Thi công lắp đặt đường ống cấp thoát nước

Hệ thống ống nước được sử dụng để cấp nước trong tòa nhà, cấp nước cho các cửa ra vào nhà vệ sinh, nhà bếp thông qua hệ thống ống phân phối. Hệ thống thoát nước được sử dụng để loại bỏ chất thải của con người thông qua mạng lưới đường ống thoát nước được bố trí hợp lý. Quá trình thi công lắp đặt đường ống cấp thoát nước trong nhà cũng là cần tính toán hợp lý để đảm bảo cả hệ thống nước hoạt động ổn định lâu dài.

Ngày nay vật liệu để thi công lắp đặt đường ống cấp thoát nước cũng đa dạng để chủ nhà có thể lựa chọn. Đối với hệ thống ống phân phối thường được sử dụng là gang, đồng, HDPE, CPVC… Hiện nay hầu hết là ống nhựa CPVC được sử dụng để thi công đường ống thoát nước vì chúng không bị han gỉ, trọng lượng nhẹ, dễ dàng lắp đặt, bảo trì và tính hiệu quả về kinh tế.

Dịch vụ thi công lắp đặt đường ống cấp thoát nước

Việc lắp đặt đường ống thoát nước nếu có dụng cụ hỗ trợ và cẩn thận một chút thì quý vị có thể hoàn toàn có thể tự làm. Nếu quý khách muốn tiết kiệm thời gianXử lý triệt để. Hãy nhấc máy lên gọi chúng tôi – Thợ 1FIX Sẽ Có Mặt Ngay Sau Khi Nhận Lịch.

✅ 30.000+ Khách hàng đã đặt lịch
👨‍🔧Thợ giỏi xử lý nhanh trong ngày

👍 Nhận ưu đãi khi sử dụng lần đầu
👩🏻‍🔧Tư vấn tận tâm miễn phí 24/7

Dịch vụ thi công lắp đặt đường ống cấp thoát nước

Sửa chữa nhanh 1FIX  là đơn vị chuyên dịch vụ thi công công trình cấp thoát cấp thoát nước. Chung tôi cung cấp và lắp đặt hệ thống cho các nhà máy xí nghiệp công nghiệp, trường học, bệnh viện, nhà ở. Hãy liên hệ với 1FIX để được tư vấn kỹ thuật và cung cấp dịch vụ thi công lắp đặt đường ống  cấp thoát nước theo yêu cầu của Quý khách.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ lắp đặt, sửa chữa Hệ thống cấp nước trong công trình.

Thi công lắp đặt đường ống cấp thoát nước sinh hoạt.

Thi công lắp đặt đường ống cấp thoát nước sản xuất.

Thi công lắp đặt đường ống cấp thoát nước cứu hoả.

Thi công lắp đặt đường ống cấp thoát nước mưa mái nhà.

Bảng giá sửa chữa, thi công lắp đặt đường ống cấp thoát nước

DỊCH VỤ ĐƠN GIÁGHI CHÚ (Chưa bao gồm vật tư)
Lắp đặt hệ thống nước cho nhà vệ sinh1.400.000đLắp đặt ống cấp nước, ống xả nước lạnh trong nhà vệ sinh. Lắp đặt các thiết bị vệ sinh: bồn cầu, lavabo, vòi tắm sen, bộ 7 món (không bao gồm bồn tắm đứng, nằm…)
Lắp đường ống và thiết bị rửa Nhà bếp200.000đ
Lắp đường ống nước mới cho thiết bị gia dụng200.000đ – 600.000đCác loại máy giặt, máy nước nóng, máy rửa chén… Giá điều chỉnh tùy theo độ khó khi thi công.
Lắp đặt ống nước nóngTừ 200.000đLắp đặt đường ống PPR tới các vị trí của thiết bị như : vòi tắm sen, labo trong nhà vệ sinh. Kết nối trục chính để đầu chờ đến vị trí gần máy (không kết nối tới máy nước nóng). Bao gồm cả đường xuống nhà bếp với công trình có ít nhất từ 2 nhà vệ sinh trở lên
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích dưới 200 lít300.000đ – 500.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích trên 200 lít500.000đ – 800.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Xử lý sự cố rò rỉ nước, bể đường ốngKhảo sát trước khi báo giá.
Lắp bơm tăng áp cho các nguồn nước yếu.300.000đ – 400.000đTùy theo độ khó khi thi công.
Lắp bồn cầu mới450.000đ – 800.000đTùy vào hiện trạng như: đường ống thoát nước, đục nền nhà vệ sinh ….
Thay bồn cầu (tháo cũ lắp mới)600.000đ – 1.100.000đTùy vào hiện trạng như: đường ống thoát nước, đục nền nhà vệ sinh ….
Lắp đồng hồ nước150.000đ – 250.000đPhụ thuộc việc lấy nguồn ống nước nổi hay âm -đục nền
Lắp máy bơm nước 300.000đ – 400.000đTheo thực tế công việc – cấp nguồn nước, nguồn điện.
Lắp phao cơ150.000đ – 280.000đ
Lắp phao điện tự động bơm nướcTừ 200.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc, vì còn phụ thuộc chiều dài đường dây điện, độ khó khi kéo dây.
Lắp ống nước nóng (hàn ống PPR)Báo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa đường ống âm bị bểBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa máy bơm nướcBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc khảo sát miễn phí.
Sửa ống nước nổi bị bểBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thay bộ xả bồn cầu150.000đ – 250.000đTùy loại phao
Thay bộ xả lavabo200.000đ – 280.000đTùy thiết bị, vật tư khách hàng muốn sử dụng
Thay máy bơm nước250.000đ
Thay phao cơ150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay phao điện150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay vòi nước150.000đ – 200.000đTùy loại vòi, vị trí thay
Thông nghẹt lavabo400.000đ – 850.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt cốngTừ 450.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt chậu rửa Từ 400.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát. Không bao gồm nghẹt đường ống âm tường.
Dịch vụ khácBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
(CHI PHÍ NHÂN CÔNG, CHƯA BAO GỒM VẬT TƯ) | Mức giá này chỉ mang tính tham khảo, có thể thay đổi tùy theo tình trạng thi công thực tế và yêu cầu riêng của khách hàng.

Quy trình thi công cấp thoát nước – Hệ thống cấp thoát nước trong nhà

Quy trình thi công lắp đặt đường ống cấp thoát nước trong các khu vệ sinh.

Quy trình thi công lắp đặt đường ống cấp thoát nước

Đọc bản vẽ cấp thoát nước trong nhà, bản vẽ định vị các thiết bị vệ sinh, bếp

Đo đạc đánh dấu lên tường, sàn nhà

Dùng máy cắt, đục tường

Xác định vị trí khoan treo ống cấp nước (với các đoạn ống đi trên trần)

Lắp đặt đường ống cấp thoát nước bằng phương pháp hàn nhiệt.

Sau khi cố định ống, trám xi măng hoàn thiện tường nơi có đường ống đi qua

Quy trình thi công lắp đặt đường ống cấp thoát nước hộp kỹ thuật, hành lang.

Ống nước trong hộp kỹ thuật thường dùng ống PPR. Một số các công trình lớn có hệ thống nước nóng lạnh trung tâm thì đường ống cấp nước nóng dùng ống Inox 304 và có bọc bảo ôn cách nhiệt

Đọc bản vẽ sơ đồ nguyên lý cấp nước, bản vẽ cấp thoát nước trong nhà

Đo đạc, định vị chính xác vị trí các trục ống cấp nước, hướng thoát nước cần đặt

Thi công lắp đặt các giá đỡ, móc treo ống chắc chắn. Yêu cầu đối với các giá đỡ là thép mạ kẽm hoặc phải được sơn chống rỉ trước khi lắp đặt.

Lắp đặt đường ống cấp thoát vào các giá đỡ

Kết nối đường ống của trục chính với các ống nhánh

Thợ sửa nước 1FIX với trang bị thiết bị chuyên dụng cũng phải mất khá nhiều thời gian để thiết kế và thi công đường nước nhanh chóng. Nếu quý khách muốn tiết kiệm thời gianđảm bảo an toàn. Hãy nhấc máy lên gọi chúng tôi ngay.

Hệ thống cấp nước trước đây khi thi công thường dùng các bể chứa trên cao để cung cấp nước cho các hộ tiêu thụ. Hệ thống này có những nhược điểm là tốn nhiều chi phí đầu tư và nước đầu ra ở các tầng cũng không đồng đều. Vấn đề này cũng cần lưu tâm khi tư vấn thi công lắp đặt đường ống cấp thoát nước cho các tòa nhà.

Để biết cách chạy đường ống nước trong nhà chúng ta nên tìm hiểu về các loại hệ thống ống nước trong tòa nhà. Nắm bắt kiến thức cơ bản về thi công lắp đặt đường ống cấp thoát nước: đọc được bản vẽ cấp thoát nước trong nhà, cách lắp đặt đường ống cấp nước, đường ống thoát nước, cách đặt các bẫy nước… bạn sẽ dễ dàng làm việc với chúng hoặc có thể nói chuyện với các thợ sửa ống nước không có trách nhiệm.

Hệ thống ống nước trong các tòa nhà bao gồm bể ngầm được cấp nước qua đường cấp nước của thành phố hoặc cục cấp nước, từ đó với sự hỗ trợ của máy bơm và hệ thống đường ống phân phối nước được cung cấp đến bể chứa trên cao và do đó nước tự chảy đến các đầu ra của gia đình.

Sua chua bon cau bi nut bon cau bi u nuoc 1 1400x788 2

Khi thi công lắp đặt đường ống cấp thoát nước ở một số tòa nhà bể chứa trên cao có thể bị loại bỏ nếu nước được cung cấp trực tiếp từ bể ngầm đến các khu vực tiêu thụ nước: nhà vệ sinh, nhà bếp… Cần có máy bơm có thể cung cấp nước liên tục với áp lực cần thiết cho các đầu ra để khi một người mở vòi, anh ta sẽ được cung cấp liên tục. Máy bơm như vậy được gọi là hệ thống thủy khí nén.

Khi một người mở vòi để sử dụng nước sẽ nhận được lượng nước cần thiết. Điều này làm cho áp suất giảm xuống và máy bơm sẽ tự động được bật trở lại, do đó duy trì áp lực của nước và đồng thời cung cấp nước cho các đầu ra.

Hệ thống cấp thoát nước thi công lắp đặt đường ống cấp thoát nước kiểu máy bơm như vậy bao gồm một bể chứa với nước ở một bên và không khí ở một bên được ngăn cách bởi một màng cao su. Khi máy bơm khởi động, nó cung cấp nước cho phía ướt, do đó làm cho màng cao su nở ra và không khí nén ở phía bên kia, do đó gây thêm áp lực trên bên ướt được kết nối với đường cấp nước.

Các loại hệ thống thoát nước trong tòa nhà – Cách thi công đường ống cấp thoát nước

Cách lắp đặt đường ống cấp nước cho hệ thống ống nước dùng hệ thống thủy khí nén trong các tòa nhà. Thứ nhất, loại bỏ yêu cầu về bể chứa trên cao. Thứ hai, các máy bơm này được thiết kế để có được áp suất bằng nhau cần thiết cho tất cả các tầng.  Không giống như cách truyền thống nước chảy từ bể ngầm lên bể chứa trên cao và các tầng trên nhận nước với áp lực ít hơn và tầng dưới & tầng trệt nhận được áp suất cao do trọng lực và chiều cao hơn.

Thi công lắp đặt đường ống cấp thoát nước kiểu máy bơm như vậy  giúp bảo toàn năng lượng cũng vì nó loại bỏ nhu cầu cung cấp nước từ mười hoặc hai mươi tầng cho bể chứa trên cao và sau đó cung cấp bằng trọng lực cho tất cả các tầng. Tuy nhiên, cần có nguồn điện liên tục dự phòng với máy phát điện để vận hành hệ thống này một cách hiệu quả, nếu không có điện thì không có nước.

Các loại hệ thống thoát nước trong tòa nhà – Cách thi công đường ống cấp thoát nước

Hệ thống thoát nước trong các công trình nhà ở có hai loại:

Nước thải từ vòi hoa sen, bồn rửa mặt, bồn rửa bát, máy giặt và những thứ tương tự. Đây còn được gọi là nước xám. Thông thường, đường kính ống được sử dụng để thoát nước thải tối thiểu là 75 mm.

Nước hoặc nước thải từ nhà vệ sinh và bồn tiểu. Đây còn được gọi là nước đen. Đường kính ống được sử dụng để thoát nước thải tối thiểu 100 mm được. Khi thi công lắp đặt đường ống cấp thoát nước chạy theo chiều ngang, các ống dẫn nước phải được chạy ở độ dốc lớn để cho việc thoát thải nhanh đồng thời chống bám cặn tốt hơn để độ dốc nhỏ.

Khi thi công lắp đặt đường ống cấp thoát nước chạy theo chiều ngang cần sử dụng bẫy mỡ khi thoát chất thải từ nhà bếp, dầu mỡ không được để vào hệ thống thoát nước thông thường. Bẫy mỡ là một buồng kiểm tra nhỏ. Dầu mỡ nổi và cần được loại bỏ thủ công hàng ngày. Các cửa vào và ra vào khoang này phải được thiết kế theo cách giảm thiểu sự xáo trộn của lớp mỡ nổi.

Không nên đặt hố ngâm gần bất kỳ cấu trúc nào bị chiếm dụng, khối nước hoặc đường ống cấp nước. Nó cũng không thể được sử dụng ở nơi mực nước ngầm cao, vì sau đó nước ngầm sẽ đi vào và làm ngập hố qua các bức tường xốp.


Photo of author

Lập Tạ Văn

Chào mọi người, tôi là Văn Lập, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công và sửa chữa điện, thậm chí là lăn lộn nhiều năm ở các công trình xây dựng lớn. Để chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà tôi đã đúc kết được, tôi đã quyết định trở thành một blogger. Tôi luôn cố gắng viết những bài viết gần gũi, dễ hiểu và chứa đựng nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn đọc tiếp cận với các kỹ thuật chuyên môn một cách dễ dàng. Nhờ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện trong ngôi nhà của mình một cách an toàn và hiệu quả.

Viết một bình luận