Nguyên nhân trần thạch cao bị sập và cách xử lý an toàn

Được ứng dụng rất nhiều trong xây dựng, thế nhưng đôi khi người dùng vẫn gặp tình trạng trần thạch cao bị sập. Sự cố này có để lại khó khăn gì cho gia đình hay khong, cần phải làm gì để nhanh chóng khắc phục trần thạch cao về trạng thái bình thường… hãy đồng hành cùng 1FIX đi tìm ra phương pháp phù hợp cho trần thạch cao nhé.

Sập trần thạch cao bắt nguồn từ đâu

Trần thạch cao không phải là nơi dễ dàng tiếp xúc, vậy tại sao khu vực này vẫn xảy ra sự cố điển hình trần bị sập gây phiền toái cho gia chủ? Có một số nguyên nhân khiến cho trần thạch cao không còn nguyên vẹn, điển hình là những vấn đề như sau. 

Thi công trần thạch cao chưa chính xác

Vì không đủ khả năng để hoàn thiện công trình, nên nhiều người khách chọn cách liên hệ thợ thi công trần thạch cao tại nhà. Nhưng không may gặp phải những thợ tay ngang, không nắm bắt những quy định cần thiết trong xây dựng nên dẫn đến trần thạch cao bị sập, gây mất an toàn cho người dùng.

Vật liệu trần thạch cao kém chất lượng

Quá chắt bóp chi tiêu trong việc lựa chọn vật liệu xây dựng trần thạch cao, nguy cơ sụp đổ là rất cao. Không có bất cứ nhà thầu nào khuyến cáo người dùng lựa chọn vật liệu kém chất lượng, không đủ độ mạnh để chịu được trọng lực hoặc sai sót trong khâu sản xuất, những yếu tố trên đều sẽ làm mất đi tính ổn định của trần nhà.

Nguyên nhân trần thạch cao bị sập và cách xử lý an toàn

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Tình trạng trần thạch cao thường ẩm ướt

Trần thạch cao bị sập chỉ còn là vấn đề thời gian nếu thường xuyên chịu ảnh hưởng từ ẩm ướt, khi tiếp xúc với nước quá lâu vô tình khiến cho mục nát hoặc dần mất đi tính cơ học rất cao. Nếu chịu ảnh hưởng trong thời gian dài, trần thạch cao sẽ dần sập gây nguy hiểm cho người dùng.

Va chạm trần thạch cao hoặc tác động mạnh

Chỉ cần một va chạm hoặc tác động mạnh vào trần thạch cao, cũng để lại nhiều hậu quả ngoài ý muốn. Vấn đề rất dễ diễn ra trong quá trình xây dựng và hoàn thiện công trình, bởi khi di chuyển đồ đạc không đúng cách hoặc một số tình huống nào đó, đều dẫn đến sập trần thạch cao bất cứ lúc nào.

Song song với đó có một số trường hợp được chuyên gia ghi nhận, đó là khi thiếu bảo dưỡng định kỳ cũng khiến trần thạch cao bị sụp đổ. Hãy ghi nhớ rằng trần thạch cao rất dễ chịu những ảnh hưởng tiêu cực từ môi trường xung quanh, nên đừng bỏ qua việc kiểm tra và bảo dưỡng trần thạch cao đúng cách.

Phương pháp giải quyết trần thạch cao bị sập từ A-Z

Thông qua những nguyên nhân như trên, không khó để thấy việc trần thạch cao bị sụp bắt nguồn từ rất nhiều vấn đề khác nhau, chính vì vậy mà những thao tác từ chuyên gia xử lý trần thạch cao bị nứt sau đây sẽ giải quyết nhanh gọn sự cố ngay.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Kiểm tra và đánh giá tình trạng của trần thạch cao

Trần thạch cao bị sập

Đây là bước cực kỳ quan trọng trước khi xử lý trần thạch cao bị sập, thông qua việc kiểm tra chúng ta sẽ khoanh vùng được những vị trí bị sập, đồng thời đánh giá được mức độ của sự cố chỉ là một vùng nhỏ hay rất nhiều khu vực khác bị ảnh hưởng.
Song song với đó cũng cần tìm hiểu và xác định nguyên nhân sập trần thạch cao là gì, tùy vào mỗi một trường hợp chúng ta cần chuẩn bị nguyên vật liệu, dụng cụ phù hợp để giải quyết nhanh chóng. Tránh tình trạng đang sửa chữa lại thiếu số lượng vật liệu, ảnh hưởng đến tiến độ và tính hiệu quả của công việc.

Khắc phục triệt để trần thạch cao bị sụp

Trần thạch cao bị sập

Chấm dứt tình trạng sập trần thạch cao, tránh làm ảnh hưởng đến sự an toàn của mọi người, hãy lựa chọn phương án xử lý thích hợp:
– Trần thạch cao chỉ sập một khu vực nhỏ, hãy thử dùng keo dán để gắn trở lại. Trước khi thi công, cần phải làm sạch bề mặt loại bỏ thật nhanh những mảnh vỡ, thoa trực tiếp keo lên bề mặt trần và đặt vị trí trần thạch cao về lại chỗ cũ, nên giữ hoặc dùng vật dụng có khả năng cố định cho đến khi keo khô.
– Trần thạch cao sập ở rất nhiều nơi việc sử dụng keo sẽ không còn hiệu quả, thế nên cần tháo dỡ toàn bộ phần bị sập và thay thế bằng tấm thạch cao mới. Trước tiên dùng dao cạo và búa xử lý phần bị sập, đo đạc và cắt tấm thạch cao mới có kích thước tương thích, gắn và cố định vào chỗ cũ bằng ốc vít/keo dán.
Cần lưu ý thêm rằng, khi đã giải quyết được trần thạch cao bị sập thì nên kiểm lại hệ thống treo trần. Nếu cần phải sửa chữa lại hệ thống này để chắc chắn những bản lề và thanh chống luôn hoạt động ổn định. Trường hợp hệ thống treo hỏng quá nặng, bắt buộc phải thay mới để đảm bảo an toàn cho trần thạch cao.

Sơn lại trần thạch cao và hoàn thiện công việc

Trần thạch cao bị sập

Thực hiện đến bước này công việc sửa sập trần thạch cao gần như đã hoàn tất, bây giờ chỉ cần sơn lại là hoàn thành được mọi việc. Tùy vào sở thích cá nhân mà mọi người có thể chọn những màu sơn phù hợp, nhưng khuyến cáo nên chọn những gam màu sáng và tuân thủ quy trình sơ trần thạch cao để giúp bề mặt của trần luôn bền đẹp theo thời gian.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Keo dán
  • Dao cạo
  • Búa

Materials: Trần thạch cao

Cảnh báo sập trần thạch cao không nên xem thường

Mỗi khi trần thạch cao bị sập, những người ở dưới hoặc gần khu vực xảy ra sự cố rất dễ gặp nguy hiểm. Các tấm thạch cao nặng rất dễ gây chấn thương nghiêm trọng, thậm chí có thể gây ra tử vong nếu chẳng may rơi trực tiếp vào người.

Cũng không ngoại trừ khả năng khi sập trần thạch cao sẽ khiến cho những đồ đạc, thiết bị trong nhà hư hỏng nặng và gây ra cháy nổ khi trần thạch cao tiếp xúc với nguồn điện.

Chính vì những lý do trên, trước khi tiến hành sửa chữa trần thạch cao bị sập thì cần ưu tiên sự an toàn của mọi người xung quanh. Tuyệt đối không đi qua lại khu vực xảy ra sự cố, di chuyển các đồ dùng sang một vị trí khác, nếu cần phải tắt nguồn điện trước khi kiểm tra mức độ hư hỏng của trần thạch cao.

Nếu chỉ có một số tấm bị sập, chúng ta có thể tự tháo và thay thế những tấm thạch cao mới. Tuy nhiên hãy cân nhắc về việc lắp đặt đúng cách hay không, nếu sự cố đến từ việc lắp sai cách hoặc vật liệu kém chất lượng, nên tìm sự trợ giúp từ đơn vị chuyên nghiệp để được đảm bảo an toàn.

Nếu cần thêm bất kỳ thông tin nào liên quan đến trần thạch cao, hay cách làm trần thạch cao hãy liên hệ ngay 1FIX, mọi vấn đề về trần thạch cao sẽ được hỗ trợ ngay lập tức.

Nguyên nhân trần thạch cao bị sập và cách xử lý an toàn

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Câu hỏi trần thạch cao bị sập thường gặp

Sai lầm cần tránh khi giải quyết sập trần thạch cao?

Trần thạch cao bị sụp nhưng xử lý không đúng cách, sẽ rất dễ xảy ra những vấn đề tiềm ẩn như:

– Không kiểm tra kỹ càng nguyên nhân gây ra sự cố, rất dễ dẫn đến tình trạng sập trần thạch cao tiếp tục chỉ trong thời gian ngắn, dù trước đó đã tốn rất nhiều chi phí sửa chữa.

– Thiếu kiến thức và những kỹ năng cần thiết khi sửa chữa, mất nhiều thời gian thi công nhưng vẫn không đảm bảo an toàn, tạo ra những áp lực vô hình khi sinh hoạt trong không gian sống của mình.

Xây dựng trần thạch cao mới có tốn nhiều tiền không?

Cảm thấy trần thạch cao bị sập gần như toàn bộ, việc xây dựng trần thạch cao mới sẽ đảm bảo an toàn và thẩm mỹ hơn. Chi phí thi công sẽ được tính theo m2, dao động từ 150.000đ đến 500.000đ tùy vào chất liệu. Muốn biết chi tiết hơn, hãy liên hệ đơn vị chuyển thi công trần thạch cao, họ sẽ đến tận nơi và cung cấp bảng giá chi tiết để mọi người tham khảo.

Trần thạch cao bị sụp có ảnh hưởng đến nội thất không?

Tất nhiên là có và không chỉ những đồ nội thất trong gia đình, mà ngay cả thiết bị điện, đèn cũng sẽ bị ảnh hưởng khi trần thạch cao sập. Chưa kể bụi thạch cao còn có khả năng gây ra những vấn đề về hô hấp, gây dị ứng… nên cần kiểm tra bảo dưỡng và xử lý sự cố kịp thời.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận