Thông nghẹt đường ống nước thải tại Quận Tân Bình

Xử lý ống thoát nước bị nghẹt tại đường Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình

Khách hàng tại đường Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, bị nghẹt đường ống thoát nước xả làm nước dâng tràn ngược lên các phểu thoát nước tại các tầng trên. Tầng dưới là bị nghiệm trọng nhất, và là điểm bị nghẹt chính và còn rò rỉ nước tại điểm kết nối làm thấm nước ra tường. Sau khi khảo sát và xác định điểm tắc nghẽn, 1FIX™ được khách hàng đồng ý với mức chi phí đưa ra liền tiến hành các bước đục tường, cắt bỏ một phần ống nước thải cũ để thông nghẹt và thay thế ống, nhằm khắc phục rò nước.

Đường ống nước thải bị tắc thường gây khó chịu lớn. Nó không chỉ là một sự bất tiện lớn trong gia đình, mà những cống bị tắc nghẽn cũng rất kinh tởm; tràn ngập vi khuẩn và gây ra vấn đề gây mùi cho mọi người. Đó là một điều phiền toái mà chủ nhà nào cũng sẽ trải qua ít nhất một lần trong đời và nếu bạn không sớm giải quyết, rất có thể nó sẽ mang lại một số vấn đề sức khỏe cùng với họ theo thời gian.

Từ các vật thể lạ vô tình bị rơi xuống cống cho đến việc tích tụ nhiều tóc, dầu mỡ và các chất cặn bã khác, có rất nhiều lý do khiến cho gia đình bạn gặp phải tình trạng cống bị nghẹt. Hiểu chính xác nguyên nhân của từng vấn đề như thế nào có thể là cơ hội để bạn đề phòng tốt hơn.

Các bước thông nghẹt đường ống nước thải âm

Bước 1: Xác định vị trí cần thông nghẹt đường ống nước thải

Điểm nghi ngờ bị nghẹt
Ống xả thải ở vị trí tầng trệt.
Đục tường để kiểm tra
Dùng máy khoan búa đục.
Đục tường an toàn
Đục vừa đủ vị trí để xử lý.

Bước 2: Cắt phần ống bị nghẹt rác gây tắc

Sau khi đục tường để có đủ không gian thi công thì dừng lại để cắt một phần ống cũ đi để có thể thông nghẹt tại vị trí đó và phần ống nước mới giúp tránh rò rỉ triệt để.

Cắt phần ống nước thải bị nghẹt cần thay thế
Sử dụng máy cắt để cắt ống nước PVC

Bước 3: Nối lại đoạn ống mới vào, và để khô

Trong quá trình cắt ông để nối ông, để tránh phải đục tường rộng mất thẩm mỹ thì phải dùng thủ thuật như dùng đèn khò, để xử lý ống cũ khi thi công, nối ống.

Bước 4: Xây tô trả lại hiện trạng cũ của tường

Ống nước thải bị nghẹt & rò rỉ nước âm tường sau khi xử lý xong.
Sau khi hoàn thành, đợi keo khô, kiểm tra nước thải thông suốt, thì thợ 1FIX™ sẽ tiến hành đắp xi măng lại, trả hiện trạng thẩm mỹ như cũ.

Việc lắp đặt đường ống sai kỹ thuật có thể dẫn đến tắc nghẽn cống tốn kém. Trong khi các phương pháp DIY có thể tiết kiệm tiền và là một phần ‘dễ dàng’ của việc sửa sang nhà cửa, thì việc lắp đặt đường ống nước thải không được khuyến khích. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề như dòng nước không thoát kịp, đường ống bị nứt và sửa chữa tốn kém.

Làm thế nào để khắc phục cống bị tắc do lắp đặt đường ống kém?
Việc cần làm: Luôn nhờ thợ sửa ống nước có chuyên môn lắp đặt hệ thống đường ống của bạn. Điều này sẽ đảm bảo mọi thứ được đặt chính xác dưới lòng đất và, trong các bức tường của bạn, để thúc đẩy dòng nước lành mạnh và giảm tắc nghẽn. Nếu bạn đã lắp đặt đường ống và hiện đang gặp sự cố, hãy nhờ một thợ sửa ống nước chuyên nghiệp đến và kiểm tra đường ống để đưa ra một số khuyến nghị tại chỗ cho bạn.

Cách để tiết kiệm tiền thông nghẹt đường ống nước thải

Có thể mất một thời gian để tắc nghẽn hình thành và trở nên hoàn toàn rõ ràng, nhưng một khi vấn đề đã bắt đầu gây ra, nó sẽ rõ ràng rất nhanh chóng.

Bằng cách tự nhận biết các dấu hiệu và triệu chứng của cống bị tắc để chú ý, bạn sẽ có thể hành động nhanh chóng và giải quyết vấn đề ngay khi có thể.

Các điểm thoát nước
Một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy cống bị tắc là bồn cầu, vòi hoa sen, bồn tắm hoặc bồn rửa của bạn thoát nước chậm. Nếu tắc nghẽn đặc biệt nghiêm trọng, nước có thể không thoát đi chút nào.

Nếu chỉ có một thiết bị cố định đang gặp sự cố, thì sự tắc nghẽn có thể là cục bộ của đường ống được kết nối với thiết bị cụ thể đó; tuy nhiên, nếu tất cả chúng đều bình thường, thì rất có thể tắc nghẽn nằm ở cống thoát nước.

Bồn cầu có thể hữu ích trong việc tiết lộ mức độ của vấn đề – nếu việc xả nước bồn cầu khiến nước dâng lên trong vòi hoa sen hoặc vòi chảy khiến nước trong bồn cầu tăng lên, thì vấn đề chắc chắn là cống bị tắc.

Điều này cũng áp dụng nếu bất kỳ thiết bị sử dụng nước nào khiến nước xuất hiện ở nơi khác khi sử dụng, vì vậy đừng quên kiểm tra các đường ống thoát nước bên ngoài và nắp cống trên nền nhà của bạn để tìm dấu hiệu nước dâng.

Các mùi
Mùi hôi là một món quà chết người cho sự tắc nghẽn và có thể là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất của một vấn đề tiềm ẩn – nếu một cái gì đó đã làm tắc nghẽn cống và bắt đầu thối rữa, bạn chắc chắn sẽ biết về nó.

Mùi hôi có thể xuất hiện trước khi xuất hiện bất kỳ triệu chứng thị giác nào, vì vậy điều quan trọng là không được bỏ qua bất kỳ mùi bất thường nào trong nhà mà bạn không thể dễ dàng xác định được.

Những âm thanh
Cuối cùng, nếu đường ống và đồ đạc của bạn phát ra âm thanh khác với bình thường, đó có thể là dấu hiệu của tắc nghẽn. Những tiếng ọc ọc từ cống rãnh, lỗ cắm, nước xả bồn cầu và đường ống là những dấu hiệu cảnh báo sớm – những âm thanh này được tạo ra khi không khí bị kẹt trong đường ống do tắc nghẽn được di dời và đẩy lên qua hệ thống.

Bước tiếp theo là gì?
Bất kỳ một trong các triệu chứng được liệt kê ở trên đều có thể gây ra lo lắng, nhưng nếu bạn nhận thấy hai – hoặc thậm chí cả ba – thì đã đến lúc giải quyết vấn đề ngay.

Việc đầu tiên cần làm là xác định trách nhiệm giải quyết vấn đề của ai. Theo quy định, bạn chỉ chịu trách nhiệm về các phần của hệ thống nằm trong ranh giới của ngôi nhà của bạn và chỉ được sử dụng bởi ngôi nhà của bạn. Nếu tắc nghẽn nằm trong hệ thống tài sản của bạn, thì đó là của bạn để giải quyết; tuy nhiên, nếu chỉ một phần của hệ thống nằm trong ranh giới nhà bạn và các phần khác được chia sẻ với các khu nhà lân cận, hay của tòa nhà thì công ty cấp thoát nước địa phương hoặc ban quản lý chung cư phải chịu trách nhiệm.

Với ý nghĩ này, bước tiếp theo của bạn sẽ trở nên rõ ràng. Nếu tắc nghẽn nằm ở một nơi nào đó bên ngoài nhà, thì bạn chỉ cần báo cáo nó với công ty tiện ích có liên quan và chờ họ khắc phục nó; mặt khác, nếu bạn cẩn thận kiểm tra dưới nắp cống của mình và tìm thấy bằng chứng cho thấy vấn đề nằm trong trách nhiệm của bạn, thì bạn nên trực tiếp hành động. Gọi nhay cho 1FIX™

Viết một bình luận

Quý khách có thể gọi nhanh bằng cách bấm nút gọi phía dưới để yêu cầu dịch vụ.

Hoặc điền thông tin để đặt dịch vụ

(yyyy-mm-dd)

Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay nếu trong giờ làm việc (08 - 17:00). Trường hợp nếu quý khách gửi thông tin ngoài giờ làm việc, xin hãy kiên nhẫn đợi chúng tôi gọi xác nhận vào giờ làm việc tiếp theo.

Ưu đãi chỉ trong tháng 10 giảm ngay 50K khi đặt dịch vụ qua app!

Để đáp ứng nhu cầu đặt dịch vụ tăng cao, chúng tôi xin dành ưu đãi 50K cho mọi khách hàng đặt dịch vụ qua ứng dụng.

Tải và trải nghiệm ngay ứng dụng

49.800+

Downloads

10.000+

Khách hài lòng

3.000+ đánh giá