Trang trí che ống đồng máy lạnh – Trunking nhựa điều hòa

Sử dụng máy lạnh thì chắc hẳn điều này đã quá quen thuộc với những gia đình hiện đại, nhưng đã bao giờ bạn nghĩ đến việc trang trí che ống đồng máy lạnh hay chưa? 1FIX dám chắc rằng, bất kỳ ai muốn không gian phòng máy lạnh trở nên gọn gàng và thẩm mỹ hơn sẽ bỏ qua Trunking… vậy Trunking là gì?

Trang trí che ống đồng máy lạnh bằng trunking là gì?

Hiểu nôm na thì việc trang trí ống đồng của khi lắp đặt máy lạnh là việc sử dụng ốp lớp ngoài cho ống đồng, chủ yếu che giấu phần ống đồng không được đẹp mắt để đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian hơn. Dễ hiểu hơn, hộp che ống đồng máy lạnh giống như những ốp điện thoại nhỏ xinh, vừa bảo vệ điện thoại vừa mang đến những màu sắc hay hình thù mới mẻ giúp điện thoại trông mới lạ hơn.

Và sản phẩm giữ trọng trách làm ốp cho ống đồng thường được sử dụng nhiều nhất là Trunking, giúp việc che giấu diễn ra dễ dàng không làm mất đi tính thẩm mỹ vốn có của công trình.

Trang trí che ống đồng máy lạnh - Trunking nhựa điều hòa

Trunking ống đồng máy lạnh là gì?

Trên thực tế, có rất nhiều cách che ống điều hòa ống nhưng lắp Trunking nhựa máy lạnh vẫn là hình thức phổ biến nhất. Sản phẩm được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, nhưng Trunking vẫn là sự lựa chọn tối ưu nhất vì giá thành rẻ, đồng thời quá trình lắp dễ nhưng vẫn che giấu và bảo vệ ống đồng rất tốt.

Tùy thuộc vào chiều dài hoặc hình dạng của ống đồng như thế nào, mà chúng ta có thể cắt Trunking phù hợp tạo ra bề ngoài gọn gàng. Trunking còn có rất nhiều màu sắc, kiểu dáng và những tính năng hoặc đặc điểm riêng, đáp ứng được nhu cầu đa dạng của người dùng.

Ứng dụng của hộp che ống đồng máy lạnh Trunking trong thực tế

Nhắc đến ứng dụng của hộp nhựa che ống đồng, ngoài việc cải thiện tính thẩm mỹ thì còn mang đến:

– Bảo vệ ống đồng khỏi các tác nhân gây hại, chẳng hạn như tạp chất, bụi bẩn, va đập hoặc những ảnh hưởng đến từ thời tiết. Điều này rất có ích cho các nhà máy hoặc nhà xưởng, khi ống đồng thường xuyên phải tiếp xúc với những tác nhân trên.

– Kéo dài tuổi thọ của ống đồng nói riêng và máy lạnh nói chung, luôn đảm bảo hiệu suất của thiết bị ổn định. Không riêng gì nhà ở, mà các văn phòng làm việc và khách sạn rất cần đến yếu tố này để giảm thiểu những chi phí sửa chữa, bảo dưỡng định kỳ.

Hộp nhựa che ống đồng Trunking có mấy loại?

Mang đến rất nhiều vai trò quan trọng, thế nên Trunking ống đồng máy lạnh ngày càng được quan tâm. Cầu tăng thì cung cũng phải tăng, mang đến sự đa dạng cho người dùng nên Trunking có rất nhiều loại khác nhau, điển hình:

– Loại vuông: Trunking vuông là sự lựa chọn quốc dân, nhờ vào thiết kế vuông gốc và nhiều kích thước khác nhau thích hợp với ống đồng và cả dây điện. Loại vuông này thường được trang trí trên tường, trần nhà.

-Loại tròn: Trunking tròn thích hợp dành cho những không gian hạn chế, khó sử dụng Trunking vuông. Kiểu dáng đặc trưng hình dạng tròn, hộp che ống đồng máy lạnh trên tường hay trần nhà sẽ được che giấu tỉ mỉ.

– Loại gắn sàn: Sở hữu thiết kế đặc trưng để phù hợp với sàn nhà, Trunking nhựa điều hòa gắn sàn được dùng trong trường hợp sàn nhà không thể khoan lỗ để lắp ống đồng.

– Loại gắn tường: Được gắn trực tiếp lên tường, đây sẽ hộp che điều hòa dành cho những tình huống trang trí che ống đồng máy lạnh không thể lắp đặt trong tường.

Trang trí che ống đồng máy lạnh - Trunking nhựa điều hòa

Lợi ích từ cách che ống đồng điều hòa 

Lợi ích đến từ hộp trunking nhựa có rất nhiều, bao gồm tạo ra tính chuyên nghiệp, độ bền cao và chống cháy lan… cụ thể:

– Đối với các doanh nghiệp hoặc trụ sở chính của công ty, nơi hình ảnh sẽ là những yếu tố quan trọng để tạo ấn tượng đến khách hàng. Việc sử dụng máng ống đồng sẽ cho họ thấy được tính chuyên nghiệp, quan tâm đến mọi thứ dù chỉ là chi tiết nhỏ, tăng thêm sự tin cậy khi hợp tác.

– Trunking trang trí che ống đồng máy lạnh đều được làm từ những vật liệu có khả năng chịu nhiệt, chống ăn mòn nên đảm bảo độ bền cực tốt. Dù máy lạnh phải thường xuyên hoạt động dưới môi trường khắc nghiệt, khả năng hoạt động vẫn sẽ bền bỉ trong thời gian dài.

– Tính chống cháy lan trên các loại hộp che máy lạnh hiện nay cũng được đánh giá rất cao, nó giúp cho hệ thống máy lạnh được bảo vệ tốt hơn và nếu có sự cố xảy ra cũng sẽ ngăn chặn dễ dàng hơn, không ảnh hưởng nhiều đến tài sản của người dùng.

Hướng dẫn lắp đặt trang trí che ống đồng máy lạnh chi tiết

Muốn tạo ra hệ thống ống đồng gọn gàng, an toàn và đẹp mắt thì quy trình thực hiện cách lắp hộp che ống đồng máy lạnh khá quan trọng, không thể bỏ qua các bước cần thiết như sau.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Tham khảo và xác định vị trí trang trí ống đồng máy lạnh

Trang trí che ống đồng máy lạnh - Trunking nhựa điều hòa

Trước tiên cần phải xác định được vị trí của ống đồng máy lạnh trên tường hay trên sàn, như vậy sẽ giúp chúng ta tìm ra được hộp che phù hợp. Nên nhớ, khi lắp đặt máy lạnh kỹ thuật viên đã thiết kế vị trí tạo sự thuận lợi cho máy lạnh, không nên thay đổi vị trí tránh gây khó khăn cho việc lắp đặt hoặc bảo trì về sau.
Sử dụng bút chì hoặc các loại bút có thể tẩy được dễ dàng, đánh dấu lại toàn bộ những điểm quan trọng của ống đồng, dây điện và ống nước để cách che ống điều hòa diễn ra dễ dàng hơn.

Bắt đầu lắp hộp che điều hòa vào nơi đánh dấu

Trang trí che ống đồng máy lạnh - Trunking nhựa điều hòa

Muốn lắp hộp che đảm bảo tính thẩm mỹ, cần phải cắt hộp ra thành nhiều đoạn ngắn tương ứng với chiều dài của ống đồng. Sử dụng ốc vít và keo dán để giúp các đoạn vừa cắt được gắn vào tường hoặc sàn dễ dàng, phải chắc chắn chúng được cố định để tránh tình trạng rung lắc.
Trong quá trình gắn hộp nhựa che ống đồng lên bề mặt thi công, cần phải thao tác cẩn thận tránh làm hỏng các bộ phận quan trọng như ống đồng, dây điện và ống nước.

Lắp đặt phần ống đồng và dây điện vào vị trí

Trang trí che ống đồng máy lạnh - Trunking nhựa điều hòa

Phân loại ống đồng và dây điện tránh nhầm lẫn với các bộ phận khác, sau đó đưa cả 2 vào bên trong hộp che theo thứ tự. Khi thực hiện, cần phải luôn đảm bảo ống đồng và cả dây điện không gặp tình trạng biến dạng như uốn cong hoặc bị gập, ảnh hưởng đến hoạt động của máy lạnh.

Lắp đặt ống nước chuẩn xác và an toàn

Trang trí che ống đồng máy lạnh - Trunking nhựa điều hòa

Trường hợp máy lạnh đang sử dụng có thêm ống nước, hãy lắp chúng vào bên trong Trunking ống đồng máy lạnh theo đúng trình tự đã thực hiện như ống đồng và dây điện. Đối với ống nước, cần phải chắc chắn không xảy ra tình tràn rò rỉ, cần phải kết nối thật chặt với những bộ phận khác.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Trunking ống đồng
  • Keo dán, băng dính
  • Vít, ốc vít

Materials: Máy lạnh

Bảng giá lắp đặt máy lạnh tại nhà

Dịch vụGiá tham khảo (chưa bao gồm vật tư)Ghi chú
Tháo lắp máy lạnh treo tường 1HP – 2.5HP 600.000 – 800.000đ Báo giá chính xác sau khi khảo sát
Tháo lắp máy lạnh âm trần, áp trần, tủ đứng950.000đ – 1.200.000đBáo giá chính xác sau khi khảo sát
Tháo máy lạnh âm trần, áp trần, tủ đứng 500.000 – 700.000đ Báo giá chính xác sau khi khảo sát
Tháo lắp dàn nóng/ lạnh máy âm trần, áp trần, tủ đứng 400.000đ – 500.000đ Báo giá chính xác sau khi khảo sát
Lắp máy lạnh500.000 – 700.000đ ( Tùy theo độ phức tạp của vị trí lắp đặt, cần đồ bảo hộ leo trèo cao, trang thiết bị leo trèo cao, giá có thể thay đổi)Máy treo tường 1HP – 2.5HP
Tháo gỡ máy lạnh cũ150.000đ – 400.000đMáy treo tường 1HP – 2.5HP
Lắp máy lạnh âm trầnTừ 600.000đ -900.000đ (chưa bao gồm vật tư)Báo giá chính xác sau khi khảo sát
Lắp máy lạnh mẹ bồng con Từ 600.000đ -900.000đ (chưa bao gồm vật tư) Báo giá chính xác sau khi khảo sát
Lắp máy lạnh đứng, máy lạnh cây Từ 600.000đ -900.000đ (chưa bao gồm vật tư) Báo giá chính xác sau khi khảo sát
Lắp âm ống đồng trong tường hoặc trên trần thạch cao, la phông (tính theo mét)185.000đÁp dụng với máy treo tường 1HP – 1.5HP
Lắp âm dây điện nguồn và ống nước thải máy lạnh (tính theo mét) 150.000đÁp dụng với máy treo tường 2HP
Khử trùng máy lạnh100.000đXịt thuốc khử khuẩn, nấm mốc, vi khuẩn trong dàn lạnh.
Hút chân không 250.000đ – 300.000đ
Nén ni tơ300.000đ – 400.000đ
Châm Gas R22250.000đBơm bổ sung cho đúng định lượng kỹ thuật.
Châm Gas R410450.000đBơm bổ sung cho đúng định lượng kỹ thuật.
Châm Gas R32450.000đBơm bổ sung cho đúng định lượng kỹ thuật.
Bơm gas do thất thoát trên 50% định lượngTừ 500.000đBáo giá sau khi kiểm tra
Đối với dịch vụ di dời hay lắp đặt máy lạnh, giá có thể thay đổi tùy theo độ phức tạp của vị trí lắp đặt, cần đồ bảo hộ leo trèo cao, trang thiết bị leo trèo cao, giá có thể thay đổi). Giá này chưa bao gồm phí vận chuyển từ địa điểm này sang nơi khác (nếu có.)

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Câu hỏi hộp che ống đồng máy lạnh thường gặp

Hiệu suất máy lạnh có bị ảnh hưởng khi trang trí che ống đồng máy lạnh?

Chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nào thực hiện cách che ống điều hòa lại làm ảnh hưởng đến hiệu suất của máy lạnh, nhưng cần phải lưu ý rằng khi trang trí không nên đặt ống đồng ở vị trí che kín hoặc gây cản trở luồng không khí ra vào của máy lạnh.

Thiết kế hộp nhựa che ống đồng nên chú trọng điều gì?

Có một số lưu ý nhỏ cần phải lưu ý kỹ khi thiết kế hộp che, chẳng hạn:

– Trước và trong quá trình lắp đặt Trunking ống đồng máy lạnh, cần phải đảm bảo nguồn điện cấp cho máy lạnh đã được ngắt, đồng thời phải tháo bỏ và những dây cáp liên quan.

– Hoàn tất công trình, hãy kiểm tra lại toàn bộ hệ thống có xảy ra lỗi gì không, các bộ phận đã được lắp đặt chính xác hay chưa.

– Dọn dẹp sạch sẽ khu vực làm việc, tránh vấp phải những mảnh vụn trong quá trình làm việc để lại.

Tự trang trí hộp che ống đồng máy lạnh hay gọi thợ?

Không thể tự lắp đặt, hãy nhờ đến sự trợ giúp đến từ dịch vụ trang trí che ống đồng máy lạnh của 1FIX. Chúng tôi luôn đảm bảo công việc thực hiện đúng cách, an toàn tuyệt đối. Đặc biệt, đơn vị còn thi công ống đồng máy lạnh âm tường theo yêu cầu của khách.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận