để xây dựng những hốc, khe chứa đèn ngay từ đầu, vì vậy nếu khi xây dựng, bạn không tính đến yếu tố này thì có thể chọn các thiết kế đèn hắt tường, rất thuận tiện cho việc lắp đặt mà vẫn đảm bảo được độ phủ của ánh sáng.

Lắp đèn đầu giường ngủ

Trong thiết kế hệ thống chiếu sáng phòng ngủ thì vị trí đặt đèn trong phòng ngủ đầu giường ngủ luôn được ưu tiên, nó mang lại sự thuận tiện cho hầu hết mọi hoạt động của bạn. Đèn đầu giường không chỉ cung cấp ánh sáng khi bạn muốn đọc sách, xem tivi mà còn giúp bạn thuận tiện di chuyển trong đêm.

Đối với đèn đầu giường ngủ, bạn nên chọn loại đèn có thể tùy chỉnh cường độ ánh sáng, có chao màu hơi tối cùng với chiều cao thấp, vừa đủ để hắt sáng vào mép giường.

Lắp đặt đèn chùm thả trần

Đối với phòng ngủ thì đèn trần không đóng vai trò quan trọng nhất giống như các phòng khác trong nhà. Tuy nhiên, vẫn thuộc top những đèn quan trọng cần có. Đèn trần có tác dụng chiếu sáng tổng thể cho phòng, nhưng do đặc trưng của không gian phòng ngủ nên đèn trần lắp phòng phải cho được ánh sáng dịu, không chói mắt cũng không quá mờ tối, cường độ tuy không cần mạnh như phòng khách nhưng cũng sẽ tính theo diện tích phòng.

lắp đèn phòng ngủ

Số lượng đèn trong phòng ngủ

Không có một quy chuẩn nhất định nào về số lượng bóng đèn trong phòng ngủ, tùy vào các yếu tố như diện tích không gian phòng, công suất thực tế của bóng đèn, nhu cầu ánh sáng của người dùng mà tính toán số lượng đèn trong phòng ngủ cụ thể.

Tuy nhiên, một điều quan trọng trong bố trí đèn phòng ngủ mà bạn nên biết là nên lắp bóng đèn công suất nhỏ thay vì một chiếc đèn công suất lớn, bởi vì nguồn sáng quá lớn dễ khiến người dùng bị nhức mỏi mắt. Việc sử dụng nhiều đèn công suất nhỏ lắp đặt đều khắp không gian sẽ đảm bảo căn phòng luôn có sự hài hòa về nguồn sáng, đạt chất lượng sử dụng tốt nhất.

Cách trang trí đèn phòng ngủ

Điều kiện phát triển hơn, người ta không chỉ chú trọng về ánh sáng chính trong phòng ngủ mà còn để ý nhiều đến kiểu chiếu sáng trang trí nữa. Việc lắp đèn trang trí phòng ngủ sẽ làm căn phòng thêm sinh động, làm nổi bật những đồ trang trí nhỏ xinh trong phòng bạn.

Cách trang trí đèn phòng ngủ với đèn bàn trang điểm

Với những nhà của phái nữ độc thân hoặc gia đình nhỏ thì một góc nào đó của phòng ngủ sẽ là chiếc bàn trang điểm. Đèn bàn trang điểm không cần yêu cầu cao về mẫu mã, nên chọn chọn đèn đủ sáng và ánh sáng càng tự nhiên càng tốt để bạn có được lớp trang điểm tự nhiên nhất. Nên lắp đèn trải đều 2 bên gương trang điểm để ánh sáng hắt vào đều nhất, đây cũng là một điểm nhấn trong trang trí phòng ngủ.

Cách trang trí đèn phòng ngủ với đèn trang trí tủ kệ phòng ngủ

Tùy vào diện tích phòng ngủ mà trong phòng có thể sẽ có tủ sách, tủ trưng bày hoặc kệ nhỏ trang trí, đây đều là những vị trí mà bạn có thể lắp đèn trang trí phòng ngủ. Khi chọn màu sắc và thiết kế đèn, bạn nên tính trước đến sự hài hòa của những sự vật nhỏ trong một căn phòng lớn, không nên quá khác biệt nhưng cũng phải có nét riêng.

lắp đèn trang trí phòng ngủ

Bảng giá trang trí đèn phòng ngủ tại nhà

DỊCH VỤ ĐƠN GIÁGHI CHÚ
Lắp mới 1 bộ bóng đèn Huỳnh Quang, đèn compactTừ 150.000đLắp bộ bóng đèn + công tắc, giá tùy thuộc vào việc đi dây nguồn. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới đèn lon40.000đ – 150.000đLắp dưới 3 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới 1 ổ cắm điện nổi100.000đ – 200.000đLắp dưới 3 bộ giá 200.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới 1 ổ cắm điện âmBáo giá sau khi khảo sátTùy theo phương án đục tường, đi dây nguồn.
Sửa chập điện âm tườngBáo giá sau khi kiểm traTùy thuộc vào độ khó trong khắc phục và diện tích mất điện.
Sửa chập điện nổiBáo giá sau khi kiểm traTùy thuộc vào độ khó trong khắc phục và diện tích mất điện.
Thay 1 bộ bóng đèn70.000đ – 150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay bóng đèn (Huỳnh quang, compact)40.000đ – 150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Sửa bóng đèn (thay tăng phô, chuột)80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay CB phụ80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay công tắc80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay ổ cắm nổi50.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp máy nước nóng200.000đ – 500.000đTùy thuộc vào việc đi dây nguồn, trang bị CB.
Lắp mới bộ báo cháy180.000đ – 350.000đGiá tùy thuộc vào thiết bị, việc đi dây nguồn.
Đi dây điện nguồnBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện nổiBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện âmBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện 3 phaBáo giá sau khi khảo sát
Cân pha điện 3 phaBáo giá sau khi khảo sát
Thi công hệ điệnBáo giá sau khi khảo sátThiết kế thi công hệ điện cho văn phòng, Shop, cafe… Có xuất hóa đơn VAT & HĐ đầy đủ.
Lắp hệ thống đèn chiếu sáng, đèn bảng hiệuBáo giá sau khi khảo sátLắp hệ thống đèn chiếu sáng, trang trí cho Shop, quán Cafe, nhà hàng, văn phòng… Có xuất hóa đơn VAT & HĐ đầy đủ.
Bảng giá mang tính tham khảo, các công việc đều cần báo giá lại dựa trên thực tế thi công. (GIÁ TRÊN CHỈ LÀ PHÍ NHÂN CÔNG CHƯA BAO GỒM VẬT TƯ)

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Những lưu ý khi lắp đặt bóng đèn trong phòng ngủ

Vị trí lắp công tắc đèn thuận tiện cho sử dụng?

Ngoài bộ công tắc được lắp ngay bên cạnh cửa ra vào như các phòng khác, thì vì không gian sinh hoạt chính của phòng ngủ là chiếc giường, nên bạn cần có những chiếc công tắc được đặt cạnh đầu giường để bạn không phải tung chăn dậy để tắt ánh sáng trong phòng trước khi ngủ, tránh va đập khi mò mẫm di chuyển trong đêm tối.

Khi lắp đèn trong phòng ngủ thì nên chọn loại đèn nào?

Bóng đèn led có thể tiết kiệm điện tối đa đạt đến 70%, không sinh nhiệt khi hoạt động và đặc biệt là không sản sinh ra các chất độc có hại cho sức khỏe con người như tia cực tím hay thủy ngân.

Những việc cần tính toán trước khi lắp đặt bóng đèn trong phòng ngủ

Chọn đèn phù hợp với mục đích sử dụng và bố trí nội thất trong nhà
Tránh treo đèn rọi thẳng vào tầm mắt. Nếu treo đèn ở vị trí thấp nhất thiết đèn phải có chao chụp bảo vệ hoặc chao mờ để hạn chế hướng chiếu sáng.
Xác định số lượng đèn cần thiết để lắp trong nhà, cũng như tránh sự lãng phí không cần thiết mà vẫn đảm bảo đầy đủ ánh sáng.
Muốn căn phòng nhìn rộng hơn, ta cần tập trung ánh sáng chiếu đều lên các vách.
Tạo cảm giác thư giãn, phải bố trí ánh sáng không đều trong phòng, có nơi mạnh, nơi yếu.

Thợ thi công trang trí đèn trong phòng ngủ


Photo of author

kimtuyen

Tôi tin rằng mỗi không gian sống đều tiềm ẩn những tiềm năng vô hạn, chỉ cần chúng ta biết khám phá và phát huy chúng một cách đúng đắn. Tôi là Kim Tuyến,mặc dù là nữ giới nhưng đã có hơn 5 năm học tập, nghiên cứu về chủ đề sửa chữa và cải tạo nhà cửa. Đam mê với lĩnh vực này, tôi quyết tâm chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức của mình thông qua việc viết blog, để cùng các bạn cải thiện không gian sống của mình. Tôi tin rằng, với những bài viết chân thành và hữu ích, tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tài chính trong việc hoàn thiện ngôi nhà mơ ước.

Viết một bình luận