Thợ thay cần gạt nước bồn cầu – Thay phao bồn cầu bị gãy giá rẻ

Bồn cầu là một trong những thiết bị nhà tắm được sử dụng thường xuyên nhất, trong quá trình sử dụng hẳn có không chúng ta dùng lực quá mạnh, giật nước liên tục làm ảnh hưởng đến cần gạt nước bồn cầu, phao bồn cầu bị gãy nhưng các bộ phận khác của bộ xã nước bồn cầu vẫn hoạt động tốt nên bạn không muốn gọi thợ sửa nước đến thay cần gạt nước bồn cầu mới. Trong bài này, 1FIX sẽ hướng dẫn bạn một số bước để bạn có thể tự thay cần gạt nước, thay phao bồn cầu bị gãy tại nhà.

Thay cần gạt bồn cầu do bị kẹt cứng

Sau một thời gian sử dụng, bạn cảm thấy cần gạt nước bồn cầu khó gạt hơn, phải dùng nhiều sức hơn thì có thể cần gạt nước nhà bạn đã quá cũ, vòng đệm cao su bị cứng nên khi dùng không dễ dàng như trước, bạn có thể tự mình tháo cần ra vệ sinh, tìm mua ron cao su mới để thay hoặc chọn phương án thay cần gạt nước bồn cầu mới. 1FIX sẽ hướng dẫn bạn cả 2 cách:

Sửa cần gạt nước bồn cầu kẹt cứng

Để khắc phục tình trạng cần gạt nước bị cứng, bạn có thể tiến hành theo các bước sau để vệ sinh cần gạt nước bồn cầu:

  • Bước 1: Ngắt nước phòng tắm, gạt cần để xả hết nước trong két, dùng mỏ lết để tháo cần gạt ra khỏi két nước.
  • Bước 2: Tháo rời các bộ phận của cần gạt nước bồn cầu và dùng khăn lau sạch. Trong quá trình vệ sinh, bạn cần để ý nếu phần tay gạt có tình trạng rỉ sét thì bạn nên tìm mua cần gạt mới tương thích với két nước đang dùng, nếu đệm cao su lót giữa cụm tay gạt và thành két nước không còn co giãn tốt, có tình trạng bị nhão rách hoặc sơ cứng thì bạn nên tìm mua loại có kích thước tương tự để thay cần gặt bồn cầu.
  • Bước 3: Sau khi xác định các vấn đề trên đã được xử lý, bạn có thể lắp lại các bộ phận và sử dụng thử xem đã êm tay hơn chưa.
ve sinh tay gat nuoc bon cau

Thay cần gạt nước bồn cầu tại nhà

Trong trường hợp đã vệ sinh và thay ron cao su mà vẫn không thấy hiệu quả thì bạn có thể mua và thay cần gạt nước bồn cầu mới, chi phí khá rẻ nên bạn không cần phải do dự đâu, thay mới sẽ giúp bạn thuận tiện hơn khi sử dụng.

  • Bước 1: Bạn cũng tiến hành đóng khóa nước phòng tắm, dùng mỏ lết tháo cần gạt và cầm ra các tiệm bán đồ điện nước để mua loại tương tự.
  • Bước 2: Để lắp cần gạt nước mới, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn và thay cần gạt bồn cầu theo thứ tự, phần thanh nhựa hoặc inox nối với cần gạt bên ngoài và dây kéo xả nước cần được canh chỉnh để các bộ phận khớp với nhau, tiếp theo bạn dùng mỏ lết để sít chặt phần van để cố định cần gạt.
  • Bước 3: Bạn gài dây kéo xả nước vào thay cần gạt nước bồn cầu, mở khóa nước để nước lên két và gạt cần xem mọi thứ đã vận hành trơn tru chưa.
thay can gat nuoc bon cau

Thay phao bồn cầu bị gãy

Phao cơ bồn cầu có tác dụng mở van nguồn nước khi mực nước trong bồn giảm xuống mức cảnh báo và phao có xu hướng đóng van cấp nước lại khi nước trong bồn đầy. Khi bạn thấy bồn cầu có tình trạng bị tràn nước hoặc nước xả hoài không nghỉ thì có thể phao đã bị lỗi, có thể phao bồn cầu bị gãy thì bạn nên mở nắp bồn cầu kiểm tra và mua phao mới về thay, việc thay phao bồn cầu bị gãy rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần khóa nước cấp vào két nước, nhấn xả nước trong két để xả hết nước xuống bồn cầu.
  • Bước 2: Tiến hành tháo phao bồn cầu bị hỏng và dây cấp nước từ nguồn két ra.
  • Bước 3: Lắp đặt hay thay phao bồn cầu bị cũ, khi lắp phao, bạn cần chỉnh vị trí cân bằng, đảm bảo phao nằm ở phương thẳng đứng so với mặt đất.
  • Bước 4: Mở lại nguồn nước cấp vào két, chờ nước tự động bơm vào, xem phao đã hoạt động chưa, nước có tự ngắt và tự bơm vào két hay không.
thay phao bon cau bi gay

Bảng giá dịch vụ thay phao bồn cầu bị gãy

Công việcGiáGhi chú
Giá thay bộ xả gạt400.000đGiá có thể thay đối nếu khách hàng muốn dùng vật tư tốt hơn
Giá thay bộ xả một nhấn (nhấn đơn)450.000đGiá có thể thay đối nếu khách hàng muốn dùng vật tư tốt hơn
Giá thay bộ xả hai nhấn (nhấn đôi)480.000đGiá có thể thay đối nếu khách hàng muốn dùng vật tư tốt hơn
Giá sửa bồn cầu không bơm nướcTừ 250.000đTùy mức độ, báo giá trước, khách hàng đồng ý mới làm
Giá sửa bồn cầu bị rỉ nước do van cấp nước, van xả250.000đ – 500.000đTùy mức độ, báo giá trước, khách hàng đồng ý mới làm
Giá khắc phục chân bồn cầu rỉ nước450.000đ – 1.200.000đTùy mức độ, báo giá trước, khách hàng đồng ý mới làm
Giá thay vòi xịt bồn cầu250.000đGiá có thể thay đối nếu khách hàng muốn dùng vật tư tốt hơn
Giá lắp mới bồn cầu400.000đGiá có thể thay đối tùy theo thực tế
Giá thay mới bồn cầu700.000đGiá có thể thay đối tùy theo thực tế

Một số câu hỏi thường gặp khi thay phao bồn cầu tại nhà

Khi nào cần kiểm tra phao bồn cầu?

Sau một thời gian sử dụng hoặc sau khi thay cần gạt nước bồn cầu hay thay phao bồn cầu bị gãy mà bạn thấy có tình trạng không xả nước được, lượng nước mỗi lần xả ít không đủ để vệ sinh bồn cầu hay nước tràn két nước thì nên nghĩ ngay đến lỗi do phao bồn cầu và liên hệ để thợ sửa nước đến kiểm tra sớm.

Phí thay cần gạt bồn cầu là bao nhiêu?

Nếu thay cả bộ xả bồn cầu thì việc mua đồ thay thế rất đơn giản nhưng nếu muốn thay lẻ từng bộ phận của bộ xả thì thợ cần khảo sát và nhận diện loại cần gạt này hiện còn phổ biến hay không, có dễ mua hay không thì sau đó thợ mới tính tổng phí mua vật liệu và phí thay mới cho bạn.

Cần bao lâu để sửa cần gạt nước bồn cầu

Đối với những thợ nước chuyên nghiệp thì việc sửa chữa hay thay cần gạt nước bồn cầu mới các chi tiết của bộ xả cực kỳ đơn giản và hoàn thành trong thời gian ngắn do đã có kinh nghiệm làm việc và tay nghề sửa chữa. Những hướng dẫn của chúng tôi đơn giản nhưng nếu làm thực tế bạn sẽ mất hàng do hoặc phát sinh lỗi như rò rỉ nước, bạn cần suy nghĩ trước khi làm vì có thể sẽ vừa mất công và thời gian mà không xử lý được vấn đề.


Photo of author

Trần Lào

Tôi là Trần Lào, một thợ sửa ống nước có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành. Với một người đàn ông đứng tuổi, tôi không chỉ đam mê công việc mà còn có niềm đam mê viết lách. Bên cạnh việc cống hiến hết mình trong công việc hàng ngày, tôi dành thời gian rảnh rỗi để viết các bài blog chia sẻ những kinh nghiệm sửa chữa ống nước quý báu, dù có thể rất nhỏ, mà tôi đã tích lũy được trong suốt quãng thời gian dài làm việc. Tôi hy vọng qua các bài viết của mình, tôi có thể giúp đỡ những người gặp khó khăn trong lĩnh vực này, đồng thời tạo dựng một cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức về sửa chữa ống nước.

Viết một bình luận