Thợ sửa điện tại nhà | Gọi ngay 028.3890.9294

Nội dung

Những lợi ích của việc thuê một thợ sửa điện tại nhà chuyên nghiệp là gì?

Để khắc phục sự cố điện trong nhà riêng của bạn, chúng tôi có thể nói ngay là bạn nên thuê thợ điện địa phương có uy tín. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng dễ dàng tìm và chọn thợ sửa điện tại nhà tốt nhất. Nhưng thuê một thợ điện chuyên nghiệp có thể có lợi cho bạn theo nhiều cách.

Một lợi thế đầu tiên của việc thuê một thợ điện chuyên nghiệp là nó sẽ tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc của bạn.

Thuê một người không chuyên nghiệp có thể giúp bạn tiết kiệm một vài chục nghìn đồng, nhưng nó có thể gây rủi ro cho gia đình, bạn bè và người thân của bạn vì các dịch vụ họ nhận được hoặc chất lượng kém.

Với nhiều năm được đào tạo và kinh nghiệm, một thợ điện có thể khắc phục triệt để tất cả các vấn đề của bạn.

Nếu bạn không biết tìm một thợ điện giỏi ở đâu, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm trực tuyến trên Google.

Bạn có thể hoàn thành các hạng mục về điệ của mình một cách an toàn bằng cách làm việc với một thợ điện chuyên nghiệp.

Điện rất nguy hiểm, nó có thể giết chết bất cứ ai trong một khoảnh khắc, vì vậy nên luôn luôn làm việc với một thợ điện chuyên nghiệp.

Thợ sửa điện tại nhà
Thợ sửa điện tại nhà chuyên nghiệp mới có thể khắc phục các sự cố về điện một cách an toàn

Tại sao bạn cần cẩn trọng khi tìm thợ sửa điện tại nhà ?

Bạn trả tiền cho một chuyên gia để làm những gì bạn không biết, hoặc không thể bận tâm mất nhiều năm để học cách làm, làm công việc theo cách của một người chuyên nghiệp. Bạn muốn trả một số anh chàng thợ tay ngang chưa được đào tạo để làm việc tại nhà của bạn?

Trường hợp của bạn đảm bảo rằng công việc sẽ được thực hiện đúng, đạt tiêu chuẩn và tuân thủ quy định liên quan? Rằng nó sẽ an toàn? Rằng bảo hiểm nhà xưởng, công ty của bạn sẽ không có hiệu lực do thi công, sửa chữa không an toàn? Chắc chắn bạn có thể xoắn một số dây với nhau và quấn một số băng xung quanh nó và làm cho nó hoạt động NHƯNG chuyên gia tiếp theo bạn có thể gọi có thể là một lính cứu hỏa

Thợ sửa điện tại nhà có thể giúp gì cho bạn

Thợ sửa điện chuyên nghiệp là gì?

Thông thường thợ sửa điện chuyên nghiệp được hiểu là người có được đào tạo ở các môi trường chuyên nghiệp và đạt được những bằng cấp cụ thể như Trung cấp điện, Cao đẳng điện – điện tử, Kỹ sư điện. Những người này nếu có hành nghề sửa điện thì phải học thêm các khóa đào tạo ngắn hạn về đảm bảo an toàn điện, về bảo hiểm…và được thực tập trong thực tế nhiều để chính thức có thể hành nghề độc lập.

Khái niệm thợ sửa điện tại nhà thực chất là cách gọi phổ biến cho những người thợ sửa điện sinh hoạt, sửa điện gia đình

Thợ sửa điện có thể làm những gì?

Chỉ có thợ điện EVN là những người được phép sửa điện trên đường dây truyền tải, từ cột điện cho đến tận đồng hồ điện tổng của khách hàng tiêu thụ điện.

Phần điện cấp nguồn cho mọi hoạt động sử dụng điện của người dân phía sau công tơ điện chính là phần mà người tiêu dùng điện phải tự chịu trách nhiệm sửa chữa nếu có nhu cầu.

Lúc này, các thợ sửa điện tại nhà trong lĩnh vực dân dụng của các dịch vụ sửa điện tại nhà như 1FIX™ chính là người đáp ứng các nhu cầu đó cho khách hàng.

1FIX™ mô tả tóm tắc các tình huống mà thợ sửa điện tại nhà của chúng tôi có thể phục vụ quý khách như bên dưới

Sửa chữa & lắp đặt hệ thống dây điện trong nhà

Đây thường không phải là một nhu cầu riêng lẻ mà nó phải kết hợp với việc mở rộng hoặc lắp đặt hệ thống điện trong nhà như lắp đặt hệ thống đèn Led âm trần cho Shop, văn phòng công ty…

Thợ sửa điện tai nhà của 1FIX™ luôn có thể cung cấp giải pháp di dời hoặc đi mới dây điện để lắp thêm ổ cắm điện nổi, ổ cắm điện âm (do đó phát sinh nhu cầu đi điện nổi hoặc điện âm tường) hay cấp nguồn cho bất kỳ thiết bị điện nào.

Thợ sửa chữa và lắp đặt ổ cắm, công tắc điện & các loại bóng đèn

Thông thường việc sửa chữa bóng đèn hay thậm chí sửa ổ cắm điện hay công tắc cũng thường dẫn đến việc thay thế cả các thiết bị điện này, vì thực tế như bóng đèn là một sản phẩm có thiết kế khép kín, không thể nào tháo từng phần ra để sửa chữa.

Với các công tắc điện hay ổ cắm điện, hiện tượng hư hỏng do quá tải nên nóng chảy hay bị chập điện thì phải nâng cấp hay sửa chữa dây nguồn và sau đó là thay thế luôn các ổ cắm công tắc này.

Các sự cố cần sửa chữa khác như ổ cắm điện không ăn, công tắc điện không hoạt động…thì thường do các thành phần như lá đồng, tiếp điểm…trong các thiết bị này bị thoái hòa, lúc này biện pháp tiết kiệm nhất vẫn là thay thế luôn các vật tư điện này.

tho sua dien lap dat bong den led
Thợ sửa điện tại nhà TpHCM đang lắp hệ thống điện, đèn Led trang trí cho Showroom

Lắp đèn Led chiếu sáng công suất cao, đèn Led trang trí, chiếu sáng…

Các nhu cầu lắp thiết bị điện mới trong nhà hay bất kỳ công trình sử dụng điện nào đều thường sẽ phát sinh việc lắp đặt nguồn dây điện mới. Điều này khá dễ hiểu vì nếu không có nguồn điện cấp cho thì rõ ràng là thiết bị đó sẽ không hoạt động được.

Các hạng mục công việc này sẽ đòi hỏi có thợ điện mở rộng hệ thống điện nhà. Cụ thể là lắp đặt thêm đường dây điện nguồn đến các thiết bị, nâng cấp CB, tủ điện điều khiển nếu cần thiết.

 • Lắp ổ cắm điện âm tường
 • Dịch vụ lắp đèn âm trần thạch cao, đèn Led trang trí, đèn Led âm trần.
 • Dịch vụ lắp bóng đèn huỳnh quang
 • Dịch vụ lắp đèn chùm
 • Lắp đặt & di dời công tắc điện, ổ cắm điện
tho dien lap bong den
Thợ sửa điện tại nhà TPHCM nhận lắp bóng đèn trang trí cho các Showroom

Lắp ổ cắm công tắc điện bổ sung

Khách hàng đôi khi có nhu cầu lắp đặt thêm hoặc di dời công tắc điều khiển đèn và ổ cắm mở rộng nhằm đảm bảo an toàn điện khi nhà có trẻ con hoặc đơn giản là để thuận tiện trong sử dụng và bố trí nội thất trong nhà.

Lắp đặt & sửa chữa các thiết bị sử dụng điện

Các thiết bị điện sử dụng phổ biến trong nhà có thể kể đến như máy bơm nước, máy bơm tăng áp, máy nước nóng, quạt trần, quạt thông gió gắn tường, quạt hút âm trần thậm chí các loại máy lọc nước, máy rửa chén đều có thể cần đến kỹ năng lắp đặt của thợ điện.

Và khi các thiết bị điện gia đình này xảy ra sự cố thì tất nhiên thợ sửa điện tận nhà của chúng tôi cũng sẽ sửa các thiệt bị điện dân dụng này nữa . Chúng tôi cung cấp các dịch vụ gồm:

 • Dịch vụ lắp quạt trần, sửa quạt trần tận nhà và thậm chí là vệ sinh quạt trần.
 • Lắp quạt trần lên trần thạch cao
 • Lắp quạt thông gió, quạt hút giúp lưu thông không khí sạch, giảm ẩm mốc.
 • Dịch vụ lắp đặt và sửa chữa mọi loại máy bơm nước, bơm tăng áp lực nước, các loại bơm chìm, bơm 3 pha, bơm dành cho nước nóng…
thợ sửa điện tại nhà, sửa máy bơm giếng
Thợ điện 1FIX™ sửa máy bơm tận nhà khách hàng.

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Các thiết bị điện đơn lẻ hay hệ thống điện nhà, điện sản xuất đều cần các thiết bị bảo vệ ngắt mạch, bảo vệ chống rò, chống giật…Thợ điện 1FIX™ luôn sẵn sàng khảo sát và cung cấp dịch vụ trọn gói.

 • Lắp đặt, thay thế Aptomat, lắp CB gia đình
 • Lắp và thay thế các loại Aptomat, MCCB, MCB
 • Lắp cầu dao, Aptomat chống giật, chống rò cho từng thiết bị, từng tầng, khu vực sinh hoạt, sản xuất…

Lắp công tơ/ đồng hồ điện 1 pha, 3 pha

Từ năm 2019, việc tính giá điện tiêu thụ theo 6 bậc của EVN đã làm chi phí sử dụng điện của các hộ gia đình tăng chóng mặt. Từ đó phát sinh nhu cầu lắp đặt thêm đồng hồ điện bổ sung nhằm đối chiếu và kiểm chứng tính chính xác của đồng hộ điện từ nhà cung cấp EVN.

Dịch vụ lắp đồng hồ điện bổ sung này cũng hường được sử dụng để đo đếm điện năng cho phòng trọ, văn phòng cho thuê, khu vực sản xuất riêng…

Nên biết rằng, thợ điện dân dụng như 1FIX™ hoặc bất kỳ dịch vụ sửa điện nào đó tương tự đều hoàn toàn không được phép can thiệp vào đồng hồ chính của EVN nếu không muốn bị phạt.

Hiện nay 1FIX™ cũng cung cấp đồng hồ điện có kiểm định chính thức của Trung tâm Thí nghiệm Điện lực 2 thuộc EVN, bao gồm cả các loại đồng hồ điện tử, công tơ điện tử 1 pha và 3 pha, xin xem chi tiết tại đây.

Các dịch vụ sửa chữa điện tại nhà phổ biến khác

Cung cấp thợ sửa chập điện tại nhà

Sửa chập điện đòi hỏi chuyên môn cao về điện, đây là công việc mà chắc chắn bạn không muốn thợ điện nghiệp dư thực hiện vì đây là hạng mục ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn và tài sản của bạn và người xung quanh.

Sự cố chập điện bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau như là do quá tải đường dây, thiết bị trong mạng lưới hay do thiết bị điện trong hệ thống bị chập, quá mạch hoặc tác động từ môi trường bên ngoài như bị thấm nước, dây dẫn hư hỏng… hay thậm chí là do bị phá hoại, lắp đặt hệ thống điện không đúng kỹ thuật, tiêu chuẩn an toàn

Tại 1FIX™ chúng tôi chuyên sửa điện chập cho hàng ngàn khách hàng mỗi năm, thợ sửa điện tại nhà TpHCM có kinh nghiệm để khắc phục triệt để sự cố, tránh hiện tượng tái phát chập điện gây mất an toàn.

 • Xử lý sự cố chập điện nhà
 • Sửa chập điện trong tường – chập điện âm tường
 • Sửa chập điện 3 pha, điện nhà xưởng, công nghiệp

Thợ sửa điện tại nhà TpHCM của 1FIX™ 24/24

Đây là dịch vụ sửa điện khẩn cấp mà 1FIX™ thiết kế nhằm cung cấp thợ điện đến nhà sửa chữa 24/24 riêng tại khu vực TP.HCM (chúng tôi vẫn đang tiến hành triển khai thêm ở các khu vực khác).

Với dịch vụ này, khách hàng có thể yêu cầu đội thợ điện của chúng tôi làm việc xuyên đêm để hoàn thành công việc trong thời gian ngắn nhất để tránh gián đoạn công việc và sinh hoạt của chủ nhà.

Lưu ý, dịch vụ này chỉ áp dụng nếu khách hàng đăng ký trước với tổng đài tiếp nhận thông tin của chúng tôi. Thợ sửa điện tại nhà TpHCM sẽ cung cấp báo giá rẻ và hợp lý, khi khách hàng đồng ý thì chúng tôi sẽ bắt tay ngay vào sửa chữa.

Bảng giá thợ sửa điện tại nhà TpHCM tham khảo

DỊCH VỤ ĐƠN GIÁGHI CHÚ
Lắp mới 1 bộ bóng đèn Huỳnh Quang, đèn compactTừ 150.000đLắp bộ bóng đèn + công tắc, giá tùy thuộc vào việc đi dây nguồn. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới đèn lon40.000đ – 150.000đLắp dưới 3 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới 1 ổ cắm điện nổi100.000đ – 200.000đLắp dưới 3 bộ giá 200.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới 1 ổ cắm điện âmBáo giá sau khi khảo sátTùy theo phương án đục tường, đi dây nguồn.
Sửa chập điện âm tườngBáo giá sau khi kiểm traTùy thuộc vào độ khó trong khắc phục và diện tích mất điện.
Sửa chập điện nổiBáo giá sau khi kiểm traTùy thuộc vào độ khó trong khắc phục và diện tích mất điện.
Thay 1 bộ bóng đèn70.000đ – 150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay bóng đèn (Huỳnh quang, compact)40.000đ – 150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Sửa bóng đèn (thay tăng phô, chuột)80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay CB phụ80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay công tắc80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay ổ cắm nổi50.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp máy nước nóng200.000đ – 500.000đTùy thuộc vào việc đi dây nguồn, trang bị CB.
Lắp mới bộ báo cháy180.000đ – 350.000đGiá tùy thuộc vào thiết bị, việc đi dây nguồn.
Đi dây điện nguồnBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện nổiBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện âmBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện 3 phaBáo giá sau khi khảo sát
Cân pha điện 3 phaBáo giá sau khi khảo sát
Thi công hệ điệnBáo giá sau khi khảo sátThiết kế thi công hệ điện cho văn phòng, Shop, cafe… Có xuất hóa đơn VAT & HĐ đầy đủ.
Lắp hệ thống đèn chiếu sáng, đèn bảng hiệuBáo giá sau khi khảo sátLắp hệ thống đèn chiếu sáng, trang trí cho Shop, quán Cafe, nhà hàng, văn phòng… Có xuất hóa đơn VAT & HĐ đầy đủ.
Bảng giá mang tính tham khảo, các công việc đều cần báo giá lại dựa trên thực tế thi công. (GIÁ TRÊN CHỈ LÀ PHÍ NHÂN CÔNG CHƯA BAO GỒM VẬT TƯ)
CÔNG VIỆCĐƠN GIÁ/CÁIGHI CHÚ
Công lắp đồng hồ điện200.000đ – 450.000đTùy thuộc vào việc đi dây nguồn, tách điện, giảm giá theo số lượng.
Công thay đồng hồ điện150.000đ – 250.000đTùy loại đồng hồ, vị trí thay thế.
Lắp & thay đồng hồ điện 3 phaTừ 400.000đTùy loại đồng hồ, vị trí thay thế.
Đồng hồ điện cơ 1 pha EMIC 5(20)A 220V520.000đBảo hành 12 tháng, kiểm định bởi Tổng Công ty Điện Lực Miền Nam
Đồng hồ điện cơ 1 pha EMIC 10(40)A 220V540.000đBảo hành 12 tháng, kiểm định bởi Tổng Công ty Điện Lực Miền Nam
Đồng hồ điện cơ 1 pha EMIC 20(80)A 220V560.000đBảo hành 12 tháng, kiểm định bởi Tổng Công ty Điện Lực Miền Nam
Đồng hồ điện cơ 1 pha EMIC 40(120)A 220V580.000đBảo hành 12 tháng, kiểm định bởi Tổng Công ty Điện Lực Miền Nam
Đồng hồ điện cơ 3 pha EMIC 5(6)A 220/380V2.100.000đBảo hành 12 tháng, kiểm định bởi Tổng Công ty Điện Lực Miền Nam
Đồng hồ điện cơ 3 pha EMIC 30(60)A 220/380V2.250.000đBảo hành 12 tháng, kiểm định bởi Tổng Công ty Điện Lực Miền Nam
Đồng hồ điện cơ 3 pha EMIC 50(100)A 220/380V2.350.000đBảo hành 12 tháng, kiểm định bởi Tổng Công ty Điện Lực Miền Nam
Đồng hồ điện loại điện tử 1 pha VSEE 5(50)A 220V650.000đBảo hành 12 tháng, kiểm định bởi Tổng Công ty Điện Lực Miền Nam
Đồng hồ điện loại điện tử 3 pha VSEE 5(6)A 230/400V5.950.000Bảo hành 12 tháng, kiểm định bởi Tổng Công ty Điện Lực Miền Nam
Đồng hồ điện loại điện tử 3 pha VSEE 50(100)A 230/400V6.050.000Bảo hành 12 tháng, kiểm định bởi Tổng Công ty Điện Lực Miền Nam
Đồng hồ điện loại điện tử 3 pha VSEE 5(6)A (100-120)V/ (173 – 208)V6.550.000Bảo hành 12 tháng, kiểm định bởi Tổng Công ty Điện Lực Miền Nam

Những loại thợ điện nào mà các thợ điện khác & các chủ nhà không thích?

Loại đầu tiên mà ai cũng không thích là thợ điện thực hiện công việc kém chất lượng và che giấu nó, hoặc từ chối cố gắng cải thiện. Mọi người đều phạm lỗi vô ý, nhưng loại này che giấu lỗi lầm của họ, điều này sẽ gây những tổn thất không lường trước trong tương lai cho cả chủ nhà và thợ điện khác sau này nhận sửa chữa.

Thứ hai là loại thợ sửa điện tại nhà mà làm việc cẩu thả, luôn để lại một mớ hỗn độn phía sau. Do đó với thợ điện chuyên nghiệp, uy tín, đặc biệt với những gì được đã hoàn thành với công việc cũ. Hãy dọn dẹp phế liệu của bạn, hút bụi rơi vãi trên sàn nhà. Đừng để nó cho người khác. Hãy chuyên nghiệp.

Thứ ba là không để lại dây thừa trong hộp cho thợ điện tiếp theo, người đến nhiều năm sau để thay thế một ổ cắm hoặc công tắc. Hay nói tóm lại là thợ điện làm xong mà không có phương án dự phòng sau này còn phải mở rộng hay thay đổi hệ thống điện.

Khi nào cần thuê thợ sửa điện kiểm tra và bảo trì trước khi sự cố xảy ra?

Khi aptomat/CB thỉnh thoảng bị nhảy

Aptomat hay còn gọi là CB hoạt động trên nguyên lý chênh lệch điện áp 2 dây của đường điện nên chỉ cần có hiện tượng hở, nhiễm, rò rỉ hay quá tải…là Aptomat có thể nhảy liền, không chỉ nhảy CB trong nhà mà có khi còn nhảy cả CB điện lực ngoài trụ điện. Vì lý do đó khi thấy CB thường xuyên hay thỉnh thoảng nhảy thì cũng nên gọi dịch vụ thợ sửa điện tại nhà đến kiểm tra để xác định nguyên nhân cụ thê và khắc phục triệt để. Một số nguyên nhân hay gặp như:

 • Dây điện âm tường bị rò rỉ, khi gặp thời tiết ẩm hoặc thì gây rò điện.
 • CB/ Aptomat bị quá tải do lượng điện tổng các thiết bị cùng lúc tiêu thụ cao bất ngờ.
 • CB/ Aptomat bị lỗi cũng ít gắp nhưng không thể lọai trừ, do đó khi thiết bị này bị nhảy thường xuyên thì cũng cần kiểm tra kỹ.
 • Mạng điện hay thiết bị sử dụng điện trong mạch bị chập. Đơn cử, có đôi khi, chỉ một bóng đèn trong cả nhà bị hỏng gây chập điện, mỗi lúc bật đèn thì CB mới nhảy nên người dùng cũng khó phát hiện.

Khi cần kết nối thiết bị có công suất lớn vào mạng điện có sẵn.

Đây là sai lầm phổ biến nhất của người dùng thông thường khi không thuê thợ sửa điện tại nhà đến khảo sát và lắp đặt các thiết bị có công suất cao như bếp từ, bơm công suất cao, nồi nấu phở, thức ăn công suất cao….

Điển hình là bếp từ, ngày càng có nhiều gia đình chuyển sang sử dụng bếp từ, bếp càng có nhiều chức năng, nhiều vùng nấu thì tổng công suất của bếp càng cao. Có những sản phẩm công suất lên tới 4.000W, lúc đó chắc chắn nếu bạn vẫn đấu vào nguồn điện bếp thường sử dụng dây đơn 2.5 thì có thể sẽ bị quá tải, cháy dây và gây chập điện.

Cách đấu dây bếp từ đảm bảo an toàn

Chọn dây điện có đường kính từ 4mm trở lên, nếu bếp công suất lớn có thể phải dùng dây 6mm, vấn đề này nên để thợ điện tư vấn chính xác, không nên phỏng đoán.
Kết nối dây điện cấp nguồn cho bếp từ với nguồn tổng, không nên lấy nguồn từ ổ cắm gần nhất chỉ để tiện lợi. Nên nhớ, các căn hộ thông thường chỉ đi dây 2.5mm cho các ổ cắm, do đó nếu lấy nguồn từ các ổ cắm này thì chắc chắn sẽ gây quá tải và chập điện.
Nguồn: https://1fix.vn/cach-dau-day-dien-bep-tu-chon-co-day-dien-khi-lap-dat-bep-tu/

Lắp đặt và sửa chữa các thiết bị điện

Có nhiều tình huống khác nhau trong việc lắp đặt quạt trần như lắp quạt trên trần bê tông, trên trần thạch cao, trên xà gồ sắt…Mấy chốt ở đây là bạn phải tìm thợ sửa điện tại nhà chuyên nghiệp để việc lắp đặt đáp ứng được tiêu chí an toàn.

Tưởng tượng một máy chém treo lơ lửng trên đầu bằng một các móc hết sức mỏng manh như anh thợ điện nghiệp dư hay chủ nhà nào đó gắn như hình dưới thì bạn hẳn không dám ngồi trong nhà.

Treo quat tran khong dam bao
Thợ sửa điện tại nhà chuyên nghiệp chắc chắn không làm như thế này

Một trường hợp khác bạn luôn nên gọi dịch vu thợ sửa điện tại nhà đến kiểm tra là khi máy nước óng trực tiếp hay gián tiếp của bạn thường gây nhảy CB/ Aptomat hoặc ELCB của máy thường xuyên bị ngắt. Đây là hiện tượng hết sức nguy hiểm vì nó có tiềm ẩn nguy cơ chập điện, rò điện của thiết bị. Cố gắng bật lại thiệt bị để sử dụng mà chưa có kiểm tra cẩn thận từ thợ điện chuyên nghiệp có thể gây ra tai nạn điện chết người.

Ngoài ra, cũng đừng cố gắng sửa chữa các thiết bị sử dụng điện khác đang có dầu hiệu rò điện nếu không nắm vững chuyên môn. Ví dụ như máy bơm rò điện, phao điện hỏng, tường nhà, nền nhà bị nóng vất thường…

Như trường hợp máy bơm rò điện sáng cả bút thử đện như bên dưới thì tốt nhất là bạn hãy gọi ngay thợ sửa điện tại nhà của 1FIX™ đến kiểm tra và tắt CB máy bơm, tránh xa hiện trường càng tốt.

sua may bom nuoc bi chap dien
Thợ sửa máy bơm nước bị chập điện

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Thợ sửa điện tại nhà TPHCM của 1FIX™ có sửa đường ống nước?

Câu trả lời ngăn gọn là CÓ. Vì thợ sửa điện tại nhà của chúng tôi có chuyên môn chính là sửa điện nhưng với những công việc liên quan đến đường nước đơn giản thì chúng tôi vẫn có thể sửa ngay. Nếu phức tạp hơn, đội ngũ thợ sửa đường ống nước chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ đến phục vụ ngay trong khi thợ điện còn chưa rời khỏi nhà của bạn. Tương tự, đội ngũ thợ điện lạnh của chúng tôi cũng luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu sửa chữa của quý khách.

Bạn có cần một thợ sửa điện để thay thế các ổ cắm hay công tắc điện?

Có và không. Ít nhất, người cố gắng thay thế nên làm quen với dụng cụ cầm tay và hệ thống dây điện. 
Trước khi thực hiện bất kỳ công việc nào, bộ ngắt điều khiển mạch đó phải ở vị trí TẮT hoặc cầu chì cho mạch đó phải được gỡ bỏ. Ngoài ra, việc gắn nhầm dây nguội vào công tắc hay không đảm bảo dây nối đất… cũng có thể gây phiền toại về lâu dài cho bạn. Tại sao không thuê dịch vụ thợ sửa điện tại nhà? Bạn có biết giá thợ sửa điện tại nhà luôn có thể rẻ hơn chi phí bạn tự làm.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận