Thay ống nước nóng năng lượng mặt trời

Ngày càng có nhiều người phải thay ống nước nóng năng lượng mặt trời ống nhiệt thay cho máy nước nóng điện truyền thống. Tại sao máy nước nóng năng lượng mặt trời ống nhiệt lại trở nên phổ biến và quan trọng như vậy?

Ưu điểm của việc thay ống máy nóng năng lượng mặt trời ống nhiệt là gì?

Giúp ứng phó với biến đổi khí hậu

Bảo vệ chất lượng không khí

Bảo vệ chất lượng nước

Tiết kiệm tiền hàng tháng

Nâng tầm giá trị ngôi nhà

Tuy là có nhiều ưu điểm nhưng máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng ống chân không chắc chắn sẽ gặp một số trục trặc khi sử dụng. Những vấn đề gì sẽ phát sinh có thể làm bạn đau đầu. Hãy gọi đến số ☎️ 028 3890 9294 để được tư vấn cũng như trải nghiệm dịch vụ thay ống nước nóng của 1FIX.

Thay ống nước nóng năng lượng mặt trời

Dịch vụ thay ống nước nóng năng lượng mặt trời

Hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời yêu cầu kiểm tra và bảo trì định kỳ để giữ cho chúng hoạt động hiệu quả. Ngoài ra, tùy từng thời điểm, các thành phần có thể cần sửa chữa hoặc thay ống nước nóng năng lượng mặt trời. Bạn cũng nên thực hiện các bước để ngăn ngừa đóng cặn, ăn mòn xảy ra.

Các công việc đòi hỏi đi lên thang, đi trên mái nhà, hàn hoặc làm việc nóng, hoặc chặt các nhánh của cây phải được thực hiện bởi một dịch vụ chuyên nghiệp vì lý do an toàn.

Yêu cầu ước tính chi phí bằng văn bản trước khi thực hiện bất kỳ công việc nào. Đối với các hệ thống bị hư hỏng nhiều, việc cần phải thay ống máy năng lượng mặt trời, tắt hoặc tháo hệ thống năng lượng mặt trời có thể tiết kiệm chi phí hơn là sửa chữa.

Hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời có chi phí vận hành thấp nhưng việc bảo trì cần được làm tốt. Đó là nơi mà một dịch vụ sửa máy nước nóng năng lương mặt trời thông thường có thể giúp bạn quản lý hiệu quả và chi phí của mình.

Một hệ thống nước nóng được duy trì tốt sẽ tồn tại ít nhất một thập kỷ – và thậm chí còn có báo cáo về các hệ thống năng lượng mặt trời sẽ tồn tại trong 20 năm. Để tận dụng tối đa sức mạnh của mình, bạn cần có các chuyên gia năng lượng mặt trời giỏi nhất trong công việc.

Bạn có thể tự mình xử lý một số công việc kiểm tra và bảo trì, hay thay ống dầu năng lượng mặt trời khác có thể yêu cầu kỹ thuật viên có trình độ.

Sửa chữa nhanh 1FIX sẽ cung cấp các kỹ thuật viên đã trải qua khóa đào tạo mới nhất về công nghệ năng lượng mặt trời để hoàn thành các công việc theo yêu cầu. Chúng tôi hiểu rõ nguyên lý của hệ thống nước nóng và hiểu biết sâu sắc về năng lượng mặt trời để cung cấp cho bạn dịch vụ thay ống năng lượng mặt trời hàng đầu.

Không chỉ vậy, chúng tôi luôn hướng tới những giải pháp lâu dài. Với sự hiểu biết vào các thương hiệu phổ biến nhất, chúng tôi có thể xử lý nhanh chóng sự cố cũng như đáp úng nhanh chóng việc thay ống máy năng lượng mặt trời với các bộ phận thay thế và các công cụ tốt nhất.

Và khi nói đến việc lắp đặt, chúng tôi có thể cùng bạn dạo qua hành trình lựa chọn để chọn được thiết bị nước nóng năng lượng mặt trời phù hợp cho ngôi nhà của bạn. Bạn không cần phải lo lắng về việc đưa ra quyết định sai lầm.

Để có dịch vụ thay ống máy năng lượng mặt trời, lắp đặt hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời tốt nhất, hãy gọi cho Sửa chữa nhanh 1FIX váo số ☎️ 028 3890 9294. Chúng tôi sẵn sàng phục vụ 24/7.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dẫn nhiệt là một khoản đầu tư rất tốt vì chúng giảm thiểu ô nhiễm và tiết kiệm tiền. Nếu bạn muốn mua một máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dẫn nhiệt hiệu quả về chi phí, an toàn và đáng tin cậy thì thợ thay ống nước nóng năng lượng mặt trời của chúng tôi có thể tư vấn cho bạn.

Vệ sinh bồn bảo ôn

Cách thay ống nước nóng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng ống chân không có cấu tạo gồm ống thu nhiệt, bình chứa nước và giá đỡ. Ống thu nhiệt có thể biến đổi trực tiếp quang năng thành nhiệt năng, ống thu nhiệt sử dụng nguyên lý hoạt động của nước nóng nổi trên mặt nước lạnh chìm tuần hoàn nên đạt được mục đích làm nóng.

Các loại ống năng lượng mặt trời là các ống thủy tinh trong bộ thu năng lượng mặt trời được kết nối với một ống kim loại hoặc ống hấp thụ. Mỗi ống đều kín khí và được đậy kín để tránh thoát nhiệt trong quá trình đối lưu và thu bức xạ từ mặt trời.

Số lượng ống hút chân không cần thiết để tăng hiệu suất của bộ thu năng lượng mặt trời thường dao động từ 16 đến 20 ống. Nếu các loại ống năng lượng mặt trời bị hỏng, chúng nên được thay ống nước nóng năng lượng mặt trời khác, mặc dù một bộ thu năng lượng mặt trời vẫn có thể hoạt động tốt với các ống bị hỏng.

Thực hiện các bước thay ống máy năng lượng mặt trời

Bước 1 – Loại bỏ ống bị hỏng

Xác định vị trí ống bị hỏng hoặc ống bạn muốn thay thế. Trước khi tháo ống, bạn cần đảm bảo rằng ống hút chân không bị nóng. Một phương pháp hiệu quả để loại bỏ nhiệt khỏi ống hút chân không là luân chuyển nước hoặc chất lỏng làm việc khác bên trong và bên ngoài phần bên trong của ống hút chân không.

Chất lỏng hoặc nước sẽ hấp thụ năng lượng mặt trời được thu thập bởi bộ thu năng lượng mặt trời làm cho ống nóng lên. Năng lượng hấp thụ sẽ được chuyển đến một phần của bộ thu năng lượng mặt trời, nơi nó sẽ được lưu trữ hoặc đưa vào sử dụng thực tế.

Nếu ống hút chân không bắt đầu nguội đi và nhiệt độ hiện có thể kiểm soát được, hãy từ từ lấy chúng ra khỏi hộp góp của bộ thu năng lượng mặt trời.

Bước 2 – Cố định phần cuối của ống năng lượng mặt trời

Nếu bạn đang thay ống máy năng lượng mặt trời, bạn nên lắp chúng vào bộ thu năng lượng mặt trời từng cái một. Với ống đầu tiên, bạn phải sử dụng nắp cao su để đặt ở cuối ống hút chân không. Nắp cao su sẽ đóng vai trò như một tấm che ngăn nhiệt bên trong ống thoát ra ngoài. Thực hiện điều này với các ống khác trước khi gắn chúng vào ống góp.

Sau khi bạn đã thay ống nước nóng năng lượng mặt trời và đậy đầu ống bằng nắp cao su, sử dụng silicon và bôi lên đầu ống đã hút chân không là phần đồng. Chèn ống hút chân không vào ống góp sau khi bôi silicon. Mục đích của silicon ở đây là giúp đưa ống hút chân không vào hộp góp dễ dàng hơn. Khi thay ống máy năng lượng mặt trời vào ống góp, hãy kiểm tra xem ống có được lắp đúng cách hay không, nếu không năng lượng sẽ bị lãng phí.

Bước 3 – Giữ chặt nắp cao su

Với việc sử dụng kẹp hãy cố định nắp cao su được đặt ở cuối ống. Bạn cần kẹp nắp cao su được bảo vệ để giữ nguyên vị trí. Đảm bảo rằng ống được giữ chắc chắn trong hộp hoặc trong khung của bộ thu năng lượng mặt trời.

Kiểm tra tất cả các ống được hút chân không nếu chúng được đậy kín. Bạn chỉ có thể tháo nắp trước khi bắt đầu sử dụng bộ thu năng lượng mặt trời. Áp dụng các bước tương tự cho việc thay ống thủy tinh năng lượng mặt trời còn lại.

Nguyên nhân vỡ ống năng lượng mặt trời

Hỏi đáp liên quan đến thay ống máy năng lượng mặt trời

Nguyên nhân vỡ ống năng lượng mặt trời?

Ống chân không năng lượng mặt trời không có gì mới và được hàng triệu người tin dùng hàng ngày để đun nước nóng bằng năng lượng mặt trời. Là một ngành công nghiệp lâu đời, những ống này đã được lắp đặt trên các mái nhà trên khắp thế giới và được chế tạo để tồn tại trong nhiều thập kỷ.
Nói một cách đơn giản,  những chiếc ống này chỉ bị vỡ do lỗi của người dùng. Các ống chân không được chế tạo đúng cách thường chỉ vỡ do một trong hai nguyên nhân: va đập mạnh hoặc sốc nhiệt

Giá ống nước nóng năng lượng mặt trời như thế nào?

Tùy vào kích thước cũng như thương hiệu bạn chọn mà có các mức giá để bạn lựa chọn. Hãy liên hệ với thợ thay ống nước nóng năng lượng mặt trời của 1FIX hoặc các chuyên gia trong ngành để được tư vấn.

Ống dầu năng lượng mặt trời là gì?

Ống dầu năng lượng mặt trời là bộ phận cực kỳ quan trọng của hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời. Bộ phận này sẽ đảm nhiệm vai trò hấp thụ nhiệt năng từ mặt trời và làm nóng dầu trong ống, nhiệt độ từ bên trong ống sẽ làm nóng thanh dẫn nhiệt, thanh này có phần đầu được cắm trực tiếp vào bình chứa (bình bảo ôn), qua đó làm nóng nước trong bình để phục vụ sinh hoạt.

Có các loại ống năng lượng mặt trời nào?

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có 3 loại máy nước nóng năng lượng mặt trời phổ biến. Chúng gồm có:
Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không
Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu
Máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng.
Mỗi loại có các ưu nhược điểm khác nhau. Tùy vào nhu cầu của mỗi người mà có thể chọn lựa loại phù hợp.

Cách tháo máy nước nóng năng lượng mặt trời có khó không?

Có và không. Nếu bạn hiểu về chúng thì việc thay ống máy năng lượng mặt trời hay tháo máy nước nóng năng lượng mặt trời cũng không có gì là khó khăn. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên thuê một đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín làm việc đó. Nó sẽ nhanh chóng và an toàn hơn.

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận


Photo of author

Lập Tạ Văn

Chào mọi người, tôi là Văn Lập, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công và sửa chữa điện, thậm chí là lăn lộn nhiều năm ở các công trình xây dựng lớn. Để chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà tôi đã đúc kết được, tôi đã quyết định trở thành một blogger. Tôi luôn cố gắng viết những bài viết gần gũi, dễ hiểu và chứa đựng nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn đọc tiếp cận với các kỹ thuật chuyên môn một cách dễ dàng. Nhờ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện trong ngôi nhà của mình một cách an toàn và hiệu quả.

Viết một bình luận