Dịch vụ sửa máy lạnh

Dịch vụ sửa máy lạnh, điều hòa nhanh chóng, đáng tin cậy và chuyên nghiệp cho gia đình và các cơ sở thương mại.

Hơn 65+ thợ sửa máy lạnh có sẵn, phục vụ tốc độ nhanh nhất

Tất cả thợ đều có trên 2 năm kinh nghiệm sửa chữa máy lạnh, không ngại làm từ việc nhỏ nhất cho khách hàng.

Các công việc sửa chữa đều được bảo hành đến 12 tháng*

Trong quá trình sử dụng, chắc hẳn đã không ít lần bạn tự đặt câu hỏi tại sao máy lạnh không lạnh? Vậy nguyên nhân máy lạnh không lạnh bắt nguồn từ đâu, là do máy lạnh bị hư hay như mọi người thường nói do hết gas, cũ rồi nên máy vận hành không được như trước,… Ngoài các nguyên nhân do bộ phận và linh kiện máy điều hòa bị lỗi thì còn có thể do việc lắp đặt và sử dụng không đúng cách, vì vậy bạn hãy đọc thật kỹ bài viết này để tìm ra nguyên nhân và cách sửa máy lạnh không mát theo từng trường hợp cụ thể.

Cách sửa máy lạnh không lạnh do công suất không đủ

Trước khi quyết định chọn mua máy lạnh, bạn cần tính toán diện tích phòng, số lượng người sử dụng, vật liệu xây dựng,… để chọn máy lạnh có mức công suất phù hợp. Trong những yếu tố ảnh hưởng kể trên thì diện tích không gian phòng có ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm mát không khí, vì vậy bạn nên tham khảo thợ sửa máy lạnh một số gợi ý về công suất máy lạnh theo diện tích phòng:

– Phòng dưới 15m2 nên dùng máy lạnh có công suất ~9000 BTU.

– Phòng từ 15 – 20m2 nên chọn mua máy lạnh công suất hoạt động ~12000 BTU.

– Phòng từ 20 – 30m2 nên chọn máy lạnh có công suất ~18000 BTU.

– Phòng từ 30 – 40m2 nên chọn mua có công suất ~24000 BTU.

Tại sao máy lạnh không lạnh? Cách sửa máy lạnh không mát

Cách sửa máy lạnh không mát do lắp đặt không đúng cách

Khi lắp đặt máy lạnh, bạn cần lưu ý vị trí đặt cục nóng và cục lạnh. Việc đặt dàn lạnh ở đâu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến điều tiết hơi lạnh trong phòng, bạn nên lắp dàn lạnh ở những vị trí mà hơi lạnh có thể lan tỏa toàn bộ căn phòng. Đối với dàn nóng, bạn không nên đặt ở vị trí đối diện với hướng gió, nên đặt vuông góc với hướng gió, tránh trường hợp gây tản hơi máy lạnh khiến dàn nóng phải làm việc nhiều hơn.

Ngoài ra, máy lạnh không lạnh còn có thể phát sinh do lắp đặt không đúng với quy chuẩn kỹ thuật, sử dụng linh kiện và thiết bị không phù hợp với yêu cầu thông số của máy, vấn đề này thường xảy ra khi di dời máy lạnh, bạn tìm đơn vị dịch vụ sửa máy lạnh không mát không uy tín, tay nghề không cao.

Cách sửa máy lạnh mới mua không lạnh do sử dụng không đúng cách

Chọn sai chế độ làm mát do bạn chưa hiểu hết các nút chức năng của máy lạnh như sưởi, quạt,… Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để hiểu hết công dụng của từng chức năng, nắm rõ ký hiệu trên điều khiển. Hoặc có thể hỏi vấn tư vấn viên sửa máy lạnh không lạnh tại nhà của 1FIX.

Ngoài ra còn 1 nguyên nhân tại sao máy lạnh không lạnh dù mới mua là do bạn chỉnh nhiệt độ ở mức quá thấp, khi bạn để nhiệt độ quá thấp trong thời gian dài, chênh lệch nhiệt độ với ngoài trời vượt mức 5-7 độ C, máy lạnh sẽ không hoạt động hiệu quả và giảm tuổi thọ máy.

Điều hòa không lạnh do không vệ sinh máy lạnh định kỳ

Trong quá trình sử dụng mà bạn không vệ sinh máy lạnh định kỳ, dàn lạnh sẽ xuất hiện nhiều bụi bẩn, hơi lạnh sẽ bị cản trở không lưu thông được, máy lạnh không lạnh phải hút gió vào và đẩy gió ra ít hơn nhưng công suất tiêu thụ lại cao hơn, không những thế còn gây ra tiếng ồn. Điều này khiến hệ thống làm lạnh hoạt động kém thậm chí là không hoạt động được.

Đối với hộ gia đình nên bảo trì, vệ sinh máy lạnh định kỳ 3 – 4 tháng/lần, nếu tần suất sử dụng thấp có thể 6 tháng/lần. Đối với công ty hoặc nhà hàng nên vệ sinh máy lạnh quận 3 tháng/lần.

Tại sao máy lạnh không lạnh? Cách sửa máy lạnh không mát

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Cách sửa máy lạnh không lạnh do máy nén bị hỏng

Máy nén là một bộ phận quan trọng đối với máy lạnh, khi máy nén hỏng máy lạnh vẫn hoạt động bình thường nhưng không khí thổi ra từ máy không được làm mát.

Có rất nhiều nguyên nhân gây hư hỏng máy nén: mất nguồn cấp, lỗi mạch điều khiển,…

Bộ phận này đòi hỏi phải gặp thợ sửa máy lạnh không lạnh chuyên nghiệp để kịp thời kiểm tra và khắc phục, tránh trường hợp khách hàng tự ý thay mới toàn bộ gây lãng phí.

Điều hòa không lạnh do hỏng tụ điện, bảng mạch

Tình trạng hỏng tụ xảy ra do điều hòa bị chạy quá tải, nhiệt độ để quá thấp, block phải chạy trong thời gian dài và không thể ngắt được. Chính vì thế, vào những ngày mùa nóng, bạn chỉ nên để nhiệt độ vào khoảng 26-27 độ, không nên để nhiệt độ quá thấp ảnh hưởng không tốt đến máy lạnh.

Ngoài ra, bạn cũng nên bảo trì máy lạnh định kỳ, vệ sinh bảng mạch thường xuyên ngăn chặn kịp thời côn trùng làm tổ gây chập cháy bảng mạch.

Cách sửa máy lạnh không mát do bị thiếu hoặc hết gas

Lắp ráp không đúng tiêu chuẩn, di dời không đúng cách khiến đường ống dẫn gas bị rò rỉ hoặc sử dụng lâu ngày, các ống đồng hoặc mối nối dẫn gas bị các điều khiện môi trường bên ngoài tác động mà bị mài mòn, khiến một lượng gas bị rò rỉ ra ngoài. Máy lạnh có thể làm lạnh kém thậm chí không có hơi lạnh toả ra trong trường hợp máy lạnh không đủ hoặc bị hết gas.

Đối với trường hợp này bạn cần liên hệ thợ sửa máy lạnh chuyên nghiệp, họ sẽ có đủ thiết bị như đồng hồ đo áp suất gas để kiểm tra xem gas có thiếu không và thiếu bao nhiêu, kiểm tra ống đồng và các mối hàn xem có bị rỉ hay hở không, đảm bảo chắc chắn đường ống không bị hở sau khi sửa chữa và nạp gas điều hòa bổ sung.

Tại sao máy lạnh không lạnh? Cách sửa máy lạnh không mát

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Sửa máy lạnh bị chảy nước làm giảm khả năng làm mát

Tình trạng điều hòa bị chảy nước này là do ống, rãnh thoát nước sử dụng lâu ngày có thể bị mọc rêu gây nghẽn không thoát được nước thải dẫn đến điều hòa dàn lạnh bị rò nước. Quý khách nên liên hệ thợ sửa máy lạnh không lạnh đến kiểm tra sớm tránh tình trạng hư hỏng nặng.

Ngoài ra, trường hợp máy lạnh bị chảy nước còn có thể do quá trình lắp đặt ban đầu sai kỹ thuật đầu ống thoát nước không có độ dốc đủ lớn nên khả năng thoát nước chậm, trường hợp này bạn cần kiểm tra lại kỹ.

Cách sửa máy lạnh không mát do Block máy lạnh không chạy

Block máy lạnh không chạy cũng dẫn đến việc máy lạnh không làm mát được. Nguyên nhân của điều này có thể xuất phát từ những điều sau:

– Máy nén không có nguồn điện cấp: Do board điều khiển, hở mạch hoặc contactor không đóng.

– Máy thermic bảo vệ máy nén: Do hư tụ điện, dàn nóng bị hỏng quạt, motor máy nén hoạt động kém.

– Cháy cuộn dây động cơ ở bên trong.

Để khắc phục tình trạng này, trước tiên bạn cần tìm hiểu chính xác nguyên nhân gây ra hiện tượng block máy lạnh không chạy. Trường hợp do cháy cuộn dây động cơ thì bạn nên thay thế bởi sửa máy lạnh không mát chỉ được một thời gian.

Bảng giá sửa máy lạnh không lạnh tại nhà

Dịch vụGiá tham khảoGhi chú
Di dời máy lạnh500.000 – 700.000đMáy treo tường 1HP – 2.5HP
Lắp máy lạnh300.000 – 400.000đ ( Tùy theo độ phức tạp của vị trí lắp đặt, cần đồ bảo hộ leo trèo cao, trang thiết bị leo trèo cao, giá có thể thay đổi)Máy treo tường 1HP – 2.5HP
Tháo gỡ máy lạnh cũ150.000đ – 400.000đMáy treo tường 1HP – 2.5HP
Lắp máy lạnh âm trầnTừ 600.000đ, chưa bao gồm vật tưBáo giá chính xác sau khi khảo sát
Lắp máy lạnh mẹ bồng conTừ 600.000đ, chưa bao gồm vật tưBáo giá chính xác sau khi khảo sát
Lắp máy lạnh đứng, máy lạnh câyTừ 600.000đ, chưa bao gồm vật tưBáo giá chính xác sau khi khảo sát
Vệ sinh máy lạnh1 bộ: 200.000đ [từ 5 bộ: 190.000đ]Áp dụng với máy treo tường 1HP – 1.5HP.
Vệ sinh máy lạnh1 – 2 bộ: 250.000đ [từ bộ thứ 3: 220.000đ]Áp dụng với máy treo tường 2HP
Khử trùng máy lạnh100.000đXịt thuốc khử khuẩn, nấm mốc, vi khuẩn trong dàn lạnh.
Vệ sinh máy lạnh tủ đứng350.000đMáy lạnh tủ đứng 5HP
Vệ sinh máy lạnh âm trần350.000đ – 500.000đCông suất từ 2.5HP – 5HP. Giá có thể thay đổi nếu điều kiện thi công phức tạp.
Vệ sinh máy lạnh áp trần500.000đ – 800.000đCông suất từ 2.5HP – 5HP. Giá có thể thay đổi nếu điều kiện thi công phức tạp.
Châm Gas R22250.000đBơm bổ sung cho đúng định lượng kỹ thuật.
Châm Gas R410450.000đBơm bổ sung cho đúng định lượng kỹ thuật.
Châm Gas R32450.000đBơm bổ sung cho đúng định lượng kỹ thuật.
Bơm gas do thất thoát trên 50% định lượngTừ 500.000đBáo giá sau khi kiểm tra

Dịch vụ sửa máy lạnh không lạnh 1FIX có gì đặc biệt?

Tiền thân chuyên sửa chữa các hư hỏng liên quan đến điện lạnh, đi đầu trong lĩnh vực sửa máy lạnh không lạnh, bảo trì máy lạnh, lắp đặt máy lạnh và nhiều hạng mục khác liên quan… 1FIX tự tin là một trong những gương mặt vàng xứng đáng với sự lựa chọn của quý khách hàng có nhu cầu:

– Đội ngũ thợ sửa điều hòa không lạnh chuyên phục vụ quý khách hàng ngay tại nhà, được đào tạo bài bản cả về kỹ năng lẫn chuyên môn, xử lý nhanh chóng các sự cố từ đơn giản đến phức tạp.

– Quy trình làm việc chuyên nghiệp, thực hiện từng bước trước như giải thích cho khách được biết tại sao máy lạnh không lạnh, nguyên nhân đến từ đâu và mức giá phải chi trả như thế nào để khách nắm bắt.

– Chính sách bảo hành dài hạn, dù không sửa máy lạnh ko lạnh đi chăng nữa, chỉ cần lựa chọn 1 trong những hạng mục hấp dẫn của đơn vị, quý khách đã có cơ hội nhận chế độ bảo hành hấp dẫn, tiết kiệm chi phí sinh hoạt.

– Nếu bắt buộc phải thay thế linh phụ kiện để đảm bảo chấm dứt tình trạng máy lạnh không mát, đơn vị cam kết luôn mang đến linh phụ kiện hàng chính hãng 100%, có đầy đủ chế độ bảo hành hợp lý khi đồng ý thay thế.

– Chẩn đoán chính xác tại sao điều hòa không lạnh, đồng thời đưa ra những phương án xử lý tối ưu tiết kiệm nhất có thể, giúp khách hàng không phải tốn quá nhiều thời gian lẫn tiền mặt cho việc khắc phục.

– Ưu đãi đặc biệt dành cho những khách hàng tiếp tục sử dụng dịch vụ sửa chữa, hợp tác tư vấn điều hòa chỉ có gió nhưng không lạnh lâu dài. Kể cả khi giới thiệu dịch vụ đến những khách hàng khác, 1FIX vẫn sẽ mang đến ưu đãi hấp dẫn dành cho người giới thiệu.

– Sở hữu hệ thống chi nhánh sửa máy lạnh không lạnh ở hầu hết các quận huyện trên địa bàn TPHCM, nên chúng tôi hoàn toàn tự tin có thể hỗ trợ khách hàng bất cứ lúc nào được liên hệ, kể cả khách ở các tỉnh lân cận.

Cách sửa máy lạnh không lạnh

Câu hỏi sửa máy lạnh không mát thường gặp

Liên hệ sửa điều hòa không lạnh như thế nào?

Bất kể lúc nào quý khách hàng muốn được biết chính xác tại sao máy lạnh không lạnh, có thể tìm đến sự trợ giúp của 1FIX thông qua: 

– Hotline: 028.3890.9294.

– Website: https://1fix.vn/dat-hen.

Hỗ trợ khách hàng sửa máy lạnh ko lạnh 24/7 tất cả các ngày trong tuần, vậy nên để được phục vụ tốt nhất vui lòng liên hệ đặt hẹn với chúng tôi ngay hôm nay.

Làm gì để hạn chế máy lạnh không mát?

Tại sao điều hòa không lạnh có lẽ là một trong những sự cố rất dễ thường gặp nhất, nhưng không phải ai cũng biết nguyên nhân đến từ đâu. Để hạn chế việc điều hòa chỉ có gió nhưng không lạnh trong tương lai, đừng quên:

– Thường xuyên vệ sinh, bảo trì bảo dưỡng máy lạnh theo định kỳ.

– Ưu tiên gọi thợ sửa máy lạnh không lạnh nếu xảy ra hư hỏng, sự cố bất thường.

Phải mất bao lâu thợ sửa điều hòa không lạnh sẽ đến?

Nhờ có nhiều chi nhánh trên địa bàn TPHCM, nên sau khi đặt lịch hẹn thành công, kỹ thuật viên chỉ mất 30 phút di chuyển đến vị trí khách cần, nhanh chóng giải thích tại sao máy lạnh không lạnh cho khách được hiểu rõ, đồng thời tìm ra phương án xử lý phù hợp.

Thợ sửa máy lạnh giá rẻ

Viết một bình luận

Quý khách có thể gọi nhanh bằng cách bấm nút gọi phía dưới để yêu cầu dịch vụ.

Hoặc điền thông tin để đặt dịch vụ

Vui lòng chờ trong giây lát nếu phiếu đặt lịch chưa hiển thị

Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay nếu trong giờ làm việc (08 - 17:00). Trường hợp nếu quý khách gửi thông tin ngoài giờ làm việc, xin hãy kiên nhẫn đợi chúng tôi gọi xác nhận vào giờ làm việc tiếp theo.

Ưu đãi chỉ trong tháng 10 giảm ngay 50K khi đặt dịch vụ qua app!

Để đáp ứng nhu cầu đặt dịch vụ tăng cao, chúng tôi xin dành ưu đãi 50K cho mọi khách hàng đặt dịch vụ qua ứng dụng.

Tải và trải nghiệm ngay ứng dụng

49.800+

Downloads

10.000+

Khách hài lòng

3.000+ đánh giá