Tổng hợp mã lỗi máy giặt Toshiba Inverter

Sử dụng máy giặt Toshiba Inverter sẽ khó tránh khỏi những lúc đối mặt với mã lỗi máy giặt Toshiba Inverter, vậy đâu là những mã lỗi phổ biến nhất mà người dùng thường gặp nhất? 1FIX sẽ cập nhật nhanh những lỗi có khả năng xuất hiện nhiều nhất, có đầy đủ nguyên nhân lẫn cách khắc phục đơn giản, đảm bảo sẽ giúp người dùng hạn chế được những bất tiện trong quá trình sử dụng.

Bảng tổng hợp những mã lỗi máy giặt Toshiba Inverter

Bất kỳ dòng máy giặt nào nào cũng có một số lỗi nhất định khi sử dụng, máy giặt Toshiba Inverter cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên với thiết kế hiện đại ngày nay, mã lỗi máy giặt Toshiba cửa ngang sẽ xuất hiện ngay trên màn hình, giúp cho người dùng dễ dàng nhận biết thiết bị của mình đang “vấp” phải hiện tượng nào.

Tổng hợp mã lỗi máy giặt Toshiba Inverter
Mã lỗiNguyên nhânCách khắc phục
Mã E1Sự cố liên quan đến ống xả nước:
– Ống xả chưa được lắp vào máy giặt.
– Ống xả bị biến dạng (uốn cong).
– Ống xả tắc nghẽn vì lý do nào đó (bụi bẩn, tạp chất).
– Miệng ống xả ngập trong nước bởi quá trình thoát nước chậm…
Kinh nghiệm của thợ sửa mã lỗi máy giặt Toshiba cửa trên, hãy thử mở nắp máy và đóng lại, cuối cùng nhấn nút Start/Khởi động.
Mã E2– Nắp máy giặt chưa đóng lại.
– Nắp máy giặt đã đóng nhưng mắc kẹt vật thể lạ.
– Hư hỏng board mạch.
Thử mở nắp máy giặt kiểm tra xem có vật thể lạ không, sau đó đóng lại nắp máy giặt một cách cẩn thận. Nếu vẫn xuất hiện lỗi, mã lỗi máy giặt Toshiba Inverter này đến từ board mạch cần cách sửa phù hợp.
Mã E3– Đồ giặt lệch hẳn sang một bên.
– Một vài ốc của lồng giặt không còn chặt, lỏng lẻo.
– Bộ ly hợp có nguy cơ hỏng.
– Vành cân bằng nhiều khả năng bị hở.
– Cần gạt an toàn bị kẹt.
– Công tắc cửa mất đi lò xo hoặc đứt mất dây công tắc.
Cẩn thận kiểm tra lượng quần áo trước khi giặt, đồng thời chuyên gia mã lỗi máy giặt Toshiba AW-A800SV khuyến cáo nên xếp lại quần áo trong lồng giặt đều trước khi giặt.
Mã E4Hỏng phaoCông tắc của phao vẫn mở, đóng là tình trạng bình thường của phao.
Mã E5, E51Lỗi cấp nước trên máy giặt:
– Vòi nước đã khóa nhưng không biết.
– Ống cấp nước máy giặt bị tắc nghẽn hoặc nguồn nước bị cắt.
– Lưới lọc ở van cấp nước tắc nghẽn.
Đối với mã lỗi máy giặt Toshiba E5 hoặc E51, cách tốt nhất là kiểm tra lại nguồn nước vào máy giặt, nếu có đủ khả năng hãy kiểm tra cảm biến mực nước.
Mã E6, E7– Mô tơ giặt bị kẹt.
– Lượng đồ giặt quá nhiều.
– Mức nước giặt chưa phù hợp.
Thợ sửa mã lỗi máy giặt Toshiba Inverter khuyến cáo nên kiểm tra mô tơ còn vận hành không, hay lượng đồ giặt liệu có quá tải.
Mã EC1, EC3Lượng đồ giặt quá nhiều hoặc nước quá ít.Cắt giảm bớt đồ giặt và kiểm tra lại nguồn nước.
Mã EC5Hư một trong hai bánh răng truyền độc hoặc hỏng mô tơ xả.Quan sát bánh răng lẫn mô tơ xả của máy giặt.
Mã E7-1– Lỗi đầy bộ nhớ hoặc lập trình.
– Lỗi đến từ việc giặt quá nhiều đồ.
Lần lượt bấm nút chọn Mức nước – Hẹn giờ – Xả – Mở nguồn. Đến khi máy báo tiếp bíp bíp hãy ngắt nguồn điện khoảng 1 phút, nếu vẫn không hiệu quả hãy tìm đội ngũ sửa mã lỗi máy giặt Toshiba nội địa ngay.
Mã E7-3Lỗi xuất phát từ board mạch của máy giặt.Lỗi này không nên tự ý xử lý, nên tìm kiếm sự trợ giúp từ chuyên gia.
Mã E7-4Lỗi liên quan đến đếm từ.Nếu thuộc mã lỗi máy giặt Toshiba E7-4 loại Inverter, nên kiểm tra mâm từ hoặc đếm vòng, board mạch, jack kết nối board mạch đến đầu dò động cơ.
Mã E8– Mô tơ giặt mắc kẹt.
– Lượng đồ cần giặt quá nhiều.
– Mức nước chưa thích hợp.
Xem lại mô tơ hoặc lồng giặt có bị mắc kẹt bởi vật thể lạ không, từ đó xác nhận mã lỗi máy giặt Toshiba Inverter.
Mã E9, E91, E92 – Tình trạng rò rỉ nước.
– Lồng giặt thủng lỗ.
– Van xả mắc kẹt.
– Vướng đồ senso khiến mực nước hỏng.
Quan sát và kiểm tra lại lồng giặt, các loại giắc cắm kết nối và cảm biến mực nước.
Mã EBLỗi liên quan không tải.Kiểm tra và xử lý phần board mạch của máy giặt Toshiba Inverter.
Mã E21Hư hỏng board mạch của máy giặt, công tắc từ.Nếu đã thử sửa board mạch vẫn không được, hãy thử thay công tắc từ để giải quyết mã lỗi máy giặt Toshiba cửa ngang.
Mã E23Hỏng công tắc cửa hoặc hư mất board điều khiển.Kiểm tra lại công tắc cửa và board điều khiển, nếu cần hãy thay mới.
Mã EPBơm vận hành không ổn định.Xác định vị trí của bơm và kiểm tra xem hoạt động còn tốt không.
Mã FLượng đồ giặt quá tải, mã lỗi máy giặt Toshiba nội địa thường mắc phải.Chỉ cần lấy bớt quần áo ra ngoài, máy sẽ trở lại bình thường.
Mã E94– Cảm biến áp lực không còn bình thường.
tong-hop-ma-loi- Bubble cảm biến phát hiện hư hỏng.
Cần phải thay thế cảm biến mực nước, nếu phát hiện dấu hiệu hư hỏng.
Mã E52Xuất hiện dấu hiệu bất thường ở nguồn cấp nước nóng hoặc kém ổn định.Tìm hiểu hướng dẫn sử dụng máy giặt Toshiba, kiểm tra lại thanh đốt lẫn các dây kết nếu, nếu mọi thứ bình thường hãy sửa board mạch.
Mã EALỗi trên máy giặt Toshiba nội địa, khi nguồn cấp điện áp không bình thường.Hãy chắc chắn sử dụng nguồn điện đáp ứng điện áp đúng yêu cầu.
Mã E64Vừa khởi động máy giặt đã phát hiện lỗi, lỗi này đến từ hư linh phụ kiện ở board.Muốn sửa cần phải có chuyên môn về mã lỗi máy giặt Toshiba cửa trên, tốt nhất nên gọi thợ.
Mã EDLỗi liên quan đến board mạch điều khiển cho máy giặt Toshiba Inverter.Lỗi này không thể tự ý xử lý do liên quan đến bộ phận quan trọng, hãy tìm dịch vụ chuyên sửa chữa máy giặt Toshiba.

Làm gì để tránh mã lỗi máy giặt Toshiba nội địa xuất hiện?

Thông qua bảng mã lỗi trên, không quá khó để thấy được rằng việc mã lỗi máy giặt Toshiba cửa ngang xuất hiện rất phổ biến. Câu hỏi đặt ra là làm sao để hạn chế những hư hỏng không mong muốn, cần lưu ý đến vấn đề gì khi sử dụng?

Thời gian tối thiểu 1 hour

Xem lại quần áo trước khi giặt tránh mã lỗi Toshiba Inverter xảy ra

Tổng hợp mã lỗi máy giặt Toshiba Inverter

Thói quen giặt đồ mà không kiểm tra lại quần áo (túi đồ) rất gây hại cho máy giặt, tránh mã lỗi máy giặt Toshiba AW-A800SV xảy ra thì nên cố gắng kiểm tra cẩn thận và cài chặt/kéo khóa quần áo lên. Vừa giúp quần áo được giặt sạch kỹ càng, hạn chế hư hỏng giúp cho máy giặt Toshiba Inverter bền hơn.

Lượng quần áo giặt phù hợp tránh mã lỗi Toshiba Inverter xảy ra

Dịch vụ vệ sinh máy giặt không tháo lồng tận nhà giá tốt nhất hiện nay

Mỗi một loại máy giặt Toshiba đều có in rất rõ khối lượng cho phép, người dùng nên tuân thủ và tuyệt đối không vượt qua mức khối lượng này. Nếu không mã lỗi máy giặt Toshiba E5 rất dễ xảy ra, chưa kể quần áo sẽ khó được giặt sạch một cách đảm bảo.

Bột giặt chuyên dụng cho máy tránh mã lỗi Toshiba Inverter xảy ra

Dịch vụ vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng ngang đến 7kg tận nhà chuyên nghiệp - tận tâm

Đừng xem nhẹ việc chọn đúng bột giặt dành cho máy giặt, ngoài ra cần phải biết lượng bột giặt nào là phù hợp. Nếu quá ít sẽ khó sạch mà khi quá nhiều sẽ dễ để lại cặn bột giặt trên quần áo, bột giặt chuyên dụng sẽ tránh tình trạng mã lỗi máy giặt Toshiba E2-3 xuất hiện cũng như việc vón cục hay không hòa tan khó xảy ra.

Estimated Cost: 500000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Cờ le
  • Tua vít

Materials: Máy giặt

Câu hỏi mã lỗi máy giặt Toshiba thường gặp

Máy giặt Toshiba Inverter là gì, vì sao mã lỗi máy giặt Toshiba cửa trên thường xuyên xảy ra?

Máy giặt Toshiba Inverter thuộc dòng sản phẩm cao cấp, phục vụ nhu cầu giặt quần áo hàng ngày của mọi người. Mặc dù được tích hợp công nghệ hiện đại, nhưng vì tuổi thọ hoặc cách dùng chưa đúng của nhiều người, mà mã lỗi máy giặt Toshiba Inverter thường xuất hiện ngoài ý muốn.

Mã lỗi máy giặt Toshiba E2-3 là gì, xử lý thế nào cho đúng?

Trên màn hình hiển thị rõ lỗi E2-3, cách giải quyết tương tự mã lỗi máy giặt Toshiba E7-4. Bởi khi nắp giặt chưa đóng kín hoặc mắc kẹt vật thể lạ nên máy mới xuất hiện lỗi, chỉ cần kiểm tra xem có vật thể lạ không và đóng cửa máy giặt thật kín, lỗi sẽ tự nhiên biến mất.

Mã lỗi máy giặt Toshiba AW-A800SV nào phổ biến?

Khác với mã lỗi máy giặt Toshiba Inverter, thì dòng Toshiba AW-A800SV không có màn hình hiển thị nên nhận biết lỗi như sau.

  • Lỗi báo đèn 23L và 38L, nháy 4 đèn chức năng cho thấy lỗi công tắc cửa.
  • Lỗi báo đèn 38L, nháy 4 đèn chọn chương trình cho thấy lỗi tràn bộ nhớ.
  • Lỗi báo đèn 23L, nháy 4 đèn chức năng cho thấy lỗi công tắc từ.
  • Lỗi báo đèn 12L và 38L, nháy 2 đèn cho thấy lỗi đồ giặt bên trong.

Nếu chưa biết cách giải quyết những lỗi hư hỏng trên hoặc muốn thực hiện sửa máy giặt, mọi người có thể liên hệ 1FIX để nhanh chóng giải quyết vấn đề.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.