Thi công tủ điện gia đình

Dịch vụ thi công tủ điện gia đình

1FIX cung cấp dịch vụ thi công tủ điện gia đình nhanh chóng, chất lượng, an toàn giá cả hợp lý nhất thị trường thi công điện nước hiện nay.

Tư vấn từ ban đầu, chọn lựa được phương án tốt nhất để thi công.

Thiết kế bản vẽ sơ đồ hệ thống điện cho công trình của khách hàng.

Tư vấn chọn lựa vỏ tủ điện, thiết bị điện chất lượng, ổn định, an toàn.

Thi công, lắp đặt toàn bộ hệ thống điện.

Bảo trì trọn gói cho hệ thống điện gia đình.

dich vu lap dat tu dien gia dinh

Tủ điện gia đình là gì? Việc lắp tủ điện gia đình có cần thiết hay không?

Cùng với sự phát triển về kinh tế, đời sống xã hội thì nhu cầu sử dụng thiết bị điện trong nhà cũng nhiều hơn: Ti vi, tủ lạnh, điều hòa, nồi cơm điện, lò nướng, quạt hơi nước… và nhiều loại thiết bị điện khác nữa. Càng nhiều thiết bị dùng điện thì việc đấu nối, bố trí thiết bị điều khiển, vận hành càng phức tạp. Việc bố trí, sắp xếp thiết bị điều khiển cũng đòi hỏi phải đảm bảo hệ thống điện trong nhà hoạt động ổn định, chính xác, an toàn. Khi có sự cố về điện thì việc xử lí phải dễ dàng, nhanh chóng để hạn chế thiệt hại ở mức thấp nhất. Điều này bắt buộc phải lắp tủ điện gia đình để đảm bảo cho việc vận hành, bảo trì, sửa chữa hệ thống điện thuận tiện hơn. Tủ điện gia đình là tổ hợp các thiết bị điện:

1. Vỏ tủ điện gia đình: là hộp hình chữ nhật được làm từ nhựa, sắt, inox… có chức năng chứa các thiết bị điện,đồng hồ báo, đèn, thanh ray, thanh domino…Tùy vào số lượng thiết bị điện mà chúng ta chọn kích thước vỏ tủ lớn hay nhỏ. Kích thước càng nhỏ thì lắp được ít thiết bị và ngược lại. Kích thước vỏ tủ điện gia đình thông thường chiều dài x chiều rộng x chiều cao ngoài thị trường hiện có:

Vỏ tủ điện gia đình loại : 300*200*150 , 300*200*200
Vỏ tủ điện gia đình loại : 350*250*150
Vỏ tủ điện gia đình loại :  400*300*150, 400*300*210, 400*400*210
Vỏ tủ điện gia đình loại :  450*300*170
Vỏ tủ điện gia đình loại :  500*300*150, 500*300*210, 500*400*210
Vỏ tủ điện gia đình loại :  520*350*200
Vỏ tủ điện gia đình loại : 600*400*210, 600*400*250, 600*500*210, 600*500*250, 600*600*210 . Ngoài ra những công ty gia công vỏ tủ điện cũng nhận gia công theo yêu cầu của khách hàng .

2. MCCB: (Moulded Case Circuit Breaker) hay còn gọi là át khối, aptomat vỏ đúc là thiết bị bảo vệ điện, đóng/ngắt toàn bộ hệ thống điện gia đình.

3. MCB: hay còn gọi CB tép( Miniature Circuit Breaker), phân phối điện cho từng khu vực, có vai trò chính bảo vệ hệ thống và các thiết bị điện quá tải và ngắn mạch trong hệ thống điện và được phân chia thành rất nhiều loại khác nhau theo chức năng, hình dạng, kích thước khác nhau.

4. Đồng hồ Volt kế, Ampe kế, Màn hình hiển thị

5. Đèn báo, chuông báo

6. Nút khẩn cấp

7. Thanh ray để gắn cố định thiết bị

8. Thanh domino để đấu nối dây dẫn kết nối thiết bị.

9. Quạt tản nhiệt và một số thiết bị hỗ trợ khác…

lap tu dien gia dinh 5

Thiết kế tủ điện gia đình

Việc thiết kế tủ điện gia đình là việc của kỹ sư, người có chuyên môn về điện, thợ điện. Chúng tôi không khuyến khích mọi người tự làm tại nhà vì nếu không may có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm trong việc thiết kế tủ điện gia đình cũng như việc chọn lựa thiết bị điện cho gia đình. .

Chọn loại vỏ tủ điện gia đình phù hợp với nhu cầu sử dụng: chọn vỏ tủ điện phù hợp với nhu cầu thực tế để tránh lãng phí. Tránh việc chọn vỏ tủ quá nhỏ hoặc vừa đủ số thiết bị hiện tại, vì trong tương lai sẽ có phát sinh thêm thiết bị cần sử dụng. Và cũng không nên chọn vỏ tủ quá lớn mà thiết bị điện thì không có bao nhiêu. Lựa chọn tủ điện có kích thước phù hợp với module phù hợp nhất. Các tủ điện âm tường có số module càng nhiều thì giá thành cũng như kích thước của chúng cũng cao hơn các loại tủ có ít module. Mỗi module thì sẽ lắp được 1 MCB, RCCB, ELCB hoặc RCBO. Dưới đây là một số loại tủ điện âm tường phổ biến được sử dụng nhiều tại các công trình hiện nay:

Loại  4 module: có thể lắp đặt được 4 MCB, RCCB, ELCB hoặc RCBO

Loại 6 module: có thể lắp đặt được 6 MCB, RCCB, ELCB hoặc RCBO

Loại 8 module: có thể lắp đặt được 8 MCB, RCCB, ELCB hoặc RCBO

Loại 12 module: l có thể ắp đặt được 12 MCB, RCCB, ELCB hoặc RCBO

Loại 18 module: có thể lắp đặt được 18 MCB, RCCB, ELCB hoặc RCBO

Chọn thiết bị điện chất lượng ổn định, công suất phù hợp, dây dẫn chất lượng để sử dụng toàn bộ hệ thống với tuổi thọ dài nhất có thể.

Khi lắp đặt nên lưu ý đến vị trí của tủ sao cho thuận tiện thao tác,không gây cản trở… để đảm bảo an toàn cho mọi thành viên trong gia đình. Đặc biệt không nên lắp tủ điện quá thấp để tránh trẻ em chạm vào.

Phải có bản vẽ toàn bộ thiết bị điện cần đấu nối trong hệ thống có trong tủ điện

Lựa chọn thiết bị điện cần lắp đặt phù hợp với từng loại tủ điện gia đình.

Sắp xếp các thiết bị trong tủ điện theo trình tự hợp lý.

Chọn dây cáp hay dây dẫn điện phù hợp: Dây quá lớn sẽ gây lãng phí cả điện lẫn tiền, dây quá nhỏ thì không đủ tải.

Cách lắp tủ điện gia đình

Phân loại tủ điện gia đình

Tủ điện gia đình có rất nhiều loại, tùy vào nhà sản xuất mà chúng cũng có kích thước và hình dáng khác nhau. Tùy vào tình hình tài chính của mỗi gia đình mà việc chọn tủ điện gia đình loại cao cấp hay phổ thông. Khi chọn phân khúc cao cấp thì chúng ta phải chấp nhận việc đội chi phí lên, đương nhiên chúng ta cũng có những lựa chọn khác.

1FIX luôn khuyến khích khách hàng sử dụng hàng chính hãng để đảm bảo quyền lợi và an toàn cho chính bản thân khách hàng. Tủ điện gia đình có hai loại được phân theo cách lắp đặt chúng: tủ điện gia đình loại lắp tủ điện âm tường và tủ điện gia đình loại lắp nổi. Tùy vào yêu cầu của từng người mà lựa chọn loại nào, cũng có thể chọn cả hai loại để dễ dàng lắp đặt cho toàn bộ hệ thống điện gia đình.

tu dien gia dinh loại lap am tuong

Tủ điện gia đình loại lắp âm tường thì lắp ở các khu vực như phòng khách, phòng sinh hoạt chung hoặc không gian nội thất khác. Vì hình thức bên ngoài của các loại tủ điện âm tường của các hãng như Panasonic, Schneider, Mitsubishi, Sino vanlock… rất tinh tế có thể kết hợp như là một món đồ trang trí nội thất, làm tăng tính thẩm mỹ hiện đại cho không gian.

Tủ điện gia đình loại lắp nổi thì có thể chọn lắp ở các khu vực khác trong nhà như gần cầu thang, nhà bếp, nhà kho hoặc bên ngoài nhà.

lap tu dien gia dinh loai tu noi

Một số lưu ý khi lắp tủ điện gia đình

Tủ điện gia đình dù là loại lắp âm hay lắp nổi cũng đều phải lưu ý những điểm sau đây:

+ Lắp đặt nơi khô ráo, tránh nhiệt độ cao

+ Không lắp đặt nơi có các hóa chất ăn mòn, chất dễ cháy nổ

+ Lắp đặt nơi dễ tìm thấy nhất, vị trí lắp sao cho dễ dàng thao tác nhất.

+ Không lắp đặt quá thấp trong tầm với của trẻ em.

+ Đảm bảo cách điện giữa vỏ tủ, thiết bị điện và vách (nếu vách là kim loại)

+ Đấu nối dây dẫn kết nối thiết bị chắc chắn tránh tình trạng gây ra tia lửa điện khi các tiếp điểm tiếp xúc không tốt.

+ Hạn chế bố trí đồ nội thất che chắn gây trở ngại trong việc thao tác liên quan đến tủ điện.

Lắp đặt tủ điện gia đình

Để đảm bảo hệ thống điện trong nhà hoạt động ổn định, vận hành  đơn giản, an toàn.Quy trình thi công công trình phải chuẩn: sự phối giữa các đội thi công phải hợp lý. Việc lắp đặt tủ điện không phải là công việc quá khó đối với thợ điên có chuyên môn và kinh nghiệm. Tuy nhiên không nên vì chủ quan mà dẫn đến những hậu quả không đáng có. 1FIX khuyến khích mọi người nên tìm đến thợ điện hoặc người có chuyên môn để làm công việc lắp đặt hệ thống điện cho gia đình.

Tiến hành lắp đặt tủ điện vào vị trí đã xác định sẵn:  Nếu lắp tủ điện âm tường thì phần đế âm gắn trong tường sẽ được cố định chắc chắn trước, tiếp đến gắn các thanh ray vào khung đế âm, sắp xếp thiết bị điện tuần tự theo sơ đồ thiết kế tủ điện trước đó. Bố trí đấu nối đầu dây điện hợp lý: sau khi lắp tất cả các thiết bị cố định trên tủ điện thì ta tiến hành đấu nối đầu dây vào thiết bị để kết nối cả hệ thống lại. Sau khi lắp đặt, đấu dây, kết nối thiết bị xong mọi người nên kiểm tra lại toàn bộ trước khi cho vận hành hệ thống. Cấp nguồn và vận hành hệ thống, đến đây thì việc lắp đặt tủ điện đã hoàn thành. Khi lắp tủ điện gia đình loại tủ nổi thì ta có thể lắp tất cả thiết bị, đấu dây hoàn chỉnh rồi gắn lên tường cũng không có vấn đề gì.

Những lưu ý khi mua tủ điện gia đình

Trên thị trường thì tủ điện gia đình rất đa dạng về mẫu mã và chất lượng. Để chọn lựa một tủ điện và thiết bị điện vừa chất lượng ổn định, an toàn lại đảm bảo về độ thẩm mỹ 1FIX xin gợi ý một vài lưu ý sau:

Lựa kích thước vỏ tủ phù hợp với nhu cầu sử dụng thiết bị điện trong gia đình. Nên dự tính thêm thiết bị trong tương lai.

Chọn tủ điện chất lượng vì hiệu quả sử dụng ổn định, an toàn, lâu dài.

Không nên chọn loại vỏ tủ quá mỏng hoặc lớp sơn bị bong tróc.

Nếu lắp đặt ngoài trời nên chọn loại vỏ tủ kín nước và có mái che.

lap tu dien gia dinh tai khu chung cu

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Hình ảnh thực tế nhân viên 1FIX thi công lắp tủ điện cho khách hàng.

Với đội ngũ 65 nhân viên kỹ thuật kinh nghiệm, giải quyết trên 3000 công việc mỗi tháng 1FIX luôn đảm bảo công trình của khách hàng sẽ hoàn thành đúng tiến độ và đạt chất lượng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ.


Photo of author

Lập Tạ Văn

Chào mọi người, tôi là Văn Lập, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công và sửa chữa điện, thậm chí là lăn lộn nhiều năm ở các công trình xây dựng lớn. Để chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà tôi đã đúc kết được, tôi đã quyết định trở thành một blogger. Tôi luôn cố gắng viết những bài viết gần gũi, dễ hiểu và chứa đựng nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn đọc tiếp cận với các kỹ thuật chuyên môn một cách dễ dàng. Nhờ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện trong ngôi nhà của mình một cách an toàn và hiệu quả.

Viết một bình luận