Dịch vụ & Cách thay ron bồn rửa chén tại nhà

Nhận thấy ron bồn rửa bát đã giòn hoặc gãy, chắc hẳn điều đầu tiên mà mọi người thường nghĩ đến sẽ là làm cách nào nên thay ron bồn rửa chén nhanh chóng đúng không. Với 1FIX điều này không khó, bằng kinh nghiệm của mình chúng tôi sẽ hướng dẫn cho quý khách phương pháp thay ron nhanh chóng ngay tại nhà.

Tại sao cần thay ron bồn rửa bát tại nhà?

Giúp cho bồn rửa chén luôn hoạt động đúng cách, cũng như hỗ trợ quá trình làm sạch bồn rửa hiệu quả hơn, việc thay ron mới là điều khó tránh khỏi. Nhưng có nhiều lý do hơn để mọi người tham khảo cách thay ron bồn rửa bát, trong đó phải kể đến những yếu tố.

Thay ron mới hạn chế rò rỉ nước

Sử dụng bồn rửa chén đã lâu, chắc chắn khó tránh khỏi bồn rửa sẽ cũ và xuất hiện một vài hư hỏng dẫn đến rò rỉ nước. Nếu không kịp thời đổi bồn rửa mới, nước rất dễ thấm qua ron gây nên những hư hỏng những bộ phận khác trong nhà bếp, nên chắc hẳn việc thay ron sẽ giúp bồn rửa chén được bảo vệ tốt hơn.

Chấm dứt mối lo ngại về vấn đề vệ sinh

Thường xuyên tiếp xúc với những thức ăn thừa, nên dĩ nhiên bồn rửa chén chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại. Việc thay ron bồn rửa chén không được diễn ra thường xuyên, sẽ vô tình trở thành môi trường lý tưởng để vi khuẩn ngày càng gia tăng, gây ô nhiễm lên thức ăn được sơ chế trong bồn rửa chén.

Thay bon rua chen xu ly mui hoi e1695346577976

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Ron mới hỗ trợ tăng tuổi thọ cho bồn rửa bát

Các bộ phận quan trọng của bồn rửa bát càng đạt chất lượng tốt, tuổi thọ của bồn rửa càng được gia tăng lên đáng kể. Bỏ qua việc thay ron định kỳ, những mảnh vụn từ thức ăn thừa kết hợp với vi khuẩn rất dễ tạo ra những hỏng hóc cho ron cũ, điều đó cũng ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động, cũng như tuổi thọ của bồn rửa.

Giảm lượng nước đáng kể mỗi khi cần rửa chén

Dựa trên tình hình thực tế, nhiều người nhận ra rằng việc thay ron bồn rửa chén định kỳ sẽ giảm lượng nước đáng kể mỗi khi rửa bát. Bởi tình trạng rò rỉ nước trên ron cũ sẽ được ngăn chặn hiệu quả, tình trạng thời gian gia tăng và tốn nhiều công sức hơn khi rửa chén sẽ không xảy ra.

Tổng hợp những lý do trên, không quá khó để thấy được rằng việc thay ron bồn rửa bát khi đến thời điểm thích hợp là điều vô cùng cần thiết. Đảm bảo bồn rửa của gia đình luôn hoạt động đúng cách và hiệu quả, đừng bỏ qua việc tham khảo ý kiến từ các chuyên gia về thời gian thích hợp để thay ron mới.

Hướng dẫn cách thay ron bồn rửa chén chi tiết

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của ron bồn rửa bát, thế nên nếu đang có ý định thay ron mới để sử dụng, mọi người có thể tham khảo cách thức thực hiện từ chuyên gia dán silicon bồn rửa chén.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Tháo ron bồn rửa bát cũ

Thay ron bồn rửa chén

Trước tiên cần ngưng sử dụng và phải ngắt nguồn nước cung cấp cho bồn rửa chén, tránh tình trạng rò rỉ nước xảy ra.
– Sử dụng kìm nhằm mục đích tháo ốc hoặc ống nối nước, bộ phận kết nối giữa ron và ống thoát nước, kéo nhẹ ron ra khỏi bồn rửa bát.
– Trong quá trình tháo và thay ron bồn rửa chén, nếu ron cũ bị kẹt hãy tiếp tục dùng kìm giữ ron và xoay theo chiều ngược lại với kim đồng hồ để tháo ron cũ ra dễ dàng hơn.

Thay ron bồn rửa bát mới

Thay ron bồn rửa chén

Ron cũ đã được tháo ra hoàn tất, tiếp tục thực hiện các bước sau để thay ron mới nhanh chóng.
– Đưa ron mới vào đúng vị trí của ron cũ, xoay theo chiều kim đồng hồ để giúp ron khớp chặt.
– Dùng kìm kết nối ống nước với phần ron mới, sau đó kết nối ống nước với ống thoát nước.
– Sử dụng kìm xoay chặt ốc và ống nối nước để chắc chắn rằng không có tình trạng rò rỉ nước xảy ra.

Kiểm tra quy trình thay ron bồn rửa chén mới

Thay ron bồn rửa chén

Nhận thấy mọi việc đã hoàn tất, hãy mở nguồn nước và kiểm tra tình trạng rò rỉ nước có xuất hiện hay không. Nếu có, cần phải xem lại hệ thống ống nói nước và ống thoát nước đã được kết nối đảm bảo hay chưa, hãy thử xoay chặt ốc hoặc ống nối nước chặt hơn.
Cuối cùng hãy xem lại ron mới vừa được thay vận hành ổn định hay không, thông qua việc đóng/mở nước trong bồn rửa bát. Trường hợp nước không tràn ra ngoài, không có mùi hôi từ ống thoát nước, quá trình thay ron bồn rửa chén mới đã thành công.

Estimated Cost: 500000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Kìm
  • Ống nối nước
  • Bình chứa nước

Materials: Bồn rửa chén

Tổng hợp dấu hiệu nên thay ron bồn rửa bát ngay

Đôi khi không nhất thiết phải đợi ron đã quá cũ hoặc không sử dụng được nữa, chúng ta mới quyết định thay ron mới. Khi sử dụng bồn rửa bát và nhận thấy được những dấu hiệu sau, khuyến nghị mọi người nên thay ron mới ngay lập tức.

– Đầu tiên là tình trạng rò rỉ nước ở những khe hở xung quanh bồn rửa, điều đó chứng tỏ ron đã hư hỏng, chưa kể rò rỉ nước còn khiến cho tủ bếp và sàn nhà hỏng hóc tốn kém chi phí sửa chữa.

– Thường xuyên vệ sinh bồn rửa bát nhưng đôi khi vẫn xuất hiện mùi hôi khó chịu, có thể ron đã hỏng nên dễ tích tụ cặn bẩn và vi khuẩn. Thay ron bồn rửa chén ngay, để đảm bảo khả năng chống mùi hiệu quả của bồn rửa bát.

– Sau một thời gian sử dụng ron thường dễ bị mòn hoặc có khe hở trên bề mặt, nếu cứ tiếp tục sử dụng sẽ gây ra một số bất tiện không đáng có, tốt nhất là nên thay mới tránh xảy ra sự cố nghiêm trọng hơn.

– Nhìn thấy khói hoặc hơi nước tỏa ra từ bên dưới bồn rửa bát khi đang trong quá trình sử dụng, điều đó cũng chứng tỏ ron đang gặp phải sự cố nghiêm trọng, cần được thay ron bồn rửa chén mới.

– Khi lau chùi vệ sinh nhưng nhận thấy ron rất khó để được làm sạch, hay xuất hiện những vết bẩn cứng đầu không thể xử lý được thì cũng đã đến lúc nên thay mới. Ron mới tiết kiệm thời gian vệ sinh hơn, duy trì sự sạch sẽ cho bồn rửa bát của mọi người.

Mặc dù còn rất nhiều dấu hiệu khác cho thấy nên thay ron bồn rửa chén ngay lập tức, nhưng thợ lắp bồn rửa chén đôi thấy rằng những dấu hiệu trên thường phổ biến hơn và rất dễ gặp phải. Nếu nhận thấy việc tháo và thay ron quá khó, hãy để chuyên gia có kinh nghiệm thực hiện thay nhé.

Thay ron bồn rửa chén

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Câu hỏi thay ron bồn rửa chén thường gặp

Muốn bảo quản ron bồn rửa bát phải làm sao?

Giữ cho ron có độ bền cao, tiết kiệm chi phí thay ron trong thời gian ngắn, hãy duy trì:

– Sau mỗi lần sử dụng hãy giữ cho ron luôn được sạch sẽ, khô ráo bằng việc lau khô bằng khăn sạch.

– Tuyệt đối không để ron tiếp xúc với các chất tẩy rửa mạnh có chứa axit hoặc tính ăn mòn, hạn chế tuổi thọ của ron bị giảm.

– Đã lâu chưa sử dụng, hãy ngâm ron trong nước ấm để giúp ron có độ dẻo và mềm trở lại.

Hạn chế phải thay ron bồn rửa chén liên tục bằng cách nào?

Phòng tránh những hư hỏng trên ron bồn rửa bát là điều không khó, người dùng cần ghi nhớ:

– Sử dụng lực vừa đủ trong quá trình rửa chén bát, không nên quá mạnh tay dễ khiến cho ron rạn rứt hoặc hỏng vặt.

– Đừng để ron tiếp xúc với những vật cứng, sắt nhọn vì điều này có khả năng sẽ khiến ron trầy xước hoặc rách.

– Không nên dùng gương hoặc bề mặt nhựa để chà rửa những vết bẩn cứng đầu trên ron.

Mua ron bồn rửa bát thì cần chú ý đến vấn đề gì?

Khi mua ron về thay, người dùng cần để ý đến chất lượng sản phẩm như thế nào, hãy thử tham khảo:

– Các nhà sản xuất cung cấp ron được làm từ cao su tổng hợp, silicone hoặc cao su tự nhiên.

– Kích thước và độ dày của ron, ron càng lớn và dày thường có giá thành cao hơn nhưng chưa chắc phù hợp với bồn rửa bát.

Cách tốt nhất là nên kiểm tra thông số của ron cũ, sau đó nhờ nơi bán hàng tư vấn ron mới có kích thước và đặc tính giống với ron cũ để quá trình thay thế thuận lợi hơn.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận