Thi công ống đồng máy lạnh âm tường tại nhà

Thi công ống đồng máy lạnh âm tường là một trong những quy trình quan trọng khi bạn muốn cải thiện hệ thống làm lạnh tại nhà mình. Đây không chỉ là công việc đòi hỏi kỹ thuật cao mà còn đảm bảo hiệu suất hoạt động lâu dài của máy lạnh. Trong bài viết này của 1FIX, chúng ta sẽ tìm hiểu về quy trình thi công ống đồng điều hòa âm tường tại nhà và những lợi ích mà nó mang lại.

Thi công ống đồng máy lạnh âm tường nên chọn ống đồng nào?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại ống đồng để khách hàng lựa chọn, thực hiện cách đi ống đồng máy lạnh âm tường. Phổ biến nhất hiện nay, phải nhắc đến loại ống đồng của Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam. Vậy các loại ống đồng điều hòa này có điểm gì khác biệt, cùng tìm hiểu nhé.

Cách đi ống đồng máy lạnh âm trần loại Thái Lan

Ống đồng Thái Lan thường có độ bền cao, chịu được áp lực vật lý, chống ăn mòn. Chính nhờ vào những ưu điểm này, sau khi hoàn chỉnh cách đi ống đồng máy lạnh âm trần sẽ giúp chúng ta sử dụng lâu dài, ít xảy ra hư hỏng. Ống đồng Thái Lan không chỉ được 1FIX tin tưởng lựa chọn, mà bất kỳ thợ điện lạnh nào cũng ưu tiên sử dụng.

Hiện có rất nhiều khách hàng liên hệ 1FIX thực hiện cách đi ống đồng âm điều hòa tường đều lựa chọn ống đồng Thái Lan. Và để phục vụ khách hàng tốt hơn nữa, chúng tôi luôn sử dụng ống đồng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng luôn luôn đảm bảo, có đầy đủ chế độ bảo hành hợp lý.

Thi công ống đồng máy lạnh âm tường tại nhà

Cách đi ống đồng âm tường loại Trung Quốc

Ống đồng Trung Quốc thường được sản xuất dưới dạng hợp kim đồng pha nhôm, nên cách đi ống đồng máy lạnh âm tường thường sẽ dễ dàng hơn bởi nó khá nhẹ nhưng độ bền lại không được cao như những loại ống đồng khác. Song song với đó, 1FIX còn thấy rằng loại ống này có khả năng chịu nhiệt kém, dễ bị gập ống khi uốn, vậy nên ống đồng điều hòa Trung Quốc sẽ thích hợp với các công trình nhỏ, kết cấu đơn giản.

Vì không bền giống như các loại ống đồng khác, nên việc thực hiện cách đi ống đồng máy lạnh âm trần Trung Quốc cần phải đúng kỹ thuật, tạo điều kiện vận hành ổn định thì độ bền của ống mới tốt. Chỉ cần sai sót một chi tiết nhỏ, cũng sẽ khiến mọi hoạt động của máy không được thuận lợi, chất lượng sẽ giảm dần theo thời gian.

Cách đi ống đồng máy lạnh âm tường loại Việt Nam

Ống đồng sản xuất tại Việt Nam thường được chế tạo từ nguyên liệu đồng tái chế, dẫn đến sự xuất hiện nhiều tạp chất trong sản phẩm. Điều này làm giảm chất lượng và độ bền của ống đồng, nhưng lại mang lại sự tiết kiệm trong giá thành so với các loại ống đồng khác.

Khi thực hiện cách đi ống đồng điều hòa âm tường, việc cẩn thận từng bước là rất quan trọng, bắt đầu từ vận chuyển đến lắp đặt để tránh các vấn đề như xì lỗ mọt, dập hoặc cụp ống đồng. Ống đồng Việt Nam thường dễ nứt vỡ do tác động của nhiệt độ cao hoặc thấp của gas khi máy đang hoạt động.

Thi công ống đồng máy lạnh âm tường tại nhà

Vì những đặc điểm này, việc sử dụng cách đi ống đồng máy lạnh âm trần thường không phù hợp với các thiết bị mới. Thay vào đó, lựa chọn ống đồng Việt Nam có thể phù hợp hơn khi lắp đặt máy lạnh cũ, giúp giảm chi phí một cách hợp lý.

Nói chung, mặc dù giá đi ống đồng máy lạnh âm tường có thể thấp hơn so với các loại khác, nhưng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng về chất lượng và độ bền của sản phẩm khi quyết định sử dụng loại ống đồng này.

Cách đi ống đồng máy lạnh âm tường tại nhà

Việc đi ống đồng điều hòa âm tường sẽ tốn rất khá nhiều chi phí vì vậy cách đi ống đồng máy lạnh âm tường cần được thực hiện theo đúng kỹ thuật, các vật liệu lắp đặt cũng phải đạt tiêu chuẩn về độ bền. Nếu ống đồng kém chất lượng sẽ không chịu được sức ép ga khi phải hoạt động liên tục với công suất cao dẫn đến rò rỉ gas, ống thoát nước điều hòa âm tường không tốt hoặc lắp đặt không đủ độ nghiên sẽ không thể thoát hết nước dẫn đến nước chảy ngược, việc sử dụng dây điện không tốt hoặc tiết diện không đạt yêu cầu sẽ dễ xảy ra tình trạng đoản mạch,… vì vậy việc lựa chọn đơn vị thi công ống đồng máy lạnh âm tường rất quan trọng.

Cách đi ống đồng điều hòa âm tường

Thời gian tối thiểu 2 hours

Bước 1: Xác định vị trí lắp dàn nóng và dàn lạnh

đi ống đồng máy lạnh âm tường

Đầu tiên, nhân viên 1FIX sẽ tiến hành tư vấn khách hàng chọn vị trí đặt dàn lạnh và dàn lạnh phù hợp, dàn lạnh nên đặt ở vị trí không bị đồ vật cản trở để hơi lạnh có thể tỏa ra đều khắp phòng, dàn nóng nên đặt nơi thoáng mát, có mái che để tránh ánh nắng mặt trời và mưa gió, và cũng thuận tiện cho việc sửa chữa vệ sinh máy lạnh về sau.
Khi thi công ống đồng máy lạnh âm tường hãy chú ý khoảng cách giữa dàn nóng và dàn lạnh cần được tính toán cẩn thận để tránh ảnh hưởng đến công suất hoạt động của máy. Nếu chiều dài ống đồng máy lạnh quá dài thì máy nén dễ bị nóng và chết máy, ngược lại nếu chiều dài ống đồng điều hòa quá ngắn thì máy nén sẽ phải làm việc liên tục dẫn đến quá tải, vì vậy chiều dài tối thiểu là 3m và tối đa khoảng 15m đến 25m.

Bước 2: Tính toán, đo đạc ống đồng, ống thoát nước

thi công ống đồng máy lạnh âm tường

Trước khi bắt đầu đi ống đồng điều hòa âm tường tại nhà, việc xác định vị trí lắp đặt là bước quan trọng nhất. Tiếp theo, chúng ta cần thực hiện việc ước tính đường đi của ống đồng, ống thoát và dây điện. Khi chọn ống đồng, việc đảm bảo độ dày tiêu chuẩn là rất quan trọng để tránh tình trạng bục đường ống sau một thời gian sử dụng.

Đối với ống đồng chôn âm tường, độ dày cần được tối thiểu là 6.1mm và 7.1mm cho những dòng máy cục bộ gia đình, và 8.1mm cho hệ trung tâm hoặc máy công suất lớn. Sau khi cắt ống đồng, việc đo đạc và cắt bảo ôn là bước tiếp theo, lớp bọc cách nhiệt này cực kỳ quan trọng để tránh thất thoát nhiệt và đọng hơi nước.

Bảo ôn cần có độ dày phù hợp, là 13mm cho máy treo tường và 19mm cho các dòng máy âm trần. Đối với dây điện cấp nguồn, việc chọn tiết diện phù hợp với công suất máy là rất quan trọng để đảm bảo máy lạnh hoạt động ổn định và tránh trường hợp ngắt mạch sau một thời gian sử dụng.

Bước 3: Tiến hành đi ống đồng điều hòa âm tường trong nhà

cách đi ống đồng máy lạnh âm tường

– Đánh dấu xong đường đi ống đồng và đường đi dây điện trên tường, chúng tôi sẽ tiến hành khoan đục tường, việc đi ống đồng điều hòa âm tường cần được thợ có kinh nghiệm kiểm tra để chắc chắn về độ dày của tường, khi khoan sâu vào để đi ống đồng và ống thoát nước sẽ không ảnh hưởng gì đến khung sườn tường nhà.
– Sau khi đã khoan đục xong, thợ sẽ tiến hành nối ống đồng và dây diện từ dàn lạnh ra dàn nóng, đi ống thoát nước máy lạnh âm tường, đấu nối dây điện âm tường.
– Hoàn thành việc thi công ống đồng máy lạnh âm tường, thợ điện lạnh sẽ dùng máy đo áp lực để kiểm tra đường ống đồng có bị rò rỉ không rồi dùng nút cao su bịt kín các đầu co để nước mưa hay tạp chất, côn trùng không thể rơi vào đường ống điều hòa.

Estimated Cost: 299998 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Khoan đục tường

Materials: Đường dây điện nguồn, đường ống đồng, đường ống thoát nước, gen cách nhiệt

Dịch vụ thi công ống đồng máy lạnh âm tường

Do nhu cầu về thẩm mỹ ngày càng cao nên dịch vụ thi công ống đồng máy lạnh âm tường càng được nhiều người dùng ưa chuộng. Tuy nhiên khi đi ống đồng âm tường thì việc sửa chữa sẽ rất tốn công và tiền cửa, để hạn chế việc tốn kém và phiền phức bạn nên chọn một công ty dịch vụ sửa chữa điện lạnh có uy tín, đội ngũ nhân viên có trình độ và tay nghề như 1FIX.

Cách đi ống đồng máy lạnh âm tường

Việc thi công ống đồng điều hòa âm tường sẽ được chúng tôi thực hiện cẩn thận trong tất cả các khâu từ chọn vật liệu thi công, đục tường, lắp đặt, kiểm tra rò rỉ khí gas. Sau khi hoàn thành công việc, chúng tôi gửi phiếu bảo hành và hỗ trợ giải đáp thắc mắc cho khách hàng.

Bước 1: Sau khi tiếp nhận thông tin của khách hàng, thợ sẽ đến tận nơi để khảo sát và báo giá, bảng giá đi ống đồng điều hòa âm tường sẽ phụ thuộc vào điều kiện thi công.

Bước 2: Nếu khách hàng đồng ý với phương án lắp máy lạnh và báo giá của 1FIX thì nhân viên sẽ mua vật tư và làm luôn trong ngày, tùy vào lượng công việc mà công ty sẽ cử thêm thợ hỗ trợ để hoàn thành công việc sớm nhất.

Bước 3: Kiểm tra và dọn dẹp khu vực thi công sau khi hoàn thành việc lắp đặt, kiểm tra rò rỉ khí gas và điện khi máy đang hoạt động, bàn giao nghiệm thu cùng khách và ghi rõ thời hạn bảo hành trong hóa đơn thanh toán.

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Bảng giá đi ống điều hòa âm tường

Dịch vụĐVTGiá tham khảoGhi chú
Đường ống dẫn gas máy lạnh máy 1.0HP ( Bao gồm ống đồng phi 6 – phi 10, bao gồm Gel Si cách nhiệt.mét (m)130.000đỐng đồng Thái Lan, dày 0.7mm
Đường ống dẫn gas máy lạnh máy 1.5HP – 2 HP( Bao gồm ống đồng phi 6 – phi 12, bao gồm Gel Si cách nhiệt.mét (m)160.000đỐng đồng Thái Lan, dày 0.7mm
Đường ống dẫn gas máy lạnh máy 2.5HP – 3 HP( Bao gồm ống đồng phi 6 – phi 16, bao gồm Gel Si cách nhiệt.mét (m)220.000đỐng đồng Thái Lan, dày 0.7mm
Dây điện Cadivi 1.5mét (m)6.000đMáy 1.0HP – 1.5HP
Dây điện Cadivi 2.5mét (m)8.500đMáy 2.0HP – 2.5HP
Dây điện Cadivi 3.0mét (m)10.000đMáy 2.5HP – 3HP
Dây điện Cadivi 4.0mét (m)12.000đMáy 5HP
CB tép Sino + hộpcái80.000đMáy 1.0HP – 2.5HP
CB cóc thường + hộpcái45.000đMáy 1.0HP – 2.5HP
Giá đỡ dàn nóng máy lạnh (Eke)bộ80.000đMáy 1.0HP – 2.5HP
Giá đỡ dàn nóng máy lạnh (Eke)bộ300.000đMáy 3HP – 5HP
Công đục tường, âm ống nướcmét (m)50.000đ – 75.000đ
Giá trên chỉ có tính tham khảo, giá thực tế có thể thay đổi theo thị trường.

Một số lưu ý khi đi ống đồng máy lạnh âm tường

Cách đi ống nước máy lạnh âm trần an toàn

Cách đi ống thoát nước máy lạnh âm tường cũng gần tương tự như thi công ống đồng máy lạnh âm tường, chỉ khác là một đầu ống nước sẽ nối với ống xả của máy lạnh và đầu còn lại nối vào ống thoát nước chính.

Ống nước chôn trong tường phải là ống nhựa cứng PVC, đảm bảo độ dốc 1% để tránh nước trào ngược lại vào dàn lạnh hoặc đọng hơi nước.

Khoảng cách giữa ống đồng và ống nước ngưng

Để tính khoảng cách giữa ống đồng và ống nước ngưng, bạn cần xác định vị trí tâm của điều hòa:

Nếu máy lạnh quận 1hp – 1,5 ngựa, vị trí ống nước ngưng cách tâm về phía bên phải 25 – 30 cm, nghĩa là vị trí ống đồng đến ống nước ngưng là 50 – 60 cm

Với máy lạnh công suất hoạt động từ 2 ngựa trở lên thì khoảng cách từ tâm đến vị trí ống nước ngưng là 35 – 40 cm
Lưu ý là ống nước ngưng sẽ luôn thấp hơn ống đồng 1 – 2 cm

Hộp che ống đồng máy lạnh

Đối với những trường hợp ống đồng lắp ngoài trời, bạn có thể suy nghĩ đến việc lắp thêm hộp che ống đồng máy lạnh, hầu hết những mẫu hợp này sẽ có khả năng chống tia cực tím, bảo vệ ống đồng trước những điều kiện thời tiết môi trường khắc nghiệt.

Ống đồng máy lạnh có nên đi âm tường

Thi công ống đồng máy lạnh âm tường sẽ giúp cho không gian phòng có tính thẩm mỹ cao hơn, không bị lộ những mối nối, dây nhợ chằng chịt. Ngoài ra, khi đi ống đồng điều hòa âm tường cũng có tác dụng bảo vệ ống đồng tốt hơn do tránh được các tác nhân của ngoại cảnh gây hư hỏng, han gỉ.

Nhược điểm việc đi ống đồng máy lạnh âm tường là nếu xảy ra trường hợp rò rỉ gas ống đồng thì sẽ phải đục tường để kiểm tra và khắc phục vấn đề. Ngoài ra nếu tường không đủ dầy thì khi đi ống đồng bọc một lớp gen cách nhiệt, xi quấn, có thể còn luồn vào ống super lon nên đường kính ống lớn, gây ảnh hưởng đến kết cấu tường.

Giá thi công ống đồng máy lạnh phụ thuộc vào yếu tố nào?

Giá thi công ống đồng máy lạnh thường phụ thuộc vào một số yếu tố quan trọng. Đầu tiên là chiều dài của ống đồng cần sử dụng – giá cả thường tăng theo chiều dài này do đòi hỏi thêm vật liệu và thời gian lao động. Tiếp theo là số lượng máy lạnh cần lắp đặt, vì mỗi máy lạnh sẽ đòi hỏi việc nối và lắp đặt ống đồng riêng biệt.

Độ phức tạp của công việc cũng ảnh hưởng đến giá thành, bao gồm vị trí của máy lạnh, điều kiện làm việc, và mức độ khó khăn trong việc lắp đặt. Loại ống đồng cũng có vai trò, với các loại chất lượng cao thường đi kèm với giá cả cao hơn nhưng đảm bảo hiệu suất và độ bền của hệ thống. Cuối cùng, thị trường địa phương cũng ảnh hưởng đến giá cả, với sự cạnh tranh giữa các nhà thầu và chi phí lao động trong khu vực đó.


Photo of author

Phạm Ngọc Duy

Xin chào mọi người, tôi là Ngọc Duy, đã tốt nghiệp trung cấp ngành điện lạnh và có nhiều năm kinh nghiệm thi công, sửa chữa máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt... cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi muốn dành thời gian để chia sẽ thêm các kinh nghiệm sửa chữa và chẩn đoán tình huống trong ngành điện lạnh, giúp khách hàng tự tin hơn trong việc giao tiếp với thợ điện lạnh.

Viết một bình luận