Sửa tủ bếp để lắp máy rửa bát – Lắp máy rửa bát vào tủ bếp

Máy rửa bát là một thiết bị cần thiết để duy trì chức năng trong căn bếp gia đình hiện đại. Giả sử bạn đang cân nhắc mua một máy rửa bát mới; chắc hẳn bạn đã từng thắc mắc liệu máy rửa bát tích hợp có cần tủ không. Hay bạn cần sửa lại tủ bếp để lắp máy rửa bát vì bạn không dự liệu việc này trước đây. Chúng tôi đã nghiên cứu chủ đề này và đã phát hiện ra thông tin được nghiên cứu kỹ lưỡng để lắp máy rửa bát vào tủ bếp chia sẻ với bạn!

Chúng ta có cần sửa tủ bếp để lắp máy rửa bát?

Hiện tại có những máy rửa bát tích hợp không cần tủ. Tuy nhiên nếu tủ bếp hiện tại của bạn không có đủ không gian để đặt thì nhất định bạn cần phải sửa tủ bếp để lắp máy rửa bát theo đúng yêu cầu của bạn. Đây là một công việc với độ khó cao, vì vậy bạn nên cân nhắc thuê một đơn vị sửa chữa tủ bếp uy tín để thi công.

Lắp máy rửa bát vào tủ bếp tuy đơn giản về mặt lý thuyết nhưng thực hiện công việc cần có sự hiểu biết nhất định về hệ thống ống nước, kế cả vấn đề an toàn điện. Đặt biệt nếu bạn lắp máy rửa bát dưới bếp từ thì việc đảm bảo an toàn phải thật sự được quan tâm.

Khi sửa tủ bếp để lắp máy rửa bát bạn cần một khe hở để có thể lắp đặt máy rửa bát với đủ không gian để chứa kích thước của thiết bị và có thể tiếp cận đường ống dẫn nước của nhà bếp. Ngoài ra, điều quan trọng là phải lắp đặt máy rửa bát ở nơi có tủ ở mỗi bên để hỗ trợ cấu trúc.

Sửa tủ bếp để lắp máy rửa bát - Lắp máy rửa bát vào tủ bếp

Có nên lắp kệ để máy rửa bát trong tủ bếp?

Kệ để máy rửa bát có lẽ không quan trọng vì bạn biết rằng các thiết bị này có chân đi kèm và bạn có thể điều chỉnh. Trong trường hợp cần thiết bạn chỉ cần lắp thêm chân đế có thể mua ở bất kỳ cửa hàng bán đồ điện nước nào gần bạn.

Làm thế nào để lắp máy rửa bát vào tủ bếp đúng cách

Có lẽ bạn đang cân nhắc mua một máy rửa bát tích hợp cho gia đình và bạn có một số câu hỏi trước khi lắp đặt thiết bị nhà bếp mới của mình.

Bạn đang băn khoăn không biết cách lắp máy rửa bát vào tủ bếp như thế nào?

Những chiếc máy rửa bát tích hợp đầy đủ chân đế có cần kệ để máy rửa bát không?

Lắp máy rửa bát dưới bếp từ có được lắp đặt trên sàn hay không?

Máy rửa bát tích hợp đầy đủ có cần tay cầm không?

Cách lắp máy rửa bát âm tủ có cần sửa tử bếp để lắp máy rửa bát không?

Đây là những câu hỏi tuyệt vời. Mời bạn đọc tiếp; chúng tôi có câu trả lời được nghiên cứu kỹ lưỡng để chia sẻ với bạn! Cho dù bạn có phải sửa tủ bếp để lắp máy rửa bát. Các chuyên gia của chúng tôi cho bạn biết cách tránh những lỗi phổ biến nhất về cách thay thế và cách máy rửa bát vào tủ bếp.

Cách lắp máy rửa bát vào tủ bếp trong 4 bước đơn giản.

Hướng dẫn từng bước này chỉ cho bạn cách kéo máy rửa bát cũ ra, trượt vào máy mới và tạo các kết nối nước, cống và điện mới. Tất cả những gì bạn cần là một vài công cụ cơ bản và một vài giờ thời gian của bạn.

Bước 1: Bắt đầu cách lắp máy rửa bát vào tủ bếp tại nhà

Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ không cần bất kỳ công cụ hoặc kỹ năng đặc biệt nào để thay thế hoặc khi lắp đặt máy rửa bát vào tủ bếp . Trừ trường hợp bạn thay máy rửa bát lớn hơn khoảng không gian hiện tại, lúc này bạn phải sửa tủ bếp để lắp máy rửa bát mới. Nếu bạn thay đổi kích thước, bạn sẽ phải thay đổi tủ của mình. Điều này đòi hỏi kỹ năng nâng cao hơn để hoàn thành công việc.

Nếu cần phải sửa tủ bếp để lắp máy rủa bát mới chúng tôi khuyên bạn nên thuê dịch vụ thợ sửa bếp của 1FIX. Họ có những chuyên gia để xử lý tốt công việc này.

Trong một số trường hợp, bạn phải nới lỏng mặt bàn hoặc loại bỏ sàn khi học cách lắp máy rửa bát vào tủ bếp. Cân nhắc tham khảo ý kiến ​​của một thợ cài đặt chuyên nghiệp nếu bạn không cảm thấy tự tin về chiến lược tốt nhất.

Lấy một tấm chăn, một tấm thảm cũ hoặc các tông để bảo vệ sàn nhà của bạn trong khi bạn đang tìm cách tháo máy rửa bát. Nên nhớ rằng việc sửa tủ bếp để lắp máy rửa bát sẽ liên quan đến đương nước của bạn, vì vậy hãy cẩn thận nếu không muốn ngập lụt trong chính ngôi nhà của mình.

Tập hợp hai cờ lê điều chỉnh, một tuốc nơ vít, một thước dây, một cặp kìm và một thước thủy. Bạn cũng sẽ cần một cái thau, xô, miếng bọt biển và giẻ để lấy nước chảy ra từ các đường dây khi bạn ngắt kết nối chúng.

Tắt nguồn của máy rửa bát ở bảng điều khiển chính hoặc rút phích cắm của nó dưới bồn rửa. Đồng thời tắt nước vào máy rửa bát ở van ngắt gần nhất, thường là ngắt nước nóng dưới bồn rửa. Hoặc tắt nó ở máy nước nóng.

Việc sửa tủ bếp để lắp máy rửa bát đòi hỏi bạn cân nhắc việc tháo các cánh tủ ra khỏi bệ bồn rửa của bạn để giúp việc ngắt các đường thoát nước dễ dàng hơn khi bạn bắt đầu thực hiện thao tác lắp máy rửa bát.

Bước 2: Ngắt kết nối cáp điện và đường nước

Tắt nguồn, tháo bảng điều khiển phía trước và sử dụng bút thử điện áp để đảm bảo rằng nguồn đã tắt là một bước rất quan trọng trong việc sửa tủ bếp để lắp máy rửa bát vì đơn giản là nó giúp bạn an toàn. Ngắt kết nối dây và kéo cáp khỏi hộp. Việc đấu dây cho máy rửa bát sẽ đến sau.

Các kết nối điện và nước nằm bên dưới máy rửa bát, đằng sau một bảng điều khiển phía trước thấp hơn mà bạn phải tháo. Trong trường hợp bạn lắp máy rửa bát vào tủ bếp từ bạn luôn phải kiểm tra bằng máy dò điện áp để đảm bảo rằng nguồn điện đã được ngắt.

Thông thường, dây cấp nước là đồng dẻo hoặc thép không gỉ bện. Trong cả hai trường hợp, hãy tháo đai ốc đang cố định nó vào khớp 90 độ trên máy rửa bát. Miễn là đai ốc và vòng đệm ở trong tình trạng tốt, hãy để chúng trên dây để sử dụng lại sau này.

Khi thực hiện việc sửa tủ bếp để lắp máy rửa bát bạn có thể uốn cong một chút đường đồng, nhưng chú ý không để đường gấp khúc. Nếu bạn làm vậy, bạn sẽ phải thay thế nó. Các dòng thép không gỉ mềm dẻo là một sự thay thế tốt. Chúng có sẵn tại cửa hàng đồ điện nước gần bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn mua chúng đúng loại và có phụ kiện phù hợp với đồ cũ.

Bước 3: Lắp máy rửa bát vào tủ bếp – Chuẩn bị máy rửa bát mới

Để biết cách lắp máy rửa bát vào tủ bếp, hãy tháo máy rửa bát mới theo hướng dẫn trong hộp. Bạn sẽ tìm thấy sách hướng dẫn và hướng dẫn lắp đặt máy rửa bát về cách lắp đặt máy rửa bát bên trong máy rửa bát. Xem lại cách lắp đặt máy rửa bát trước khi tiếp tục; các hướng dẫn có thể hơi khác so với các chi tiết mà chúng tôi hiển thị.

Bước 4:  Cách nối máy rửa bát và kết nối lại

Để biết cách lắp đặt máy rửa bát, hãy trượt máy rửa bát mới vào, nắm vào các cạnh để tránh làm móp mặt trước. Đặt máy rửa bát vào vị trí. Nhưng bạn vẫn chưa cố định nó vào mặt bàn. Chờ cho đến khi bạn thực hiện tất cả các kết nối và điều chỉnh.

Cách lắp máy rửa bát vào tủ bếp liên quan đến việc kết nối đường nước bằng đồng để nó không bị rò rỉ có thể rất phức tạp. Bí quyết là căn chỉnh để nó trượt thẳng vào phần ren của khuỷu tay. Nếu nó bị nghiêng sang một bên, đai ốc nén sẽ không luồn vào bên phải và nó sẽ bị rò rỉ.

Sửa tủ bếp để lắp máy rửa bát - Lắp máy rửa bát vào tủ bếp

Dịch vụ sửa tủ bếp để lắp máy rửa bát tại nhà chuyên nghiệp

Bạn có thể nhận thấy rằng các lớp ván sàn thừa đã nâng cao chiều cao của sàn trước máy rửa bát cũ. Điều này có thể gây khó khăn cho việc tháo máy rửa bát cũ và lắp máy mới. Hoặc vách bên vướng víu khi bạn lắp máy rửa bát vào tủ bếp hiện tại. Tất cả phải được gia công lại để phù hợp với thiết bị mới của bạn.

Bạn muốn thuê một đơn vị cung cấp dịch vụ sửa tủ bếp để lắp máy rửa bát uy tín nhưng chưa biết chọn thế nào? Sửa lại tủ bếp là một công việc lớn và đôi khi bạn không muốn có tiếng cưa cắt trong nhà của mình, nhưng bạn lỡ thích một chiếc máy rửa bát vượt kích thước tủ bếp hiện tại.

Vấn đề sẽ được giải quyết nhanh chóng với đội thợ sửa tủ bếp để lắp máy rửa bát chuyên nghiệp của 1FIX. Chúng tôi đã thực hiện hàng ngàn công việc như vậy và chúng tôi biết cách tạo ra không gian mới của bạn luôn an toàn và thẩm mĩ.

Chúng tôi có các chuyên gia về gia công bếp với bất kỳ vật liệu gì mà bạn đang sở hữu. Hệ thống điện nước kết nối với máy rửa bát mới của bạn sẽ luôn an toàn cho dù là bạn lắp máy rửa bát dưới bếp từ.

Gọi cho chúng tôi ngay hôm nay để nhận báo giá miễn phí hoặc nhận tư vấn về các cách lắp máy rửa bát vào tủ bếp với giá 0 đồng.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận