Vệ sinh máy lạnh Quận Gò Vấp, khắc phục máy lạnh bị chảy nước. - 1FIX™

Vệ sinh máy lạnh Quận Gò Vấp, khắc phục máy lạnh bị chảy nước.

Vệ sinh máy lạnh tại nhà Quận Gò Vấp | Nhật ký công việc ngày 23/12/2019

Khách hàng tại đường Phan Văn Trị, Quận Gò Vấp yêu cầu nhân viên điện lạnh 1FIX™ đến kiểm tra tình trạng máy lạnh bị chảy nước và luôn tiện vệ sinh máy lạnh.

Tình trạng là máy lạnh bị bỏ không hơn một năm nay, gần đây khách hàng mới có nhu cầu sử dụng, khi bật máy khoảng một tiếng đồng hồ thì có hiện tượng chảy nước ở dàn lạnh.

Ve sinh may lanh quan Go Vap
Nhân viên điện lạnh kiểm tra và vệ sinh máy lạnh cho khách tại đường Phan Văn Trị

Qua kiểm tra sơ bộ thì thợ điện lạnh 1FIX™ xác định là máy lạnh quá dơ và ống thoát nước thải của đầu lạnh bị nghẹt dẫn đến tình trạng máy lạnh chảy nước trong nhà. Ngoài ra chủ nhà cũng xác nhận là máy lạnh khi hoạt động tạo ra mùi ẩm mốc rất nặng, có cảm giác sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là phòng được đưa vào sử dụng cho bà mẹ trẻ và em bé mới sinh.

Như vậy đầu tiên là thợ điện lạnh sẽ tiến hành vệ sinh đầu lạnh của máy lạnh, thông nghẹt đường ống nước thải của máy. Tuy nhiên khi tiến hành thì phát hiện ống nước thải đã bị mục, dẫn đến thợ dùng vòi xịt để thông nghẹt thì ống vỡ mất. Trường hợp này thì thay ống cũng nhanh, chi phí không đáng kể.

Sau khi vệ sinh đầu lạnh thì thợ phải tiến hành đúng quy trình là tiếp tục vệ sinh cục nóng treo phía bên ngoài. Mặc dù vị trí khá nguy hiểm (thường thì 1FIX™ sẽ từ chối nếu không đảm bảo an toàn lao động) nhưng do có đai an toàn và biện pháp bảo hộ đầy đủ nên thợ tiếp tục vệ sinh cục nóng, đo lượng gas trong máy, điện áp để đảm bảo máy lạnh hoạt động trong tình trạng tốt nhất. Trong trường hợp này thì áp suất bình chứa Gas dưới 50 PSI nên 1FIX™ báo giá cho khách hàng để nạp thêm Gas, đảm bảo máy hoạt động hiệu quả, tiết kiệm điện và tránh cả trường hợp máy lạnh chảy nước sau này.

Bơm gas máy lạnh
Bơm ga máy lạnh, kiểm tra và bảo trì cục nóng

Bảng giá vệ sinh máy lạnh tại Quận Gò Vấp của 1FIX™

DỊCH VỤĐVTĐƠN GIÁGHI CHÚ
Vệ sinh máy lạnh treo tườngBộ150.000đÁp dụng với máy treo tường 1HP – 2.5HP. Áp suất bình chứa gas thì từ 75 – 80 PSI, trường hợp áp suất bình chứa Gas dưới 50 PSI thì nhân viên kỹ thuật sẽ khắc phục nguyên nhân gây thất thoát Gas (mối nối hỏng, xì ống đồng, xì ở dàn lạnh, dàn nóng) và tiến hành nạp Gas thêm dưới sự đồng ý của khách hàng.
Khử trùng máy lạnhBộ100.000đXịt thuốc khử khuẩn, nấm mốc, vi khuẩn trong dàn lạnh bằng thuốc diệt khuẩn chuyên dụng dành cho máy lạnh của Nhật Bản, giúp không khí thoát ra từ máy lạnh trong lành và vệ sinh hơn.
Vệ sinh máy lạnh tủ đứngBộ250.000đ – 350.000đMáy lạnh tủ đứng 5HP
Vệ sinh máy lạnh âm trần, áp trầnBộ350.000đ – 500.000đCông suất từ 2.5HP – 5HP . Theo độ cao, phức tạp công việc
Châm Gas R22Cái250.000đBơm đúng định lượng, quy cách
Châm Gas R410, R310Cái450.000đBơm đúng định lượng, quy cách

Quan trọng nhất: Nếu thuê một dịch vụ giá rẻ đâu đó 80k – 100k/ lần vệ sinh. Bạn có chắc là họ sẽ quay trở lại bảo hành nến máy lạnh của bạn bị sự cố?

Nên nhớ việc vệ sinh máy lạnh đúng quy trình cần tháo nắp máy, vệ sinh kỹ bên trong thân đầu lạnh, với thợ làm ẩu có thể làm hỏng bo mạch, bộ phận điều khiển máy lạnh. Nhẹ hơn thì làm máy lạnh không còn lật cánh, chảy nước sau khi vệ sinh…

Call Now Button