Tại sao máy giặt không vắt? Sửa máy giặt không vắt

Trong quá trình sử dụng, do vận hành máy không đúng cách hoặc lâu ngày không vệ sinh bảo trì máy giặt dẫn đến phát sinh lỗi trong quá trình giặt, trong đó máy giặt không vắt là một trong những lỗi phổ biến nhất. Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi máy giặt không vắt, vì vậy để tìm ra cách sửa máy giặt không vắt triệt để nhất, bạn cần tìm thợ sửa máy giặt tay nghề cao đến khảo sát thực tế tình trạng máy tại nhà để tìm ra nguyên nhân tại sao máy giặt không vắt được, từ đó có phương án sửa chữa phù hợp.

Để giúp các bạn hiểu hơn về lỗi này, 1FIX sẽ chia sẻ một số nguyên nhân máy giặt không vắt và cách khắc phục tình trạng theo từng nguyên nhân cụ thể.

Máy giặt không vắt do lượng quần áo quá nhiều

Trong rất nhiều trường hợp, tuy biết máy giặt nhà mình chỉ giặt được một mức nhất định nhưng bạn lại ráng bỏ thêm đồ để giặt hết trong một lần giặt, hoặc đối với những loại máy giặt nhỏ không thể giặt mền nhưng bạn vẫn cho vào giặt, lượng đồ trong máy vượt khối lượng cho phép, dẫn đến lồng giặt bị quá tải trong quá trình vắt, khiến máy ngừng trệ và máy giặt không vắt được.

Để tránh trường hợp này xảy ra thường xuyên, bạn cần chú ý số lượng quần áo cho vào máy không nên vượt quá khối lượng giặt của máy, điều này không những khiến máy quá tải không thể vắt được, mà còn khiến quần áo của bạn không thể giặt sạch như ý muốn.

1FIX với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và đầy đủ trang thiết bị chuyên dụng.
1FIX sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian quý báu của mình.

30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

Khảo sát – Báo giá trước khi sửa

Tải app gọi thợ sửa điện nước

Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Đăng ký app dành cho thợ sửa

Đường ống cấp nước cho máy giặt bị tắc nghẽn

Quy trình giặt giũ của máy giặt là máy sẽ giặt sơ qua toàn bộ quần áo trong lồng giặt rồi tiếp tục bơm nước để tiếp tục chu kỳ giặt. Tuy nhiên, nếu đường ống cung cấp nước đầu vào gặp trục trặc thì máy sẽ tự động ngừng lại, do đó cũng không thế vắt khô quần áo.

Trong trường hợp này, bạn cần kiểm tra lại hệ thống cấp nước, van cấp nước xem có bị hở hay tắc nghẽn bởi cặn bẩn hay không. Nếu lực nước bị yếu, bạn nên trang bị hệ thống bơm tăng áp để nước dẫn đến máy mạnh và đều hơn, tránh việc máy giặt không đủ nước sẽ ngừng lại đột ngột.

Máy giặt không vắt được do ống thoát nước bị nghẹt

Ống xả và van xả là nơi để nước thoát ra từ lồng giặt nên nếu ống xả hay van xả bị tắc nghẽn do cặn bẩn, do có vật lạ cản trở thì nước sẽ bị tắc nghẽn lại trong lồng giặt, máy không thể chuyển sang công đoạn vắt quần áo.

Cách sửa máy giặt không vắt do nghẽn ống thoát nước là bạn kiểm tra đường ống xả xem có vật cản nào không, ống xả có bị gấp khúc hay tắc nghẽn do cặn bẩn đóng lại không. Sau đó, bạn nên vệ sinh đầu ống để có thể dẫn nước dễ dàng hơn, tránh bị đóng cặn gây tắc nghẽn.

Dây curoa máy giặt bị giãn, động cơ máy giặt bị hỏng

Đối với những dòng máy giặt sử dụng hệ truyền động gián tiếp, sau một thời gian sử dụng, dây curoa của máy giặt sẽ bị dãn và tuột ra khỏi động cơ hoặc thậm chí dây có thể bị đứt khiến máy không vắt được. Còn đối máy giặt sử dụng hệ truyền động trực tiếp (không sử dụng dây curoa) thì có thể do động cơ gặp trục trặc khiến máy giặt không vắt được khi thực hiện chu trình vắt.

Trường hợp này đòi hỏi kĩ thuật chuyên môn và phải có công cụ hỗ trợ, bạn nên liên hệ thợ sửa máy giặt để sửa chữa, cũng như đảm bảo an toàn cho bản thân.

Đội thợ 1FIX tay nghề cao – Đảm bảo về kỹ thuật – Nhanh chóng – Chuyên nghiệp.
Hãy liên hệ 1FIX để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và phục vụ chu đáo nhất.

30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

Khảo sát – Báo giá trước khi sửa

Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7
Làm khách hàng hài lòng
hoặc hoàn tiền 100%

Chúng tôi cam kết làm khách hàng hài lòng hoặc hoàn tiền 100% trong vòng 7 ngày sử dụng dịch vụ. Xem chi tiết tại đây

Gọi thợ đến ngay

Dành cho trường hợp quý khách muốn thợ đến nhà ngay lập tức để thực hiện công việc.

Đặt hẹn với thợ

Khi quý khách muốn thợ đến nhà vào một thời điểm theo mong muốn của mình

Lỗi máy giặt không vắt do Board mạch bị lỗi

Board máy giặt là một trong những linh kiện quan trọng nhất trong máy giặt quyết định toàn bộ chu kỳ hoạt động của máy giặt. Nếu board bị lỗi, sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy giặt, có thể sẽ không giặt được hoặc máy giặt không vắt được

Để khắc phục tình trạng board máy giặt bị lỗi, bạn cần phải liên hệ kỹ thuật viên có tay nghề chuyên môn kiểm tra board mạch, sau đó chạy lại chương trình

Chương trình cài đặt trong máy giặt bị lỗi

Ngoài lý do kỹ thuật khiến chương trình vận hành máy bị lỗi thì chúng ta có thể xét đến điều kiện môi trường, độ ẩm cao cũng sẽ tác động đến mạch điện bộ điều khiển. Ngoài ra, còn một nguyên nhân khác là do bạn thường xuyên đặt các thiết bị có từ tính hay phát ra sóng điện từ như nam châm, điện thoại lên bộ điều khiển trung tâm máy giặt, lâu ngày sẽ gây ảnh hưởng đến chương trình hoạt động của máy giặt.

Trong trường hợp máy giặt không vắt được do lỗi chương trình, bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành để khôi phục lại chương trình.

Máy giặt không vắt do nắp mắy giặt chưa đóng kín

Nắp máy giặt chưa đóng kín là một trong những nguyên nhân thường gặp khiến máy không vắt được. Đa số các sản phẩm máy giặt trên thị trường chỉ cho phép máy giặt thực hiện chu trình vắt khi cửa máy giặt đã được đóng kín khiến máy không vắt quần áo được.

Sau khi bạn đã cho quần áo và nước giặt vào, trước khi thao tác thực hiện chu trình giặt bạn hãy kiểm tra lại nắp cửa máy giặt xem đã đóng kín chưa để đảm bảo máy có thể thực hiện thao tác vắt khô quần áo.

Dịch vụ sửa máy giặt không vắt tại nhà

Để sử dụng máy giặt bền lâu, bạn nên liên hệ dịch dụ vệ sinh và bảo trì máy giặt định kỳ, việc kiểm tra và sửa chữa kịp thời sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoảng chi phí đáng kể.

Công việc Đơn giá
MÁY GIẶT CỬA TRÊN
Thay dây nguồn máy giặtTừ 350.000đ
Thay dây cấp nướcTừ 350.000đ
Thay van cấp nước đơnTừ 550.000đ
Thay van cấp nước đôi (nóng – lạnh)Từ 650.000đ
Thay ống nước xảTừ 350.000đ
Sửa board mạch (dòng thường)Từ 850.000đ
Sửa board mạch (dòng inverter)Từ 1.050.000đ
IC nguồnTừ 650.000đ
Phao cảm biếnTừ 550.000đ
Môtơ xảTừ 650.000đ
Hộp số (nhông, bạc đạn, chảng ba) 5 – 8 kgTừ 950.000đ
Hộp số (nhông, bạc đạn, chảng ba) 8.5 -12 kgTừ 1.100.000đ
Thay dây curoaTừ 450.000đ
Thay tụ môtơTừ 450.000đ
Thay môtơTừ 900.000đ
Thay bơm xảTừ 750.000đ
Lắp đặt máy giặtTừ 350.000đ
Thi công đường ống cấp nướcTừ 350.000đ
MÁY GIẶT CỬA TRƯỚC
Thay dây nguồn máy giặtTừ 450.000đ
Thay dây cấp nướcTừ 550.000đ
Van cấp nước đôiTừ 850.000đ
Thay ống nước xảTừ 350.000đ
Sửa board mạch (dòng thường)Từ 1.100.000đ
Sửa board mạch (dòng inverter)Từ 1.300.000đ
Thay IC nguồnTừ 1.200.000đ
Thay phao cảm biếnTừ 750.000đ
Thay môtơ xảTừ 750.000đ
Hộp số (nhông, bạc đạn, chảng ba) 5-8 kgTừ 1.700.000đ
Hộp số (nhông, bạc đạn, chảng ba) 8.5-12 kgTừ 2.000.000đ
Thay dây curoaTừ 550.000đ
Thay tụ môtơTừ 550.000đ
Thay môtơTừ 1.300.000đ
Thay bơm xảTừ 1.100.000đ
Thay công tắc cửaTừ 1.050.000đ
Lắp đặt máy giặtTừ 400.000đ
Thi công đường ống cấp nướcTừ 400.000đ

Tại sao nên chọn 1FIX™?

Chúng tôi là thương hiệu đã được bảo hộ tại Việt Nam. Đội thợ hơn 65 kỹ thuật viên chuyên nghiệp, đã phục vụ và làm hài lòng hơn 3.000 khách hàng mỗi tháng.

Thợ chuyên nghiệp

Thợ và kỹ thuật viên có bằng cấp hoặc đã qua kiểm tra tay nghề & đào tạo kỹ năng. Tuân thủ quy trình làm việc tiêu chuẩn đảm bảo an toàn, đúng kỹ thuật.

Thương hiệu tin cậy

Thương hiệu được bảo hộ và quan trọng hơn là được sự tin cậy của hơn 3.000 khách hàng mỗi tháng.

Pháp nhân rõ ràng

1FIX™ có pháp nhân là công ty chứ không phải là các đội thợ bán chuyên. Khách hàng có thể yên tâm về nghĩa vụ pháp lý, trách nhiệm bảo hành…

Bảo hành nghiêm túc

Quý khách không cần phải nhớ số điện thoại của thợ, chỉ cần gọi về 028.3890.9396 sẽ có thợ xuống bảo hành ngay

Không có chi phí ẩn

Cơ chế báo giá và tính giá hợp lý ngay từ đầu. Chỉ khi khách hàng xác nhận đồng ý với báo giá mới bắt đầu công việc. Loại bỏ nguy cơ về các chi phí ẩn, gian lận.

Hỗ trợ khách hàng 24/7

Quý khách sẽ luôn được hỗ trợ trước & sau khi sử dụng dịch vụ. Mọi thắc mắc sẽ được giải thích cặn kẽ, 99% các vấn đề luôn được xử lý triệt để.

Thợ sửa máy giặt tại nhà giá rẻ

Viết một bình luận

Call Now Button