Tại sao máy giặt không xả nước thơm – Không xả nước xả vải

Mọi hoạt động của máy giặt vẫn diễn ra hết sức bình thường, thế nhưng lại không thấy máy giặt không xả nước thơm. Có nhiều thắc mắc gửi cho 1FIX hỏi rằng tình trạng trên liệu có bình thường hay không, nếu là hư hỏng thì cần phải làm gì để khắc phục tại nhà… Tìm hiểu ngay thôi!

Lý do tại sao máy giặt không xả nước xả vải như bình thường

Dựa vào công nghệ thông minh mà máy giặt sẽ tự động xả nước thơm, khi bước vào những quy trình cuối cùng của chế độ giặt. Thế nhưng máy giặt bị tắc nước xả nhưng bản thân lại không biết nguyên nhân bắt nguồn từ đâu, hãy thử kiểm tra xem liệu thiết bị có gặp phải những trường hợp hi hữu sau đây không nhé.

Lượng nước cho máy không đạt theo yêu cầu

Dù giặt hay xả thơm, nếu như lượng nước cung cấp cho máy giặt không đảm bảo thì hiển nhiên máy giặt không xả nước xả vải cũng là chuyện bình thường. Hãy chắc chắn rằng thiết bị luôn được cung cấp mức nước phù hợp cho từng loại quần áo hoặc chương trình giặt.

Tại sao máy giặt không xả nước thơm - Không xả nước xả vải

Do bộ lọc của máy giặt có quá nhiều cặn bẩn

Chỉ trong thời gian ngắn hoạt động, bộ lọc của máy giặt có thể bị bẩn bất cứ lúc nào. Nếu vẫn chưa biết tại sao máy giặt không xả nước xả vải, nên chú ý hơn sau một vài lần giặt hoặc ít nhất nên kiểm tra lại bộ lọc khoảng 1 tuần/lần để loại bỏ cặn bẩn, tóc. Hãy nhớ rằng, khi bộ lọc quá bẩn và tắc nghẽn, nước giặt sẽ không thể thoát ra bình thường ảnh hưởng đến chương trình giặt. 

Sử dụng nước xả vải chưa đúng cách theo

Ngày nay có không ít trường hợp người dùng vẫn chưa phân biệt được vị trí của nước giặt và nước xả vải, vì chúng được thiết kế chung 1 ngăn. Sự nhầm lẫn này dẫn đến máy giặt không xả nước thơm, đồng thời quần áo giặt xong vẫn còn rất nhiều bọt xà phòng gây ra nhiều lầm tưởng máy giặt đã hư hỏng nặng.

Máy giặt lỗi thời không còn hoạt động đúng cách

Thời gian sử dụng máy giặt đã quá lâu, chắc hẳn sẽ có một số chức năng không còn đảm bảo hoạt động đúng cách nữa, nên việc máy giặt bị tắc nước xả không sớm thì muộn cũng sẽ diễn ra. Riêng trường hợp này không thể sửa chữa, chỉ còn cách tham khảo mua máy mới để chắc chắn quần áo luôn sạch và thơm sau khi giặt.

Có cách nào xử lý máy giặt không xả nước thơm hay không?

Thông qua kinh nghiệm cách sửa lỗi máy giặt xả nước liên tục tại nhà, không có sự cố nào có thể làm khó được 1FIX. Nếu quả thực đang gặp phiền phức từ vấn đề tại sao máy giặt không xả nước xả vải, hãy thử tham khảo một vài thao tác sau để máy hoạt động trở lại bình thường nhé.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Ống thoát nước cần thông suốt không bị tắc

Tắt máy giặt mà nước vẫn chảy

Thao tác đầu tiên nên được ưu tiên thực hiện, đó là giúp cho ống thoát nước luôn được thông suốt nhằm chấm dứt máy giặt không xả nước thơm. Đôi khi một vài yếu tố không mong muốn như tóc, giấy bỏ quên và cặn bẩn từ quần áo rất dễ mắc kẹt trong ống thoát nước… Kiểm tra và làm sạch ngay, nước thoát càng dễ dàng càng giúp chương trình giặt ổn định.

Bơm nước vận hành đúng cách không hỏng hóc

Máy giặt không giữ được nước

Là một phần cực kỳ quan trọng trong máy giặt, nhưng nếu hư hỏng máy sẽ không thể xả nước bình thường được. Luôn giữ cho bơm nước vận hành ổn định cũng là cách phòng tránh máy giặt bị tắc nước xả, hãy gọi cho đội ngũ kỹ thuật biên chuyên nghiệp để sửa máy bơm dù hỏng hóc nhẹ hay nặng, đảm bảo xử lý triệt để vấn đề tránh tái phát trở lại.

Van xả nước không bị kẹt hoặc hư hỏng

Máy giặt LG bị rung lắc mạnh khi vắt

Quá trình xả nước của máy giặt có đúng cách hay không, phụ thuộc rất nhiều vào van xả nước. Việc bị hỏng hoặc kẹt sẽ khiến nước không thể thoát ra ngoài, từ đó cũng dẫn đến máy giặt không xả nước thơm. Nhận thấy van xả nước không còn tốt, nên thay thế van mới phù hợp hơn giúp mọi hoạt động diễn ra bình thường.

Thay thế cảm biến nước nếu thật sự cần thiết

Tại sao máy giặt không vắt? Sửa máy giặt không vắt

Tại sao máy giặt không xả nước xả vải, liệu nó có liên quan gì đến cảm biến nước không? Tất nhiên là có, bởi cảm biến nước hỗ trợ xác định mức nước trong máy giặt, trường hợp cảm biến hư hỏng thiết bị sẽ không thể nào nhận biết và xả nước chính xác, thế nên cần phải thay thế cảm biến mới để việc xả nước thơm không bị ảnh hưởng.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Ống thoát nước
  • Bơm nước
  • Van xả nước

Materials: Máy giặt

Cần phải đặc biệt ghi nhớ rằng, dù xử lý máy giặt bị tắc nước xả hay bất kỳ hư hỏng nào trên máy giặt, cũng cần phải tắt nguồn điện để đảm bảo an toàn. Nhận thấy việc tìm hiểu và giải quyết vấn đề quá khó, nên gọi chuyên gia am hiểu vì sao máy không xả nước thơm, tránh hư hỏng nghiêm trọng hơn.

Hậu quả máy giặt không xả nước thơm để lại 

Hư hỏng nào trên máy giặt cũng để lại hậu quả, kể cả việc không xả nước thơm cũng khó tánh khỏi điều này. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và mùi thơm của quần áo sau khi giặt, gây ra những khó chịu cho người dùng.

– Thay vì có mùi thơm, quần áo giờ đây xuất hiện mùi mốc hoặc mùi hôi đến từ vi khuẩn, nấm mốc phát triển mạnh mẽ trong nước giặt khi trải qua các chu trình giặt cần thiết của thiết bị.

– Việc máy giặt không xả nước thơm đúng cách, chúng có thể dính đậm đặc vào quần áo khi chưa được hòa tan với nước. Điều này có thể khiến quần áo phai màu, hay mùi thơm quá gắt gây ra nhức đầu.

– Mất nhiều thời gian và công sức hơn khi máy giặt bị tắc nước xả, cần phải giặt lại quần áo để đảm bảo sạch sẽ, đồng nghĩa thời gian và công sức bị lãng phí nhiều hơn, gây bất tiện.

– Quần áo dễ hư hại, nguy cơ hư hỏng nặng hơn sẽ khiến người dùng chịu tổn thất đắt đỏ từ việc mua sắm quần áo mới, hay thậm chí là phải sửa chữa hoặc thay thế máy giặt mới để sử dụng.

Chưa biết tại sao máy giặt không xả nước xả vải, hay sự cố đơn giản hay phức tạp… nếu là người bận rộn thì cách tốt nhất là nên tạm dừng sử dụng máy giặt ngay lập tức. Tiếp theo hãy để lại thông tin cho 1FIX được biết, yên tâm là thợ sửa máy giặt cấp nước nhưng không giặt sẽ có mặt ngay lập tức, giải quyết sự cố không xảy nước của thơm của máy giặt, giúp thiết bị hoạt động đúng cách hơn.

Tại sao máy giặt không xả nước thơm - Không xả nước xả vải

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Câu hỏi máy giặt không xả nước thơm thường gặp

Hạn chế máy giặt bị tắc nước xả thế nào?

Ngoài bảo dưỡng định kỳ thì đừng quên thường xuyên làm sạch đường ống xả, bơm nước và không để bất kỳ dị vật nào rơi vào trong máy giặt. Chú tâm vào những điều nhỏ nhặt đó, sẽ hạn chế máy tắc nước xả rất hiệu quả.

Chú ý điều gì khi sửa nước thơm không được xả ở máy giặt?

Biết chính xác tại sao máy giặt không xả nước xả vải và muốn sửa chữa ngay, hãy chú ý đến một số vấn đề như: Nên thay thế ống dẫn nước mới nếu rò rỉ giúp quá trình xả nước ổn định; Thời gian vệ sinh bộ lọc hợp lý, tránh làm giảm hiệu suất xả nước và gây hôi; Bơm nước đã hỏng hoặc quá cũ, nên thay thế bơm nước mới đảm bảo nước được xả đúng cách.

Chi phí sửa chữa máy giặt không xả nước thơm đắt đỏ không?

Tùy vào mức độ hư hỏng hoặc linh phụ kiện cần thay thế, chi phí sửa chữa sẽ tăng hoặc giảm. Nhưng nhìn chung giá cả không quá cao, nếu mọi người tìm được dịch vụ trọn gói và điều đó không quá khó để tìm thấy ở 1FIX.

Thời gian giải quyết máy giặt hư hỏng xả nước thơm mất bao lâu?

Một số trường hợp khi sửa máy giặt không xả nước thơm chỉ mất khoảng vài giờ, nhưng đôi khi công việc cần mất vài ngày nếu cần phải đặt hàng linh phụ kiện phù hợp với những sự cố phức tạp. Chỉ cần gọi 1FIX, bộ phận CSKH sẽ thông báo rõ mọi thông tin để khách hàng nắm bắt rõ khi sửa máy giặt tắc nước xả.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận