Tại sao tủ lạnh ngăn mát không lạnh, ngăn tủ mát không lạnh có phải là vấn đề của bạn?

Tủ lạnh ngăn mát không lạnh. Tôi đã kiểm tra tủ đông và nó vẫn hoạt động rất tốt, vì vậy tôi không chắc chắn là bị gì. One Fix có thể giúp tôi được không?

Khách hàng hỏi One Fix

Phân biệt ngăn mát tủ lạnh và ngăn đông tủ lạnh

Cả hai ngăn tủ lạnh và ngăn đá đều có điều khiển nhiệt độ riêng, vì vậy bạn có thể cài đặt chúng khác nhau. Ngăn mát thường được giữ ở nhiệt độ khoảng 2 – 4 độ C, trong khi ngăn đá thường được giữ ở nhiệt độ âm (-18) – 0 độ C.

Nếu thực phẩm của bạn không lạnh trong ngăn mát tủ lạnh mà vẫn lạnh trong ngăn đá, điều đó có nghĩa là ngăn đá của bạn đang hoạt động bình thường nhưng tủ lạnh của bạn thì không. Lúc này, hiện tượng tủ lạnh ngăn mát không lạnh là sự cố cần được khắc phục.

tủ lạnh ngăn mát không lạnh
Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên cũng là cách giúp tránh tình trạng tủ lạnh ngăn mát không lạnh

Bạn cần biết dịch vụ sửa chữa tủ lạnh có thể đắt và không đáng đồng tiền.

Khi tủ lạnh ngăn mát không lạnh, tủ lạnh của bạn sẽ không giữ được thực phẩm lạnh, có một số điều bạn có thể làm trước khi gọi dịch vụ sửa tủ lạnh.

+ Điều đầu tiên cần kiểm tra là cài đặt bộ điều nhiệt. Đảm bảo rằng nó được bật đủ cao và tủ lạnh đã được cắm điện.

+ Nếu bạn có ngăn đá trên tủ lạnh, hãy đảm bảo rằng cửa đã được đóng chặt.

+ Kiểm tra để đảm bảo rằng miếng roăng trên tủ lạnh của bạn đã khít và không có bất kỳ lỗ nào trên đó. Gioăng cửa bị lỏng sẽ tạo điều kiện cho không khí ấm đi vào tủ lạnh và khiến nhiệt độ bên trong không ổn định.

Nếu các giải pháp này không hoạt động, có thể đã đến lúc phải gọi dịch vụ. Dịch vụ sửa tủ lạnh ngăn mát không lạnh có thể tốn kém và không phải lúc nào cũng đáng đồng tiền. Trong một số trường hợp, kỹ thuật viên thậm chí có thể không khắc phục được sự cố. Điều quan trọng là phải kiểm tra các chi tiết như bước trên đã nêu trên và có được ước tính trước khi quyết định có gọi dịch vụ hay không.

Đôi khi, việc mua một chiếc tủ lạnh mới sẽ rẻ hơn và dễ dàng hơn, ví dụ như trường hợp bạn sử dụng tủ lạnh mini, tuy nhiên nếu đã quyết định sử dụng dịch vụ thì bên dưới sẽ là điều bạn cần biết thêm.

Và để giúp cho việc ra quyết định sửa chữa hay thay mới tủ lạnh, hãy gọi ngay One Fix, chúng tôi sẽ kiểm tra và báo giá sửa chữa trước khi tiến hành công việc để giúp khách hàng có lựa chọn tiết kiệm và tốt nhất!

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ sửa ngăn mát tủ lạnh không lạnh từ One Fix™

Nếu tủ lạnh ngăn mát không lạnh, bạn có thể muốn tự mình khắc phục sự cố. Tuy nhiên, trước khi bạn làm bất cứ điều gì, điều quan trọng là phải xem xét những lợi thế của việc sử dụng dịch vụ sửa chữa tủ lạnh.

+ Đầu tiên, các dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp có kinh nghiệm và kiến thức cần thiết để xác định và khắc phục mọi sự cố xảy ra với tủ lạnh của bạn.

+ Thứ hai, dịch vụ sửa chữa tủ lạnh sẽ cử một kỹ thuật viên đến để xác định nguồn gốc của sự cố và sửa chữa nó. Trong nhiều trường hợp, kỹ thuật viên có thể khắc phục sự cố tại chỗ. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không phải đối mặt với tình trạng tủ lạnh bị hỏng trong thời gian dài. Và hơn hết, sử dụng dịch vụ sửa chữa tủ lạnh thường có chi phí hợp lý hơn so với việc mua một chiếc tủ lạnh mới.

+ Thứ ba, kỹ thuật viên thường có thể làm như vậy với mức phí chỉ là một phần nhỏ so với chi phí thay thế thiết bị.

+ Cuối cùng, bằng cách sửa chữa tủ lạnh thay vì thay thế nó, bạn có thể giúp bảo tồn tài nguyên và bảo vệ môi trường. Nếu tủ lạnh ngăn mát không lạnh, đừng tuyệt vọng. Có một giải pháp có thể khắc phục sự cố vĩnh viễn đó là sử dụng dịch vụ sửa tủ lạnh từ 1FIX.

Tại sao tủ lạnh ngăn mát không lạnh?

Tủ lạnh là một thiết bị gia dụng phổ biến và thường được coi là đương nhiên hoạt động cho đến khi nó bị trục trặc. Có nhiều sự cố khác nhau có thể xảy ra với tủ lạnh, nhưng một số sự cố phổ biến nhất là làm lạnh không đúng cách tiêu biểu là tủ lạnh ngăn mát không lạnh, rò rỉ nước và máy làm đá không hoạt động.

Nguyên nhân tủ lạnh ngăn mát không lạnh

Kiểm tra cài đặt nhiệt độ: Xác minh rằng ngăn mát tủ lạnh được đặt ở mức từ 2 – 5 độ C

Tủ lạnh là một trong những thiết bị quan trọng nhất trong ngôi nhà của bạn. Nó không chỉ giữ lạnh cho thức ăn của bạn mà còn đóng một vai trò trong việc giữ cho hóa đơn năng lượng của bạn giảm xuống. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải đảm bảo rằng tủ lạnh của bạn được thiết lập đúng cách và hoạt động bình thường tránh tình trạng tủ lạnh ngăn mát không lạnh.

Một điều bạn có thể làm để đảm bảo rằng tủ lạnh của bạn đang chạy tốt là kiểm tra cài đặt nhiệt độ. Xác minh rằng ngăn đông được đặt ở dưới 0 độ C và tủ lạnh được đặt ở 2-5 độ C. Nếu chúng không được đặt ở các nhiệt độ này, thì bạn có thể cần phải điều chỉnh chúng để thực phẩm của bạn luôn lạnh và hóa đơn điện của bạn vẫn ở mức thấp .

Các cuộn dây của dàn ngưng bị bẩn

Làm sạch các cuộn dây ngưng tụ: Bụi bẩn tích tụ trên các cuộn dây có thể khiến tủ lạnh ngăn mát không lạnh.

Gioăng cửa tủ lạnh bị hỏng

Nếu bạn gặp rắc rối với việc tủ lạnh ngăn mát không lạnh, có lẽ đã đến lúc bạn nên kiểm tra các miếng đệm trên các cánh cửa. Gioăng cửa tủ lạnh bị hỏng hoặc mòn có thể cho phép không khí lạnh thoát ra khỏi tủ lạnh, khiến thiết bị khó giữ mát.

Nếu bạn không chắc liệu các gioăng cửa có bị hỏng hay không, hãy thử đóng cửa lại trên một mảnh giấy. Nếu giấy dễ dàng trượt vào và ra khỏi khe giữa cửa và khung, thì có khả năng gioăng cửa đã bị hỏng và cần được thay thế.

May mắn thay, đây là một sửa chữa tương đối dễ dàng mà hầu hết mọi người có thể tự làm. Chỉ cần tháo các vít giữ gioăng cửa tủ lạnh tại chỗ và thay nó bằng một cái mới. Đảm bảo mua một miếng đệm được thiết kế đặc biệt cho kiểu tủ lạnh của bạn, vì chúng có thể thay đổi một chút về kích thước và hình dạng.

Sự cố với bộ điều nhiệt

Nếu tất cả các giải pháp trên không hoạt động, bộ điều nhiệt có thể cần được thay thế. Bộ điều nhiệt có thể được mua ở hầu hết các cửa hàng cải thiện đồ gia dụng. Bộ điều chỉnh nhiệt được đặt ở bức tường phía sau bên trong ngăn mát tủ lạnh. Nó là một vật nhỏ, hình trụ với một sợi dây được gắn vào nó. Rút phích cắm của tủ lạnh và tháo các vít giữ bộ điều nhiệt tại chỗ. Ngắt kết nối dây và tháo bộ điều nhiệt cũ. Kết nối dây với bộ điều nhiệt mới và vặn nó vào vị trí. Cắm điện vào tủ lạnh và chạy thử.

Ngăn mát tủ lạnh không lạnh còn có thể do quạt hoặc máy nén (block tủ lạnh).

Lúc này tủ lạnh ngăn mát không lạnh là do máy nén chạy nhưng quạt gió không quay. Đây có thể là sự cố với quạt hoặc bảng điều khiển. Để kiểm tra xem đó có phải là quạt hay không, hãy rút phích cắm của tủ lạnh và cắm lại. Nếu máy nén bật và quạt không quay, thì bạn cần phải thay thế quạt.

Tại sao tủ lạnh ngăn mát không lạnh, ngăn tủ mát không lạnh có phải là vấn đề của bạn?
Quạt hư có thể làm tủ lạnh ngăn mát không lạnh

Quạt này luân chuyển không khí lạnh khắp tủ lạnh. Nếu nó không hoạt động, tủ lạnh sẽ không lạnh. Bạn có thể kiểm tra quạt của dàn bay hơi bằng cách rút phích cắm của tủ lạnh và tháo mặt sau. Quạt sẽ được đặt ở góc trên bên trái của tủ lạnh. Nếu nó không hoạt động, bạn có thể thử làm sạch nó hoặc thay thế nó.

Nếu điều đó không giải quyết được vấn đề, bạn có thể phải gọi dịch vụ sửa tủ lạnh. Nếu tủ lạnh ngăn mát không lạnh, rất có thể là do quạt dàn bay không hoạt động. Quạt này luân chuyển không khí lạnh khắp tủ lạnh. Nếu không hoạt động, tủ lạnh ngăn mát không lạnh.

Nếu máy nén không vào, bạn cần phải thay thế bo mạch điều khiển hoặc Block tủ lạnh. Đây là thời điểm chắc chắn bạn cần đến dịch vụ sửa chữa tủ lạnh của 1FIX.

Chi phí sửa ngăn mát tủ lạnh không lạnh là bao nhiêu và liệu nó có xứng đáng với mức giá đó hay không.

Các dịch vụ sửa tủ lạnh ngăn mát không lạnh có thể có nhiều mức giá khác nhau, tùy thuộc vào mức độ của sự cố và thương hiệu của tủ lạnh. Nói chung, mọi người có thể chi khoảng từ 500.000đ cho trường hợp đơn giản như thay quạt cho đến vài triệu nếu cần thay Block tủ lạnh, cộng với chi phí sửa chữa cần thiết.

Trong một số trường hợp, việc mua một chiếc tủ lạnh mới có thể tiết kiệm chi phí hơn so với việc sửa chữa nó. Do đó, tại One Fix, chúng tôi luôn báo giá trước cho khách hàng số tiền phải chi để họ luôn có quyết định hợp lý!

Dịch vụ sửa chữa ngăn mát tủ lạnh không lạnh giá rẻ, uy tín. Làm 1 lần là yên tâm mãi mãi

Tủ lạnh là thiết bị chủ yếu trong các ngôi nhà của người Việt ở đô thị, và đối với hầu hết các hộ gia đình, tủ lạnh là một trong những thiết bị được sử dụng nhiều nhất. Một vấn đề xảy ra với tủ lạnh có thể là một bất tiện lớn. Tuy nhiên, không cần phải lo lắng; có dịch vụ sửa tủ lạnh uy tín, giá cả phải chăng từ One Fix sẽ chăm lo mọi thứ.

Các dịch vụ này có thể chẩn đoán và khắc phục mọi sự cố xảy ra với tủ lạnh của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả, vì vậy bạn có thể quay lại sử dụng tủ lạnh càng sớm càng tốt. Thêm vào đó, bằng cách sử dụng một dịch vụ uy tín, bạn có thể yên tâm rằng sự cố sẽ không xảy ra nữa. Vì vậy, nếu tủ lạnh ngăn mát không lạnh, hoặc không hoạt động, đừng ngần ngại gọi dịch vụ sửa chữa. Bạn sẽ vui vì bạn đã làm điều này sớm, hãy gọi chúng tôi ngay hôm nay!

Làm cách nào để tìm được dịch vụ sửa tủ lạnh tốt?

Có một số điều bạn có thể làm để tìm được một dịch vụ sửa tủ lạnh tốt. Đầu tiên là hỏi bạn bè và gia đình của bạn để được giới thiệu. Nếu họ đã có trải nghiệm tốt với một dịch vụ cụ thể, họ sẽ rất vui khi kể cho bạn nghe về điều đó. Bạn cũng có thể kiểm tra các trang web đánh giá trực tuyến, như Google, Websosanh… để xem những người khác đã nói gì về dịch vụ.

Một điều khác cần ghi nhớ là dịch vụ đã hoạt động trong bao lâu. Một công ty đã tồn tại được một thời gian có nhiều khả năng có những kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, những người biết họ đang làm gì. Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng dịch vụ được cấp phép và được bảo hiểm. Điều này sẽ bảo vệ bạn nếu có bất cứ điều gì xảy ra trong quá trình sửa chữa.

Cách sửa tủ lạnh ngăn mát không lạnh

Như với hầu hết các thiết bị, việc chăm sóc và bảo dưỡng đúng cách sẽ giúp tủ lạnh của bạn hoạt động trơn tru trong nhiều năm. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn khai thác tối đa tủ lạnh:

-Kiểm tra các roăng cửa thường xuyên và thay thế nếu cần thiết. Gioăng bị rò rỉ có thể khiến tủ lạnh chạy không hiệu quả và làm tăng hóa đơn tiền điện của bạn.

– Đảm bảo rằng nhiệt độ bên trong ngăn mát tủ lạnh được đặt trong khoảng từ 1 – 5 độ C. Bất cứ thứ gì lạnh hơn hoặc ấm hơn đều có thể làm hỏng thực phẩm.

-Không để tủ lạnh với quá nhiều thực phẩm. Điều này sẽ khiến việc duy trì nhiệt độ ổn định sẽ làm việc khó hơn và có thể dẫn đến việc tăng mức sử dụng năng lượng.

-Làm sạch các cuộn dây của bình ngưng ít nhất mỗi năm một lần. Điều này sẽ cải thiện hiệu suất của tủ lạnh và giúp tủ luôn hoạt động mát mẻ.

Lam sach cuon day binh ngung
Làm sạch cuộn ngưng tủ lạnh giúp tủ hoạt động tốt

Hầu hết các tủ lạnh đều có cuộn dây ngưng tụ cần được làm sạch ít nhất mỗi năm một lần để duy trì hiệu suất tối ưu. Nếu ngăn mát tủ lạnh không lạnh thì rất có thể là do các cuộn dây của dàn ngưng bị bẩn, cần được vệ sinh.

Để làm sạch các cuộn dây của bình ngưng, hãy rút phích cắm của tủ lạnh và di chuyển nó ra xa tường. Tháo vỉ thép ở mặt trước của tủ lạnh và xác định vị trí các cuộn dây ngưng tụ. Sử dụng bàn chải hoặc máy hút bụi để làm sạch tất cả bụi bẩn bám trên các cuộn dây. Lắp lại vỉ thép và cắm vào tủ lạnh. Ngăn mát tủ lạnh bây giờ chắc sẽ mát hơn trước.


Photo of author

Trần Quang Nam

Chào mọi người, mình là Trần Quang Nam, sinh năm 1990 và đã "chinh chiến" trong ngành điện nước từ khi tốt nghiệp trung cấp Cao Thắng. Mình luôn "săn lùng" những kỹ thuật mới để giải quyết những "đánh đố" của công việc và mang lại nụ cười trên môi khách hàng. Bên cạnh đó, mình còn viết blog để chia sẻ những "bí kíp" với bạn bè, giúp mọi người tự tin "thử thách" với những vấn đề điện nước trong cuộc sống. Rất mong được kết nối và chia sẻ cùng mọi người! Nếu mình viết sai hay bạn chưa rõ điều gì hãy comment dưới bài viết nhé!

Viết một bình luận