Thợ kiểm tra đường ống nước – Máy dò đường ống nước

Cần khoan vào tường để sửa chữa, để kiểm tra đường ống nước của bạn? Bạn là thợ sửa ống nước và muốn biết những cách tốt nhất để tránh làm thủng đường ống trong tường? Nếu vậy thì bạn nên biết cách dò đường ống nước trong tường.

Có loại máy siêu âm đường ống nước nào để làm việc này không? Việc chọc thủng một đường ống nước có thể gây nên nhiều lộn xộn và tốn kém. Trên thực tế, một ống nước bị thủng có thể tốn từ 500.000đ đến 750.000đ để sửa chữa. Và đó là chưa kể thiệt hại cho bức tường có thể lên tới con số cao hơn rất nhiều.

Giống như hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, một chút tầm nhìn xa và sự chuẩn bị có thể tạo nên sự khác biệt. Học cách phát hiện ống nước bị rò rỉ dưới đất hoặc cách dò đường ống nước trong tường đúng cách là điều cực kỳ quan trọng cho dù bạn là thợ điện nước kiểm tra đường ống nước, nhà thầu sửa ống nước hay chỉ là một thợ DIY có quyết tâm.

Vì vậy, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dò ống nước trong tường cũng như trả lời một số câu hỏi thường gặp nhất xung quanh ách sửa đường ống nước âm tường bị rò rỉ. Để biết thêm các nguồn thông tin về hệ thống ống nước, hãy nhớ liên hệ với sửa chữa nhanh 1FIX. Chúng tôi ở đây để phục vụ bạn.

Tại sao sử dụng máy dò đường ống nước?

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dò đường ống nước trong tường bằng máy dò điện tử. Vậy tại sao bạn nên sử dụng phương pháp này để dò ống nước của bạn ở đâu? Vì nó là phương pháp an toàn và chính xác nhất. Bạn không thể chỉ cần gõ vào tường và lắng nghe sự khác biệt của âm thanh để tìm đường ống như bạn có thể làm với đinh tán trên tường. Các đường ống được đặt chìm trong tường nên bạn sẽ không thể nghe thấy sự khác biệt.

Bạn có thể nghĩ rằng bạn có thể đi theo đường nước từ tầng hầm lên tường nhưng đường ống thường cần đổi hướng để tránh dây điện và các vật cản khác trong tường. Sử dụng máy dò đường ống nước điện tử khá đơn giản là cách tìm đường ống chính xác và hợp lý nhất.

Trong sửa chữa hệ thống nước thì việc phải sửa chữa đường ống âm tường là một thử thách cho thợ kiểm tra đường ống nước. Tuy nhiên đây không phải là rắc rối dễ xảy ra vì đường ống được bảo vệ bên trong tường, sàn rất chắc chắn. Những hư hại trên đường ống nước âm tường thường xảy ra khi có tác động từ bên ngoài như: khoan cắt tường nhà, va đập hoặc nứt gãy tường nhà…

Cách phát hiện ống nước nhựa bằng máy dò đường ống nước

Trong trường hợp đường ống bị nứt gãy nhỏ bên trong tường thì nước sẽ thấm qua tường xung quanh vị trí ống bể, chúng ta có thể dễ dàng khoanh vùng và xử lý chúng. Nhưng nếu là các vết nứt gãy lớn và nhiều thì việc nhờ đến thợ kiểm tra đường ống nước là không thể tránh khỏi. Bạn không thể dò đường ống nước bên trong tường nếu không có máy siêu âm đường ống nước hoặc một thiết bị dò ống nước trong nhà.

Nếu bạn cố chấp tự mình khoan cắt tường để xử lý đường ống âm tường thì hoặc bạn là người thi công đường nước của nhà bạn hoặc bạn là thợ sửa nước chuyên nghiệp và bạn đã có cách sửa đường ống nước âm tường bị rò rỉ nước. Nếu bạn không làm được điều ấy thì tốt nhất nên gọi cho dịch vụ sửa chữa đường ống nước gần bạn. Họ có đủ khả năng và máy dò đường ống nước âm tường để thực hiện tốt công việc.

Cách sửa đường ống nước âm tường bị rò rỉ – tìm đường ống trong tường

Chúng tôi biết những người thợ sửa ống nước và những người không phải thợ ống nước có khả năng đọc bài đăng này. Nếu bạn là một thợ sửa ống nước, bạn chắc chắn sẽ muốn mua một máy dò đường ống nước tốt vì bạn sẽ sử dụng nó rất nhiều. Điều quan trọng là phải tìm một cái chắc chắn, đáng tin cậy và chính xác.

Các thiết bị dò đường ống nước tốt nhất nên dành cho thợ ống nước vì họ phải sử dụng chúng thường xuyên. Nếu bạn không phải là thợ sửa ống nước, mua một máy dò vẫn có thể là một ý tưởng hay vì chúng rất tiện dụng. Nhưng nếu bạn không muốn chi tiền cho một dự án một lần, bạn có thể dễ dàng thuê một máy siêu âm đường ống nước tại các cửa hàng cho thuê.

Một số máy dò ống nước nhất định có thể phát hiện đinh tán, hệ thống dây điện và đường ống và sẽ tạo ra tiếng âm thanh khác nhau hoặc nhấp nháy đèn báo khác nhau cho từng mục. Thử sử dụng máy dò trên khu vực bạn biết có đường ống và hiểu âm thanh mà nó tạo ra.

Khi bạn sử dụng máy dò đường ống nước của mình tại hiện trường, đừng quên đánh dấu trên tường cho biết bạn tìm thấy đường ống ở đâu.

Có thể phát hiện ống nước nhựa trong tường không?

Điều đó sẽ phụ thuộc vào thiết bị dò đường ống của bạn. Rất nhiều công cụ tìm đinh tán hiện đại thực sự có thể phát hiện được các đường ống nhựa trong tường. Và nếu thợ sửa ống nước đã lắp đặt đường ống nhựa tuân thủ các quy định và đặt băng kim loại trên đường ống, thì máy dò đường ống tiêu chuẩn của bạn sẽ có thể dò tìm nó.

Máy dò đường ống nước có thật sự có thể tìm thấy ống dẫn nước không?

Đương nhiên là chúng có thể tìm thấy đường ống âm tường. Công cụ tìm kiếm được thiết kế để tìm bất kỳ vật cản nào trong tường – bao gồm cả đường ống nước. Vì vậy, nếu bạn chỉ đang xử lý một dự án xung quanh nhà, bạn có thể dựa vào công cụ dò ống nước của mình để xác định vị trí đường ống. Nhưng nếu bạn là một thợ sửa ống nước, bạn vẫn sẽ muốn đầu tư vào một máy dò đường ống cụ thể.

Nếu bạn đang cần một thợ kiểm tra đường ống nước, thợ sửa ống nước chuyên nghiệp cho dự án của mình, hãy sử dụng danh bạ của chúng tôi để tìm một người ở gần bạn. Và nếu bạn là một thợ sửa ống nước muốn tham gia vào mạng lưới uy tín của chúng tôi, hãy liên hệ với chúng tôi.

máy siêu âm đường ống nước - dò đường ống nước

Cách phát hiện ống nước nhựa bằng máy dò đường ống nước

Tại sửa chữa nhanh 1FIX, chúng tôi chuyên phát hiện và xác định vị trí của tất cả các loại đường ống để sửa chữa bất kỳ lỗi nào nằm trong chúng. Chúng tôi có đội kỹ thuật và đội chuyên dò tìm đường ống nước giải quyết các sự cố tắc nghẽn đường ống nước nhựa, kim loại một cách nhanh chóng và chính xác.

Chúng tôi sử dụng máy dò đường ống để xác định vị trí đường ống. Hệ thống truy tìm tạo ra một trường điện từ xung quanh phần tử và thông qua các cảm biến phát hiện điểm chính xác nơi đặt đường ống. Chúng tôi sử dụng máy dò đường ống để xác định vị trí ống kim loại và nhựa .

Chúng là một công cụ rất linh hoạt và hiệu quả để phát hiện cách bố trí của các đường ống và độ sâu mà chúng được đặt. Những máy dò đường ống nước này kết hợp một camera kiểm tra để thu được hình ảnh cho phép nhìn thấy chính xác điểm của đường ống nơi rò rỉ nước.

Dụng cụ phát hiện ống nhựa

Nhiều ngôi nhà mới hiện nay đã sử dụng ống phân phối nước uống bằng PVC thay cho ống kim loại, vì chúng không thể bị rỉ sét ăn mòn. Chúng khó xác định hơn , vì vậy bạn sẽ cần sự trợ giúp của chuyên gia để xác định vị trí của chúng. Để dò tìm ống nước nhựa một cách đơn giản, không cần thi công, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các dụng cụ sau :

Máy định vị đường ống polyethylene: Với thiết bị này, bạn có thể xác định vị trí các ống nhựa có áp suất mạng thủy lực một cách chính xác và nhanh chóng. Máy dò này không tạo ra các luồng gió thổi và nhờ đó nó không làm hỏng đường ống.

Máy dò PVC, PE, ống AC, gang, thép: Với bộ tạo sóng xung động này, bạn có thể xác định vị trí các ống nhựa. Hệ thống xác định vị trí ống dẫn nước phi kim loại này được hình thành bởi bộ tạo xung điện tử và thiết bị điện âm để xác định vị trí lấy nước, tạo điều kiện thuận lợi cho việc định vị các đường ống dẫn nước có độ sâu đến 2m. Nếu điều kiện đất tốt, nó có thể đạt khoảng cách lên đến 600 m.

Máy dò đường ống RSP 3: Bộ tạo xung này gây ra dao động trong ống nhựa cho phép biết được vị trí của đường ống dẫn nước. Việc truyền xung âm thanh và khoảng cách tối đa phụ thuộc vào vật liệu, đường kính của ống và độ đặc của đất.

Chống thấm sàn Toilet

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Dịch vụ dò đường ống nước bị rò rỉ

Thông thường, bạn sẽ phải nhờ các chuyên gia xem xét các bức tường của bạn để tìm bất kỳ nguy cơ an toàn nào có thể xuất hiện trước khi khoan vào đó để lắp smart tv màn hình phẳng của bạn, treo khung, gương và tranh, lắp đặt kệ hoặc đập tường hoàn toàn. Đó là một nhiệm vụ nghiêm trọng chết người và đã từng không thể thực hiện những dự án như vậy cho đến khi máy dò đường ống nước quét tường kỹ thuật số ra đời.

Thiết bị phát hiện ống nước nhựa tốt nhất có thể xác định vị trí các đường ống nước một cách chính xác và không cần lỗ hở. Điều này cho phép đẩy nhanh công việc sửa chữa rò rỉ nước trong ống nhựa .

Nếu bạn đang cần tìm công ty chuyên dò tìm đường ống nước bằng nhựa thì hãy liên hệ với chúng tôi. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ giải quyết mọi sự cố tắc nghẽn hoặc rò rỉ nước một cách nhanh chóng và hiệu quả. Gọi cho chúng tôi hoặc điền vào biểu mẫu liên hệ xuất hiện trên trang web của chúng tôi.

Làm cách nào để biết tường là ống nước hay dây điện?

Đơn giản chỉ cần bật máy dò đường ống nước và đặt nó vào tường. Khi phát hiện đường ống, công cụ sẽ đưa ra cảnh báo bằng hình ảnh và âm thanh cho bạn. Một số máy dò ống nước phát hiện đinh tán kim loại sâu đến 50 mm, ống đồng sâu đến 25 mm và dây điện sâu đến 50 mm trong tường .

Làm thế nào để bạn tìm thấy các đường nước trong tường?

Mua hoặc thuê một máy dò đường ống nước kết hợp từ một cửa hàng cung cấp hệ thống ống nước hoặc sửa chữa nhà cửa. Thực hành sử dụng máy dò trên tường nơi bạn biết vị trí của đường ống, đinh tán và dây điện. Tìm và đánh dấu vị trí của các đường ống nước khác trong tường khi bạn tự tin rằng mình có thể đoán chính xác máy dò đường ống.

Làm thế nào để bạn dò đường ống nước rò rỉ nước dưới đất?

Cách kiểm tra xem rò rỉ có ở đường đường ống nước hay không. Tắt nước ở van đóng ngắt của nhà bạn. Tìm nơi mà đường nước của bạn xuất hiện trên mặt đất và đi vào nhà của bạn. Xác định vị trí đồng hồ nước của bạn. Tìm nắp kim loại trên hộp bê tông gần lề đường. Xem đồng hồ nước để biết rò rỉ.

Làm cách nào tôi có thể giấu đường ống trong phòng tắm của mình?

Đồ nội thất phòng tắm như bàn trang điểm và bồn chứa, cung cấp một cách đơn giản nhưng hiệu quả để giấu các đường ống dẫn nước trong phòng tắm của bạn. Các thiết bị bể chứa được thiết kế để sử dụng với các nhà vệ sinh quay lưng vào tường, và chúng che giấu tất cả các đường ống và bể chứa trong một đơn vị đồ nội thất.

Cách dễ nhất để che giấu đường ống cho vòi hoa sen hoặc bồn cầu, giá treo khăn tắm, chậu rửa, bộ tản nhiệt hoặc bất kỳ thiết bị nào khác mà bạn muốn sử dụng trong phòng tắm là xây một bức tường giả phía trước bức tường hiện có và giấu các đường ống đằng sau nó.

Dịch vụ dò đường ống nước bị rò rỉ

Làm cách nào để định tuyến lại hệ thống ống nước trong phòng tắm của tôi?

Thiết kế lại phòng tắm của bạn có nghĩa là định tuyến lại hệ thống ống nước. Xác định cấu hình phòng tắm mới cho phù hợp với hệ thống thoát nước hiện tại của gia đình bạn. Tắt nguồn cung cấp nước trước khi bạn bắt đầu, điều này thường được đặt trong phòng tiện ích.

Ống nhựa có tốt như ống đồng không?

Đường ống đồng là một chất thay thế tốt cho đường ống nhựa. Ống đồng đã được sử dụng trong nhiều năm, từ thời cổ đại. Khi so sánh với nhựa, đồng có khả năng kháng khuẩn và không có những rủi ro tương tự như ống nhựa. Ngoài ra, ống nước nóng có xu hướng rửa trôi đồng nhiều hơn nước lạnh.

Bạn có thể trát xi măng trên đường ống nước không? Tôi có cần đậy ống đồng trước khi trát xi măng không?

Tôi hiện đang trang bị lại phòng tắm với công việc lắp đặt đường ống nước bằng đồng mới. Người thợ sửa ống nước đã đặt ống đồng lên tường nhưng chưa bọc ống hoặc lưới che ống trước khi trát xi măng. Điều này có ổn không? Tôi sẽ giả định rằng các đường ống nước nóng sẽ cần phải giãn nở theo nhiệt và chắc chắn tường nhà bị ảnh hưởng? Ngoài ra, liệu thạch cao có làm mòn đồng trong tương lai nếu đường ống không được che phủ?

Tất cả các ống đồng phải được bao phủ bằng một thứ gì đó, đặc biệt nếu sử dụng cát và xi măng. Một chút giãn nở vì nhiệt sẽ không ảnh hưởng đến phần xây dựng. Tuy nhiên, nếu được bao bọc thì ống đồng sẽ hoạt động hiệu quả hơn.


Photo of author

Lập Tạ Văn

Chào mọi người, tôi là Văn Lập, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công và sửa chữa điện, thậm chí là lăn lộn nhiều năm ở các công trình xây dựng lớn. Để chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà tôi đã đúc kết được, tôi đã quyết định trở thành một blogger. Tôi luôn cố gắng viết những bài viết gần gũi, dễ hiểu và chứa đựng nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn đọc tiếp cận với các kỹ thuật chuyên môn một cách dễ dàng. Nhờ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện trong ngôi nhà của mình một cách an toàn và hiệu quả.

Viết một bình luận